-->

10 quy tắc SEO để viết blog thành công

Các quy tắc SEO không có gì khác hơn là các hướng dẫn về cách tiếp cận các dự án viết blog của bạn. Thành công hay thất bại phụ thuộc vào mục tiêu của bạn, nhưng nói chung 10 quy tắc SEO này là mọi thứ bạn cần biết để đi đúng hướng.

Điều đáng chú ý là bên cạnh các doanh nghiệp nhỏ, phần lớn những người theo đuổi thành công trực tuyến là các blogger. Một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất đặc biệt đối với người mới bắt đầu viết blog là xác định những gì hoạt động về mặt SEO và quảng cáo trang web và những gì có thể khiến bạn gặp rắc rối. Rất nhiều lời khuyên và lời khuyên về SEO trên web làm cho tình hình tồi tệ hơn vì bạn không biết tin tưởng ai và tại sao.
Từ kinh nghiệm của tôi nếu bạn tuân theo 10 quy tắc dưới đây mà không có ngoại lệ, bạn có nhiều khả năng trở thành một blogger thành công trong lĩnh vực của bạn.

Quy tắc số 1 - Đảm bảo rằng tên miền của bạn 'sạch'

Tôi đã thêm điều này như một quy tắc SEO bởi vì đôi khi đây là nguyên nhân gốc rễ của sự thất bại viết blog. Điều này xảy ra khi mọi người mua một tên miền mà không biết lịch sử đằng sau nó. Khi một tên miền bị Google phạt, đôi khi rất khó để phục hồi và điều này làm cho công việc của bạn khó khăn hơn. Người mới bắt đầu có thể mất hy vọng và từ bỏ tin rằng những gì họ đang làm không tạo ra bất kỳ kết quả nào trong khi nguyên nhân thực sự của vấn đề là do tên miền có hình phạt.

Tương tự là tình huống khi tên miền của bạn bị phạt sau khi cập nhật Google. Trong những trường hợp như vậy, có thể dễ dàng quên nó đi và bắt đầu dọn dẹp trên một tên miền mới thay vì cố gắng sửa nó bằng cách loại bỏ các hình phạt được áp đặt.

Quy tắc số 2 - Tạo một trang web chuyên nghiệp

Tôi cũng coi đây là một quy tắc SEO vì những lý do sau:
  1. Một trang web được thiết kế chuyên nghiệp cũng được tối ưu hóa SEO sẽ hấp dẫn hơn đối với người dùng và công cụ tìm kiếm
  2. Thiết kế và trải nghiệm người dùng bây giờ quan trọng hơn bao giờ hết
Theo thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi không có nghĩa là bạn phải mua một chủ đề hoặc thuê một nhà thiết kế. Tôi chắc chắn rằng có nhiều chủ đề miễn phí cho nền tảng blog của bạn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và với một chút công việc về thiết kế, bạn có thể tạo một trang web đẹp và chuyên nghiệp.

Ngay cả khi bạn phải trả 50 đô la để mua một chủ đề hoặc vài trăm người để thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp, tôi không coi đây là điều bị cấm đặc biệt là khi bạn nghiêm túc viết blog.

Cá nhân tôi sử dụng nền tảng WordPress cho tất cả các trang web viết blog và kinh doanh của mình và tôi sử dụng các chủ đề phải trả tiền dựa trên khung Thesis hoặc Genesys.

Quy tắc số 3 - Tạo một trang web nhanh

Chúng ta đang sống trong một thời kỳ mà tốc độ thống trị web. Tất cả các công ty công nghệ đang cố gắng làm cho web nhanh hơn và Google đang dẫn đầu bằng cách làm cho sản phẩm của họ nhanh hơn và bằng cách thêm tốc độ là một trong những yếu tố xếp hạng. Mục tiêu của họ là giúp người dùng tìm thấy những gì họ muốn theo cách nhanh nhất có thể, đó là lý do tại sao sản xuất những chiếc máy nhanh, trình duyệt nhanh và họ vận hành công cụ tìm kiếm nhanh nhất và phổ biến nhất thế giới!

Một trang web tải nhanh khuyến khích người dùng truy cập nhiều trang hơn để giữ cho họ nhiều thời gian hơn trên trang web. Ngoài ra, các nghiên cứu khác nhau cũng chỉ ra rằng các trang web nhanh tạo ra chuyển đổi tốt hơn.

Quy tắc số 4 - Đăng ký với quyền tác giả của Google

Viết blog chim cánh cụt 2.0 là về niềm tin và quyền tác giả của Google là một trong những cách để xây dựng lòng tin của trang web. SEO đã rời khỏi việc xây dựng liên kết và tầm quan trọng hơn được dành cho các tác giả đáng tin cậy và các trang web chất lượng cao .

Quyền tác giả của Google là nỗ lực đầu tiên của Google nhằm phá vỡ tính ẩn danh của web và liên kết danh tính con người với nội dung có sẵn trong công cụ tìm kiếm của họ. Mục tiêu của họ là ưu tiên nhiều hơn cho nội dung được sản xuất bởi các chuyên gia và những người đáng tin cậy so với nội dung được công bố trên web mà không có danh tính hợp lệ.

Để tham gia vào quyền tác giả của Google, bạn cần tạo tiểu sử trên Google+ và sau đó liên kết hồ sơ của bạn với mọi phần nội dung bạn xuất bản trực tuyến. Nếu bạn chưa làm như vậy, tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn này từ Google.

Quy tắc số 5 - Xuất bản nội dung chất lượng dài

Dường như cả chất lượng và số lượng đều quan trọng để đạt được thứ hạng cao. Nếu bạn thường xuyên xuất bản nội dung chất lượng cao cũng hơn 1500 từ, bạn sẽ tốt hơn so với các blogger xuất bản nội dung tầm thường cũng có độ dài ngắn.

Một số người có thể không đồng ý rằng độ dài nội dung là quan trọng đối với bảng xếp hạng nhưng đối với một số ngóc ngách thì điều này là đúng 100%. Các thử nghiệm của tôi đã chỉ ra rằng các bài viết spam hơn 1500 từ có khả năng xếp hạng cao hơn các bài viết ngắn hơn nhưng cách tốt nhất để tìm hiểu xem điều này có đúng hay không là kiểm tra thích hợp của bạn. Tìm kiếm Google cho một số thuật ngữ và kiểm tra các vị trí hàng đầu. Nếu kết quả trả về đáp ứng quy tắc trên thì rất có thể những khiếu nại này cũng được áp dụng cho thích hợp của bạn.

Quy tắc số 6 - Thực hiện theo 10 mẹo viết bài SEO này
Khi bạn đã sẵn sàng để xuất bản bài đăng blog tiếp theo của mình, trước khi nhấn nút xuất bản, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm theo 10 mẹo sao chép SEO này . Viết quảng cáo đúng cách có thể giúp nội dung tốt nổi bật hoặc thậm chí làm cho nội dung không tốt trông đẹp hơn.

Quy tắc số 7 - Đừng quên về SEO trên trang

Bạn không thể tham khảo các quy tắc SEO mà không tính đến SEO trang . Trong một số trường hợp, tôi sẽ nói rằng các quy tắc SEO và SEO trên trang là như nhau nhưng cách mà ngành công nghiệp SEO đang thay đổi, khiến bạn cần phải phân biệt giữa hai quy tắc này. Quy tắc SEO bao trùm một khu vực rộng lớn hơn nằm ngoài ranh giới của một trang web trong khi SEO trên trang là về chính trang đó và cách tối ưu hóa nó tốt hơn.

Quy tắc số 8 - Xã hội hóa

Xã hội là cách mới để tiếp thị trang web của bạn. Tiếp thị truyền thông xã hội là một phần tích hợp của tiếp thị kỹ thuật số và là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá trang web và thương hiệu của bạn trên web.

Bên cạnh khía cạnh tiếp thị, bằng cách 'xã hội hóa', bạn không chỉ được hưởng lợi về mặt SEO mà còn nhận được lợi nhuận tối đa từ các nỗ lực quảng bá của mình.

Quy tắc số 9 - Hãy cẩn thận với SEO ngoài trang

Đây không phải là thời kỳ thích hợp để thực hành xây dựng liên kết. Nếu bạn vẫn tin rằng SEO là xây dựng liên kết để đạt được thứ hạng thì bạn đang sống trong một thập kỷ sai lầm! Sau tháng 4 năm 2012 SEO đã thay đổi và trọng tâm là một lần nữa tạo ra các trang web chất lượng cao và ít cố gắng thao túng các thuật toán của Google.

SEO ngoài trang vẫn còn quan trọng nhưng các quy tắc đã thay đổi và việc áp dụng các thực tiễn trong quá khứ sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Thay vì lao vào tạo các liên kết chất lượng thấp, mua các gói liên kết hoặc thuê một công ty SEO giả, bạn nên sử dụng hiệu quả thời gian và tiền bạc của mình bằng cách tạo nội dung chất lượng hàng đầu hoặc giao sự hiện diện web của bạn cho một công ty SEO đáng tin cậy .

Quy tắc số 10 - Tôn trọng khán giả của bạn

SEO là về người dùng và một trong những điều bạn cần làm là tôn trọng khán giả của bạn. Theo quan điểm của tôi, tôn trọng phải làm với:

Cung cấp thông tin chính xác - không ai có thể cho bạn biết nên viết gì trong blog của bạn nhưng nếu bạn cung cấp thông tin không chính xác cũng giống như nói với độc giả của bạn không tin tưởng bạn nữa

Cung cấp thông tin cập nhật - không ai muốn đọc tin tức hoặc thông tin lỗi thời. Ngay cả khi đó là một bài viết cũ, nếu có những phát triển mới trong khu vực, bạn có trách nhiệm cập nhật trang để phản ánh những thay đổi gần đây.

Làm cho trang web của bạn có thể truy cập được vào một số thiết bị - Bạn không thể cho rằng tất cả người dùng sử dụng cùng một trình duyệt hoặc thiết bị để truy cập web. Một số người dùng máy tính để bàn, trong khi những người khác thích sử dụng máy tính bảng và điện thoại di động. Một trang web tôn trọng đối tượng của họ sẽ đảm bảo rằng trải nghiệm người dùng là như nhau bất kể thiết bị được sử dụng.

Phần kết luận

Là một blogger đang tìm kiếm con đường nhanh chóng bí mật để thành công, bạn có thể đã đọc một số kỹ thuật về cách quảng bá nội dung của mình và có được thứ hạng hàng đầu trong Google nhưng sự thật đơn giản và gần như những gì tôi đã nêu trong 10 SEO quy tắc trên. Đừng tin vào phép màu hoặc sửa chữa nhanh, tập trung vào công việc của bạn, đảm bảo rằng bạn có các quy tắc cơ bản đúng và thành công sẽ đến nếu bạn đủ kiên nhẫn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO