-->

Liên kết xây dựng cơ bản

Lưu ý của biên tập viên: Bài đăng này là từ ebook mới  Liên kết Xây dựng cho người mới bắt đầu: Cách bắt đầu. Hướng dẫn toàn diện này sẽ dạy cho bạn những điều cần thiết của SEO kỹ thuật. Bạn muốn bản sao của bạn bây giờ?

Bài đăng này sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về cách các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng các liên kết và những gì tôi tin là các thực tiễn tốt nhất để nuôi dưỡng các liên kết ngày nay.

Mục tiêu của bài viết này là xây dựng một nền tảng từ đó bạn có thể hiểu rõ hơn về cách các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng các liên kết và cách tiếp cận tốt nhất có thể là gì.

Lý do tại sao công cụ tìm kiếm sử dụng liên kết

Các công cụ tìm kiếm được sử dụng để chỉ sử dụng văn bản trên trang web để xếp hạng trang web. Tuy nhiên, các nhà xuất bản web bắt đầu thêm các cụm từ khóa theo cách giúp xếp hạng các trang của họ.
Liên kết xây dựng cơ bản
Không phải tất cả các trang được xếp hạng đều có liên quan, dẫn đến trải nghiệm người dùng kém.

Các nhà nghiên cứu truy xuất thông tin bắt đầu làm việc theo những cách mới để xác định các trang web có liên quan, đặc biệt là với các liên kết.

Các kỹ sư tìm kiếm nhận thấy rằng các trang tốt nhất trên web có xu hướng tích lũy liên kết.

Càng nhiều liên kết một trang web có xu hướng quan trọng hơn. Ngược lại, càng ít liên kết một trang web tích lũy thì nó càng ít được đánh giá.

Liên kết được (và tiếp tục được) tính như phiếu bầu.

Các công cụ tìm kiếm hiện đại ngày nay sử dụng kết hợp AI, học máy, liên kết và phân tích trang để xếp hạng các trang web.

Một thay đổi quan trọng với cách các trang web được xếp hạng là các loại liên kết được sử dụng cho mục đích xếp hạng đã được thu hẹp đến mức phù hợp nhất.

Mục tiêu luôn là đếm các liên kết có ý nghĩa đối với nội dung mà chúng đang liên kết đến.

Không làm phức tạp vấn đề, nhưng cũng có một thứ gọi là xếp hạng liên kết có thể được sử dụng, một phương pháp để tự xếp hạng các liên kết.

Bằng cách liên kết xếp hạng, mức độ phổ biến và mức độ liên quan có thể được đo lường chính xác hơn.

Các liên kết được trả tiền và không phải là kết quả của quyết định biên tập có xu hướng không được tính.

Các công cụ tìm kiếm tiếp tục sử dụng các liên kết như một cách để đo lường mức độ phổ biến và quyền hạn. Tuy nhiên, nó không còn đủ để chỉ cần có được các liên kết để đảm bảo thứ hạng.

Bởi vì các nhà xuất bản web đã sử dụng một số kế hoạch để tăng thứ hạng của họ, các công cụ tìm kiếm đã cải thiện thuật toán của họ để bỏ qua các liên kết nhân tạo (ví dụ: liên kết bài đăng của khách quảng cáo ) hoặc các liên kết không liên quan (được cung cấp bởi các liên kết trực tuyến).

Liên kết có thể không luôn luôn ảnh hưởng đến thứ hạng hàng đầu

Liên kết không nhất thiết là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất.

Ở mức độ nào các liên kết giúp xếp hạng các trang web là một câu hỏi mở không thể trả lời. Điều được biết là các liên kết tiếp tục đóng một vai trò trong xếp hạng.

Các yếu tố khác như mức độ chính xác của một trang web đáp ứng truy vấn tìm kiếm của người dùng đóng vai trò ngày càng quan trọng.

Do đó, một trang web có nhiều liên kết có thể được đánh giá là quan trọng nhưng vẫn không được xếp hạng ở đầu truy vấn tìm kiếm nếu bản thân trang không đáp ứng nhu cầu thông tin của người dùng.

Liên kết như một thước đo về tầm quan trọng và sự liên quan

Quá trình giảm ảnh hưởng của các liên kết không liên quan đã diễn ra kể từ khi bắt đầu sử dụng các liên kết cho mục đích xếp hạng.

Mục tiêu là lọc ra các liên kết nhân tạo hoặc không liên quan để có thể tạo bản đồ của toàn bộ web được tạo thành từ các liên kết chính hãng hữu ích để đánh giá nếu một trang web quan trọng và / hoặc có liên quan đến các cụm từ khóa khác nhau ( Đồ thị liên kết giảm ).

Công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết như một cách để:
 • Đánh giá nếu một trang web là quan trọng.
 • Hiểu chủ đề của trang web.
 • Xác định thư rác.
Những đánh giá này sau đó được sử dụng để xếp hạng hoặc không xếp hạng các trang web.

Ví dụ về cách Liên kết Giao tiếp Tầm quan trọng

Liên kết từ các trang web quan trọng có thể là một tín hiệu cho thấy một trang web có liên quan đến một chủ đề cụ thể.
 • Một lượng lớn trải đều trên toàn bộ trang web có thể chỉ ra rằng một trang web là quan trọng.
 • Một trang web đang nhanh chóng đạt được các liên kết vì nó giải quyết vấn đề theo cách kích thích người dùng có thể bắt đầu xếp hạng tốt để nhiều người dùng có thể khám phá trang.
 • Một trang web không có được liên kết trong một thời gian dài có thể được coi là cũ vì người dùng không cảm thấy nhiệt tình về nội dung nữa.
Trích dẫn: Truy xuất thông tin dựa trên dữ liệu lịch sử

Liên kết dưới dạng tín hiệu xác thực

Như đã đề cập trước đây, các trang web không được xếp hạng theo thứ tự các trang web chứa nhiều liên kết nhất.

Công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang web theo trang web nào sẽ hữu ích nhất cho nhiều người dùng nhất.

Liên kết được sử dụng để tạo các ứng cử viên của các trang web sau đó đưa vào các quy trình thuật toán khác để đánh giá xem các trang ứng cử viên đó có hữu ích nhất không.

Các liên kết rất quan trọng đối với tất cả các nhà xuất bản web vì chúng tiếp tục là một trong những cách mà một trang web trở thành một sự xứng đáng để xem xét xếp hạng. Các công cụ tìm kiếm biết rằng các trang web mới không có quá nhiều liên kết và vẫn sẽ gửi lưu lượng truy cập đến các trang web đó.

Nhưng cho đến khi những trang web đó trở nên phổ biến với người dùng và có được liên kết, họ sẽ không thể xếp hạng cho một loạt các cụm từ khóa thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Do đó, điều quan trọng là tạo các trang web mà khách truy cập trang web sẽ thấy hữu ích và đủ để giới thiệu cho bạn bè.

Một trang web có thể nuôi dưỡng sự nhiệt tình truyền miệng sẽ có thể nuôi dưỡng các liên kết tự phát từ các trang web khác. Đây là tiêu chuẩn vàng của các liên kết. Đó là một phương thức quảng bá một trang web mà tôi gọi là Liên kết Tu luyện.

Tu luyện liên kết là một quá trình tập trung vào việc tạo các trang hữu ích để giải quyết các vấn đề cho khách truy cập trang web. Ví dụ, một vấn đề điển hình có thể là mua giày mùa đông.

Một trang web làm cho quá trình mua những đôi giày mùa đông theo cách khiến người tiêu dùng nhiệt tình sẽ tạo ra sự nhiệt tình truyền miệng, từ đó có xu hướng tạo ra các liên kết tự phát.

Trải nghiệm người dùng chất lượng nuôi dưỡng các liên kết có thể dựa trên tài sản thương hiệu (mọi người yêu thích thương hiệu của bạn), giá thấp, vận chuyển nhanh, dễ kiểm tra, v.v.

Nếu bạn xây dựng nó, Google sẽ xếp hạng nó?

Tất nhiên một chút khuyến mãi để có được thông tin về một trang web là quan trọng. Như trong thế giới thực, việc xây dựng một doanh nghiệp chỉ bắt đầu khi cánh cửa đầu tiên mở ra.

Giao thông chân ngẫu nhiên chưa bao giờ duy trì một doanh nghiệp. Tạo một kế hoạch để trau dồi các liên kết và nhận thức về trang web là một phần quan trọng trong việc tạo ra sự hiện diện web thành công.

Tóm tắt các nguyên tắc cơ bản liên kết
 • Liên kết cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn là quan trọng.
 • Liên kết có thể là một dấu hiệu liên quan cho các cụm từ khóa.
 • Không phải tất cả các liên kết là hữu ích cho mục đích xếp hạng.
 • Các liên kết tốt nhất là các liên kết là các liên kết được cung cấp tự do bởi các trang web có liên quan.
 • Một kế hoạch nuôi dưỡng các liên kết có thể hữu ích để xây dựng một trang web thành công.

Liên kết Spam là gì?

Định nghĩa thư rác
“Web gửi thư rác dùng để chỉ hành động nhằm đánh lừa công cụ tìm kiếm và đưa ra một số các trang xếp hạng cao hơn họ xứng đáng.” -” thư rác phân loại Web ” của Zoltan Gyöngyi, tiến sĩ (Google) và Hector Garcia-Molina (Giáo sư, Đại học Stanford)
Định nghĩa về SEO của Google
“... làm cho nó dễ dàng hơn cho công cụ tìm kiếm để thu thập thông, chỉ số và tìm hiểu nội dung của bạn ... bạn nên căn cứ quyết định tối ưu hóa của bạn đầu tiên và quan trọng nhất vào những gì tốt nhất cho khách truy cập của trang web của bạn.” -Google Search Engine Optimization Hướng dẫn
Như bạn có thể thấy, định nghĩa về SEO của Google khác với phiên bản mà cộng đồng SEO tin tưởng.

Giải thích của Google tập trung vào việc tạo một trang web dễ thu thập dữ liệu, dễ lập chỉ mục và các công cụ tìm kiếm dễ hiểu.

Lời khuyên xây dựng liên kết là thụ động nhưng hữu ích. Vì vậy, thật tốt khi đọc những gì Google nói :
Quảng bá hiệu quả nội dung mới của bạn sẽ dẫn đến khám phá nhanh hơn bởi những người quan tâm đến cùng một chủ đề. Như với hầu hết các điểm được nêu trong tài liệu này, việc đưa các khuyến nghị này đến mức cực đoan thực sự có thể gây tổn hại đến uy tín của trang web của bạn.
Nỗ lực đưa nỗ lực vào quảng cáo ngoại tuyến của công ty hoặc trang web của bạn cũng có thể là phần thưởng. Ví dụ: nếu bạn có một trang web kinh doanh, hãy đảm bảo URL của nó được liệt kê trên danh thiếp, tiêu đề thư, áp phích, v.v. Bạn cũng có thể gửi các bản tin định kỳ cho khách hàng qua thư cho họ biết về nội dung mới trên trang web của công ty. Giáo dục
Đó không phải là nhiều để làm việc với. Nhưng đó là một khởi đầu tốt .

Làm thế nào để tránh các vấn đề liên kết thư rác

Một số ý tưởng tồi tệ nhất trông tuyệt vời ở mặt sau của một chiếc khăn giấy.

Các ví dụ bao gồm từ việc nhận được từ ra bằng cách đăng ký trên các diễn đàn thảo luận để thông báo một đề nghị tặng cho việc bỏ liên kết trên các bình luận trên blog.

Nói chung, một liên kết được kiểm soát bởi công ty của bạn hoặc đại lý của bạn có thể được coi là thư rác.

Kết quả của thực tiễn xây dựng liên kết kém có thể biểu hiện dưới dạng các vị trí xếp hạng trượt đi.

Trường hợp tốt nhất, không có gì xảy ra với thứ hạng của bạn vì các liên kết không được tính.

Nhưng nếu bạn thấy các vị trí xếp hạng của mình bắt đầu giảm, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy việc xây dựng liên kết có thể đã dựa vào các thực tiễn xây dựng liên kết kém.

Tham gia quá trình xây dựng liên kết trong nhà là cách một số công ty kiểm soát quá trình này. Đây có thể được coi là phương pháp an toàn nhất để xây dựng liên kết, miễn là bạn có chiến lược xây dựng liên kết chất lượng.

Tổng quan về Xây dựng Liên kết: Tiếp thị Nội dung

Tùy thuộc vào cách nó được thực hiện, tiếp thị nội dung có thể là một uyển ngữ để xây dựng liên kết - và tôi đồng ý ở một mức độ nhất định.

Hoàn thành tốt, nó giống như một chiến dịch liên kết phải trả tiền sử dụng mạng lưới các trang web và mạng của các tác giả chấp nhận tiền cho đóng góp bài viết.

Có một ngành công nghiệp mạnh mẽ trong các tác giả chuyên đặt các bài báo trong các ấn phẩm có thẩm quyền.

Nói đúng ra, đây có thể được coi là các chương trình liên kết và có rủi ro gắn liền với các chương trình đó. Tôi không tán thành những loại kế hoạch này.

Đây là một cái nhìn sâu sắc quan trọng về tiếp thị nội dung: Tạo nội dung cho mục đích nuôi dưỡng lưu lượng truy cập là một trong những cách thông minh nhất để nuôi dưỡng các liên kết tự nhiên.

Thay vì tập trung vào việc có được các liên kết từ chính bài viết, hãy tạo một phần nội dung tập trung vào việc hướng lưu lượng truy cập đến trang web của công ty bạn.

Điều này có nghĩa là tất cả các liên kết đều được theo dõi nếu nó được xuất bản trên một trang web không phải của riêng bạn.

Bất kỳ nội dung nào đủ tốt để thúc đẩy lưu lượng truy cập là đủ tốt để nuôi dưỡng các liên kết trong nước chất lượng cao.

Chiến lược mồi liên kết virus
Thực hiện đúng chiến lược mồi liên kết tập trung vào một chủ đề quan tâm liên quan đến khách truy cập thường xuyên của trang web của bạn sẽ tạo ra các liên kết chất lượng cao.

Loại chiến lược tốt nhất xoay quanh việc tạo ra một phần nội dung hữu ích mà khách hàng tiềm năng sẽ liên kết và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Đó là những gì tôi gọi là Bẫy nội dung có liên quan.

Bất kỳ chiến lược nào không liên quan và tập trung vào mánh lới quảng cáo hoặc hài hước có thể sẽ thu hút khách truy cập không quan tâm đến sản phẩm của công ty bạn và sẽ không bao giờ quay lại hoặc chuyển sang bán hàng.

Theo tôi, loại mồi liên kết đó có xu hướng thu hút các liên kết không liên quan đến một trang web trên trang web của bạn không liên quan đến sản phẩm cốt lõi mà trang web xoay quanh.

Ví dụ: nếu trang web của bạn là một nhà hàng hải sản Hilton Head, SC và bạn tổ chức một cuộc thi ảnh cá và nó bị virus, các liên kết có thể sẽ không liên quan đến nhà hàng hải sản. Chúng sẽ có liên quan đến cuộc thi ảnh cá cảnh trên trang cá nhân.

Theo tôi, bởi vì Hilton Head, SC là một điểm đến và vì một nhà hàng là một doanh nghiệp địa phương, nên việc nuôi dưỡng các liên kết liên quan đến du lịch để thu hút doanh nghiệp du lịch từ bên ngoài tiểu bang cũng như nuôi dưỡng các loại trích dẫn địa phương có ý nghĩa hơn nhà hàng xếp hạng trong tìm kiếm địa phương.

Theo tôi, chiến lược xây dựng liên kết virus hiếm khi là một giải pháp khả thi trừ khi chủ đề liên quan trực tiếp đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

Công cụ tìm kiếm Liên kết xếp hạng có thể
Công cụ tìm kiếm, theo tôi, dựa trên các bằng sáng chế và tài liệu nghiên cứu khác nhau, xếp hạng các liên kết có liên quan từ các trang web có liên quan và bỏ qua mọi thứ khác.

Điều này tạo ra những gì được gọi là  biểu đồ liên kết giảm . Đó là bản đồ của trang web, được sắp xếp theo chủ đề, với các trang web spam bị bỏ lại. Quá trình xếp hạng bắt đầu từ đó.

Mối quan hệ giữa các liên kết và nội dung
Xếp hạng một trang web không chỉ đơn thuần là trau dồi các liên kết. Nội dung được cho là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất.

Nếu nội dung của bạn hữu ích thì các liên kết sẽ, với một số nỗ lực quảng cáo, bắt đầu tích lũy.

Nhận Hướng dẫn xây dựng liên kết của SEJ cho người mới bắt đầu ngay bây giờ!

Bắt kịp với các khái niệm và chiến thuật xây dựng liên kết phải biết khi bạn đọc hướng dẫn tiện dụng của chúng tôi cho các nhà xây dựng liên kết đầy tham vọng.

Tải về tại đây.

Ebook của Search Engine Journal, Xây dựng liên kết cho người mới bắt đầu: Cách bắt đầu , giải quyết các vấn đề cơ bản về xây dựng liên kết mà mọi người mới trong lĩnh vực này cần biết.

Hợp tác với FATJOE, Internet Marketing Ninjas và North Star Inbound, chúng tôi đã tạo ra ebook này để giúp bạn xây dựng một nền tảng vững chắc trong việc xây dựng liên kết và giúp bạn thành công.

Xây dựng liên kết cho người mới bắt đầu: Cách bắt đầu  được chia thành 13 chương dễ tiêu hóa được đóng góp bởi một số học viên thông minh nhất trong ngành.
 • Chương 1: Nguyên tắc xây dựng liên kết
 • Chương 2: Liên kết tự nhiên là gì? (Một liên kết tốt)
 • Chương 3: 3 cách để đo lường chất lượng liên kết
 • Chương 4: 50 loại liên kết bạn muốn & Cách xây dựng chúng
 • Chương 5: Kỹ thuật xây dựng liên kết: Tốt, xấu và xấu
 • Chương 6: Liên kết xây dựng liên kết 101
 • Chương 7: Cách xây dựng liên kết cho Bing so với Google
 • Chương 8: 5 Mẹo để chạy chiến dịch xây dựng liên kết bền vững
 • Chương 9: Cách tiếp cận để đạt được khả năng mở rộng xây dựng liên kết
 • Chương 10: Xây dựng liên kết để thu nhập liên kết
 • Chương 11: 7 huyền thoại xây dựng liên kết tồi tệ nhất giữ lại chiến dịch của bạn
 • Chương 12: Hướng dẫn cơ bản về xây dựng liên kết thuê ngoài (Dành cho người mới bắt đầu)
 • Chương 13:  Điều khoản xây dựng liên kết bạn nên biết: Thuật ngữ cuối cùng

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO