-->

7 số liệu để kiểm tra kênh YouTube của bạn

Bạn có biết nếu bạn đạt được mục tiêu của mình trên YouTube không?

Tự hỏi làm thế nào để phân tích hiệu quả của nội dung và chiến lược YouTube của bạn?

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá bảy số liệu cần xem khi đánh giá hiệu suất của kênh YouTube của mình.

Kiểm toán có thể không phải là điều quyến rũ nhất trên hành tinh, nhưng tất cả các tối ưu hóa trên thế giới sẽ chẳng là gì nếu bạn không thể đo lường sự thành công của sự hiện diện trên YouTube của mình. Hầu hết mọi người nghĩ rằng chỉ cần theo dõi tinh thần những thứ như người đăng ký và lượt xem, nhưng những bậc thầy thực sự của nền tảng thực hiện kiểm toán sâu một cách thường xuyên.

Kiểm toán sâu có cách tiết lộ các thủ thuật và chi tiết ẩn trong thuật toán YouTube. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể tìm thấy một mô hình bạn có thể mô phỏng trong tương lai để cung cấp cho kênh YouTube của bạn một lợi thế. Kiểm toán cũng cung cấp cho bạn cơ hội lùi lại khỏi nội dung của bạn và có cái nhìn khách quan về những gì hoạt động và những gì không .
7 số liệu để kiểm tra kênh YouTube của bạn
Để bắt đầu, hãy bắt đầu theo dõi số liệu YouTube của bạn theo thời gian . Sau khi bạn thu thập đủ dữ liệu để phát hiện xu hướng, hãy xem liệu bạn có thể tìm thấy các mẫu chỉ ra lý do tại sao số liệu của bạn tăng hay giảm . Theo thời gian, bạn có thể điều chỉnh tối ưu hóa kênh và nội dung để phát triển kênh YouTube của mình.

# 1: Xác định số lượng người đăng ký đang xem nội dung của bạn

Cho dù bạn có một triệu người đăng ký hay một trăm người, bạn cần biết nội dung nào quan tâm và thu hút họ. Hầu hết mọi người tập trung vào laser để có được nhiều người đăng ký hơn, nhưng đâu là điểm phát triển cơ sở thuê bao của bạn nếu mọi người không xem và gắn kết với nội dung của bạn?

Ưu tiên số một của bạn nên tạo nội dung kết nối với khán giả của bạn và cung cấp giá trị cho họ. Tỷ lệ người đăng ký trên lượt xem có thể giúp bạn xác định mức độ nội dung của bạn đáp ứng mục tiêu đó.

Tỷ lệ này cũng tăng kênh của bạn từ góc độ thuật toán. Các video nhận được 20% số lượng người đăng ký của họ về lượt xem trong 48 giờ đầu tiên sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong suốt cuộc đời của họ (đó cũng là một lý do tốt để đăng lên lịch trình thường xuyên).

Để tìm tỷ lệ người đăng ký trên lượt xem trong Creator Studio , hãy truy cập bảng điều khiển và đảm bảo rằng nó được đặt trong 28 ngày qua . Sau đó so sánh số lượt xem với số lượng người đăng ký để tính tỷ lệ người đăng ký trên lượt xem. Tỷ lệ này sẽ cho bạn ý tưởng về mức độ hoạt động của cơ sở thuê bao của bạn.
Mẹo: Bạn cũng có thể tính các tỷ lệ này theo tỷ lệ phần trăm. Nếu bạn không phải là người giỏi toán, máy tính tỷ lệ phần trăm trực tuyến miễn phí có thể giúp ích.

# 2: Tìm hiểu nội dung nào tạo ra sự gắn kết nhất

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về số lượng người đăng ký đang xem video của mình, bạn có thể phân tích mức độ tương tác , đó là số lượt thích, không thích, nhận xét và chia sẻ.

Tham gia vào các thuật toán vì YouTube là tất cả những gì mọi người quan tâm. Nếu một video tạo ra nhiều bình luận, đó có thể là vì mọi người thấy nó hấp dẫn. Các video được chia sẻ thường xuyên là nội dung rõ ràng mà mọi người thích và muốn lan truyền xung quanh. Thích và không thích biểu thị sự gắn kết tình cảm bởi vì, nếu không ai quan tâm, không ai nhấp vào ai cả.

Nếu bạn có thể hiểu được chủ đề, phong cách và phân phối nào tạo ra sự tương tác , bạn có thể lặp lại các yếu tố đó để có được sự tham gia nhiều hơn trong tương lai và thực hiện tốt hơn trong thuật toán.

Để xác định tỷ lệ lượt xem tương tác , hãy chọn Tổng quan trong tab Analytics trong Creator Studio.

Thêm số liệu thống kê cho lượt thích, không thích, chia sẻ và bình luận . Sau đó tính tỷ lệ tương tác với lượt xem .

Bạn cũng có thể tính tỷ lệ phần trăm này cho các video riêng lẻ để xem video nào thúc đẩy sự tương tác nhiều nhất . Dựa trên những phát hiện của bạn, bạn có thể tạo video về các chủ đề tương tự để tăng sự tương tác trong tương lai.

#3: Đo quan điểm hữu cơ

Lượt xem không phải trả tiền là lượt xem video không được tạo thông qua quảng cáo trả tiền. Nếu bạn chưa chạy bất kỳ quảng cáo phải trả tiền nào trên YouTube, thì số liệu này rất đơn giản để tìm ra: tất cả các lượt xem của bạn là lượt xem không phải trả tiền.

Nhưng nếu bạn là một thương hiệu hoặc doanh nghiệp nhỏ hoặc thậm chí là một YouTuber đầy tham vọng, người đã chạy một số quảng cáo đầu video hoặc quảng cáo khác để quảng cáo video, điều quan trọng là phải tìm hiểu xem lưu lượng truy cập của bạn đến từ lượt xem hữu cơ là bao nhiêu. Số liệu này cho biết kênh của bạn hoạt động tốt như thế nào trong thuật toán.

Nếu bạn đã thực hiện một số quảng cáo, việc xem các lượt xem hữu cơ của bạn vẫn khá dễ dàng. Trong Studio Studio, chọn Nguồn lưu lượng trong Analytics.

Tiếp theo, chọn hộp kiểm Nguồn lưu lượng truy cập (để tất cả các nguồn được chọn) và sau đó xóa hộp kiểm Quảng cáo YouTube . Những gì còn lại là số lượt xem hữu cơ của bạn.

#4: Theo dõi xem người xem đang xem video của bạn bao lâu

Thời gian xem là một trong những số liệu quan trọng nhất cho video YouTube của bạn. Thuật toán xem xét thời gian xem để đánh giá mức độ video của bạn duy trì sự quan tâm của mọi người. Hy vọng, thời gian xem video của bạn ngày càng tăng. Tất nhiên, bạn phải biết thời gian xem của bạn để cải thiện nó.

Để tìm số liệu này trong Studio của người tạo, hãy đi tới Analytics > Xem báo cáo thời gian> Thời gian xem .

Sau đó, bạn sẽ thấy một biểu đồ cho thấy xu hướng chung trong thời gian xem . Nếu thời gian xem đang giảm, bạn có thể thay đổi nội dung của mình để khiến mọi người gắn bó đến cuối video hoặc thử nghiệm các video dài hơn .

#5: Tìm hiểu tần suất các video của bạn được đề xuất

Nhận các video của bạn được đề xuất bên cạnh các video có số lượt xem lớn từ các kênh YouTube lớn là một cách để tăng tốc độ phát triển của kênh. Là một phần trong quy trình kiểm toán của bạn, hãy theo dõi những video nào trong khu vực chủ đề của bạn thường được đề xuất để bạn có thể cố gắng phù hợp với thành công của họ .

Bạn cũng cần theo dõi tần suất các video của bạn xuất hiện dưới dạng video được đề xuất . Trong Studio của người tạo, đi tới Analytics> Nguồn lưu lượng> Video được đề xuất.

#6: Khám phá những video nào có lượng khán giả duy trì cao nhất

Chúng ta đã nói về tầm quan trọng của thời gian xem, nhưng một phần trong đó là tỷ lệ phần trăm video mà khán giả của bạn xem trước khi họ nhấp đi. Số liệu này được gọi là duy trì đối tượng .

Để tìm thấy nó trong Creator Studio, hãy đi tới Analytics> Xem báo cáo thời gian> Duy trì đối tượng . Bên dưới biểu đồ cho thấy khả năng duy trì đối tượng của toàn bộ kênh của bạn, bạn có thể thấy tỷ lệ duy trì đối tượng cho từng video bao gồm tỷ lệ phần trăm được xem cho mỗi video ở phía bên phải.

Bằng cách nghiên cứu các video đạt được lượng khán giả cao nhất, bạn có thể đánh giá chủ đề và phong cách nào hoạt động tốt nhất và lặp lại những chủ đề đó trong tương lai .

#7: Đo lượt xem qua Tìm kiếm trên YouTube

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu của kênh YouTube của bạn (khi bạn không có khán giả để cung cấp nhiều số liệu giúp tăng video trong thuật toán), lưu lượng tìm kiếm thực sự là tất cả những gì bạn có thể nhận được. Vì vậy, điều quan trọng là tối ưu hóa kênh YouTube của bạn để tìm kiếm và theo dõi hiệu quả của những nỗ lực của bạn trong kiểm toán.

Nếu một video thực hiện đặc biệt tốt trong tìm kiếm, thuật toán có thể xếp hạng kênh của bạn cao cho cụm từ tìm kiếm đó, vì vậy việc tạo thêm video về chủ đề đó có thể là một ý tưởng hay. 

Phần kết luận

Khi bạn kiểm tra số liệu kênh YouTube một cách thường xuyên, một số ý tưởng để cải thiện hiệu suất sẽ tự tiết lộ ngay lập tức. Các số liệu và xu hướng khác có thể mất một thời gian để giải thích. Và đôi khi bạn có thể tìm thấy những thứ bạn không bao giờ tìm kiếm. Bạn không bao giờ biết cho đến khi bạn nhìn.

Bạn nghĩ sao? Làm thế nào bạn theo dõi hiệu suất của kênh YouTube của bạn cho đến nay? Bạn có kế hoạch thay đổi cách bạn đo lường sự thành công của kênh sắp tới không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO