-->

Định dạng video Twitter tốt nhất bạn nên sử dụng

Video Twitter đã được bùng nổ. Không chỉ là định dạng quảng cáo phát triển nhanh nhất của Twitter mà còn có khoảng 1,2 tỷ lượt xem video mỗi ngày trên Twitter.

Xem xét rằng Tweets với video có mức độ tương tác cao hơn gấp 10 lần so với những người không có, rõ ràng để hiểu tại sao các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo lại ưu tiên video trên nền tảng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, rất nhiều trong số các nhà tiếp thị, doanh nghiệp và nhà quảng cáo này hơi mơ hồ về cách chính xác để có được loại kết quả họ muốn với video Twitter. Họ không chắc chắn video của họ sẽ dài bao nhiêu, loại định dạng tệp nào sẽ được sử dụng và thậm chí kích thước video sẽ tải lên.
Định dạng video Twitter tốt nhất bạn nên sử dụng
Với rất nhiều tiềm năng cho video Twitter, chúng tôi không muốn bạn để lại bất kỳ sự tham gia, nhấp chuột hoặc chuyển đổi tiềm năng nào trên bàn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu tất cả mọi thứ bạn cần biết về định dạng video Twitter tốt nhất và các yêu cầu kỹ thuật mà bạn cần biết.

Ý nghĩa của chúng tôi là gì bởi định dạng video Video và tại sao nó lại có vấn đề

Tất cả các nền tảng cho phép tải lên video cho phép người dùng và người tạo tải lên video nguyên bản thông qua các loại tệp video khác nhau. Nhiều nền tảng mà Twitter Twitter bao gồm chỉ hỗ trợ và do đó chấp nhận một số loại tệp nhất định, thường được gọi là các định dạng video.

Loại tệp video  có vấn đề. Đầu tiên, nếu bạn tạo một loại video không được Twitter hỗ trợ, bạn sẽ không tải lên video đó cho đến khi bạn chuyển đổi nó sang định dạng khác, có thể mất thêm vài phút và làm bạn chậm lại. Thứ hai, định dạng video sai nói chung có thể dẫn đến video chất lượng thấp hơn. Điều này có thể dẫn đến giảm sự tham gia trực tiếp của người dùng và, nếu chất lượng đủ kém, thậm chí có thể có khả năng phản ánh tiêu cực đến thương hiệu của bạn.

Do đó, định dạng video có vấn đề, cũng như tuân theo tất cả các yêu cầu và đề xuất kỹ thuật khác của Twitter mà chúng tôi sẽ xem xét sau đó.

Vậy định dạng video Twitter tốt nhất là gì?

Định dạng video tốt nhất trên Twitter sẽ được chọn là loại tệp video MP4 . Đây là những gì Twitter khuyến nghị và nó được hỗ trợ trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Lưu ý, bạn  cũng có thể tải lên các tệp MOV, nhưng chỉ thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động, do đó, việc sử dụng MP4 giúp bạn linh hoạt hơn một chút và nó cũng có thể mang lại chất lượng video cao hơn một chút so với đối tác MOV.

Cụ thể, bạn sẽ cần phải có định dạng video MP4 có codec H264 (chất lượng nén và giải nén và có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của video đã tải lên) và âm thanh AAC. Bộ giải mã H264 và âm thanh AAC là tiêu chuẩn cho nhiều video MP4.

Hầu hết các nền tảng khác hỗ trợ nhiều loại định dạng video hơn đáng kể so với Twitter, nhưng mp4 thực sự là tiêu chuẩn vàng cho các định dạng video và là lựa chọn hàng đầu cho hầu hết các nền tảng. Nếu bạn chọn định dạng video MP4, nó có thể sẽ tương thích với hầu hết các nền tảng chính, giúp bạn không phải đau đầu vì bạn chỉ phải tạo một lần.

Các yêu cầu kỹ thuật khác bạn cần biết

Có định dạng video phù hợp là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng chắc chắn đó không phải là điều duy nhất bạn cần cân nhắc khi tạo nội dung video của mình. Twitter cũng có các yêu cầu kỹ thuật sau đây mà bạn cũng nên ghi nhớ:
  • Kích thước tệp video tối đa là 512MB, nhưng video của bạn không thể dài hơn 2 phút và 20 giây. Hãy chắc chắn rằng cả hai yêu cầu này đều được đáp ứng. Nếu kích thước tệp quá lớn, Twitter sẽ không chấp nhận tải lên và nếu video quá dài, bạn sẽ phải chỉnh sửa nó.
  • Độ phân giải video Twitter tối đa là 1920 x 1200, trong khi tối thiểu là 32 x 32. Bạn phải luôn chọn độ phân giải gần nhất có thể, bởi vì nó sẽ có nghĩa là video chất lượng cao hơn và trải nghiệm tốt hơn cho người xem của bạn.
  • Tốc độ khung hình video tối đa của Twitter  là 40 khung hình / giây, mà hầu hết các biên tập viên video sẽ tự gắn bó.
  • Tỷ lệ khung hình nằm trong khoảng từ 1: 2,39 đến 2,39: 1. Lựa chọn tỷ lệ khung hình mạnh sẽ cho phép bạn tối đa hóa dung lượng mà video của bạn có thể chiếm trên nền tảng và càng lớn thì càng tốt. Tầm nhìn nhiều hơn có nghĩa là nhiều lượt xem hơn và hy vọng nhiều sự tham gia hơn.
Luôn luôn dễ dàng hơn để tạo video với các yêu cầu kỹ thuật này hơn là quay lại sau và chỉnh sửa. Tôi đã từng là người chỉnh sửa video thương hiệu dài năm phút của ai đó xuống còn hai phút hai mươi giây và hãy tin tôi khi tôi nói rằng thật khó để xem video của bạn với quá nhiều lần cắt sau khi bạn đã trả tiền sản xuất công ty một tấn tiền cho những phút thêm. Làm cho đúng ngay lần đầu tiên là cách để đi.

Phần kết luận

Video trên Twitter có nhiều tiềm năng đến nỗi điều cuối cùng bạn muốn là bỏ lỡ tất cả các nền tảng hoặc thậm chí tệ hơn là đưa ra nội dung không hoạt động tốt vì nó không được tối ưu hóa chính xác. Đảm bảo rằng video của bạn đang sử dụng các tùy chọn định dạng tốt nhất có thể để tối đa hóa thành công và cung cấp cho khán giả nội dung mà họ sẽ thích xem.

Khi bạn đang tạo nội dung video, đặt cược tốt nhất của bạn sẽ là trộn nó lên. Bạn có thể có các chiến dịch loạt video, trong đó bạn tải lên một video trong một chuỗi theo các khoảng thời gian tương đối đều đặn, như phiên hỏi đáp hoặc hướng dẫn về một trong các sản phẩm của bạn. Bạn cũng nên đảm bảo đưa nội dung trực tiếp vào vòng quay, vốn đang trở nên phổ biến trên nền tảng và cho phép bạn truyền trực tiếp qua ứng dụng chị em Periscope của họ mà không phải lo lắng về các định dạng tệp Twitter.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO