-->

15 mẹo để phát triển kênh YouTube của bạn

Bạn muốn sản xuất nội dung YouTube thân thiện với thuật toán? Tự hỏi làm thế nào để thu hút người xem và giữ cho họ xem?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy 15 mẹo và chiến thuật để tối ưu hóa nội dung video YouTube của bạn ở mọi giai đoạn của quy trình sản xuất video .

# 1: Cam kết đăng bài lên YouTube nhiều lần mỗi tuần

Các báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng các kênh YouTube đăng nhiều hơn một lần một tuần đang hoạt động tốt hơn nhiều và nhận được nhiều lượt xem được đề xuất hơn. Nếu có thể, hãy đăng video lên YouTube ba lần trở lên mỗi tuần , đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu và cố gắng xây dựng khán giả. Giữ một lịch trình thường xuyên với nhiều bài đăng mỗi tuần có thể nhanh chóng nâng kênh của bạn trong thuật toán.
15 mẹo để phát triển kênh YouTube của bạn
Tạo một tấn nội dung ngay từ đầu về các chủ đề tương tự sẽ giúp kênh của bạn hoạt động tốt trong thuật toán và cũng tạo thư viện nội dung sẽ đưa người xem từ video này sang video khác , tăng thời gian xem của bạn và cho họ lý do để đăng ký.

# 2: Phát triển quy trình sản xuất video bền vững

Bạn có thể đang làm những bộ phim và video ngắn đáng xem Oscar, nhưng nếu mỗi video mất 6 tháng để sản xuất, video của bạn sẽ không phát triển kênh YouTube của bạn. Tải lên video thường xuyên vào thời gian quen thuộc là những gì mang lại cho mọi người trở lại nhiều hơn.

Bất kỳ loại video nào bạn muốn làm, hãy chọn nội dung mà bạn có thể phát triển và tạo thường xuyên và tìm cách hợp lý hóa quy trình sản xuất của mình , cho dù đó là thiết lập phòng thu, tạo mẫu chỉnh sửa hoặc thuê trợ lý hoặc nhóm sản xuất. Tiếp tục tinh chỉnh các chủ đề và quy trình sản xuất của bạn cho đến khi quy trình của bạn là một cỗ máy được bôi dầu tốt.
Mẹo: Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là thiết lập một phòng thu video nhỏ để khi đến lúc quay, bạn có thể chỉ cần bật đèn và bắt đầu.

# 3: Bắt đầu mỗi video bằng một cái móc thú vị

Làm thế nào bạn hook người xem phụ thuộc vào bạn và nội dung của bạn. Nếu một video có một dự án thuộc bất kỳ loại nào, trước tiên hãy hiển thị kết quả cuối cùng . Một kết quả tuyệt vời làm cho mọi người quan tâm hơn để xem cách bạn đạt được nó. Cách tiếp cận này là tuyệt vời cho video DIY và trang điểm. Chẳng hạn, Kiểu tóc Cute Girls luôn bắt đầu bằng cách hiển thị kết quả cuối cùng trước khi giải thích cách tạo kiểu tóc.

Câu chuyện là một cách khác để thu hút sự quan tâm của người xem . Mọi người đang miệt mài cho những câu chuyện. Khi bạn bắt đầu video của mình bằng một câu chuyện , mọi người sẽ tự nhiên muốn dán xung quanh để xem điều gì xảy ra. Thêm vào đó, những câu chuyện cá nhân khiến người trình bày cảm thấy thú vị với người xem và thường có thể cung cấp một sự khác biệt hữu ích cho những ý tưởng phức tạp hơn.

Để chứng minh, Michael từ VSauce là một bậc thầy trong việc bắt đầu các video của mình với một câu chuyện hoặc ý tưởng hấp dẫn dẫn đến vấn đề này.

Tuy nhiên, bạn thu hút người xem, đảm bảo dụng cụ mở của bạn liên quan trực tiếp đến vấn đề . Người xem nhấp chuột vì họ quan tâm, vì vậy nhanh chóng đi vào chủ đề họ muốn nghe về nơi đầu tiên .

Bạn có thể đã thấy YouTubers tạo ra sự hấp dẫn bằng cách bắt đầu bằng một câu chuyện hoặc sự thật có vẻ hoàn toàn lạc đề và sau đó kết nối nó với chủ đề. Chiến thuật này hoạt động tốt nhất khi bạn đã có một lượng lớn khán giả tin tưởng bạn.

# 4: Giữ các tiêu đề và tín dụng mở ngắn

Khoảng chú ý là ngắn. Một tiêu đề dài hoặc chuỗi tín dụng ở đầu video có thể khiến mọi người mất hứng thú. Ngoài ra, một dụng cụ mở dài không khuyến khích xem bẻ cong vì mọi người không muốn xem cùng một chuỗi dài lặp đi lặp lại.

Thay vào đó, làm cho tiêu đề mở đầu của bạn và tín dụng ngắn và đấm. Làm cho toàn bộ mở không quá 5 giây . Một ví dụ tuyệt vời,  chuỗi tiêu đề Crystal Joy Joy ngắn, ngọt ngào và thú vị.

# 5: Thêm màn hình kết thúc để quảng bá video, kênh hoặc trang web của bạn

Màn hình kết thúc là đồ họa tương tác liên kết đến video, danh sách phát, kênh hoặc trang web khác hoặc nhắc ai đó đăng ký kênh của bạn. Như tên tính năng cho thấy, bạn chỉ có thể thêm màn hình kết thúc trong 20 giây cuối của video, do đó bạn phải lập kế hoạch nơi màn hình kết thúc sẽ xuất hiện .

Một tùy chọn là đóng khung chủ đề của video theo cách bạn có chỗ cho màn hình kết thúc . Nói qua màn hình kết thúc sẽ tiếp tục thu hút người xem.

Hoặc bạn có thể thêm một bảng với hình ảnh hoặc logo nơi bạn có thể đặt màn hình kết thúc . Tùy chọn này hữu ích nếu bạn không muốn màn hình kết thúc can thiệp vào nội dung của mình.

Màn hình kết thúc có xu hướng hoạt động tốt nhất nếu người thuyết trình trên màn hình vẫn nói chuyện và cung cấp thông tin cho người xem. Nếu bạn chỉ cắt ra một màn hình có màu hoặc thiết kế và không có thông tin mới, người xem có thể sẽ nhấp vào trang. Người xem YouTube có phần điều kiện để làm điều đó ngay bây giờ. Nếu bạn tiếp tục cung cấp thông tin , nó sẽ cung cấp cho người xem một lý do để bám sát .

Kéo dài thời lượng phiên với màn hình kết thúc video hoặc danh sách phát

Vì YouTube muốn giữ mọi người trên nền tảng, độ dài phiên rất quan trọng đối với thuật toán. Thời lượng phiên là lượng thời gian người xem dành để xem video. Nếu bạn thêm vào thời lượng phiên bằng cách gửi người xem đến một video hoặc danh sách phát YouTube khác (ngay cả khi đó không phải là của bạn), video của bạn sẽ được tăng cường trong thuật toán.

Đặt một số suy nghĩ về nơi người xem sẽ đi sau khi xem video của bạn và gửi chúng ở đó thông qua màn hình kết thúc (và các liên kết trong mô tả video). Marques Brownlee làm tốt công việc dẫn dắt mọi người từ video của mình sang video khác về một chủ đề tương tự thông qua các màn hình cuối giống như màn hình hiển thị ở đây:

Để thêm màn hình kết thúc trong Creator Studio , hãy mở Trình quản lý video , nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh video mà bạn muốn thêm màn hình kết thúc và chọn Kết thúc màn hình & Chú thích

Một cách khác để truy cập màn hình Thông tin & Cài đặt là nhấp vào bất kỳ video nào của bạn trong Creator Studio và chọn Kết thúc màn hình & Chú thích ở đầu trang.

Trên trang Kết thúc & Chú thích, dòng thời gian sẽ tự động chụp đến 20 giây trước khi kết thúc video. Để thêm màn hình kết thúc sẽ kéo dài thời gian phiên , nhấp vào Thêm thành phần và sau đó nhấp vào nút Tạo bên cạnh Video hoặc Danh sách phát .

Tiếp theo, chọn một trong ba tùy chọn để thêm danh sách phát của bạn:
  • Tải lên gần đây nhất sẽ liên kết đến video gần đây nhất của bạn .
  • Best for Viewer sẽ cho phép Google chọn video tốt nhất dựa trên thói quen xem trước đây của người xem.
  • Chọn Video hoặc Danh sách phát cho phép bạn chọn video hoặc danh sách phát mà bạn muốn gửi người xem .
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Best for Viewer hoạt động thực sự tốt. Điều đó không đáng ngạc nhiên vì tùy chọn này dựa trên thói quen xem cá nhân của người đó. Nhưng nếu video là một phần của loạt, hãy đảm bảo bạn hướng người xem đến video tiếp theo trong chuỗi đó hoặc vào danh sách phát để họ có thể xem toàn bộ chuỗi theo trình tự.

Quảng cáo kênh hoặc trang web của bạn với màn hình đăng ký, kênh hoặc kết thúc được liên kết

Nếu bạn thêm màn hình kết thúc video hoặc danh sách phát, bạn cũng có thể thêm các loại màn hình kết thúc khác. Như được hiển thị ở trên, bạn có thể thêm đăng ký, kênh hoặc màn hình kết thúc được liên kết. (Lưu ý rằng nếu bạn muốn chỉ hiển thị một liên kết đăng ký hoặc một liên kết đến trang web của bạn trên màn hình cuối, bạn sẽ không gặp may. Bạn phải bao gồm một liên kết đến video hoặc danh sách phát.)

Một màn hình kết thúc đăng ký sẽ chèn một liên kết để mọi người đăng ký kênh của bạn . Màn hình kết thúc này tròn và theo mặc định hiển thị ảnh hồ sơ của bạn. Thực sự không có lý do gì để không bao gồm một nút đăng ký.

Hãy chắc chắn rằng bạn hướng người xem đến nút đăng ký theo một cách nào đó , bởi vì không có gì trên đó cho người xem biết nó là gì. Bạn có thể giải thích màn hình kết thúc đăng ký là gì bằng cách nói chuyện trên màn hình hoặc bao gồm một hình ảnh giải thích mục đích của màn hình kết thúc.

Một màn hình kết thúc kênh cho phép bạn quảng bá một kênh khác , điều này đặc biệt hữu ích trong việc cộng tác. Nếu video là sự hợp tác với người tạo khác, bạn có thể liên kết người xem với kênh của họ cũng như của riêng bạn, như trong ví dụ dưới đây. Nếu bạn chỉ muốn hướng mọi người đến một kênh mà bạn ngưỡng mộ, bạn cũng có thể làm điều đó.

Màn hình kết thúc được liên kết cho phép bạn thêm một liên kết đến một trang web được liên kết , bao gồm các trang web bán hàng, các nền tảng gây quỹ cộng đồng như Kickstarter hoặc Patreon hoặc trang web của riêng bạn.

Trang web được liên kết cần phải là trang web của riêng bạn và YouTube có quy trình thiết lập trang web được liên kết . Sau khi bạn thiết lập trang web của mình với YouTube , bạn có thể gửi người xem theo nghĩa đen ở mọi nơi thông qua các chuyển hướng . Plugin cho WordPress giúp tạo chuyển hướng dễ dàng.

Theo quy tắc tiếp thị chung, bạn càng cung cấp nhiều lời kêu gọi hành động (CTA), mọi người càng ít có khả năng chọn bất kỳ ai trong số họ. Vì vậy, đó là một ý tưởng tốt để  thêm không quá ba liên kết vào màn hình cuối của bạn .
Mẹo: Khi bạn nghĩ về việc sử dụng màn hình cuối nào, hãy tập trung vào mục tiêu của bạn cho video . Bạn có muốn có được nhiều người đăng ký? Tăng kênh của bạn trong thuật toán? Bán một số thứ? Có một mục tiêu trong đầu ngay từ đầu là một thói quen tốt để phát triển. Bằng cách đó bạn có thể tạo video và tối ưu hóa xung quanh mục tiêu đó .
Nhập mẫu màn hình kết thúc từ video trước

Sau khi bạn tinh chỉnh chiến lược màn hình cuối, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách nhập mẫu từ video trước đó. Tất cả bạn phải làm là nhấp vào Nhập từ Video và chọn video mà bạn muốn nhập màn hình cuối . Tính năng này giúp việc áp dụng màn hình kết thúc nhanh chóng và dễ dàng, đặc biệt nếu bạn có một mẫu màn hình kết thúc hoạt động tốt.

Màn hình kết thúc nhập YouTube từ video

Để theo dõi sự thành công của các yếu tố màn hình cuối và tinh chỉnh chiến lược của bạn dựa trên dữ liệu của bạn, hãy mở Analytics trong Creator Studio và chọn Màn hình kết thúc để xem cái nào hoạt động tốt nhất . Sau đó, rõ ràng, làm nhiều hơn những gì làm việc.

# 6: Chỉnh sửa phiền nhiễu ra khỏi video của bạn

Tạm dừng lâu, nói chuyện quanh co, nảy từ chủ đề này sang chủ đề khác hoặc chỉ nhàm chán có thể khiến mọi người bắt đầu xem các video được đề xuất cho một cái gì đó thú vị hơn. Giữ các tiếp tuyến ở mức tối thiểu và nếu bạn xoay xở khỏi chủ đề, hãy đảm bảo rằng nó hấp dẫn bằng trực quan hoặc với một câu chuyện. Đừng cho người xem một lý do để nhấp đi .

Để đồng thời tránh phiền nhiễu và giữ cho video của bạn có nhịp độ nhanh và hấp dẫn , bạn có thể nhanh chóng cắt từ cảnh này sang cảnh khác như Devinsupertramp . Để tạo ra các vết cắt, bạn không nhất thiết phải quay phim bằng nhiều máy ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng văn bản hoặc chuyển tiếp đi kèm với các trình chỉnh sửa video cơ bản .

# 7: Thiết kế hình thu nhỏ video Người dùng YouTube muốn nhấp

Hình thu nhỏ, hơn bất kỳ yếu tố nào khác, có thể tạo ra hoặc phá vỡ thành công của bạn trên YouTube. Tại sao? Video đề xuất.

Các video được đề xuất là nguồn lưu lượng truy cập không phải trả tiền hàng đầu trên YouTube. Vì ai đó đang xem video trên YouTube, hình thu nhỏ video của bạn cần nổi bật khi đó là video được đề xuất ở thanh bên phải. Khi video của bạn xuất hiện dưới dạng video được đề xuất, YouTube về cơ bản sẽ chứng thực video đó bằng cách nói rằng ai đó đang xem một số video khác cũng có thể thưởng thức video của bạn.

Hơn nữa, nếu video của bạn thu hút các nhấp chuột dưới dạng video được đề xuất, khả năng nhấp của video đó có thể sẽ đăng ký với thuật toán YouTube. Hãy nhớ rằng hơn bất cứ điều gì khác trên thế giới, YouTube muốn người xem nhấp vào video khác. Vì vậy, họ sẽ đề xuất các video có nhiều khả năng nhận được nhấp chuột đó.

Cung cấp trên Promise của Thumbnail

Đầu tiên và quan trọng nhất, làm cho hình thu nhỏ có liên quan đến tiêu đề và nội dung của video. Không có gì khiến mọi người nhấp đi nhanh hơn một video không liên quan đến hình thu nhỏ. Người xem cảm thấy bị lừa. Bạn sẽ không chỉ khiến khán giả xa lánh mà còn có thời gian xem thấp, điều mà thuật toán YouTube coi trọng nhất.

Khiến người xem tự hỏi điều gì tiếp theo

Cố gắng kể một câu chuyện với hình thu nhỏ của bạn. Hiển thị một hình ảnh thiết lập hoặc trêu chọc một tình huống . Làm cho người xem tự hỏi những gì xảy ra tiếp theo, hoặc những gì đã xảy ra trước đó. Hình thu nhỏ này của Amy Schmittauer với dòng chữ Tôi I Quit Tiết kể một câu chuyện bổ sung cho tiêu đề video. Nếu bạn có thể làm nổi bật một hình ảnh có chứa một số hành động hoặc chuyển động của một số loại, thậm chí tốt hơn.

Hãy nhớ rằng hình thu nhỏ chỉ là một nửa của câu chuyện. Nửa còn lại là tiêu đề. Sự kết hợp thông minh của tiêu đề và hình thu nhỏ có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc tăng sự quan tâm của người xem.

Thiết kế nhỏ

Nhiều người tạo hình thu nhỏ video 1280 x 720 pixel như YouTube khuyến nghị . Các hình ảnh trông tuyệt vời, nhưng không ai từng thấy hình thu nhỏ ở kích thước đó trên YouTube. Mặc dù bạn muốn kích thước pixel tuân theo khuyến nghị của YouTube, bạn vẫn phải thiết kế hình ảnh cho kích thước xem nhỏ hơn .

Để kiểm tra xem hình thu nhỏ của bạn sẽ thực sự trông như thế nào trên YouTube, luôn thu nhỏ để bạn xem hình ảnh trên màn hình ở kích thước mà nó sẽ xuất hiện trên YouTube . Bạn muốn chắc chắn rằng hình ảnh thu nhỏ vẫn có ý nghĩa và nổi bật khi nó có kích thước của một con tem bưu chính.

Nếu không, một vài chỉnh sửa hình ảnh đơn giản có thể giúp ích. Hãy thử cắt ảnh thành một vùng nhỏ hơn hoặc làm cho màu sắc siêu bão hòa , như trong ví dụ ở đây. Ngoài ra, công cụ Sharpen có thể xác định các cạnh của hình ảnh của bạn . Ở kích thước lớn, các chỉnh sửa này có thể trông xấu, nhưng ở kích thước người xem sẽ thấy, hình ảnh của bạn sẽ nổi bật.

Tạo một cái nhìn và cảm nhận nhất quán

Khi tất cả các hình thu nhỏ của bạn có giao diện nhất quán, mọi người có thể nhận ra video của bạn trong nháy mắt. Tính nhất quán này có thể bao gồm một phông chữ văn bản tương tự, logo, màu sắc quen thuộc, hình dạng hoặc thành phần thiết kế hoặc khuôn mặt của cùng một người. Dù bạn chọn gì, hãy tìm một cái gì đó phù hợp và gắn bó với phong cách trên tất cả các hình thu nhỏ của bạn .

Tính nhất quán rất mạnh mẽ vì nó dạy mọi người tìm kiếm yếu tố quen thuộc đó trong hình thu nhỏ của bạn và nếu họ thích nội dung của bạn, họ sẽ có nhiều khả năng kiểm tra nó. Bằng cách thêm logo vào một vị trí cụ thể, hình thu nhỏ của video HP HP nổi bật trong nháy mắt:

Hãy sống tình cảm

Hứng thú là cảm xúc mà mọi người phản ứng nhiều nhất. Khi chúng tôi thấy ai đó thể hiện sự nhiệt tình, điều đó khiến chúng tôi muốn biết lý do tại sao họ hào hứng và có thể tham gia để chúng tôi cũng cảm thấy phấn khích.

Không có gì bán sự thích thú hơn đôi mắt, vì vậy hãy thể hiện một khuôn mặt phấn khích và tập trung vào đôi mắt . Video của bạn sẽ nhận được phản hồi tốt hơn nhiều.

# 8: Kiểm tra tùy chọn hình thu nhỏ với AdWords

Cuối cùng, bạn sẽ không biết nếu một hình thu nhỏ sẽ hoạt động trừ khi bạn kiểm tra nó. Tạo một số tùy chọn để kiểm tra hình thu nhỏ của bạn với Google AdWords .

Thử nghiệm hình thu nhỏ của Google AdWords YouTube

Sau đó chi 10 đô la mỗi ngày trong khoảng một tuần để xem hình thu nhỏ nào có tỷ lệ xem qua (VTR) cao nhất . Chiến thuật này đặc biệt đáng giá nếu bạn đang chạy một chiến dịch hoặc tận dụng sự kiện trong cái vòi.

Trong YouTube Analytics, lượt xem Video được đề xuất có thể giúp bạn kiểm tra sự thành công hoặc tiến trình của hình thu nhỏ của bạn. Để nhóm các video bạn muốn kiểm tra , hãy mở Creator Studio và đi tới Analytics> Tổng quan . Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Nhóm và chọn Tạo Nhóm Video từ menu thả xuống.

Tiếp theo, chọn Nguồn lưu lượng trong khu vực Analytics và sau đó Video được đề xuất để xem video nào trong nhóm của bạn hoạt động tốt nhất. Tìm sự tương đồng giữa các video hiệu suất cao nhất , xây dựng các yếu tố đó thành hình thu nhỏ trong tương lai và xem cách chúng hoạt động. Bạn có thể học được rất nhiều thông qua quá trình này.

# 9: Tái tạo chủ đề hoặc chiến thuật từ các video thực hiện hàng đầu

Không có sự thay thế cho nghiên cứu mũi đá mài. Đi sâu vào phân tích của bạn để tìm ra video nào nhận được nhiều chuyển đổi người đăng ký nhất trên mỗi lượt xem . Tìm kiếm các mẫu trong số chúng , chẳng hạn như chủ đề, phân phối hoặc phong cách chỉnh sửa. Sau đó làm nhiều video như thế.

Để tìm video chuyển đổi cao nhất của bạn trong Creator Studio, hãy truy cập Analytics , nhấp vào Người đăng ký và sau đó nhấp vào Trang xem YouTube .

Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn, bạn có thể nhận được tỷ lệ người đăng ký bằng cách chia số lượng người đăng ký cho tổng số lượt xem cho mỗi video. Xin lưu ý rằng số lượng sẽ thực sự thấp vì hầu hết mọi người đăng ký trên trang kênh.

# 10: Tạo video dài để cải thiện thời gian xem

Mặc dù bạn muốn giữ các khoản tín dụng của mình ngắn, hãy làm cho nội dung video thực tế của bạn miễn là có ý nghĩa cho chủ đề của bạn . Làm các video dài dường như phản trực giác, với sự chú ý ngắn nổi tiếng trực tuyến. Thật vậy, video ngắn hơn được coi là tốt hơn. Nhưng ngày nay, các video dài hơn tương đương với thời gian xem nhiều hơn, giúp tăng nội dung của bạn trong thuật toán.

Cuối cùng, độ dài phù hợp cho video chỉ đủ dài để có được tất cả thông tin mà không cần đệm video của bạn . Đừng làm video dài hơn chỉ vì mục đích làm cho nó dài hơn vì bạn sẽ mất người xem. Nhưng bạn có muốn phát triển nội dung video của bạn với các video dài hơn trong tâm trí. Nói chung, video từ 7-15 phút có xu hướng hoạt động tốt nhất.

PBS Space Time là một kênh phổ biến với nhiều video rơi vào phạm vi chung từ 7-15 phút, nhưng cũng có các video dài hơn gần 20 phút. Bạn thậm chí tìm thấy các kênh thường xuyên đăng video 30 phút.

# 11: Phát trực tiếp trên YouTube

Phát trực tiếp là một cách tuyệt vời để bơm nội dung mà không mất nhiều thời gian cho nội dung đó. Mặc dù phát trực tiếp có một đường cong học tập nhất định, sau khi bạn đã thành thạo định dạng, video trực tiếp là cách dễ nhất để tạo nội dung video.

Phát trực tiếp được hỗ trợ rất nhiều trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội. (Trên YouTube, tính năng video trực tiếp là YouTube Live .) Định dạng video này cung cấp cơ hội tương tác tuyệt vời vì bạn có thể giao tiếp trực tiếp với khán giả của mình. Video trực tiếp cũng có thời gian xem dài.

Để bắt đầu chia sẻ video trực tiếp, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc webcam của mình để phát sóng trực tiếp . Ngay cả webcam tương đối rẻ tiền vẫn có thể cung cấp video chất lượng cao.

# 12: Sử dụng ba loại video trong hỗn hợp nội dung của bạn

Với chiến lược của Hub Hub, Hero, Help, bạn đăng các video có một trong ba mục tiêu: phục vụ cộng đồng trên toàn kênh, có thể chia sẻ hoặc thực hiện trong tìm kiếm . Bạn thêm các video này vào lịch nội dung của mình theo các khoảng thời gian khác nhau: đăng video trung tâm hàng tháng, video anh hùng hàng quý và video trợ giúp hàng tuần.

Các video trung tâm tập trung vào cộng đồng và được thiết kế để tạo sự gắn kết mạnh mẽ giữa người xem của bạn và bạn cũng như người xem của bạn và nhau. Trong các video trung tâm, bạn có thể trả lời các bình luận , trả lời các câu hỏi, tương tác qua video trực tiếp, bắt đầu các dự án cần sự tham gia của người xem hoặc chia sẻ các câu chuyện cá nhân giúp người hâm mộ có cái nhìn hậu trường về kênh của bạn.

Các video anh hùng là các video về những cái vòi được thiết kế rất thành công. Những video này thường tập trung vào các chủ đề chủ đề như ngày lễ và sự kiện tin tức . Nỗ lực thêm vào một video anh hùng để tăng khả năng mọi người sẽ chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội và / hoặc blog, và các phương tiện truyền thông khác chọn nó.

Các video trợ giúp được thiết kế để có nội dung có thể tìm kiếm cao cung cấp giá trị hành động. Ví dụ: tạo DIY, hướng dẫn, tư vấn và xử lý sự cố video . Đối với những điều này, tập trung vào ý định tìm kiếm cho sự khám phá.

Để giúp chọn chủ đề cho cả video anh hùng và video trợ giúp, Google Xu hướng là một tài nguyên tuyệt vời cho các chủ đề xu hướng và nội dung được tìm kiếm cao.

# 13: Phát triển video dưới dạng sê-ri

Không có gì làm tăng thời gian xem như xem binge. Cuối cùng, bạn muốn tạo ra một trải nghiệm nạc lưng của người dùng cho người xem của bạn để đi liền mạch từ một trong các video của bạn sang video tiếp theo. Danh sách phát sê-ri là một trong những cách tốt nhất để làm điều này và vẫn là một công cụ không được sử dụng đúng mức trên YouTube. Để sử dụng chúng, tuy nhiên, bạn cần một loạt.

Bạn có thể phát triển một loạt dựa trên nội dung đã hoạt động tốt . Thật vậy, nhiều kênh YouTube thành công có nhiều hơn một loạt, mỗi kênh có một tiêu điểm chủ đề đặc biệt và thậm chí là kiểu hình thu nhỏ khác nhau. Để minh họa, Roberto Blake sử dụng một kiểu hình thu nhỏ để bỏ hộp và đánh giá công nghệ, và một kiểu khác cho hướng dẫn:

Khi bạn đăng video trong loạt của mình, bạn có thể thêm chúng vào danh sách phát. Khi bạn sử dụng danh sách phát sê-ri, YouTube sẽ tự động thêm video tiếp theo trong danh sách phát vào phần Lên tiếp theo ở đầu đề xuất. Và nếu người xem đã bật tự động phát, các video trong danh sách phát sê-ri của bạn sẽ phát lần lượt.

Để thay đổi danh sách phát thành danh sách phát sê-ri trong Creator Studio, hãy mở Trình quản lý video và nhấp vào Danh sách phát.

Sau đó nhấp vào nút Chỉnh sửa bên cạnh danh sách phát bạn muốn thay đổi.

Trên màn hình chỉnh sửa, nhấp vào Cài đặt danh sách phát gần đầu màn hình. Trong hộp thoại Cài đặt danh sách phát, chọn hộp kiểm Đặt làm Sê-ri chính thức cho Danh sách phát này .

Một lưu ý về danh sách phát sê-ri: Mặc dù một video có thể có nhiều danh sách phát như bạn muốn (và nên thêm từng video vào ít nhất ba danh sách phát), một video chỉ có thể nằm trong một danh sách phát. Vì vậy, hãy đảm bảo danh sách phát loạt của bạn là danh mục cấp cao và cụ thể hơn về danh sách phát thông thường của bạn .

# 14: Cộng tác với các YouTubers khác

Cộng tác là những video được chia sẻ giữa nhiều người tạo nội dung và là một trong những cách hiệu quả nhất để mở rộng đối tượng của bạn trên YouTube. Cho dù bạn là thương hiệu hay YouTuber (hoặc cả hai!), Làm việc với người tạo nội dung khác sẽ hiển thị kênh của bạn cho những người có thể chưa bao giờ nghe thấy về bạn .

Bằng chứng xã hội có ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi người. Khi một người tạo nội dung cộng tác với một người tạo khác, đó là một sự chứng thực cho khán giả của họ. Nó có thể chỉ đủ để người xem kiểm tra kênh của bạn và nếu họ thích nội dung của bạn, bạn đã có một người đăng ký mới.

Mọi người thường quên rằng YouTube trước hết là một mạng xã hội. Và một số người sáng tạo lớn nhất đã trở nên phổ biến bằng cách quảng bá chéo và làm việc cùng nhau. Vì vậy, mặc dù có thể dễ dàng để cho bên cạnh tranh của bạn tiếp quản khi bạn thấy một kênh được chú ý nhiều hơn hoặc phát triển nhanh hơn kênh của bạn, hãy thử xem sự phát triển của họ là cơ hội để bạn phát triển cùng với họ.

Nhưng bạn không thể hợp tác với bất cứ ai. Bạn cần xem xét một số điểm hợp tác tốt hơn khi xem xét chiến thuật này để phát triển kênh của mình.

Tìm kênh có đối tượng tương tự nhưng nội dung khác nhau

Bạn muốn cộng tác viên có đối tượng tương tự nhưng nội dung khác nhau. Hỏi người xem của bạn những người khác họ thích xem và tìm kiếm tên và video được chia sẻ trong các bình luận .

Ngoài ra, các công cụ như Social Blade có thể giúp bạn xác định kích thước và nhân khẩu học của kênh và tìm người phục vụ cùng đối tượng với bạn . Các số liệu bạn muốn tìm kiếm bao gồm tuổi, giới tính, sở thích, địa điểm và mức độ tham gia.

Sự hợp tác thành công nhất trên YouTube là với các kênh có đối tượng tương tự nhưng bao gồm nội dung hoàn toàn khác với nội dung của bạn, vì khán giả sẽ không lặp lại vấn đề của bạn trên kênh của họ. Thực tế là tất cả chúng ta đều có nhiều sở thích, bao gồm cả khán giả của bạn. Vì vậy, bất cứ nơi nào bạn có thể tìm thấy sự chồng chéo là một cơ hội tuyệt vời để phát triển.

Chẳng hạn, một kênh giáo dục khoa học có thể chia sẻ khán giả với kênh phim khoa học viễn tưởng. Một kênh chơi game có thể chia sẻ đối tượng với một kênh đánh giá công nghệ. Kênh gia đình có thể chia sẻ đối tượng với kênh đánh giá đồ chơi, v.v.

Tìm kênh có kích thước phù hợp

Nói chung, bạn muốn tìm các kênh lớn hơn một chút so với của bạn, nhưng không quá lớn . Các kênh siêu lớn được yêu cầu hợp tác mọi lúc và thường chỉ hoạt động với những người họ biết (vì vậy hãy tìm hiểu họ nếu bạn có thể!).

Làm việc với một kênh nhỏ hơn có thể là điều tuyệt vời nếu chúng phù hợp và đặc biệt là nếu chúng phát triển nhanh, bởi vì YouTuber nhỏ bé ngày nay có thể là ngôi sao đột phá lớn vào ngày mai.

Lập nhóm với nhiều người sáng tạo

Hợp tác không phải chỉ là giao dịch hai người. Nhiều người tạo có thể kết hợp với nhau để quay video và tiếp xúc với nhiều đối tượng. Tyler Oakley thường hợp tác với các nhà sáng tạo khác thuộc nhiều thể loại khác nhau và đã tăng lượng khán giả của anh ấy theo cấp số nhân trong khi phát triển các mối quan hệ trong quá trình này.

Bạn sẽ thấy kênh của mình phát triển càng lớn và bạn càng hình thành nhiều mối quan hệ, bạn càng có nhiều cơ hội hợp tác nhiều người tạo. Nhiều kênh YouTube lớn nhất làm điều này mọi lúc, đơn giản vì những người sáng tạo khác này trở thành bạn bè của họ và họ đi chơi cùng nhau ngoài đời thực. Một thủy triều đang lên thực sự nâng tất cả các thuyền.

Kết nối với những người sáng tạo khác khiến YouTube trở thành trang web truyền thông xã hội và thông qua sự hợp tác của nhiều người tạo, bạn có thể hình thành các liên kết chặt chẽ và các nhóm làm việc cùng nhau để tiến xa hơn.

Những cách tốt để tiếp cận bên ngoài YouTube là tìm kiếm các blogger, những người có lượng người theo dõi lớn trên Twitter và các trang Facebook . Bất kỳ ai có lượng người theo dõi lớn hoặc tham gia đều là ứng cử viên sáng giá cho sự hợp tác.

# 15: Quảng cáo Cộng tác trong Tiêu đề, Thẻ và Mô tả của Video

Bạn muốn người xem cộng tác viên của bạn tìm thấy kênh của bạn thông qua họ. Vì vậy, nổi bật tên và khuôn mặt của cộng tác viên nổi bật trong hình thu nhỏ của video. Thêm tên của họ vào tiêu đề, thẻ và mô tả . Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng các cộng tác viên của bạn làm điều tương tự cho bạn trong video của họ.

Sức mạnh của sự hợp tác là trong việc quảng bá, vì vậy đừng chôn vùi lede. Làm nổi bật mặt trận đối tác và trung tâm của bạn.

Ngoài ra, ở cuối trang Thông tin và Cài đặt của video, bạn có thể thêm kênh của người tạo khác trong các khoản tín dụng . Điều này kết nối kênh của bạn với kênh của họ trong thuật toán và có thể tăng số lượt xem được đề xuất thông qua các video của kênh của họ.

Để tìm trường tín dụng , hãy cuộn xuống cuối trang Thông tin & Cài đặt trên video của bạn, bên dưới trường từ khóa.

Phần kết luận

Để phát triển kênh YouTube, bạn cần phát triển nội dung YouTube với người xem và thuật toán trong tâm trí. Đối với người xem, hãy đảm bảo hình thu nhỏ của bạn thu hút sự chú ý của họ và cung cấp những gì bạn đã hứa. Bắt đầu video của bạn với một cú móc mạnh mẽ và chỉnh sửa nội dung để giữ cho nó thú vị. Nhìn chung, bạn muốn tạo ra một trải nghiệm khiến người xem luôn dõi theo.

May mắn thay, việc thu hút các nhấp chuột và khiến người xem quan tâm cũng làm tăng khả năng hiển thị của video và do đó, kênh của bạn thông qua thuật toán YouTube. Nội dung thú vị mà mọi người nhấp vào, và điều đó dẫn đến thời gian xem và thời lượng phiên tốt, có thể tăng khả năng hiển thị video của bạn trên YouTube. Danh sách phát, hợp tác, loạt và màn hình kết thúc cũng cải thiện tỷ lệ cược của bạn.

Bạn nghĩ sao? Bạn đã thử bất kỳ mẹo hoặc chiến thuật nào trong các video YouTube của mình chưa? Kết quả của bạn trông như thế nào? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO