-->

Kích thước hình ảnh nổi bật nhất của WordPress và Mẹo về hình thu nhỏ

Nếu cảm thấy như có một triệu và một điều cần xem xét khi viết bài đăng trên blog của chúng tôi, và đó là vì có; bạn cần ghi nhớ mọi thứ từ đếm từ đến từ khóa để phân phối. Vì viết blog có nghĩa là cố gắng cân bằng tất cả các yếu tố này đồng thời tạo ra giá trị, không có gì ngạc nhiên khi các hình ảnh đặc trưng của WordPress thường bị bỏ qua.

Mặc dù nó không phải là một bất ngờ, nhưng đó là một sự xấu hổ; sử dụng chất lượng cao, kích thước hình ảnh đặc trưng của WordPress phù hợp, hình thu nhỏ bài đăng theo kiểu nhất quán trên blog của bạn mang lại rất nhiều lợi ích bắt đầu với nhận thức và nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn (nhưng chắc chắn không dừng lại ở đó).

Trong hướng dẫn của blogger này về các hình ảnh blog nổi bật, chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về lý do tại sao bạn cần những bức ảnh mạnh mẽ và kích thước hình ảnh nổi bật nhất của WordPress trên blog của bạn. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách tạo chúng và các cách thực hành tốt nhất khi chọn và tạo hình thu nhỏ bài đăng mạnh mẽ!

Hình ảnh nổi bật của WordPress là gì?

Hình ảnh nổi bật của WordPress sẽ là hình ảnh tự động trở thành hình thu nhỏ của bài đăng. Hình ảnh nổi bật của bạn sẽ là đại diện trực quan của bài đăng mà nó được gán. Nó cũng sẽ trở thành hình ảnh mặc định sẽ tự động được sử dụng khi bài đăng của bạn được chia sẻ từ trang web của bạn lên các kênh truyền thông xã hội của bạn.
Kích thước hình ảnh nổi bật nhất của WordPress và Mẹo về hình thu nhỏ
Mặc dù một số chủ đề sẽ tự động hiển thị hình ảnh nổi bật của bạn ở đầu bài đăng trên blog của bạn (một trong những trang web của tôi thực hiện điều này), nhiều chủ đề sẽ không; bạn có thể tự nhập hình ảnh nổi bật vào bài đăng của mình nếu bạn muốn nó hiển thị ở đó.

Rất nhiều blogger chỉ để WordPress chọn bất kỳ hình ảnh nào để hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ của bài đăng; trong nhiều trường hợp, đây sẽ là hình ảnh đầu tiên trong bài. Bạn phải tự đặt hình ảnh nổi bật của mình cho mỗi bài viết. Nếu bạn tự chèn hình ảnh nổi bật của WordpPress vào bài đăng của mình, đặt nó ở vị trí cao nhất của bài đăng hoặc trong 3 đoạn đầu tiên là lý tưởng.

Kích thước hình ảnh nổi bật nhất của WordPress

Kích thước hình ảnh nổi bật lý tưởng nhất của WordPress là  1200 x 600 pixel  và các kích thước này thường đáp ứng hầu hết các chủ đề blog WP.
Các blog khác nhau (và cụ thể hơn, các chủ đề khác nhau) có thể có hình ảnh nổi bật với kích thước khác nhau. Trong WordPress, bạn có thể thay đổi và tùy chỉnh cài đặt hình ảnh của mình để các loại hình ảnh khác nhau sẽ có kích thước phù hợp.

Nếu bạn đi tới Cài đặt và sau đó là Phương tiện, bạn có thể tùy chỉnh các thông số hình ảnh khác nhau cho blog của mình.

Bạn có thể chọn một kích thước hình ảnh đặc trưng của WordPress; tất cả các hình ảnh thu nhỏ bài đăng sẽ được thu nhỏ và cắt cho phù hợp.

Kích thước hình thu nhỏ của bài đăng cho phép bạn ra lệnh kích thước chiều rộng và chiều cao hình ảnh cụ thể cho tất cả các hình ảnh nổi bật của WordPress. Khi hình ảnh của bạn có kích thước theo kích thước và thông số kỹ thuật tốt nhất, hình ảnh của bạn sẽ thực sự được cắt theo. Bởi vì điều này, kích thước hình ảnh nổi bật của bạn tương ứng với kích thước hình thu nhỏ bài đăng của bạn sẽ ngăn chặn các vấn đề cắt xén lạ.

Kích thước tất cả các hình ảnh nổi bật của bạn theo yêu cầu kích thước hình thu nhỏ của bài đăng để tránh các lỗi cắt xén khó xử.

Cách đặt hình ảnh nổi bật trong WordPress

Để thiết lập một hình ảnh nổi bật trong WordPress, hãy cuộn xuống trong một bài đăng riêng lẻ cho đến khi bạn nhìn thấy Hình ảnh nổi bật trong Thanh công cụ bên phải nơi bạn cũng có thể tìm thấy các mục Danh mục và Thẻ . Nhấp vào Set Set Ảnh nổi bật.

Bạn sẽ có thể chọn bất kỳ hình ảnh nào trong thư viện của bạn hoặc tải lên một hình ảnh mới nếu cần thiết. Bạn có thể thêm vào Alt Text và tiêu đề giống như bất kỳ hình ảnh blog nào khác trong bài viết.

Khi hình ảnh nổi bật WordPress của bạn được đặt, nó sẽ hiển thị trong hộp Hình ảnh nổi bật trên thanh công cụ bên phải. Bạn có thể thay đổi nó, loại bỏ nó hoặc chỉnh sửa nó bất cứ lúc nào.

Bạn có thể chỉnh sửa, xóa hoặc trao đổi hình ảnh nổi bật của mình trong WordPress bất cứ lúc nào.

Tại sao bạn cần một hình ảnh nổi bật trong mỗi bài viết trên blog

Hình ảnh nổi bật của WordPress rất dễ để các blogger quên đi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua chúng.

Sử dụng chất lượng cao, hình ảnh đặc trưng theo phong cách nhất quán có nhiều lợi ích. Nó gần như sẽ ngay lập tức cải thiện giao diện blog của bạn, mang lại vẻ ngoài chuyên nghiệp hơn nhờ hình ảnh đồng nhất, đồng nhất có thể mang lại.

Ví dụ hình ảnh đặc trưng của WordPress
Dưới đây là một ví dụ hình ảnh đặc trưng của WordPress. Mỗi hình ảnh đặc trưng của AdEspresso bao gồm linh vật riêng biệt của họ.

Blog hình ảnh nổi bật có thương hiệu có thể đi một chặng đường dài trong việc giúp người dùng mới tìm và tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn. Bởi vì những hình ảnh này được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, việc có một cái nhìn dễ phân biệt cho các bức ảnh nổi bật của bạn có thể giúp xây dựng nhận thức và nhận diện thương hiệu trên các kênh phân phối như phương tiện truyền thông xã hội và Phương tiện.

Người dùng sẽ bắt đầu nhận thấy giao diện khác biệt và nhận ra nó là của bạn; điều này có thể nhận được nhiều nhấp chuột hơn từ những người dùng đã theo dõi bạn và giúp thu hút người dùng mới . Làm thêm giờ, điều này có thể xây dựng một độc giả trung thành và gắn kết hơn.

ý tưởng hình ảnh đặc trưng của wordpress
Một số ý tưởng hình ảnh nổi bật của WordPress có thể được nhìn thấy trên blog của t Tiffanyandnicol Beforever. Tất cả các bức ảnh đặc trưng của họ đều có một cái nhìn khác biệt, cách điệu, dễ nhận biết.

Nếu bạn thêm Alt Text vào hình ảnh nổi bật của mình, bạn cũng có thể được tăng thêm SEO . Đặt từ khóa của bạn dưới dạng Văn bản thay thế khi đặt hình ảnh blog nổi bật của bạn trong WordPress để có thêm công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa WP Post Thumbnails để chia sẻ xã hội
Nếu bạn đang sử dụng plugin Yoast SEO  (bao gồm cả phiên bản miễn phí), bạn cũng có thể tải lên hình ảnh thu nhỏ bài đăng cụ thể cho các nền tảng xã hội khác nhau trong WordPress.

Ví dụ: kích thước hình thu nhỏ của Facebook là 1200px x 628px. Sử dụng plugin Yoast, bạn có thể tải lên một hình thu nhỏ riêng để phù hợp với kích thước đó. Điều này đảm bảo rằng không có cắt xén không mong muốn diễn ra. Twitter cũng vậy.

Tải lên hình thu nhỏ phương tiện truyền thông xã hội cho blog trong WordPress
Với plugin Yoast SEO, bạn có thể đặt thêm hình ảnh thu nhỏ bài đăng cho Facebook và Twitter.

Nếu bạn đang sử dụng Snappa để tạo hình ảnh nổi bật của mình, bạn có thể sử dụng tính năng thay đổi kích thước hình ảnh của chúng tôi để dễ dàng tạo nhiều kích thước hình thu nhỏ cho bài đăng của mình.

Những loại hình ảnh thu nhỏ của blog tôi nên sử dụng?
Điều này phụ thuộc rất nhiều vào blog cụ thể của bạn. Nhiều loại blog sẽ thấy hiệu suất cao nhất khi sử dụng ảnh chất lượng cao. Blog thực phẩm, blog đám cưới, blog thời trang và blog nhiếp ảnh là tất cả các ví dụ về các trang web sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng các bức ảnh có liên quan như hình ảnh đặc trưng của blog.

Chìa khóa ở đây là chọn hình ảnh liên quan . Blog thực phẩm nên có thực phẩm thực tế mà họ đang dạy người dùng thực hiện trong bài đăng dưới dạng hình ảnh đặc trưng của WP. Một bài đăng trên blog về cách ném một đám cưới vào ngân sách sẽ được hưởng lợi từ một hình ảnh kết hợp một đại diện của tiền trong hình ảnh thay vì chỉ là một bức ảnh cưới chung chung.

blog có liên quan hình ảnh nổi bật trong wordpress
Điều quan trọng là bạn không chỉ chọn những bức ảnh chất lượng cao làm hình ảnh nổi bật trên WP mà còn là những bức ảnh cực kỳ phù hợp. Điều này có thể cải thiện hiệu suất của bài viết cá nhân của bạn.

Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp B2B, lợi ích từ các hình ảnh đồ họa được tạo ra tùy chỉnh như những hình ảnh chúng tôi tạo và sử dụng trên blog của Snappa. Những đồ họa này cũng phải có chất lượng cao và phù hợp với bài viết trên blog. Bạn có thể dễ dàng thêm logo hoặc một số yếu tố của thương hiệu doanh nghiệp của bạn vào mỗi hình ảnh này mà không bị ép buộc hoặc không phù hợp.

Hình thu nhỏ hình ảnh đặc trưng của WP trên Twitter
Các doanh nghiệp B2B thường được hưởng lợi từ việc sử dụng đồ họa chất lượng cao làm hình ảnh đặc trưng của họ.

Cho dù bạn chọn loại hình ảnh nào, nhiều doanh nghiệp đều được hưởng lợi từ việc áp dụng thương hiệu cho hình ảnh đặc trưng WordPress của họ.

WP Hình ảnh thực tiễn tốt nhất (và tại sao chúng có vấn đề)

Khi bạn quyết định loại hình ảnh nổi bật WP nào bạn muốn sử dụng trên blog WordPress của mình, có một vài chiến lược và cách thực hành tốt nhất để xem xét để có được kết quả bạn muốn. Một số thực hành tốt nhất về ảnh của WordPress bao gồm:

Sử dụng hình ảnh độ phân giải cao có khả năng thu nhỏ
Bởi vì hình ảnh nổi bật của bạn sẽ đại diện cho bài đăng của bạn không chỉ trên blog của bạn mà trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội, bạn muốn chọn một hình ảnh sẽ đẹp ở kích thước lớn hơn hình thu nhỏ của bài đăng WP của bạn. Khi người dùng nhấp vào hình ảnh của bạn trên Twitter và Pinterest, bạn muốn hình ảnh trông đẹp như vậy ở kích thước lớn hơn một chút.

Các trang web như Twitter và Pinterest sẽ tăng kích thước hình ảnh của bạn khi người dùng nhấp vào nó, yêu cầu hình ảnh có độ phân giải cao có thể được thu nhỏ.

Chọn hình ảnh đơn giản, sạch sẽ
Cho dù bạn đang tạo một đồ họa hoặc chọn một hình ảnh có độ phân giải cao, hãy đi với các hình ảnh đơn giản và dễ nhìn; tổ chức và đơn giản này làm cho hình ảnh dễ tiêu hóa, thu hút sự chú ý của người dùng nhanh hơn. Bạn muốn thu hút sự quan tâm của người dùng ngay lập tức và thuyết phục họ nhấp vào bài đăng của bạn, để họ càng nhanh chóng hiểu được bài đăng đó nói về điều gì thì càng tốt.

Giữ hình ảnh WordPress của bạn nhất quán
Hình ảnh đặc trưng WordPress của bạn thường phải tuân theo cùng một phong cách. Nếu bạn thêm bất cứ điều gì vào hình ảnh của bạn mà tôi thường khuyên bạn nên thực hiện, hãy giữ những bổ sung này nhất quán; điều này có thể bao gồm logo của bạn, phông chữ của văn bản bạn sử dụng và thông tin bạn đặt trên bài đăng của mình.

Luôn sử dụng hình ảnh liên quan
Bạn đã bao giờ nghe nói chúng tôi đọc bằng mắt trước chưa? Chúng tôi cũng có xu hướng nhìn vào hình ảnh trong một bài đăng trước khi chúng tôi thực sự đọc văn bản; bộ não của chúng ta thực sự xử lý hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản . Hình ảnh bạn chọn có thể thu hút người dùng hoặc khiến họ bỏ qua mô tả của bạn hoàn toàn, đặc biệt là trên phương tiện truyền thông xã hội. Vì điều này, hãy chọn các hình ảnh có liên quan thể hiện chính xác các bài đăng của bạn hoặc bạn có thể thấy tỷ lệ thoát tăng lên.

Hình ảnh có liên quan kết hợp với đầu mối văn bản và thương hiệu có thể giúp thúc đẩy nhấp chuột và thu hút sự quan tâm của người đọc.

Đảm bảo bạn có quyền hợp pháp đối với hình ảnh
Một vấn đề phổ biến trong cộng đồng viết blog, ngay cả trong số các chuyên gia đáng tin cậy là việc sử dụng thường xuyên các hình ảnh thực sự có bản quyền. Điều này không chỉ khiến bạn xấu đi mà còn thực sự bất hợp pháp và mở ra cho bạn những hậu quả về pháp lý và tài chính. Vì tất cả các hình ảnh được đăng trực tuyến được bảo vệ bản quyền tự động , bạn phải cẩn thận.

Trừ khi bạn tìm nguồn cung ứng hình ảnh từ  các trang web ảnh chứng khoán không có bản quyền như StockSnap.io  hoặc Pixabay , bạn có thể gặp rắc rối. Lý tưởng nhất là bạn muốn hình ảnh được cấp phép theo  Creative Commons Muff  mà tất cả hình ảnh có trong Snappa đều thuộc.

Suy nghĩ cuối cùng

Những hình ảnh nổi bật nhất của WordPress sẽ giúp blog của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Họ sẽ giúp xây dựng nhận thức và nhận diện thương hiệu trên nhiều kênh phân phối (bao gồm cả phương tiện truyền thông xã hội), vì vậy việc quên chúng có thể gây tổn hại cho doanh nghiệp của bạn.

Với các công cụ thiết kế dễ sử dụng như Snappa và danh sách các thực tiễn tốt nhất của chúng tôi, bạn có thể bắt đầu tạo các hình ảnh đặc trưng WordPress được cách điệu, có thương hiệu và có kích thước phù hợp. Những bức ảnh này sẽ giúp bạn xây dựng độc giả và thương hiệu của bạn. Ảnh nổi bật trên WP của bạn thậm chí có thể giúp giữ người dùng trên trang web của bạn lâu hơn , tăng kết quả bạn nhận được từ các chiến dịch tiếp thị nội dung của mình. Cho dù bạn chọn loại hình ảnh nào, chỉ cần nhớ rằng điều quan trọng là sử dụng kích thước hình ảnh nổi bật nhất của WordPress và để giữ cho thiết kế của bạn luôn nhất quán. Đây sẽ là chìa khóa để nhận được càng nhiều lợi ích càng tốt từ hình thu nhỏ bài đăng WP của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO