-->

Trang web chất lượng cao trong mắt Google là gì?

Để thành công trực tuyến trong dài hạn, bạn cần phải có một trang web chất lượng cao.

Cho dù bạn đang điều hành một blog tin tức, một trang web hướng nội dung hay một cửa hàng thương mại điện tử, nó phải khác biệt (và tốt hơn) so với hàng ngàn trang web khác trong cùng một phân khúc.

Một trang web chất lượng cao sẽ phát triển theo thời gian cả về độc giả trung thành mà cả về sự tin tưởng của công cụ tìm kiếm, tương đương với các lượt truy cập hữu cơ hơn.

Các kỹ sư của Google đang cố gắng trong nhiều năm để làm cho thuật toán của họ đủ thông minh để xác định và xếp hạng các trang web có chất lượng tốt.

Đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, có tính đến việc mọi thứ phải được quyết định bởi một chương trình máy tính chứ không phải con người.

Tuy nhiên, với việc giới thiệu 'Panda' vài năm trước, có vẻ như họ đang đi đúng hướng.
Trang web chất lượng cao trong mắt Google là gì?
Các thay đổi thuật toán của 'Panda' đã tạo ra một công việc tốt trong việc xác định trang web nào tốt hơn phần còn lại và đưa những vị trí đó lên vị trí cao hơn trong SERPS.

Tôi sẽ không dành nhiều thời gian hơn cho lý thuyết đằng sau Panda, bạn có thể đọc thêm ở đây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Những gì tôi sẽ giải thích dưới đây, là những gì Google coi là một trang web chất lượng cao và quan trọng nhất là những hành động thiết thực bạn có thể thực hiện để làm cho tài sản web của bạn phù hợp với tiêu chuẩn của Google.

Đừng quên rằng nếu một trang web được Google coi là chất lượng cao, thì nó cũng sẽ được các công cụ tìm kiếm khác coi là như vậy vì các tiêu chuẩn của Google nghiêm ngặt hơn so với Bing hoặc Yahoo.

Một trang web chất lượng cao là gì?

Trong những năm qua, toàn bộ ngành công nghiệp SEO đang nói về nhu cầu sản xuất nội dung chất lượng cao và các chuyên gia hàng đầu đã đưa ra câu nói thông minh ' Nội dung là vua ', có nghĩa là nội dung là yếu tố thành công của bất kỳ trang web nào.

Trong khi điều này là đúng, điều đó có nghĩa là một trang web có nội dung tốt cũng là một trang web chất lượng cao?

Câu trả lời là không.

Nội dung tốt là không đủ.

Đây là một trong những yếu tố (quan trọng nhất) tách biệt thấp với các trang web chất lượng cao nhưng một mình nội dung tốt không hoàn thành câu đố về những gì được Google coi là một trang web chất lượng cao.

Đặc điểm của một trang web chất lượng cao

Một trang web chất lượng cao có các đặc điểm sau:

Nội dung độc đáo

Nội dung là duy nhất cả trong chính trang web (tức là mỗi trang có nội dung duy nhất và không giống với các trang khác), nhưng cũng được so sánh với các trang web khác.

Chứng minh chuyên môn

Nội dung được sản xuất bởi các chuyên gia dựa trên nghiên cứu và hoặc kinh nghiệm. Nếu ví dụ, chủ đề liên quan đến sức khỏe, thì lời khuyên nên được cung cấp bởi các tác giả có trình độ, người có thể đưa ra lời khuyên cho chủ đề cụ thể.

Nội dung không thiên vị

Nội dung là chi tiết và mô tả cả hai mặt của một câu chuyện và không quảng bá một sản phẩm, ý tưởng hoặc dịch vụ.

Khả năng tiếp cận

Một trang web chất lượng cao cũng có phiên bản cho người dùng không sử dụng PC. Điều quan trọng là người dùng điện thoại di động và máy tính bảng có thể truy cập trang web mà không có bất kỳ vấn đề về khả năng sử dụng.

Khả năng sử dụng

Người dùng có thể điều hướng trang web dễ dàng; người dùng có thân thiện với trang web không?

Sự chú ý đến chi tiết

Nội dung dễ đọc với hình ảnh (nếu có) và không mắc lỗi chính tả và ngữ pháp. Có vẻ như chủ sở hữu quan tâm đến những gì được công bố trên trang web hoặc là cho mục đích có nội dung để chạy quảng cáo?

Tối ưu hóa SEO

Tối ưu hóa một trang web cho các công cụ tìm kiếm có nhiều lợi ích nhưng điều quan trọng là không lạm dụng nó. Một trang web chất lượng tốt cũng cần phải có nội dung không được tối ưu hóa.

Đây là ý kiến ​​của tôi và mặc dù một số người có thể không đồng ý nhưng thực tế là việc tối ưu hóa quá mức đôi khi có thể tạo ra kết quả ngược lại.

Lý do là các thuật toán đôi khi có thể hiểu tối ưu hóa quá mức là một nỗ lực để chơi trò chơi hệ thống và họ có thể thực hiện các biện pháp để ngăn chặn điều này xảy ra.

Cân bằng giữa nội dung và quảng cáo

Không có gì xấu khi một trang web có quảng cáo hoặc khuyến mãi nhưng những điều này không nên làm người dùng mất tập trung trong việc tìm kiếm thông tin họ cần.

Tốc độ

Một trang web chất lượng cao tải nhanh. Một trang web nhanh sẽ xếp hạng cao hơn và tạo ra nhiều quy ước, bán hàng và độc giả trung thành.

Xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi cuộc sống của chúng ta, cách chúng ta giao tiếp nhưng cũng là cách chúng ta đánh giá chất lượng.

Dự kiến ​​một sản phẩm tốt sẽ có đánh giá tốt, lượt thích trên Facebook và Tweets. Trước khi bạn đưa ra quyết định mua hay không, bạn cũng có thể kiểm tra các yếu tố xã hội này.

Tương tự như vậy, người ta cũng mong muốn một trang web tốt sẽ được xã hội chấp nhận và công nhận tức là có người theo dõi Facebook, người đăng ký RSS, v.v.

Sự tham gia và tương tác của người dùng

Người dùng có dành đủ thời gian trên trang web và đọc nhiều hơn một trang trước khi họ rời đi không? Họ có tương tác với nội dung bằng cách thêm nhận xét, đưa ra đề xuất, tham gia vào các cuộc hội thoại, v.v.?

Tốt hơn so với đối thủ

Khi bạn lấy một từ khóa cụ thể, trang web của bạn có tốt hơn đối thủ không? Liệu nó có xứng đáng là một trong những vị trí hàng đầu nếu được đánh giá không thiên vị?

Làm thế nào để tạo một trang web chất lượng cao?

Có tính đến các đặc điểm trên của một trang web chất lượng cao, làm thế nào để dịch trong thực tế?

Bạn có thể làm gì hôm nay để tăng chất lượng và 'niềm tin của Google' trên trang web của bạn?

Kiểm tra trang web của bạn để biết tính duy nhất của nội dung

Đảm bảo rằng bạn có nội dung độc đáo trong tất cả các trang. (Tôi sử dụng copyscape để kiểm tra tất cả nội dung trước khi xuất bản để đảm bảo rằng nó là duy nhất).

Kiểm tra các trang hiện có của bạn và nếu bạn tìm thấy nội dung trùng lặp hoặc xóa nội dung đó hoặc hủy lập chỉ mục. Nếu bạn có các trang có nội dung tương tự, hãy hợp nhất chúng thành một và chuyển hướng các trang có chuyển hướng 301.

Đi di động

Trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động. Trải nghiệm của người đọc là quan trọng bất kể nền tảng.

Dọn dẹp nội dung của bạn

Kiểm tra tất cả các bài viết / trang cho lỗi chính tả và ngữ pháp. Sử dụng đúng các thẻ định dạng tức là H1, H2 và in đậm.

Sử dụng các đoạn văn nhỏ để đọc dễ dàng hơn và thêm hình ảnh, hình minh họa hoặc infographics để làm cho nội dung của bạn thú vị và hấp dẫn hơn.

Tìm hiểu những gì độc giả muốn

Sử dụng công cụ từ khóa Google để tìm hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm và cung cấp cho họ nội dung họ muốn nhưng tránh tối ưu hóa quá mức.

Bạn có thể viết nội dung xung quanh các từ khóa họ hiểu nhưng cũng cố gắng làm cho bài đăng của bạn trở nên xã hội. Tránh sử dụng các tiêu đề được tối ưu hóa mọi lúc nhưng giữ cân bằng giữa nội dung được tối ưu hóa và không được tối ưu hóa.

Giảm thiểu số lượng quảng cáo trên màn hình đầu tiên

Google đang xử phạt các trang web có quá nhiều quảng cáo trong màn hình đầu tiên. Điều này cũng không tốt cho trải nghiệm người dùng. Nếu bạn có nội dung tốt, quảng cáo dưới màn hình đầu tiên và ở cuối bài viết của bạn cũng có thể hoạt động tốt.

Làm cho trang web của bạn tải nhanh

Kiểm tra trang web của bạn với công cụ tốc độ trang và đảm bảo rằng nó tải nhanh nhất có thể.

Tôi biết rằng đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhất để làm nhưng nó rất quan trọng.

Làm việc trên quảng cáo truyền thông xã hội của bạn

Bạn có trang Facebook, tài khoản twitter, trang Pinterest không?

Nếu không, bạn đang bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Kiểm tra tỷ lệ thoát của bạn

Một trong những biện pháp bạn cần theo dõi, như được giải thích trong báo cáo phân tích tốt nhất của Google cho người mới bắt đầu   là tỷ lệ thoát.

Tỷ lệ thoát là tỷ lệ phần trăm của những người rời khỏi trang web của bạn mà không xem các trang khác.

Bạn cần nhắm đến tỷ lệ thoát thấp để kiểm tra phân tích của bạn và xác định trang nào trên trang web của bạn có tỷ lệ thoát cao và sửa chúng.

Mặc dù chính thức, tỷ lệ thoát không phải là một yếu tố xếp hạng, nó chắc chắn là một yếu tố có thể giúp bạn tạo ra các trang web chất lượng tốt hơn.

Kiểm tra sự cạnh tranh của bạn

Khi ai đó khiếu nại với Google về một trang web không được xếp hạng cao như bình thường, đôi khi họ trả lời bằng điều này:

Đưa ra ví dụ về cách trang web của bạn tốt hơn các trang web chúng tôi có ở các vị trí hàng đầu.

Nói cách khác, những gì họ đang nói với chúng tôi là hãy kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn và cố gắng làm cho nội dung và trang web của bạn tốt hơn!

Không có gì sai với điều đó, trên thực tế đây là điều bạn nên làm trước khi tạo nội dung của mình.

Những gì tôi làm trước khi viết một bài viết là tìm kiếm Google cho từ khóa tôi muốn xếp hạng bài viết của mình và xem xét kỹ hơn các trang web trong trang đầu tiên.

Tôi kiểm tra những thứ như độ dài nội dung, thẩm quyền của trang web, thẩm quyền của người viết và cố gắng làm cho nội dung của tôi tốt hơn và có thể sử dụng nhiều hơn.

Giữ cho trang web của bạn khỏe mạnh và thư rác miễn phí

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một trang web chất lượng cao là spam miễn phí.

Một trong những sai lầm của các trang web lớn (nghĩ rằng Báo chí) là không kiểm duyệt bình luận của họ. Kết quả là bạn thấy rất nhiều bình luận spam bên dưới bài viết của họ không phải là trải nghiệm người dùng tốt.

Theo nguyên tắc thông thường, bạn cần cập nhật trang web của mình về các bản cập nhật phần mềm và theo dõi và xóa spam hoặc nhận xét không phù hợp.

Tôi chắc chắn rằng có nhiều đặc điểm khác để phân biệt các trang web tốt với phần còn lại nhưng các nguyên tắc trên là mức tối thiểu để sản xuất các trang web có thể được Google tin tưởng và được coi là chất lượng cao.

Bạn đang làm gì, bạn nghĩ gì để trở thành một trang web chất lượng cao?

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO