-->

Cách tối ưu hóa kênh YouTube và video để hiển thị tốt hơn

Muốn có nhiều lượt xem cho nội dung YouTube của bạn?

Tự hỏi làm thế nào để hiển thị trong video tìm kiếm và đề xuất của YouTube?

Kênh YouTube được tối ưu hóa mang lại trải nghiệm xem bổ ích và hoạt động với thuật toán YouTube để tăng khả năng hiển thị của bạn.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách thiết lập và tối ưu hóa kênh YouTube và video để tiếp xúc nhiều hơn.

# 1: Thiết kế Trang chủ Kênh YouTube hấp dẫn

Trang chủ kênh YouTube của bạn là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy, vì vậy nó cần tạo ấn tượng tốt. Dành thời gian để xây dựng một trang chủ chuyên nghiệp gói gọn những gì kênh của bạn nói về.

Ảnh đại diện của bạn giống như biểu tượng của kênh của bạn và xuất hiện ở bất cứ đâu bạn nhận xét hoặc hiển thị trên YouTube để nó có thể là một quảng cáo mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn.
Cách tối ưu hóa kênh YouTube và video để hiển thị tốt hơn
Chọn một hình ảnh sạch sẽ, dễ dàng xác định . Bạn muốn tránh quá nhiều lộn xộn trong hình ảnh vì hình ảnh hồ sơ của bạn xuất hiện rất nhỏ trên màn hình. Ngoài ra, nếu bạn có thể, hãy chọn một hình ảnh hồ sơ có khuôn mặt vì bộ não của chúng ta chọn ra khuôn mặt nhanh hơn logo.

Để thêm hoặc thay đổi ảnh hồ sơ của bạn , hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn trên trang chủ YouTube và chọn Kênh của tôi từ menu thả xuống.

Tiếp theo, di chuột qua ảnh hồ sơ của bạn , nhấp vào biểu tượng bút chì và  nhấp vào Chỉnh sửa trong hộp xuất hiện.

Thêm hoặc thay đổi ảnh hồ sơ của bạn có thể hơi khó hiểu vì nó được gắn với tài khoản Google của bạn. Khi bạn nhấp để chỉnh sửa ảnh hồ sơ của mình, nó sẽ đưa bạn đến hồ sơ Google của bạn nơi bạn tải lên ảnh mới.

Tải lên kênh nghệ thuật

Ở đầu trang chủ kênh của bạn là hình ảnh tiêu đề. Thêm lịch trình kênh và tính cách của bạn vào tác phẩm nghệ thuật .

Nếu bạn đang tải lên nghệ thuật kênh lần đầu tiên, hãy truy cập trang kênh YouTube của bạn (nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn trên trang chủ YouTube, chọn Kênh của tôi và nhấp vào Tùy chỉnh kênh).

Sau đó nhấp vào Thêm kênh nghệ thuật và kéo và thả hoặc điều hướng đến hình ảnh bạn muốn tải lên .

Nếu bạn muốn thay đổi nghệ thuật kênh hiện có , hãy  di chuột qua hình ảnh tiêu đề , nhấp vào  biểu tượng  bút chì ở phía trên bên phải và tải lên một hình ảnh mới . Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra hình ảnh mới trên thiết bị di động và TV.

Chọn Đoạn giới thiệu kênh

Đoạn giới thiệu, tự động tải khi ai đó truy cập kênh của bạn, là thang máy của kênh của bạn và có thể là cơ hội duy nhất để bạn có được hoặc mất người đăng ký. Nhắm mục tiêu cho video 1 hoặc 2 phút cho mọi người biết kênh của bạn nói về điều gì và làm cho nội dung đoạn giới thiệu trở nên thú vị và hấp dẫn.

Để thêm hoặc thay đổi đoạn giới thiệu kênh của bạn ,  hãy truy cập trang kênh YouTube của bạn (nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn trên trang chủ, chọn Kênh của tôi và nhấp vào Tùy chỉnh kênh) và  nhấp vào tab Dành cho khách truy cập mới .

Nếu bạn chưa thêm đoạn giới thiệu trước đó, hãy nhấp vào Đoạn giới thiệu kênh và chọn video bạn muốn sử dụng.

Nếu bạn muốn thay đổi một đoạn giới thiệu hiện có , hãy di chuột qua đoạn giới thiệu . Khi biểu tượng bút chì xuất hiện ở phía trên bên phải, nhấp vào biểu tượng và chọn video cho đoạn giới thiệu.

Tạo danh sách phát

Trên trang chủ, bạn có thể giới thiệu danh sách phát các tác phẩm hay nhất của bạn và mỗi danh sách phát có thể xuất hiện trong một phần khác nhau, với tối đa 10 phần.

Trong phần đầu tiên, bạn có thể làm nổi bật nội dung cho người xem mới.

Ngoài ra, hãy làm nổi bật danh sách phát về các chủ đề phổ biến cho kênh của bạn và tạo danh sách phát theo loạt vì chúng sẽ đảm bảo trải nghiệm Lùi lưng dựa trên nền tảng khuyến khích người xem theo dõi nội dung của bạn.

Để tạo danh sách phát , hãy truy cập kênh của bạn (nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn trên trang chủ YouTube, chọn Kênh của tôi và nhấp vào Tùy chỉnh kênh) và nhấp vào tab Danh sách phát .  Sau đó nhấp vào nút Danh sách phát mới , nhập tiêu đề danh sách phát và nhấp vào Tạo.

Sau đó  bấm Thêm video . Trên trang Thêm video vào danh sách phát, hãy nhấp vào tab Video YouTube của bạn và chọn video bạn muốn thêm vào danh sách phát của mình. Khi bạn hoàn thành, nhấp vào Thêm video .

Mẹo: Trong phân tích của bạn, hãy tìm các video chuyển đổi người đăng ký tốt nhất và đưa những video đó vào danh sách phát cho người xem mới. Để xác định các video này, hãy mở Creator Studio và nhấp vào Analytics> Người đăng ký> Trang xem YouTube , trang này sẽ tiết lộ các video từ cao nhất đến thấp nhất.

Bạn sẽ tìm hiểu thêm về cách sử dụng danh sách phát một cách chiến lược sau trong bài viết này.

Thêm kênh nổi bật

Các kênh nổi bật xuất hiện ở bên phải trang chủ kênh của bạn. Khi bạn bao gồm các kênh của bạn bè và / hoặc các kênh khác mà bạn thích, danh sách các kênh nổi bật sẽ tạo ra một kết nối trong tâm trí của mọi người và trong thuật toán giữa kênh của bạn và các kênh nổi bật này.

Để thêm các kênh nổi bật , hãy truy cập trang kênh YouTube của bạn  (nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn trên trang chủ YouTube, chọn Kênh của tôi và nhấp vào Tùy chỉnh kênh). Ở bên phải của trang, nhấp vào nút Thêm kênh bên dưới Kênh nổi bật.

Tạo một trang giới thiệu

Trang Giới thiệu của bạn có thể truy cập thông qua một tab trên trang chủ kênh YouTube của bạn. Trên trang Giới thiệu của bạn, bao gồm một mô tả ngắn, thuyết phục về kênh của bạn và tập trung vào một vài câu đầu tiên.

Để thêm hoặc thay đổi trang Giới thiệu của bạn, hãy đảm bảo bạn đã đăng nhập và mở trang kênh của mình  (nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn trên trang chủ YouTube, chọn Kênh của tôi và nhấp vào Tùy chỉnh kênh). Sau đó nhấp vào tab Giới thiệu ở phía bên phải.

Nếu bạn thêm trang Giới thiệu lần đầu tiên, hãy thêm mô tả kênh, liên kết và các chi tiết thích hợp khác .

Để chỉnh sửa trang Giới thiệu hiện có , nhấp vào biểu tượng bút chì và cập nhật mô tả kênh của bạn.

Để tìm kiếm một từ khóa mới, hãy nhập một từ khóa chung vào trường Sản phẩm hoặc Dịch vụ của bạn và nhấp vào Nhận ý tưởng .

Trang Tìm từ khóa hiển thị các biến thể của từ khóa bạn đã nhập và các ý tưởng thay thế để xem xét. Khi bạn cuộn qua các tùy chọn, hãy tìm các từ khóa có lượng tìm kiếm cao và mức độ cạnh tranh thấp . Tạo một danh sách các từ khóa phù hợp nhất với các tham số đó.

Tìm chủ đề Xu hướng với Google Xu hướng

Google Trends là một trong những công cụ tốt nhất để tìm kiếm không chỉ các thẻ và từ khóa tuyệt vời mà còn cả các chủ đề cho video. Tập trung vào các thẻ xu hướng tận dụng luồng tự nhiên của mục đích tìm kiếm đã tồn tại. Thay vì tìm cách lôi kéo mọi người đến với nội dung của bạn, bạn tạo nội dung mà mọi người đang tìm kiếm .

Khi bạn mở Google Xu hướng , các chủ đề xu hướng hàng đầu trong ngày sẽ xuất hiện trên trang nhất. Nhập cụm từ tìm kiếm ở trên cùng và bạn sẽ thấy biểu đồ hoạt động theo thời gian và bản đồ của các quốc gia hàng đầu cho cụm từ đó.

Google Trends là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn lọc theo ngày và vị trí xuống cấp thành phố và cung cấp cho bạn khả năng xác định chính xác các chủ đề của bạn tại thời điểm tối ưu .

Đánh giá cạnh tranh từ khóa và khối lượng tìm kiếm với các plugin

Một số plugin như TubeBuddy và VidIQ tích hợp với YouTube và giúp bạn đánh giá sự cạnh tranh, khối lượng tìm kiếm và các thuật ngữ được đề xuất cùng với các từ khóa đã chọn của bạn. Những plugin này có giá một số tiền nhưng có thể rất hữu ích.

Ví dụ: với các plugin này, bạn có thể sao chép và dán từ khóa từ các video xếp hạng cao cho các từ khóa đó để giúp bạn có được lượt xem được đề xuất.

Ngoài ra, TubeBuddy có một bộ công cụ SEO video bao gồm Tag Explorer. Với Tag Explorer, bạn có thể nghiên cứu các thẻ trong trình duyệt của mình trong khi bạn đang xem hoặc chỉnh sửa video trong YouTube hoặc xem trang kết quả tìm kiếm .

# 2: Nghiên cứu từ khóa cho thẻ, tiêu đề và mô tả

Không có gì bí mật rằng YouTube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai trên thế giới sau Google (công ty sở hữu YouTube). Vì vậy, tìm kiếm không chỉ được đề cao như một lợi ích của YouTube, mà còn là một trong những cách tốt nhất để phát triển kênh của bạn, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu.

Thuật toán YouTube sử dụng hàng tá số liệu, nhưng nhiều trong số này chỉ xuất hiện sau khi kênh của bạn có một đối tượng nào đó. Khi bạn bắt đầu từ con số không, đặt cược tốt nhất của bạn để có được những người theo dõi mới là thông qua tối ưu hóa cho tìm kiếm.

Các từ khóa và thẻ có giá trị giúp tăng thứ hạng cho video, danh sách phát và toàn bộ kênh của bạn, mang lại cho bạn kết quả tìm kiếm bổ sung, lượt xem được đề xuất nhiều hơn và chuyển đổi người đăng ký tốt hơn theo thời gian. Bạn sử dụng các từ khóa này không chỉ làm thẻ trên nội dung và kênh video của bạn , mà còn trong tiêu đề video.

Làm thế nào để bạn biết những từ khóa để sử dụng? Để bắt đầu, một vài công cụ có thể giúp bạn nghiên cứu từ khóa nào sẽ sử dụng.

Nhận đề xuất từ ​​khóa từ YouTube và Google Search

Không, thực sự. Chỉ cần nhập một từ khóa liên quan đến kênh của bạn trong thanh tìm kiếm YouTube hoặc Google và kiểm tra kết quả thả xuống tự động điền .

Kết quả tự động điền là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất cho từ khóa đó. Các thanh tìm kiếm đặc biệt tốt cho việc tìm kiếm các từ khóa đuôi dài. Sau khi bạn tìm thấy các từ khóa phù hợp, chỉ cần thả các thuật ngữ vào các từ khóa của video của bạn.

Nghiên cứu từ khóa với công cụ lập kế hoạch từ khóa

Google AdWords Keyword Planner là tiêu chuẩn vàng cho nghiên cứu từ khóa. Các chuyên gia SEO sử dụng công cụ này để xác định những từ khóa nào cần tập trung vào một chiến dịch AdWords.

Với công cụ này, bạn có thể thấy cả số lượng tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể, cũng như sự cạnh tranh. Bạn muốn tìm kiếm các từ khóa có lượng tìm kiếm cao và mức độ cạnh tranh thấp.

Để sử dụng công cụ Keyword Planner, bạn cần có tài khoản AdWords . Sau khi bạn đăng nhập vào AdWords , hãy nhấp vào biểu tượng cờ lê ở góc trên bên phải và nhấp vào Keyword Planner trên menu xuất hiện.

Khi Công cụ lập kế hoạch từ khóa mở ra, hãy nhấp vào tùy chọn có nhãn Tìm kiếm từ khóa mới bằng cách sử dụng cụm từ, trang web hoặc danh mục.

Khi bạn nghiên cứu các thẻ xu hướng và phổ biến liên quan đến thẻ mà bạn quan tâm, bạn có thể xem mức độ phổ biến của thẻ có tăng lên hay không và tìm các video hàng đầu bằng cách sử dụng thẻ.

# 3: Thêm từ khóa vào tiêu đề, mô tả và thẻ video của bạn

Bây giờ bạn đã nghiên cứu các từ khóa có liên quan, bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng chúng vào tiêu đề, mô tả và thẻ video của mình.

Sử dụng Mẫu thân thiện với thuật toán để thêm thẻ

Cách bạn gắn thẻ video có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong thành công của kênh YouTube của bạn. Khi bạn gắn thẻ video theo một công thức đơn giản, các thẻ của bạn có thể giúp thuật toán YouTube sắp xếp các từ khóa của bạn và do đó, các video của bạn.

Mặc dù YouTube cung cấp cho bạn 500 ký tự cho các thẻ, nhưng việc thêm hơn 15 thẻ có thể trông giống như nhồi từ khóa. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn sử dụng càng nhiều thẻ càng tốt để xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm đó.

Để cân bằng các vấn đề này, hãy nhắm đến 10 đến 15 thẻ cho mỗi video . Sau đó, bạn đặt hàng các thẻ theo một công thức cụ thể .

Bắt đầu với các thẻ đuôi dài mỗi từ 3 ​​đến 5 từ và thường là các cụm từ chính xác mà mọi người có thể tìm kiếm. Ví dụ về các thẻ đuôi dài cụ thể là Phần mềm Cách thiết lập Cài đặt Canon C100 và Canon C100. Các thẻ này có thể phản ánh các từ khóa bạn tìm thấy thông qua danh sách thả xuống tự động điền của công cụ tìm kiếm.

Tiếp tục thêm từ khóa đuôi dài cho 5 đến 10 thẻ tiếp theo . Bạn cũng muốn sử dụng các cụm từ cỡ trung bình từ 2 đến 3 từ mỗi từ . Sử dụng các thuật ngữ chung hơn cho các thẻ này, chẳng hạn như máy ảnh Canon Canon

Tiếp theo, tách các từ khóa đuôi dài thành các thẻ một từ . Đảm bảo rằng một số thẻ này bao gồm tên của danh sách phát trong đó video xuất hiện . Đối với thẻ cuối cùng, sử dụng tên thương hiệu của bạn .

Bao gồm các từ khóa cốt lõi trong tiêu đề và mô tả

Nhìn chung, bạn muốn tạo một số điểm kết nối giữa video của mình, các video khác trên kênh của bạn (bao gồm danh sách phát) và các video khác xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm cụ thể. Một cách để làm điều này là bao gồm các từ khóa cốt lõi trong tiêu đề và mô tả video của bạn.

Ví dụ: nếu kênh YouTube của bạn tập trung vào đánh giá máy ảnh, mục tiêu của bạn sẽ là làm việc đánh giá máy ảnh trực tuyến, thành các tiêu đề và mô tả video.

Tối thiểu, bao gồm ít nhất một từ khóa thẻ mà cuốn sách cũng sử dụng trong mô tả . Nếu từ khóa cũng được bao gồm trong tiêu đề danh sách phát, điều đó thậm chí còn tốt hơn.

Hãy nghĩ về những từ khóa này như một chút keo dán mà bạn đang tiêu xung quanh video của mình. Càng nhiều keo, video của bạn sẽ càng được tìm kiếm.

Tối ưu hóa tiêu đề video của bạn cho mọi người

Nhiều người nghĩ tối ưu hóa cho tìm kiếm chỉ đơn giản là nhồi nhét đầy đủ các tiêu đề của họ để đưa video lên thứ hạng. Tuy nhiên, bạn cũng phải tối ưu hóa cho mọi người. Các tiêu đề vô nghĩa hoặc nhàm chán được nhồi nhét từ khóa không khiến nhiều người hào hứng với việc nhấp và xem video của bạn.

Nghệ thuật chuẩn độ video trên YouTube cho tìm kiếm là tạo ra các tiêu đề đồng thời hấp dẫn và giàu từ khóa nhưng không có nhiều từ khóa .

Thực hiện theo một công thức có thể giúp bạn viết các tiêu đề giàu từ khóa mà mọi người vẫn muốn nhấp vào. Công thức sử dụng mô hình được hiển thị trong video này của Gillette. Bắt đầu tiêu đề với một danh mục rộng (Cách cạo râu). Sau đó thêm từ khóa chính của bạn với một lý do thuyết phục để nhấp (Mẹo cạo râu cho nam giới). Nếu video của bạn là dành cho một thương hiệu, hãy thêm tên thương hiệu ở cuối (Gillette).

Công thức này đảm bảo rằng video của bạn sẽ xếp hạng cho cụm từ tìm kiếm cụ thể và cũng là một danh mục rộng hơn.

Mẹo: Tạo danh mục rộng của công thức giống như danh sách phát trong đó video xuất hiện. Làm điều này liên kết video với các video trong danh sách phát và sử dụng thứ hạng tìm kiếm của họ để tăng thứ hạng của video này.

Để viết một tiêu đề mà người xem sẽ muốn nhấp nhưng không có âm thanh như clickbait, hãy thử thiết lập một câu chuyện . Mọi người khó khăn cho những câu chuyện. Các tiêu đề thiết lập một câu chuyện nhận được nhấp chuột vì mọi người muốn nghe những gì xảy ra.

Tương tự như trêu chọc một câu chuyện, thiết lập một cuộc xung đột hoặc thử thách để lôi kéo người xem xem. Ngoài ra, hãy sử dụng một kịch bản khác chọn kịch bản bên cạnh bạn để kích hoạt bộ lạc tự nhiên của chúng tôi.

Điều gì về danh sách video làm cho chúng rất phổ biến? Thế giới có thể không bao giờ biết. Nếu video của bạn chia sẻ một danh sách, hãy đánh dấu nó trong tiêu đề của bạn.

Hãy nhớ rằng tiêu đề chỉ là một nửa lý do mọi người nhấp vào. Nửa còn lại là hình thu nhỏ của video, vì vậy hãy đảm bảo tiêu đề và hình thu nhỏ phối hợp với nhau sao cho hấp dẫn nhất có thể. Một tiêu đề mâu thuẫn với hình thu nhỏ đặt ra một câu hỏi trong tâm trí người xem và khiến họ muốn điều tra thêm.

# 4: Thêm từ khóa vào kênh của bạn

Ngoài việc thêm thẻ và từ khóa vào video, đừng quên từ khóa kênh. Từ khóa kênh rất quan trọng đối với khám phá YouTube. Chúng giúp thuật toán xác định các kênh và video khác sẽ sử dụng để đề xuất video của bạn.

Để gán từ khóa kênh, hãy mở Creator Studio  (nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn và chọn Creator Studio). Trong thanh bên trái,  nhấp vào Kênh> Nâng cao , rồi nhập từ khóa kênh của bạn vào trường được cung cấp.

# 5: Sử dụng danh sách phát để phát triển kênh có tổ chức và gắn kết

Hầu hết những người sáng tạo và thương hiệu trên YouTube chỉ sử dụng danh sách phát làm công cụ tổ chức và đưa chúng lên trang chủ của kênh như một cách để phân loại video của họ cho người xem mới duyệt. Đó là những thực hành tốt. Không có gì sai với điều đó, nhưng danh sách phát có khả năng nhiều hơn thế.

Danh sách phát cho phép bạn coi kênh YouTube của mình giống như một mạng TV. Shonduras cung cấp danh sách phát với các chủ đề thú vị và video phổ biến khiến mọi người phải xem. Với danh sách phát, bạn có thể phát triển chiến lược nội dung dẫn người xem từ video này sang video khác trong nhiều giờ xem thay vì vài phút.

Danh sách phát cũng phục vụ một chức năng SEO mạnh mẽ. Bằng cách kết nối video với các thẻ và từ khóa tương tự với danh sách phát có cùng thẻ và từ khóa, bạn sẽ đính kèm các video đó trong thuật toán, dẫn đến nhiều lượt xem được đề xuất hơn.

Khi bạn bắt đầu nghiêm túc kết hợp danh sách phát vào chiến lược kênh của mình, bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ lớn hơn nhiều so với các video riêng lẻ bạn đang tạo. Tư duy hình ảnh lớn hơn này dẫn đến một kênh gắn kết và có tổ chức hơn, trả cổ tức không chỉ trong trải nghiệm người dùng, mà cả trong thuật toán.

Tối ưu hóa các tiêu đề và mô tả danh sách phát cho tìm kiếm

Để tăng danh sách phát của bạn trong thuật toán, hãy chọn một tiêu đề có mục đích tìm kiếm cao . Bạn có thể sử dụng cùng một nghiên cứu từ khóa bạn đã sử dụng cho các thẻ để xác định mục đích tìm kiếm cho danh sách phát của bạn.

Để thay đổi tiêu đề của danh sách phát, hãy mở Creator Studio và nhấp vào Trình quản lý video> Danh sách phát .

Nhấp vào danh sách phát bạn muốn chỉnh sửa và sau đó  nhấp vào nút Chỉnh sửa trên trang tiếp theo.

Trên trang chỉnh sửa danh sách phát,  di chuột qua tiêu đề  và nhấp vào biểu tượng bút chì xuất hiện bên phải. Sau khi bạn chọn tiêu đề danh sách phát được tìm kiếm cao , hãy đảm bảo thêm tiêu đề đó vào các thẻ trong tất cả các video trong danh sách phát để thuật toán gắn các video lại với nhau.

Bạn cũng muốn thêm một mô tả hai hoặc ba câu cho danh sách phát. YouTube xem xét các mô tả cho một số dữ liệu SEO. Trong văn bản mô tả, sử dụng tên danh sách phát và bất kỳ thẻ nào khác bạn có thể sử dụng hội thoại .

Bạn có thể thêm tiêu đề của một số video danh sách phát trong danh sách phát, nhưng không thêm từ khóa . Nhồi nhét từ khóa có thể chống lại bạn trong thuật toán.

Sắp xếp lại video trong danh sách phát

Bạn có thể chọn thứ tự xuất hiện video trong danh sách phát. Luôn luôn thêm video mới nhất trước tiên cho nội dung tập để bạn có thể trợ giúp với chế độ xem danh sách phát hữu cơ. Nội dung cũ hơn sẽ tự nhiên phổ biến hơn dựa trên lượt xem trọn đời.

Đối với nội dung hoàn toàn dựa trên tìm kiếm, hãy cho phép danh sách phát của bạn sắp xếp video theo mức độ phổ biến nhất vì các video phổ biến xuất hiện nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm một cách tự nhiên.

Để sắp xếp lại video trong danh sách phát, hãy điều hướng đến trang chỉnh sửa danh sách phát trong Creator Studio (mở danh sách phát bạn muốn chỉnh sửa và nhấp vào Chỉnh sửa). Sau đó lấy cạnh trái của video (như hình bên dưới) và kéo nó lên hoặc xuống để di chuyển nó theo thứ tự mong muốn.

Chọn một hình thu nhỏ của danh sách phát từ một video có hiệu suất cao nhất

Nhiều người không nhận ra rằng bạn có thể chọn hình ảnh thu nhỏ cho danh sách phát của mình. Hình thu nhỏ của danh sách phát cũng quan trọng như hình thu nhỏ của video để lôi kéo người xem nhấp và xem danh sách phát của bạn.

May mắn thay, bạn không phải xây dựng một hình thu nhỏ hoàn toàn mới. Thay vào đó, chọn hình thu nhỏ từ video trong danh sách phát của bạn. Tốt hơn là sử dụng hình thu nhỏ từ video hoạt động thực sự tốt.

Để tìm ra video nào trong danh sách phát của bạn hoạt động tốt nhất, hãy mở Creator Studio và nhấp vào Analytics> Nguồn lưu lượng. Cuộn xuống và nhấp vào Video được đề xuất . Từ đó, tìm video hiệu suất cao nhất trong danh sách phát của bạn .

Để đặt hình thu nhỏ của video đó làm hình thu nhỏ của danh sách phát, hãy điều hướng đến trang chỉnh sửa danh sách phát trong Creator Studio. Di chuột qua video có hình thu nhỏ bạn muốn sử dụng và nút Khác sẽ bật lên ở bên phải. Chọn Đặt làm hình thu nhỏ của danh sách phát từ menu thả xuống. Đó là nó!

Gói một loạt video

Nếu video của bạn là một phần của sê-ri, hãy thêm Phần Tập 1, Phần Thời Tập 2, Tiết, v.v. vào tiêu đề video để giúp kết nối các video đó trong thuật toán. Các tiêu đề bao gồm số tập cũng cho người xem biết rằng có nhiều video như video này có sẵn và khuyến khích người xem xem tập tiếp theo.

Để gói một loạt , bạn cũng nên thêm video tiếp theo làm thẻ kết thúc và bao gồm tất cả các video trong chuỗi trong danh sách phát . Nếu bạn có tài khoản đã được xác minh, bạn thậm chí có thể sử dụng danh sách phát sê-ri , đây là một loại danh sách phát được thiết kế riêng cho một chuỗi video.

Nếu video nằm trong danh sách phát sê-ri, YouTube sẽ tự động phát video tiếp theo trong danh sách phát nếu người xem đang xem trên tự động phát, ngay cả khi họ không xem chính danh sách phát. Danh sách phát sê-ri là một cách dễ dàng để đảm bảo rằng người xem ít nhất sẽ nhìn thấy một video của bạn trong thanh bên video được đề xuất.

Thêm danh sách phát mới thường xuyên

Lý tưởng nhất là thêm ít nhất hai danh sách phát mới vào kênh của bạn mỗi tuần. Trung bình, bao gồm 3 đến 10 video trong mỗi danh sách phát .

Một vài mẹo có thể giúp bạn theo kịp tốc độ này:
  • Sau khi bạn có khoảng 10 video, hãy tìm một thẻ mà tất cả các video này đều có chung và tạo danh sách phát mới dựa trên thẻ đó . Chiến thuật này sẽ giúp kênh của bạn phân chia và chinh phục theo thời gian.
  • Thêm video mới vào ít nhất ba danh sách phát để tạo cơ hội nhất cho việc xem bản lề.
Thiết lập quy tắc để tự động thêm video vào danh sách phát

Bạn có thể thiết lập quy tắc để thêm video vào danh sách phát dựa trên tiêu đề hoặc thẻ. Các quy tắc này cung cấp một cách tốt để tự động hóa quy trình làm việc của bạn sau khi kênh của bạn có hơn 20 danh sách phát . Tuy nhiên, bạn vẫn nên xem lại danh sách phát của mình vài tuần một lần để đảm bảo video không được đặt trong danh sách phát sai.

Để tạo quy tắc tự động hóa bổ sung danh sách phát, hãy mở  Creator Studio và nhấp vào Trình quản lý video> Danh sách phát .

Tiếp theo, kéo danh sách phát bạn muốn tự động hóa và nhấp vào nút Chỉnh sửa .

Trong cửa sổ danh sách phát, bấm vào Cài đặt danh sách phát , sau đó bấm Tự động thêm . Khi bạn tạo quy tắc, hãy xác định xem YouTube có nên thêm video vào danh sách phát dựa trên một từ trong tiêu đề, thẻ hoặc mô tả hay không .

Phần kết luận

Tối ưu hóa kênh là một chủ đề bị bỏ qua vì hầu hết mọi người tập trung vào việc có được nhiều lượt xem nhất cho từng video. Nhưng tối ưu hóa toàn bộ kênh của bạn sẽ khiến YouTube yêu thích hơn nữa, dẫn đến nhiều lượt xem hơn cho nhiều video hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Rốt cuộc, mọi người đăng ký kênh của bạn chứ không phải video của bạn.

Để biết điểm cao về tối ưu hóa kênh, hãy xem video này:

Tối ưu hóa kênh, giống như tối ưu hóa video, có nghĩa là tối ưu hóa cho thuật toán và khán giả. Bạn cần sử dụng từ khóa, siêu dữ liệu và các thực tiễn tốt nhất khác để hoạt động tốt hơn trong các video được tìm kiếm và đề xuất. Bạn cũng cần tạo trải nghiệm xem mà phần thưởng tiếp tục xem và làm cho kênh hấp dẫn người xem ngay lập tức.

Bạn nghĩ sao? Ý tưởng nào trong bài viết này có thể giúp phát triển kênh YouTube của bạn? Bạn có bất kỳ kinh nghiệm với các chiến thuật mà bạn có thể thêm? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO