-->

7 hiểu biết về SEO bạn có thể tìm hiểu bằng cách khai thác Bàn trợ giúp

Bàn trợ giúp của bạn là một kho tàng những hiểu biết của khách hàng mà các nhóm tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng của bạn đều có thể học hỏi.

Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn và sự tinh tế của khách hàng, bạn có thể có một bộ công cụ để cho phép khách hàng:
 • Gửi vé hỗ trợ, tìm kiếm cơ sở kiến ​​thức của bạn (bài viết hỗ trợ).
 • Trò chuyện trực tiếp với nhân viên của bạn (hoặc bot).
 • Cung cấp cho bạn khả năng khảo sát NPS của khách hàng.
Khi bàn trợ giúp của bạn được định cấu hình đúng, đây là bảy thông tin chi tiết về SEO mà bạn có thể khai thác từ nhật ký vé và phân tích bàn trợ giúp.

1. Nghiên cứu & phân tích từ khóa

Các cụm từ phổ biến nhất mà khách hàng của bạn đang sử dụng khi gửi một vé hỗ trợ hoặc tìm kiếm cơ sở kiến ​​thức của bạn là gì?
7 hiểu biết về SEO bạn có thể tìm hiểu bằng cách khai thác Bàn trợ giúp
Tùy thuộc vào độ tinh vi của hệ thống bán vé của bạn, bạn sẽ có thể thấy những thông tin chi tiết này trong ứng dụng hoặc bạn có thể xuất tất cả các vé của mình vào CSV.

Từ đây, có một loạt các công cụ phân tích văn bản để giúp bạn xác định các vấn đề hoặc câu hỏi phổ biến nhất mà khách hàng đang gặp phải.

Một cái nhìn sâu sắc về phân tích khác mà bạn có thể nhận được từ bàn trợ giúp của mình là xác định cách mọi người tìm thấy tài liệu trợ giúp của bạn.

Có phải mọi người đang tìm tài liệu của bạn thông qua tìm kiếm không phải trả tiền hoặc thông qua chức năng tìm kiếm nội bộ của riêng bạn?

Nếu mọi người chủ yếu tìm đến tài liệu trợ giúp của bạn từ Google, điều này có thể cho thấy:
 • Chức năng hoặc bố cục tìm kiếm tài liệu trợ giúp của bạn không đáp ứng nhu cầu của khách hàng và họ đang tìm kiếm Google để có tài liệu tốt nhất.
 • Hoặc bạn đang tạo lưu lượng tìm kiếm từ những người không phải là khách hàng.
Tài liệu trợ giúp có thể thu thập dữ liệu có thể thu hút một lượng lớn lưu lượng tìm kiếm đuôi dài.

Nếu bạn lái những người không phải là khách hàng đến tài liệu bàn trợ giúp của bạn, đây có thể là một cơ hội tốt để giới thiệu những khách truy cập này đến nhận thức hoặc xem xét nội dung giai đoạn của bạn.

2. Ý tưởng nội dung

Khi cơ sở kiến ​​thức của bạn được sắp xếp rõ ràng theo danh mục, bạn có thể khai thác dữ liệu phân tích để xem chủ đề nào mọi người dành nhiều thời gian nhất để đọc.

Các nhóm nội dung và / hoặc báo cáo tùy chỉnh trong Google Analytics là người bạn tốt nhất của bạn để giúp bạn sắp xếp dữ liệu của mình theo cách này.

Báo cáo này sẽ thông báo cho bạn về những tài liệu khác bạn nên tạo hoặc nâng cao thông qua dịch vụ khách hàng hoặc nhóm tiếp thị của bạn.

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể đã có tài liệu bằng văn bản nhưng bạn cần dành nhiều thời gian hơn để cải thiện nó thông qua video, kính hiển vi trong ứng dụng hoặc các định dạng nội dung khác.

Cuối cùng, đừng quên gửi bài viết tài liệu trợ giúp của bạn thông qua Google Search Console . Điều này có thể giúp bạn xác định các chủ đề bổ sung mà bạn đang tạo hiển thị cho tìm kiếm bất kể bạn có thực sự tạo lưu lượng truy cập qua các trang đó hay không.

3. Tìm kiếm theo mùa

Một số thời điểm trong năm, mọi người hỏi một số câu hỏi nhất định hơn những người khác.

Phân tích dữ liệu bán vé của khách hàng qua tháng hoặc quý qua quý để xác định xu hướng trong hành vi tìm kiếm của khách hàng .

Bạn sẽ có thể trở thành một nhà tiếp thị hoặc quản lý thành công khách hàng chủ động hơn nếu bạn có thể lường trước sự gia tăng của các yêu cầu bàn trợ giúp trong những thời điểm nhất định trong năm.

Sự chủ động này sẽ giúp thông báo:
 • Có bao nhiêu đại lý bàn trợ giúp bạn cần trong những thời điểm nhất định trong ngày hoặc trong tuần.
 • Những bài viết bạn muốn giới thiệu xung quanh các chiến dịch cụ thể hoặc ra mắt sản phẩm.
 • Khả năng của bạn để phân biệt khuấy đảo theo mùa có thể dự đoán được so với một vấn đề khuấy động có hệ thống lớn hơn.

4. Xác định các chủ đề để thu hút các chi nhánh hoặc đối tác

Nếu bạn đang phát triển một khía cạnh của doanh nghiệp, dữ liệu bán vé có thể giúp bạn xác định các chủ đề cụ thể mà các đối tác tiềm năng sẽ khám phá khi họ xem xét tham gia vào mối quan hệ giới thiệu chính thức hơn.

Phân đoạn dữ liệu bán vé của các đối tác hiện tại của bạn và khai thác nó để xác định các chủ đề mà các đối tác tương lai của bạn sẽ cần khám phá.

Chưa có đối tác? Kéo cùng nhau một danh sách các đối tác tiềm năng.

Sử dụng SEMrush hoặc Moz để xác định các loại truy vấn không dựa trên thương hiệu mà họ xếp hạng.

Sử dụng dữ liệu này trong các chiến dịch tìm kiếm / tiếp cận với họ để thể hiện sự liên kết của bạn với các đối tác này và khách hàng của bạn có thể có lợi cho nhau thông qua các lượt giới thiệu do nội dung của bạn trùng lặp về các loại chủ đề.

Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu SEO để xác định đối tác nào sẽ tập trung vào từ góc độ đồng tiếp thị.

Nếu các đối tác tiềm năng của bạn có một phần chia sẻ SEO SEO lớn cho các chủ đề cụ thể mà bạn đang muốn xếp hạng, thì đây có thể là những đối tác bạn nên xem xét hợp tác tiếp thị thông qua một cuốn sách hoặc hội thảo trên web cùng nhãn hiệu.

5. Quyết định lộ trình sản phẩm

Nếu bạn giữ cho các bài viết cơ sở tri thức của bạn được ghi chú (và có thể xem được cho các trình thu thập thông tin), hãy kéo dữ liệu Google Search Console để hiển thị từ khóa và nhấp vào dữ liệu.

Xác định xu hướng trong các yêu cầu tính năng và truy vấn tích hợp để giúp bạn ưu tiên các quyết định phát triển sản phẩm.

Google Search Console cho phép bạn tạo một tài khoản dựa trên thư mục con hoặc tên miền phụ , do đó, điều này sẽ cho phép bạn cách ly dữ liệu hiển thị từ khóa cụ thể cho bàn trợ giúp của bạn.

6. Tính khả dụng của thiết bị

Mọi người đến bàn trợ giúp của bạn như thế nào?

Dữ liệu cấp thiết bị từ Google Analytics cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về cách mọi người tìm kiếm hỗ trợ khách hàng.

Nếu bạn thấy nhiều truy vấn bàn trợ giúp đến từ các thiết bị di động, điều này có thể cho thấy rằng người dùng đang gặp vấn đề khi họ không ngồi ở bàn làm việc.

Tiếp theo, ghép dữ liệu cấp thiết bị với bản đồ nhiệt và bản ghi người dùng để nhanh chóng xác định nơi người dùng đang chạy vào rào chắn.

7. Chiến dịch địa phương hóa

Làm thế nào để hành vi tìm kiếm của khách hàng của bạn thay đổi theo địa lý?

Dữ liệu bàn trợ giúp được lập chỉ mục có thể cung cấp lợi ích của việc thúc đẩy lưu lượng truy cập từ cả khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Tạo báo cáo Google Analytics tùy chỉnh xác định loại chủ đề mà người dùng đang truy cập trang web của bạn để tìm hiểu.

Những hiểu biết này có thể trao quyền cho các bộ phận tiếp thị và đào tạo khách hàng.

Ví dụ: nếu bạn thấy lưu lượng truy cập tìm kiếm của bàn trợ giúp đến từ một khu vực cụ thể và từ một phân khúc khách hàng cụ thể, hãy xem xét tính năng hỗ trợ các chủ đề cần hỗ trợ của họ trong:
 • Nhóm người dùng cục bộ.
 • Giáo dục khách hàng.
 • Hoặc các chiến dịch tiếp thị sản phẩm.
Thay vào đó, nếu bạn đang hướng lưu lượng tìm kiếm từ khách hàng không phải là khách hàng đến tài liệu hỗ trợ sản phẩm cụ thể, đây có thể là cơ hội tốt để chuyển đổi những khách truy cập đó thành khách hàng tiềm năng thông qua các cuộc gọi hàng đầu thành kênh hoặc chatbot.

Đừng cho rằng tất cả lưu lượng tìm kiếm vào bàn trợ giúp hoặc các bài viết cơ sở tri thức của bạn chỉ được tạo thành từ các khách hàng trả tiền của bạn.

Bạn có thể điều chỉnh tốt hơn các nhóm tiếp thị, bán hàng và thành công của khách hàng với:
 • Một số phân tích văn bản cơ bản của vé dịch vụ khách hàng của bạn.
 • Truy vấn tìm kiếm cơ sở tri thức.
 • Dữ liệu hiển thị cấp từ khóa GSC.
Với dữ liệu này, bạn cũng có thể chủ động hơn trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO