-->

4 lý do tại sao video của bạn không thành công như bài viết trên blog

Tương tự như nội dung nặng văn bản, tối ưu hóa cho tìm kiếm nói chung là sự khác biệt trong việc mọi người có xem video của bạn hay không.

Vì vậy, giống như nhiều người khác, bạn đã quyết định nắm bắt xu hướng và phân bổ ngân sách của mình để tạo nội dung video. Nhưng kết quả SEO không đến.

Bạn đã có rất nhiều thành công với nhiều bài đăng trên blog của mình, nhưng tại sao các video sau lại không phù hợp?

Chà, có nhiều lý do tại sao video của bạn có thể không được công cụ tìm kiếm yêu thích. Hãy nói về bốn trong số những người lớn.

1. Bạn không sử dụng bảng điểm được tối ưu hóa

Bạn có biết rằng hầu hết các video trên Facebook được xem ở chế độ tắt tiếng ?

Điều này một mình làm cho việc sử dụng bảng điểm là không có trí tuệ!

Tuy nhiên, bảng điểm phục vụ mục đích lớn hơn là giúp người khó nghe và cung cấp khả năng tiêu thụ video mà không làm phiền mọi người xung quanh.
4 lý do tại sao video của bạn không thành công như bài viết trên blog
Bảng điểm có thể làm cho video của bạn có thể thu thập dữ liệu nhiều hơn cho các bot công cụ tìm kiếm, do đó, cung cấp cho chúng nhiều ngữ cảnh hơn để xếp hạng!

Bây giờ, khi bạn tạo bản ghi video của mình, việc sử dụng từ khóa có thể trông hơi khác so với trong bài đăng trên blog.

Rốt cuộc, verbiage bằng văn bản có thể nghe hơi khác khi nói, trái ngược với việc được đọc.

Điều quan trọng là xây dựng bảng điểm xung quanh các từ khóa / cụm từ đàm thoại. Điều này liên quan đến một sự hiểu biết lành mạnh về ý định của người dùng .

Trong thế giới tiếp thị video , bạn thường cố gắng xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài.

Để đặt nó trong viễn cảnh, các tìm kiếm trên YouTube bắt đầu bằng cách làm thế nào để hướng tới mức tăng trưởng 70% mỗi năm!

Ví dụ: bạn có thể có một bài đăng blog được xếp hạng tốt cho cụm từ tìm kiếm tối ưu hóa PPC.

Sử dụng Ahrefs, hãy xem những ý tưởng từ khóa nào chúng tôi nhận được khi đặt công cụ thám hiểm lên YouTube:

Bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều cụm từ chính xu hướng bắt đầu với cách làm.

Vì vậy, trong khi bạn chắc chắn nên liên kết SEO video với chiến lược từ khóa tập trung vào văn bản của mình, tối ưu hóa bảng điểm của bạn cho các cụm từ / cụm từ trò chuyện nhiều hơn có thể là chìa khóa để đạt được thứ hạng video cao đó.

2. Hình ảnh thu nhỏ của bạn không thu hút sự quan tâm

Khi nhìn vào hình ảnh thu nhỏ, vai trò của nó đối với giá trị SEO của video của bạn không trực tiếp như tiêu đề, mô tả, thẻ, v.v.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã làm mọi thứ đúng để đưa video của mình lên thứ hạng, bạn có thể giành lấy thất bại từ hàm chiến thắng bằng một hình ảnh thu nhỏ xấu.

Hình ảnh thu nhỏ là ấn tượng đầu tiên mọi người nhận được về video của bạn và theo tuần tự, tác động đến quyết định nhấp của họ.

Nghĩ theo cách này. Backlinko đã từng phân tích hơn 1 triệu video YouTube để tìm hiểu thêm về SEO video. Đây là một số trong những điều chính:
  • Video với rất nhiều ý kiến ​​có kinh nghiệm xếp hạng cao hơn.
  • Số lượng chia sẻ mà video tạo ra được liên kết chặt chẽ với bảng xếp hạng Trang 1.
  • Lượt thích đóng một vai trò lớn trong cách xếp hạng video.
  • Có một mối tương quan nhỏ giữa số lượng người đăng ký kênh và thứ hạng.
Bây giờ, nếu hình ảnh thu nhỏ của bạn không khuyến khích mọi người xem nội dung video của bạn, bạn sẽ không nhận được nhiều bình luận, chia sẻ, lượt thích hoặc nhiều người đăng ký.

Dành thời gian và phát triển hình ảnh tùy chỉnh, chất lượng cao để sử dụng làm hình thu nhỏ của video.

Các video có hình thu nhỏ tùy chỉnh của con người nhận được tỷ lệ phát cao hơn 30% so với những video không có, theo Wistia.

Khi bạn tạo hình thu nhỏ của mình, hãy đảm bảo nó có liên quan đến chủ đề bạn đang cố xếp hạng.

Chẳng hạn, hãy tìm kiếm các video về cách thức thắt cà vạt.

Lưu ý cách tất cả các video được xếp hạng hàng đầu (với hàng triệu lượt xem) đều có một người thực hiện hành động.

Vì vậy, theo nhiều cách, hình ảnh thu nhỏ là phần quan trọng nhất của câu đố!

Điều cuối cùng bạn muốn là dành nhiều thời gian và công sức để tạo ra các video tuyệt vời, chỉ để tất cả xả xuống nhà vệ sinh bởi một hình thu nhỏ xấu.

3. Video của bạn không được căn chỉnh phù hợp với các trang web của bạn

Chuyển trọng tâm sang trang web của bạn, để các trang web xếp hạng cho nội dung video có thể là một thách thức - vì có nhiều yếu tố đi vào nhiệm vụ.

Có một số lý do rõ ràng tại sao các trang web với nội dung video đấu tranh để xếp hạng.

Vấn đề lớn nhất bắt nguồn từ chính trang này - điều này áp dụng cho cả bài đăng trên blog truyền thống và các trang có video.

Nói một cách đơn giản, bạn không thể chỉ dựa vào một video thân thiện với SEO để tải toàn bộ xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Trang mà nó sống cần phải được tối ưu hóa đúng cách. Mặt khác, các công cụ tìm kiếm có thể sẽ không thu thập dữ liệu ở vị trí đầu tiên - bất kể video có tuyệt vời đến thế nào.
  • Trang có tải nhanh không?
  • Có an toàn không?
  • Bạn đã tối ưu hóa nội dung của trang (trừ video) cho các từ khóa chưa?
Một yếu tố lớn khác là sự liên quan. Là video liên quan chặt chẽ với phần còn lại của nội dung?

Ví dụ: giả sử bạn có một trang tài nguyên trên trang web của mình về việc chuẩn bị một hồ bơi cho những tháng mùa hè.

Nếu bạn bao gồm một video trên trang về việc đóng cửa một hồ bơi trong những tháng mùa đông, bạn đang gửi tín hiệu hỗn hợp đến các công cụ tìm kiếm.

Đổi lại, bạn có khả năng làm tổn thương thứ hạng của cả video và trang web.

Yếu tố cuối cùng tôi sẽ giải quyết là số lượng video trên một trang.

Nếu bạn đặt nhiều video trên trang web của mình và muốn xếp hạng cho tất cả các video đó, bạn cần tạo các trang riêng cho mỗi trang. Hoặc, đặt thứ bạn muốn xếp hạng nhiều nhất ở trên cùng.

Theo Google, chuyên gia SEO video tại Wistia, Google thường chỉ lập một video trên mỗi trang. Nếu bạn bao gồm nhiều video trên một trang, hãy đảm bảo rằng video đó là đầu tiên.

Kể từ bây giờ, các bot công cụ tìm kiếm sẽ ngừng thu thập nội dung video sau lần đầu tiên. Vì vậy, bạn rất thông minh để làm cho video bạn muốn xếp hạng cho trọng tâm của trang.

4. Bạn đang tạo video với cách tiếp cận tương tự như một bài đăng trên blog

Nếu bạn thấy hàng tấn thành công SEO với các bài đăng trên blog của mình, có vẻ hợp lý khi xây dựng các video của bạn theo cách tương tự.

Mặc dù tin nhắn có thể giống nhau trong cả video và bài đăng trên blog, nhưng việc phân phối lại khác nhau rất nhiều .

Trong một bài đăng trên blog, bạn có thể cung cấp bối cảnh, ví dụ, phân tích chi tiết, v.v.

Trong video, bạn không phải lúc nào cũng có sự sang trọng này.

Hãy ghi nhớ, thời gian xem và tỷ lệ hoàn thành đóng một vai trò lớn trong cách xếp hạng nội dung video - YouTube đã xác nhận điều này từ lâu.

Nếu video của bạn giống với ai đó đang đọc một bài đăng trên blog, có lẽ bạn sẽ khiến nhiều người phải rơi nước mắt. Rõ ràng, điều này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ hoàn thành của bạn.

Khi bạn tạo nội dung video, bạn cần hợp lý hóa các điểm chính của mình và cung cấp các bài học nhanh. Nói cách khác, giữ cho nó ngắn và ngọt ngào.

Một chiến lược tốt là vạch ra những điểm quan trọng nhất của bạn, sau đó đánh vần chúng trong video.

Video từ một đến hai phút giữ lại khoảng 75% người xem của họ, trong khi video bốn và năm phút giữ lại ít hơn 60% người xem, theo Wistia.

Bây giờ, điều này không có nghĩa là bạn phải giữ tất cả các video của mình siêu ngắn; làm hết sức mình để loại bỏ lông tơ thêm bất cứ nơi nào có thể.

Luôn luôn nhớ, khoảng chú ý là trên suy giảm. Khi tạo nội dung video, mất người xem dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Đánh vần thông điệp của bạn một cách rõ ràng và đừng đánh đập xung quanh bụi rậm!

Tóm lược

Khi web tiếp tục chuyển đổi thành một thế giới tập trung vào video, việc đưa video của bạn được xếp hạng tốt là vô cùng quan trọng - bất kể đó là trên YouTube, trang web của bạn hay bất kỳ nền tảng video nào khác.

Tin tốt là nhiều thuộc tính SEO đã giúp bài đăng trên blog của bạn thành công chuyển sang nội dung video. Tuy nhiên, các chi tiết khó chịu của từng quy trình xếp hạng tương ứng có thể khác nhau một chút.

Hãy ghi nhớ những điểm này và bạn sẽ đặt mình vào vị trí đứng về phía tốt của công cụ tìm kiếm.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO