-->

Tìm kiếm phổ quát là gì?

Hãy bắt đầu bằng cách trả lời câu hỏi rõ ràng:

Tìm kiếm phổ quát là gì?

Có một vài định nghĩa cho tìm kiếm phổ quát trên web, nhưng tôi thích nghe nó từ miệng ngựa về những thứ như thế này.

Mặc dù Google đã không đưa ra một định nghĩa nghiêm ngặt mà tôi biết về tìm kiếm phổ quát là gì từ quan điểm SEO, họ đã sử dụng định nghĩa sau trong tài liệu Công cụ Tìm kiếm của họ:
Tìm kiếm phổ quát là khả năng tìm kiếm tất cả nội dung trong một doanh nghiệp thông qua một hộp tìm kiếm duy nhất. Mặc dù các nguồn nội dung có thể nằm ở các vị trí khác nhau, chẳng hạn như trên mạng công ty, trên máy tính để bàn hoặc trên World Wide Web, chúng xuất hiện trong một tập hợp kết quả tìm kiếm tích hợp duy nhất.
Thích nghi với SEO và tìm kiếm truyền thống, chúng tôi có thể dễ dàng biến nó thành:
Tìm kiếm phổ quát là khả năng tìm kiếm tất cả nội dung trên nhiều cơ sở dữ liệu thông qua một hộp tìm kiếm. Mặc dù các nguồn nội dung có thể nằm ở các vị trí khác nhau, chẳng hạn như một chỉ mục khác nhau cho các loại hoặc định dạng nội dung cụ thể, chúng xuất hiện trong một tập hợp kết quả tìm kiếm tích hợp duy nhất.
Chúng ta đang nói về những cơ sở dữ liệu nào khác? Về cơ bản:
Tìm kiếm phổ quát là gì?
Trên hết, có các cơ sở dữ liệu bổ sung mà thông tin được rút ra từ (khách sạn, tỷ số thể thao, máy tính, thời tiết, v.v.) và cơ sở dữ liệu bổ sung với thông tin do người dùng tạo để xem xét.

Các phạm vi này từ đánh giá đến các tìm kiếm liên quan đến các mẫu lưu lượng truy cập đến các truy vấn trước đó và tùy chọn thiết bị.

Tại sao tìm kiếm phổ quát?

Tôi nhớ một thời, cách đây nhiều năm, khi có 10 liên kết màu xanh

Đó là một thời gian điên rồ của khám phá. Khám phá tất cả các trang web không đáp ứng mục đích của bạn hoặc định dạng mong muốn của bạn, đó là.

Và sau đó đến Universal Search. Nó đã được công bố vào tháng 5 năm 2007 (bởi Marissa Mayer, nếu điều đó mang lại bối cảnh) và được triển khai chỉ một vài tháng sau khi họ mở rộng về việc cá nhân hóa kết quả .

Hai người đã được kết nối và không chỉ bằng cách được công bố bởi cùng một người. Họ đã được kết nối để minh họa cho việc tiếp tục thúc đẩy tuyên bố sứ mệnh của Google:
“Sứ mệnh của chúng tôi là tổ chức thông tin của thế giới và làm cho nó phổ biến tiếp cận và hữu ích.”
Hãy suy nghĩ về 10 liên kết màu xanh và những gì họ cung cấp. Chắc chắn, họ đã cung cấp một phạm vi thông tin không thể truy cập tại bất kỳ thời điểm nào trước đó, nhưng họ cũng cung cấp một độ sâu không chắc chắn có vấn đề.

Bỏ mũ đen sang một bên (và sau đó có rất nhiều trong số đó), bạn đã nhấp vào một liên kết với hy vọng rằng bạn hiểu những gì ở phía bên kia của nhấp chuột đó và chúng tôi đã viết tiêu đề và mô tả hy vọng mô tả đầy đủ những gì chúng tôi phải cung cấp.

Tìm kiếm là một quá trình đau đớn, chúng tôi chỉ không biết vì nó tốt hơn bất cứ điều gì chúng tôi có trước đây.

Nhập tìm kiếm phổ quát

Sau đó là Tìm kiếm chung. Đột nhiên sự phỏng đoán bị giảm.

Trước khi chúng tôi tiếp tục, chúng ta hãy xem một vài phút video do Google đưa ra ngay sau khi Universal Search ra mắt.

Video bắt đầu tại thời điểm họ mô tả những gì họ đang nhìn thấy trong mắt theo dõi kết quả tìm kiếm và minh họa cho tìm kiếm phổ quát vào thời điểm đó.

OK - mặc dù đây là video cốt lõi của Google, thảo luận về một tính năng mới của Google và nó có (tại thời điểm viết) 4.277 lượt xem và hai nhận xét đặc biệt - đây là một cái nhìn tuyệt vời về cách giải thích tại sao của Tìm kiếm phổ quát cũng như một sự hiểu biết về những gì nó đã được tại thời điểm đó, và nó đã thay đổi bao nhiêu và ít.

Làm thế nào nó trình bày chính nó?

Chúng tôi đã thấy rất nhiều ví dụ về Tìm kiếm chung trong bài viết của tôi về cách Công cụ tìm kiếm hiển thị kết quả tìm kiếm .

Sau đó chúng tôi tập trung vào bố cục và mỗi phần đến từ đâu, ở đây chúng tôi sẽ thảo luận thêm về lý do và cách thức của nó.

Ở cấp độ gốc và như tất cả chúng ta đã thấy, Tìm kiếm chung thể hiện chính nó như các phần trên trang web nằm ngoài 10 liên kết màu xanh. Chúng thường, nhưng không phải luôn luôn, được tạo ra một cách hữu cơ (mặc dù tôi nghi ngờ chúng luôn luôn được điều khiển hữu cơ).

Điều này có nghĩa là, liệu một khối nội dung tồn tại sẽ được xử lý ở phía tìm kiếm không phải trả tiền, trong khi những gì có trong khối nội dung đó có thể hoặc không bao gồm quảng cáo.

Vì vậy, hãy so sánh sau đó so với bây giờ, bỏ qua những thay đổi về mỹ phẩm và chỉ nhìn vào kết quả tương tự sẽ như thế nào với và không có Tìm kiếm chung theo tiêu chuẩn SERP ngày nay.

Điều này trả lời hai câu hỏi trong một hình ảnh duy nhất.

Nó trả lời câu hỏi chính của phần này, Tìm kiếm phổ biến như thế nào?

Hình ảnh này cũng làm rất tốt khi trả lời câu hỏi, Tại sao?

Hãy tưởng tượng các động lực khác nhau mà tôi có thể phải nhập truy vấn [cuộc nội chiến] là gì. Tôi có thể:
  • Một học sinh trung học làm một bài luận.
  • Một người chỉ đơn giản là không quen thuộc với sự kiện lịch sử.
  • Tìm kiếm thông tin về chính cuộc chiến hoặc truy vấn của tôi có thể là một phần của cuộc lặn lớn hơn vào các cuộc nội chiến trên khắp các quốc gia hoặc chiến tranh nói chung.
  • Một người thích bài viết.
  • Một người thích video.
  • Chỉ cần viết một bài viết SEO không liên quan và cần một ví dụ tốt.
Các khả năng hầu như vô tận.

Nếu bạn nhìn vào phiên bản bên phải, bạn sẽ nhấp vào liên kết nào?

Nếu bạn thích kết quả video thì sao?

Quyết định bạn đưa ra sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn so với các tùy chọn Tìm kiếm chung.

Và đó là điểm chính.

Cấu trúc Tìm kiếm chung giúp đưa ra quyết định nhanh hơn trên nhiều ý định khác nhau, trong khi vẫn để lại các liên kết màu xanh (mặc dù không phải lúc nào cũng là 10) cho những người tìm kiếm các trang về chủ đề này.

Trên thực tế, ngay cả khi những gì bạn đang tìm kiếm tồn tại trong một bài viết, sự hiện diện đơn giản của kết quả Tìm kiếm chung sẽ giúp lọc ra kết quả bạn không muốn và để các chuyên gia SEO và chủ sở hữu trang web tự do tập trung vào bài viết của chúng tôi để xếp hạng kết quả tìm kiếm truyền thống và các loại và định dạng khác trong các phần thích hợp.

Google chọn các phần như thế nào?

Hãy để tôi bắt đầu phần này bằng cách nêu rất rõ ràng - đây là một phỏng đoán tốt nhất.

Như chúng ta đều biết, các hệ thống của Google rất phức tạp. Rõ ràng có thể có nhiều mảnh hơn tôi biết.

Có hai lĩnh vực cốt lõi mà tôi có thể nghĩ rằng họ sẽ sử dụng cho những điều chỉnh này.

Người dùng
Bây giờ, trước khi bạn nói, nhưng Nhưng Google cho biết họ không sử dụng số liệu người dùng để điều chỉnh kết quả tìm kiếm! Hãy xem xét từ ngữ cụ thể mà John Mueller của Google đã sử dụng khi trả lời câu hỏi về tín hiệu của người dùng :

Đây là thứ mà chúng tôi xem qua hàng triệu truy vấn khác nhau, và hàng triệu trang khác nhau và nói chung là thuật toán này đi đúng hướng hay thuật toán này đi đúng hướng.

Nhưng đối với các trang riêng lẻ, tôi không nghĩ đó là điều đáng để tập trung vào.

Vì vậy, họ sử dụng dữ liệu. Họ sử dụng nó vào cuối của họ, nhưng không xếp hạng các trang cá nhân.

Những gì bạn có thể làm điều này vì nó liên quan đến Tìm kiếm chung là Google sẽ kiểm tra các khối dữ liệu khác nhau cho các loại truy vấn khác nhau để xác định cách người dùng tương tác với chúng. Rất có khả năng Bing làm điều gì đó tương tự.

Chắc chắn là họ chọn vị trí cho các vị trí có thể, giới hạn về số loại kết quả / cơ sở dữ liệu khác nhau và đã xác định điểm bắt đầu (nghĩ: mẫu cho các loại truy vấn cụ thể) cho các quy trình của họ và sau đó chỉ cần cho phép máy học tiếp tục chạy các phương sai hoặc kiểm tra bố cục trên các trang được tạo cho các truy vấn không xác định hoặc truy vấn nơi có thể đạt được các liên kết mới.

Ví dụ: sự tăng đột biến trong truy vấn có liên quan đến sự gia tăng đột ngột trong các câu chuyện mới liên quan đến truy vấn có thể kích hoạt băng chuyền tin tức được đưa vào kết quả tìm kiếm, với điều kiện là các trường hợp tương tự đã tạo ra tín hiệu tương tác tích cực và nó sẽ tồn tại chừng nào sự tham gia của người dùng chỉ ra nó.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO