-->

6 plugin WordPress hàng đầu để làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

6 plugin WordPress hàng đầu để làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Đến năm 2020, 90% dân số thế giới trên sáu tuổi sẽ có điện thoại di động.

Điều này có nghĩa là nếu bạn không tập trung vào trang web của mình - và cụ thể là cải thiện trải nghiệm người dùng và làm cho nó thân thiện với thiết bị di động - bạn sẽ mất việc kinh doanh.

Bạn có khoảng năm giây để thu hút sự chú ý của ai đó và thuyết phục họ ở lại trang web của bạn. Nếu trang web của bạn không hoạt động hoặc tải chậm, người đó sẽ không quay lại.

Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động để nó sẽ tải nhanh hơn.

Hơn nữa, nó sẽ đại diện cho một tín hiệu tích cực cho các công cụ tìm kiếm như Google, có nghĩa là trang web của bạn cũng có thể xếp hạng tốt hơn về mặt hữu cơ.

Rất may, quá trình tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động không phải là khoa học tên lửa và bạn có thể tự làm điều đó với sự hỗ trợ của các plugin WordPress .

Plugin WordPress là gì?

Một plugin cũng được gọi là một mô-đun (hoặc phần mở rộng) và được định nghĩa là một phần mềm của một phần mềm có thêm các tính năng bổ sung cho trang web của bạn.

Bởi vì WordPress là mã nguồn mở, có hàng chục ngàn plugin như vậy.

Từ quan điểm kỹ thuật, chúng được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP (đó là nền tảng của nền tảng WordPress) và được xây dựng để dễ dàng cài đặt từ bảng quản trị của trang web WordPress của bạn.

Bạn có thể tìm thấy một plugin cho bất cứ điều gì bạn muốn

Trong cộng đồng WordPress, người ta nói rằng, bất cứ điều gì bạn muốn làm, một plugin đều tồn tại.

Thật vậy, plugin giống như các ứng dụng di động và có thể giúp bạn thực hiện ngay cả những ý tưởng điên rồ nhất bạn có trong đầu. Để cài đặt một plugin WordPress, bạn phải truy cập bảng quản trị của mình, phần Plugins và chọn tùy chọn Thêm Add New.

Bây giờ bạn có thêm một chút bối cảnh về các plugin WordPress là gì, cũng như những gì chúng làm, đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động .

1. WPtouch

Khi nói về các giải pháp di động cho WordPress, WP Touch là cái đầu tiên xuất hiện trong đầu.
https://vi.wordpress.org/plugins/wptouch/
Plugin rất phổ biến này đã được tải xuống hơn sáu triệu lần và thay thế trang web của bạn bằng một chủ đề nội dung lấy người dùng làm trung tâm, thân thiện với thiết bị di động. Nó tăng cường trang web, làm cho nó nhanh hơn và dễ đọc hơn.
WPtouch tự động thêm một chủ đề đơn giản cho thiết bị di động vào trang web của bạn, nhưng chủ đề chung của trang web của bạn không thay đổi.

Hơn nữa, nội dung của bạn vẫn giữ nguyên. WPtouch chỉ đơn giản là chuyển đổi nội dung của bạn cho các màn hình khác nhau. URL trang web của bạn vẫn giữ nguyên.

Xem xét rằng Google khuyến nghị WPtouch, bạn cũng có thể thấy sự cải thiện trong bảng xếp hạng tìm kiếm trên thiết bị di động của mình, điều đó có nghĩa là trang web của bạn có thể xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cho các từ và cụm từ cụ thể có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

WPtouch cung cấp cho bạn sự linh hoạt để:
 • Bao gồm hoặc loại trừ các trang.
 • Kiểm soát và thay đổi các trang và menu.
Tùy thuộc vào những gì bạn nghĩ là phù hợp cho từng thiết bị.

WPtouch có cả tùy chọn trả phí.

Với phiên bản miễn phí, bạn chỉ có quyền truy cập vào một chủ đề di động. Cùng với điều này là các tính năng tùy chỉnh như phát hiện ngôn ngữ, thay đổi màu sắc và các yếu tố đặc biệt để giúp bạn phù hợp với thương hiệu, mã hóa cụ thể và các tùy chọn phong cách khác.

Phiên bản trả phí cung cấp bảy chủ đề khác nhau, với mức độ tùy biến cao hơn. WPtouch cũng có tùy chọn bộ nhớ cache trên thiết bị di động, hỗ trợ hình ảnh, đăng quảng cáo và tiến hành thử nghiệm A / B.

Tính năng tốt nhất của plugin này là cách dễ dàng để cấu hình nó. Sau khi được bật, trang web của bạn sẽ tự động được tối ưu hóa cho thiết bị di động mà không thay đổi bất kỳ cài đặt nào.

Bạn cũng có thể chọn chuyển đổi giữa phiên bản di động và chủ đề thông thường.

2. Wp Super Cache

Một trong những lựa chọn hàng đầu khi tối ưu hóa các trang web, Wp Super Cache có xếp hạng gần năm sao và miễn phí. Với hơn 1 triệu lượt tải xuống, mọi người hoàn toàn yêu thích sự đa dạng của chức năng mà plugin này cung cấp.
https://vi.wordpress.org/plugins/wp-super-cache/
Wp Super Cache có thể giúp cải thiện tốc độ tải lên của trang web của bạn và có thể được cài đặt song song với Tự động tối ưu hóa.
Wp Super Cache
Một plugin bộ đệm như Wp Super Cache lưu các trang của trang web của bạn và làm cho chúng nhanh hơn mà không phải tải tất cả các tập lệnh WordPress.

Sự khác biệt có thể nhìn thấy ngay lập tức nếu bạn kiểm tra tốc độ trang web của mình bằng một công cụ như GT Metrix. Nói tóm lại, nó giúp tăng tốc độ tải lên của trang web của bạn, đặc biệt là trong thời gian lưu lượng truy cập cao và / hoặc khi máy chủ web của bạn chậm.

Trình cắm này chuyển đổi các mã PHP động, khó đọc bởi các máy chủ, thành các tệp HTML tĩnh. Và phần tốt nhất là khách truy cập vào trang web của bạn sẽ không biết sự khác biệt, ngay cả trong thời gian lưu lượng truy cập vào trang web của bạn cao.

WP Super Cache yêu cầu cấu hình ít hoặc không có, điều này làm cho nó hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Nếu bạn không quen thuộc với khía cạnh kỹ thuật của bộ nhớ đệm, bạn chỉ cần kích hoạt plugin và để nó làm việc đó.

3. Jetpack

Jetpack phức tạp hơn nhiều so với WP Super Cache và có tiêu chuẩn với một bộ tính năng được thiết kế để giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trên trang web của bạn, bảo vệ nó và giữ độc giả của bạn tham gia.
https://vi.wordpress.org/plugins/jetpack/
Plugin này cung cấp cho bạn một loạt các chức năng có thể định cấu hình đầy đủ trực tiếp từ bảng quản trị, bao gồm:
 • Thống kê giám sát giao thông.
 • Nút chia sẻ xã hội.
 • Tùy chọn đăng ký bản tin.
 • Tùy chỉnh hồ sơ người dùng trang web.
 • Đề xuất ngữ pháp cho bài viết.
 • Một bộ sưu tập ảnh.
 • Một trình soạn thảo CSS.
Jetpack
Một số tính năng phổ biến nhất của JetPack bao gồm:
 • Một tùy chọn bài viết liên quan, cho phép các bài viết tương tự xuất hiện ở cuối mỗi phần nội dung được xuất bản. Tùy chọn này giúp lưu lượng truy cập vì những người thích một bài viết sẽ có thể điều hướng đến các trang khác trên trang web của bạn để xem các loại nội dung tương tự.
 • Hình ảnh CDN, do đó bạn có thể tải hình ảnh xuống máy chủ của mình, điều này sẽ giúp trang web của bạn tải nhanh hơn.
 • Thống kê trang web để bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập trên trang web của mình và xem trang nào và / hoặc bài viết blog phổ biến nhất.
 • Khả năng tự động đăng tin nhắn của bạn trên Facebook, LinkedIn và Twitter.
 • Tùy chọn chia sẻ xã hội để người đọc có thể chia sẻ nội dung của bạn.
 • Sơ đồ trang web XML để bạn có thể dễ dàng tạo sơ đồ trang web và gửi nó tới các bot của Google để thu thập dữ liệu.
 • Giám sát trang web - Jetpack sẽ giám sát trang web của bạn cứ sau 5 phút để xem nó có còn hoạt động và khả dụng không.
 • Một thanh bên theo ngữ cảnh có sẵn để bạn có thể tự động sửa đổi những gì có thể nhìn thấy.
 • Một phần bình luận nâng cao hơn so với những gì tiêu chuẩn trong WordPress.
 • Trình tạo biểu mẫu liên hệ để bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thêm biểu mẫu vào trang web của mình.
Jetpack được thiết kế để hữu ích cho mọi người. Ưu điểm của trình cắm cụ thể này là bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tính năng này mà không cần cài đặt bất kỳ trình cắm nào khác.

4. Autoptimize

Cho dù bạn có lưu trữ web cổ điển thông qua một công ty như GoDaddy hoặc HostGator hoặc đơn giản là có trang web của bạn thông qua WordPress.com, Auto Optimize là một trong những plugin tốt nhất để cải thiện tốc độ tải lên web. Nó tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn, xóa bộ nhớ cache và tập hợp các tập lệnh.
https://vi.wordpress.org/plugins/autoptimize/
Trên thực tế, Tự động tối ưu hóa có thể giảm thời gian tải trang web của bạn lên tới 30%, điều này rất lớn vì trang web của bạn mất thời gian tải càng lâu, càng có nhiều người rời khỏi nó. Điều này đã được chứng minh hết lần này đến lần khác trong nhiều cuộc khảo sát toàn cầu .

Trình cắm này cũng miễn phí và dễ sử dụng, vì vậy bạn có thể yên tâm khi biết rằng bạn không cần kiến ​​thức tối ưu hóa web nâng cao để sử dụng tốt.

5. Hummingbird – Speed Up WordPress

Các Plugin Hummingbird sẽ quét trang web của bạn, khám phá những gì đang làm chậm nó xuống, và đề nghị sửa một cú nhấp chuột từ:

 • Bộ nhớ đệm: Hummingbird cung cấp bộ bộ đệm đầy đủ để tải trang nhanh hơn với các công cụ được thiết kế đặc biệt để xử lý các trang, hình ảnh Gravatar và bộ nhớ đệm trình duyệt
 • Tối ưu hóa tài sản: Tùy chỉnh vị trí tải các tệp của bạn, nén, thu nhỏ, sắp xếp lại và kết hợp các tệp để có hiệu suất cao nhất
 • Nén GZIP: Tăng HTML, JavaScript và chuyển biểu định kiểu
https://wordpress.org/plugins/hummingbird-performance/
Với các bản sửa lỗi này, bạn sẽ được hưởng lợi từ các trang tải nhanh hơn và điểm số PageSpeed. Quan trọng nhất, khách truy cập trang web của bạn cũng sẽ hạnh phúc hơn .

6. Asset CleanUp: Page Speed Booster

Hầu hết các plugin tiêm mã của họ trên mỗi trang - bất kể chúng có đang được sử dụng trên trang đó hay không. Điều này cho phép plugin hoạt động chính xác nếu bạn chọn sử dụng tính năng của nó trên tất cả các trang hoặc chỉ một vài trang.
https://vi.wordpress.org/plugins/wp-asset-clean-up/
Một ví dụ điển hình là một số plugin được sử dụng để tạo biểu mẫu liên hệ. Thông thường, bạn chỉ sử dụng các loại plugin này trên một trang liên hệ - không phải mọi trang trên trang web của bạn.

Tuy nhiên, các plugin này chèn các tệp CSS và JavaScript của chúng trên mỗi trang theo mặc định.

Để cải thiện tốc độ trang web của bạn và làm cho mã nguồn HTML sạch hơn, tốt hơn hết là ngăn chặn các kiểu và tập lệnh đó tải trên các trang không sử dụng.

Các Plugin CleanUp Asset đã trở thành một trong những plugin yêu thích của tôi.

Nó giải quyết vấn đề này bằng cách quét từng trang và phát hiện tất cả các tài sản được tải. Tất cả những gì bạn phải làm khi chỉnh sửa một trang / bài đăng là chọn mã CSS / JS không cần thiết để tải, cách này giúp giảm sự phình to.

Do đó, trang web của bạn có thể:
 • Giảm số lượng yêu cầu HTTP được tải (quan trọng để tải trang nhanh hơn) bằng cách tải CSS / JS vô dụng.
 • Giảm thiểu / Kết hợp các tệp CSS / JavaScript được tải còn lại.
 • Giảm mã HTML của trang thực tế.
 • Đạt được điểm hiệu suất tốt hơn nếu bạn kiểm tra URL của mình trên các trang web như GTmetrix, PageSpeed ​​Insights hoặc Kiểm tra tốc độ trang web Pingdom.
Đây thực sự là một plugin mạnh mẽ để cải thiện tốc độ trang web!

Đối số cuối cùng về việc sử dụng các plugin WordPress để làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Các công cụ tìm kiếm như Google tập trung nhiều vào các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động và xu hướng này sẽ tiếp tục khi chúng ta ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ di động.

Tin vui là nếu bạn có một trang web WordPress, có rất nhiều plugin có thể giúp bạn tối ưu hóa tốt hơn trang web của mình cho điện thoại thông minh và máy tính bảng mà không cần nhiều bí quyết kỹ thuật.

Chỉ cần đảm bảo không quá bận tâm với số lượng plugin bạn quyết định sử dụng vì nếu bạn cài đặt quá nhiều, bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng hiệu suất trang web của mình, đây là điều bạn đang cố gắng tối ưu hóa.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng việc cài đặt nhiều plugin về cơ bản làm cùng một việc có thể khiến một - hoặc cả hai - không hoạt động đúng.

Mẹo chuyên nghiệp: Để hỗ trợ kiểm tra và cân bằng này, trước khi tôi cài đặt một plugin mới, tôi muốn kiểm tra danh sách các plugin không được phép của WPEngines .

Có một số plugin, như Broken Link Checker và một số plugin bài liên quan, mà tôi thường sử dụng để giới thiệu. Bây giờ tôi hiểu các plugin này thực sự có thể làm chậm các trang web của tôi - mặc dù ứng dụng hữu ích của chúng.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO