-->

Định dạng video YouTube tốt nhất cho kênh của bạn

YouTube thừa nhận mất nhiều công sức hơn hầu hết các nền tảng tiếp thị truyền thông xã hội khác. Ở đây, nội dung video dạng dài chiếm ưu thế và video cần một lượng thời gian đáng kể để lập kế hoạch, tạo và chỉnh sửa, ngay cả trước khi bạn tham gia vào những việc như nghiên cứu từ khóa hoặc thêm chú thích đóng.

Với rất nhiều chi tiết lớn cần giải quyết trước khi bạn thậm chí có thể tải lên một video, thật dễ dàng bỏ qua một chi tiết nhỏ có vẻ không quan trọng nhưng thực sự có ảnh hưởng lớn đến nội dung của bạn: định dạng video YouTube tốt nhất.

Với YouTube hỗ trợ rất nhiều định dạng tệp khác nhau, thật dễ dàng bỏ qua chi tiết này và chỉ chọn tùy chọn đầu tiên có vẻ tốt, nhưng điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của video khi được tải lên.
Định dạng video YouTube tốt nhất cho kênh của bạn
Chúng tôi không muốn nội dung của bạn hoặc các chiến dịch của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực, vì vậy trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét định dạng video YouTube tốt nhất và mọi thứ kỹ thuật mà bạn cần lưu ý.

Tại sao định dạng tệp video YouTube có vấn đề?

Các loại định dạng tệp video khác nhau tồn tại vì một lý do: mỗi loại có các phương pháp tổ chức nội dung khác nhau một chút, do đó nó có thể ảnh hưởng đến việc phát lại, ngay cả khi chỉ một chút. Các loại định dạng tệp và vùng chứa tệp khác nhau có thể hoặc không thể tương thích với một số loại trình phát nhất định. Một số định dạng tệp có thể lấy một video và tạo kích thước tệp lớn hơn các định dạng khác, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng tải lên các nền tảng nhất định.

Vì YouTube là tất cả về video, nên tất nhiên điều quan trọng là chọn định dạng tệp video sẽ có lợi nhất cho bạn.

Sự khác biệt giữa các tập tin chứa & tập tin mã

Một điều mà chúng tôi muốn xem xét thực sự nhanh chóng là sự khác biệt giữa bộ chứa tệp video và codec tệp video, bởi vì điều này sẽ có liên quan trong vài phút.

Các thùng chứa tệp video sẽ bao gồm cách tổ chức nội dung video và sẽ bao gồm các tùy chọn mà hầu hết mọi người quen thuộc, như .MP4 hoặc .MOV. Hầu hết các định dạng tập tin cuối cùng được đặt tên theo container của họ.

Mặt khác, codec tập tin là những gì được sử dụng để nén và sau đó giải nén tập tin. Một số codec chất lượng thấp có thể dẫn đến nén và giải nén kém; mặc dù họ có thể tạo các tệp video nhỏ hơn trong nhiều trường hợp, chất lượng video cũng kém hơn nhiều. Miễn là tệp video của bạn nằm dưới giới hạn tối đa của YouTube, luôn luôn chọn các codec không mất dữ liệu mang lại chất lượng video cao nhất, ngay cả khi phải mất một chút thời gian để tải lên.

YouTube chấp nhận định dạng video nào?

YouTube chấp nhận các định dạng video sau:
 • .MOV
 • .MPEG4
 • .MP4
 • .AVI
 • .WMV
 • .MPEGPS
 • .LV
 • 3GPP
 • WebM
 • DNxHR
 • Dự phòng
 • CineForm
 • HEVC (h265)
Hầu như tất cả các trình chỉnh sửa và trình tạo video sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn định dạng tệp bạn muốn lưu nội dung của mình và phần lớn ít nhất là các định dạng tệp .MOV, .MPEG4 và / hoặc .MP4.

Định dạng video YouTube tốt nhất là gì?

YouTube chấp nhận một số định dạng video khác nhau, nhưng họ có đề xuất về những gì có thể tạo ra kết quả tốt nhất và video chất lượng cao nhất trên nền tảng của họ.

Định dạng video YouTube tốt nhất dựa trên các đề xuất của nền tảng là loại tệp .MP4 . Ngoài ra, YouTube cũng khuyên bạn nên chọn các mục sau để có thể tạo nội dung HD 1080p chất lượng cao:
 • Bộ giải mã H.264 (là một trong những tùy chọn hiệu quả nhất hiện có, cho phép kích thước tệp nhỏ mà không làm giảm chất lượng video)
 • 15-20 mb / giây
 • Tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn là 16: 9 (điều này đặc biệt quan trọng đối với thiết bị di động)
 • Bộ giải mã âm thanh của AAC-LC
Điều đó đang được nói, nếu bạn hoàn toàn không thể tải lên các tệp .MP4 vì bất kỳ lý do gì, các tệp .MOV cũng có thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, hãy cố gắng duy trì codec H.264 và tỷ lệ khung hình để có chất lượng video lý tưởng trên nền tảng.

Những yêu cầu kỹ thuật nào khác tôi cần biết

Khi bạn đang tạo video YouTube của mình và sẵn sàng để tải lên, có một vài yêu cầu kỹ thuật và thực tiễn tốt nhất chung mà bạn muốn biết để 1) có thể tải lên video của bạn trên YouTube và 2) đảm bảo rằng nó trông tuyệt vời và rất có thể sẽ được khán giả của bạn đón nhận.

Dưới đây là các yêu cầu kỹ thuật khác mà bạn nên ghi nhớ để giúp kênh của bạn tăng vọt thành công:
 • Kích thước tệp tối đa mà bạn có thể tải lên là 128GB hoặc 12 giờ, tùy theo mức nào ít hơn. Một số video cũ hơn có thể dài hơn 12 giờ, nhưng phần bị cắt đã bị giảm. (Mặc dù thực sự, đó là điều tốt nhất; bạn sẽ mất người như điên nếu bạn đi hơn 12 giờ và nghe có vẻ như là một cơn ác mộng khi chỉnh sửa).
 • Bám sát tỷ lệ khung hình 16: 9 đó. Bạn thực sự muốn video của mình hiển thị tốt khi người dùng đang xem, cho dù họ đang xem trên máy tính để bàn hay thiết bị di động. Điều này đặc biệt quan trọng trên điện thoại di động, đặc biệt là với 70% lượt xem đến từ thiết bị di động - để video có thể chia tỷ lệ chính xác trên toàn màn hình, giúp người dùng dễ dàng xem và tham gia hơn.
 • Tạo hình thu nhỏ YouTube tùy chỉnh thay vì sử dụng màn hình. Khi video của bạn đang tải lên, YouTube sẽ tự động tạo các hình thu nhỏ tiềm năng, nhưng họ làm điều này một cách ngẫu nhiên và họ có thể dễ dàng trông như thế này: 
Thay vào đó, hãy sử dụng phần mềm thiết kế kéo và thả như Snappa để tạo các hình thu nhỏ đồng nhất, dễ nhận biết. Nó sẽ giúp kênh của bạn trông tuyệt vời, xây dựng nhận thức về thương hiệu và ngăn chặn hiện tượng vui vẻ mà chúng ta muốn tránh khi đại diện cho thương hiệu của bạn.

Phần kết luận

YouTube là một nền tảng tiếp thị nổi bật , nhưng nó cũng là một nền tảng đòi hỏi đầu tư nhiều thời gian. Tạo video không dễ dàng và thường không nhanh lắm, vì vậy bạn không muốn loại bỏ tất cả công việc khó khăn đó vào phút cuối bằng cách chọn định dạng tệp sai. Bám sát các định dạng video .MP4 cho YouTube và đừng quên kiểm tra lại tất cả các đề xuất khác để có kết quả tốt nhất. Sẽ mất thêm một chút công sức, nhưng nó cũng đáng nỗ lực, đặc biệt là khi bạn bắt đầu thấy kênh của mình phát triển và cũng mang lại kết quả ngoài nền tảng.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO