-->

SEO địa phương: 15 mẹo để xếp hạng doanh nghiệp địa phương của bạn vào năm 2019

SEO địa phương là một kỷ nguyên mới của quảng cáo đối tượng địa phương của bạn. Vì khách hàng ở khắp mọi nơi. Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương hoặc một công ty, khách hàng tiềm năng của bạn có thể ở bất cứ đâu từ nghe radio hoặc lướt qua phương tiện truyền thông xã hội, duyệt các trang vàng hoặc thông qua Google để tìm giải pháp của họ.

Mặc dù các kỹ thuật tiếp thị trường học cũ như truyền miệng hoặc tích trữ biểu ngữ vẫn tốt để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng, người ta nên nhận ra kịch bản hiện tại về hành vi của người tiêu dùng và tiềm năng của các kênh kỹ thuật số để mở rộng quy mô kinh doanh tại địa phương. Theo nghiên cứu, 97% khách hàng đã sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm một doanh nghiệp địa phương.

Điều đó nói rằng, nhờ vào sự phát triển của thế giới kỹ thuật số, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là phương tiện nổi bật để tạo tiếng vang trực tuyến và gây chú ý hơn cho các dịch vụ và sản phẩm của bạn.
SEO địa phương: 15 mẹo để xếp hạng doanh nghiệp địa phương của bạn vào năm 2019
1. Nhận trang Google Doanh nghiệp của tôi
Bắt Google trang kinh doanh của tôi là bước đầu tiên và quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược SEO địa phương nào . Nó cho phép người dân địa phương truy cập vào cửa hàng ngoại tuyến của bạn thông qua bản đồ Google và truy cập trang web, hồ sơ truyền thông xã hội, v.v ... Mục tiêu chính của nó là cho khách hàng biết thông tin thực tế về doanh nghiệp như giờ làm việc, ngày làm việc, trang web, điện thoại số, v.v ... Nó cũng cho phép liệt kê doanh nghiệp của bạn trên bản đồ Google.

Bạn có thể theo dõi thông tin nào về doanh nghiệp của bạn sẽ được hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm một truy vấn có liên quan trên Google.

Hãy xem xét ví dụ này dưới đây. Ảnh chụp màn hình của danh sách bên dưới đến từ một vài trang Google My Business. Có nghĩa là, những người có thể xếp hạng trong danh sách tương tự như thế này phải đăng ký hoặc yêu cầu trang Google My Business của họ. Hơn nữa, họ đã tối ưu hóa trang danh sách của mình một cách thông minh để được xếp hạng cho các cụm từ khóa liên quan.

Một ví dụ khác nếu danh sách dịch vụ vận chuyển của Amazon trong danh sách doanh nghiệp của Google nơi gã khổng lồ thương mại điện tử đã đăng ký trung tâm vận chuyển địa phương.

Đây là cách nó xuất hiện trong SERP nơi bạn có thể thấy các nút của trang web, chỉ đường, số điện thoại, địa chỉ, đánh giá, xếp hạng, v.v.

Đây là cách người mua tiềm năng có thêm ý tưởng về một doanh nghiệp địa phương cụ thể thông qua trang Google My Business và được khuyến khích nhấp hoặc tham gia với các doanh nghiệp tốt nhất.

2. Tạo danh sách địa phương
Danh sách địa phương chuyển tiếp giá trị trích dẫn tuyệt vời. Một trích dẫn chuyển tiếp tín hiệu xếp hạng tích cực mạnh mẽ đến các công cụ tìm kiếm về một doanh nghiệp cụ thể.

Khác với Google, có nhiều trang web bên thứ 3 khác cho phép các công ty địa phương đăng ký kinh doanh. Các tài nguyên web như vậy có sức mạnh vì các bot google thường vào các trang web này để tìm dữ liệu liên quan của một doanh nghiệp cụ thể.

Rất khuyến khích đi đến các trang web niêm yết địa phương khác để có thêm trích dẫn cho doanh nghiệp của bạn. Yelp , Citysearch , Manta , v.v. là một số trang web niêm yết địa phương tốt.

Hãy nhớ rằng trích dẫn hoặc danh sách của bạn sẽ trông tự nhiên. Có nghĩa là, nếu ai đó nhìn thấy danh sách của bạn, sẽ không xuất hiện thông tin được gửi chỉ nhằm mang lại lợi ích cho xếp hạng của Google.

3. Cải thiện tốc độ tải trang web
Tốc độ tải trang web là một trong những yếu tố xếp hạng chính theo Google . Bởi vì mặc dù trang web của bạn cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho người dùng, nhưng nếu trang đó mất nhiều thời gian hơn để tải, thì nó sẽ gửi tín hiệu xấu đến các công cụ tìm kiếm và thứ hạng Google của nó sẽ bị ảnh hưởng.

Thông tin chi tiết về trang Google là một trong những công cụ tốt nhất để kiểm tra các số liệu như vậy. Bạn không chỉ có thể biết được tốc độ tải của mình nhanh như thế nào mà công cụ này còn cung cấp dữ liệu như tệp CSS hoặc JavaScript nào đang chặn luồng trang web của bạn và hình ảnh nào sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải trong trình duyệt.

4. Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động
Một người dùng tiềm năng đang nghiên cứu về các thương hiệu địa phương có khả năng cao sử dụng các thiết bị di động của mình thay vì máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Bởi vì một chiếc điện thoại di động rất tiện dụng và cực kỳ dễ dàng so với các thiết bị thông minh khác. Bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm mọi thứ khi đang di chuyển chỉ bằng một vài thao tác trên màn hình nhỏ.

Hơn nữa, Google cũng đang xem xét trang web thân thiện với thiết bị di động so với các đối tác của họ. Có nghĩa là, ngay cả khi bạn đang xếp hạng ở vị trí tốt ngay bây giờ nhưng trang web của bạn không thân thiện 100%, thì có nhiều khả năng các trang web thân thiện với thiết bị di động hiện đang xếp sau bạn, có thể vượt qua bạn trong lúc này. Do đó, nên ghi nhớ điều đó và phát triển trang web của bạn cho phù hợp.

5. Thực hiện tối ưu hóa SEO ngoài trang
Thay vì gửi danh sách địa phương và chia sẻ bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, có những quy trình tối ưu hóa ngoài trang khác cũng thông qua đó bạn có thể giúp trang web của mình trong SEO địa phương.

Gửi thư mục, đánh dấu trang xã hội, câu hỏi và câu trả lời, quảng cáo video, chia sẻ PDF, tạo tài liệu, v.v ... là một vài hoạt động SEO ngoài trang làm tăng giá trị cho các chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương nói chung của bạn.

Một lần nữa, đảm bảo không xuất hiện một người gửi thư rác trong khi thực hiện bất kỳ hoạt động SEO nào. Cố gắng làm cho các liên kết của bạn tự nhiên nhất có thể để có kết quả SEO địa phương tốt hơn.

6. Tối ưu hóa nội dung trang web
Bước này liên quan đến nghiên cứu từ khóa . Hãy chắc chắn rằng bạn đang bao gồm các từ khóa có liên quan có khối lượng tìm kiếm khá. Thực tiễn lý tưởng là sử dụng Google Keyword Planner vì nó cung cấp một số lượng tìm kiếm dựa trên một vị trí địa lý cụ thể.

Hơn nữa, Google Keyword Planner miễn phí sử dụng và dễ điều hướng. Ngoài ra, hãy lưu ý về ánh xạ từ khóa thông minh. Đây là một quá trình ánh xạ một tập hợp các từ khóa liên quan đến một trang cụ thể.

Sử dụng từ khóa đuôi dài hoặc LSI một vài lần trong nội dung trang web của bạn để đảm bảo rằng trang web của bạn lọt vào mắt xanh của công cụ tìm kiếm và cuối cùng nhận được nhiều doanh số hơn.

7. Khuyến khích khách hàng của bạn viết đánh giá trực tuyến
Một đánh giá chính hãng trong danh sách địa phương của bạn sẽ tạo ra một tác động lớn đến thứ hạng của bạn. Bởi vì nếu có nhiều đánh giá từ người dùng thực sự cho doanh nghiệp của bạn, Google nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn có sự tương tác với khách hàng cao vì nhiều người đang truy cập và nói về dịch vụ của bạn trực tuyến.

Ví dụ: nếu đối thủ của bạn có nhiều đánh giá tại một số điểm và xếp hạng trên trang web của bạn. Dần dần, nếu bạn quá quản lý để có được nhiều đánh giá chính hãng hơn thì tỷ lệ cải thiện thứ hạng của bạn sẽ cao hơn so với các đối tác của bạn nhờ sự tham gia tốt hơn vào doanh nghiệp của bạn qua web.

8. Tối ưu hóa hồ sơ truyền thông xã hội
Phương tiện truyền thông xã hội rơi vào tối ưu hóa SEO ngoài trang. Nó giữ một yếu tố kiểm soát tốt cho doanh nghiệp địa phương để xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Để tối ưu hóa hồ sơ xã hội của bạn, hãy đảm bảo bạn có một tiểu sử hấp dẫn mô tả đúng về doanh nghiệp của bạn. Bạn nên đề cập đúng địa chỉ của bạn cùng với các chi tiết cần thiết khác như số điện thoại, giờ làm việc, ngày làm việc, id email, URL trang web, v.v. Ngoài ra, đề cập đến URL có liên quan trong các bài đăng truyền thông xã hội của bạn.

Nếu Google quan sát thấy mọi người đang truy cập trang web của bạn từ các tài nguyên của bên thứ 3 như Instagram, Facebook, Twitter, Pinterest, v.v. thì đó sẽ là một tín hiệu mạnh mẽ và cải thiện thứ hạng tương ứng.

9. Thực hiện đánh dấu lược đồ
Trong bất kỳ trang web nào, có một số yếu tố quan trọng cung cấp thông tin cụ thể về một cá nhân hoặc doanh nghiệp. Để nói với các bot công cụ tìm kiếm về thông tin đặc biệt đó, chúng tôi sử dụng đánh dấu lược đồ.

Nó nói với Google rằng văn bản nhất định không phải là một nội dung bình thường khác của trang web. Nó đại diện cho một loại thông tin cụ thể sẽ giúp người dùng hiểu đúng về trang web.

Hình ảnh trên cho thấy ví dụ về đánh dấu lược đồ để hiển thị xếp hạng của doanh nghiệp. Nó có thể là một trong hai
  • Địa chỉ nhà
  • Số điện thoại
  • Email Email
  • thông tin sự kiện
  • Logo doanh nghiệp
  • Xếp hạng
  • Nhận xét
  • Lời chứng thực
  • Giá sản phẩm, vv

Thông qua đánh dấu lược đồ, người dùng có thể biết thêm về một doanh nghiệp mà không cần truy cập trang web của nó. Vì vậy, nếu người dùng tìm thấy doanh nghiệp có liên quan, anh ta sẽ truy cập trang web để tìm hiểu thêm về các dịch vụ được cung cấp và người dùng đó có khả năng cao được chuyển đổi thành khách hàng.

10. Cài đặt NAP nhất quán
NAP là một thuật ngữ được sử dụng bởi các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm và viết tắt của Tên, Địa chỉ và Số điện thoại.

Là một phần trong chiến lược SEO của bạn , bạn sẽ gửi chi tiết doanh nghiệp của mình đến nhiều trang web. Hãy chắc chắn rằng bạn thêm chi tiết giống nhau ở mọi nơi. Cố gắng nhất quán nhất có thể trong việc gửi chi tiết. Giống như, bao gồm dấu chấm câu trong địa chỉ, khoảng trắng trong địa chỉ và tên, viết hoa các từ cụ thể, v.v.

Nói nếu bạn đã sử dụng Tên: Phil Evans Marketing trong Facebook và Phil Evans tiếp thị đến một trang web niêm yết khác. Mặc dù có vẻ giống tên của con người, tuy nhiên, đối với máy móc, tuy nhiên, Google, cả hai đều hoàn toàn khác nhau.

Do đó, Google có thể bị nhầm lẫn về việc đại diện chính xác hơn cho doanh nghiệp.

11. Kết nối với những người ảnh hưởng địa phương
Nói nếu bạn đang điều hành một cửa hàng bánh và muốn tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Một trong những cách để tăng giá trị SEO của bạn là kết nối doanh nghiệp của bạn với những người có ảnh hưởng địa phương.

Đối với ví dụ cụ thể này, giả sử có một blogger thực phẩm nổi tiếng của khu phố của bạn, người đang tạo ra lưu lượng truy cập tốt trên một từ khóa dựa trên vị trí của khu vực của bạn.

Tại đây, bạn có thể liên hệ với blogger và yêu cầu tài trợ hoặc hợp tác.

Bằng cách này, Google sẽ biết rằng trang web có liên quan của bạn đã đề cập đến trang web của bạn. Vì vậy, thứ hạng của trang web của bạn sẽ có được sự gia tăng lớn trong SERPs.

12. Tối ưu hóa trang web của bạn cho dịch vụ trực tuyến gần tôi
Khi ngày càng có nhiều người đến từ các thiết bị di động, hành vi thông thường của họ bao gồm cả cụm từ gần cụm từ của tôi trong truy vấn tìm kiếm của họ. Giống như họ tìm kiếm thợ sửa ống nước ở gần nhà hàng gà hay của tôi ở gần tôi .

Do đó, nó sẽ mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn bao gồm từ khóa gần tôi một cách tự nhiên vào tiêu đề meta, mô tả meta và nội dung của bạn.

13. Tạo vị trí trang web cụ thể
Đây là một trong những lời khuyên yêu thích của tôi. Đó là khuyến khích để bao gồm các trang dịch vụ / sản phẩm cụ thể theo vị trí trên trang web của bạn.

Thêm từ khóa cụ thể theo vị trí trong nội dung của bạn, tiêu đề meta, mô tả, v.v ... là một khởi đầu tốt.

Ví dụ, bạn đang bảo vệ hai tiểu bang của Hoa Kỳ trong việc cung cấp dịch vụ ống nước. Một là California và một cái khác ở Los Angeles.

Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là tạo hai trang web riêng biệt có cùng nội dung ngoại trừ thay thế vị trí trong các trang web tương ứng. Vì vậy, bạn có thể xếp hạng cho nhiều từ khóa chỉ bằng cách điều chỉnh từ khóa dựa trên vị trí.

Bằng cách này, bạn sẽ không phải làm việc thêm để tối ưu hóa các trang web của mình để xếp hạng trên các vị trí địa lý khác nhau. Hơn nữa, bạn có thể tùy chỉnh và tạo các trang web động cho những người đang chia sẻ các nền văn hóa và vị trí địa lý khác nhau và bán cùng một dịch vụ.

14. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn
Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là một trong những phương pháp tiếp thị trường học cũ. Nhờ một số công cụ đa năng như Ahrefs , SEMRush , v.v. bạn nên nghiên cứu đối thủ của mình ban đầu để xem họ chơi trò chơi như thế nào.

Nó sẽ cho bạn một ý tưởng sơ bộ về hành trình SEO của họ và nơi họ đứng trong cuộc cạnh tranh. Bạn có thể quyết định và lập kế hoạch chiến lược của mình cho phù hợp sau khi có một bức tranh rõ ràng về số lượng công việc bạn cần đặt để thực hiện tốt hơn trong cạnh tranh SEO địa phương.

15. Các tính năng trong Báo chí và Truyền thông địa phương
Bạn có thể phải bỏ ra một vài đô la để tận dụng tối đa bước này. Đến bất kỳ trang web tin tức địa phương nào và tiếp cận họ hỏi xem họ có thể giới thiệu công việc của bạn không.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể thuyết phục họ rằng bạn có thể đóng góp hoặc viết một câu chuyện liên quan hoặc chia sẻ kinh nghiệm với độc giả của họ.

Bạn có thể phải đối phó với chất lượng văn bản của họ nhưng sau khi thực hiện thành công bước này, bạn có thể xây dựng mối quan hệ minh bạch và lành mạnh với truyền thông địa phương .

Ghi chú kết luận
SEO địa phương đôi khi làm suy yếu một trong những cách mạnh mẽ nhất để tạo doanh số. Hãy nhớ rằng những lời khuyên này nên được tuân theo một cách cân bằng để đạt được mức độ thành công kinh doanh trực tuyến tiếp theo.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là xương sống của tiếp thị trực tuyến . Phải mất thời gian ban đầu, nhưng một khi quả bóng bắt đầu lăn, sự hối hả là xứng đáng!

Ngoài ra, không có sai lầm rằng đó là một chiến lược tiếp thị năng động. Vì vậy, mặc dù bạn quyết định tiếp tục với một kế hoạch trước, hãy cởi mở để thực hiện một vài thay đổi trong chiến dịch SEO địa phương của bạn để đảm bảo thành công tối đa.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào liên quan đến các mẹo được đề cập trong câu chuyện và việc học của bạn từ cùng.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO