-->

10 thực tiễn SEO xấu sẽ phá hủy thứ hạng Google

SEO xấu không phải là một cái gì đó mới hoặc không phổ biến và có nó thực sự có thể phá hủy thứ hạng Google của bạn.

Trong bài viết này tôi sẽ giải thích SEO xấu là gì và những gì tôi cho là 10 thực tiễn hàng đầu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn.
SEO xấu là gì?
Các thực tiễn phi đạo đức, lỗi thời hoặc nằm ngoài ranh giới của các nguyên tắc quản trị trang web của Google được coi là BAD, do đó, thuật ngữ 'SEO xấu'. Trong khi SEO là về việc tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm, SEO xấu có thể tạo ra kết quả ngược lại.
Vì vậy, đó là những kỹ thuật có thể làm tổn thương thứ hạng của bạn và quan trọng nhất là những gì bạn nên làm để tránh chúng.
10 thực tiễn SEO xấu sẽ phá hủy thứ hạng Google
# 1 Nội dung trùng lặp
Tuần trước tôi đã viết một bài về việc viết nội dung thân thiện với SEO và mẹo đầu tiên là đảm bảo rằng nội dung của bạn là duy nhất và nguyên bản. Trong trường hợp SEO xấu, bạn cần tránh xuất bản nội dung trùng lặp trên trang web của mình.

Nội dung không độc đáo không tốt cho SEO. Lý do chính là nếu các công cụ tìm kiếm đã có cùng nội dung trong chỉ mục của họ, thì hoàn toàn không có lý do gì để lập chỉ mục trang web của bạn vì nó không có gì mới để cung cấp.

Nếu bạn cần có một số nội dung trùng lặp trên trang web của mình vì nó hữu ích cho độc giả hoặc vì bản chất công việc của bạn, bạn không nên lập chỉ mục và không theo dõi các trang đó để chúng không có tác động tiêu cực đến SEO của bạn .

# 2 Nhồi nhét từ khóa
Lặp đi lặp lại cùng một từ khóa lặp đi lặp lại không phải vì chúng hữu ích trong văn bản mà bởi vì bạn phải tối ưu hóa bản sao của mình, là một thực tiễn SEO rất tệ.

Nó không chỉ ngăn cản khách truy cập của bạn tương tác hoặc đọc nội dung mà còn là tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm mà bạn đang cố gắng thao túng (lừa) thuật toán của họ.

Đề cập từ khóa của bạn trong tiêu đề, mô tả, đoạn mở đầu và một vài lần tự nhiên hơn trong văn bản là đủ.

# 3 Khách đăng bài cho các liên kết
Năm ngoái, rất nhiều người đã nhấn mạnh rằng một cách an toàn để lấy lại liên kết đến trang web của bạn là thông qua việc đăng bài của khách. Mặc dù đăng bài của khách có thể là một cách tuyệt vời để làm điều đó, nhưng nếu được thực hiện với giá rẻ và sai, có thể làm hỏng thứ hạng của bạn.

Bạn có thể nhận được bài đăng trên các trang web chất lượng cao  liên quan đến lĩnh vực của bạn không nhằm mục đích nhận liên kết mà để tiếp xúc và nhận biết nhiều hơn.

Đọc bài viết này tôi đã viết năm ngoái trên bài đăng của khách cho các liên kết để phân tích sâu hơn về liên kết tốt từ bài đăng của khách là gì.

# 4 Chấp nhận bài viết chất lượng thấp của khách
Bạn có thể giới thiệu các nhà văn mới trên trang web của mình và xuất bản nội dung được viết bởi những người khác với điều kiện đó là bản gốc, có liên quan và hữu ích cho khán giả của bạn. Nếu các quy tắc trên không được đáp ứng, thì tốt hơn hết là không nên xuất bản bất cứ điều gì.

Xuất bản nội dung mới một cách thường xuyên là một thực hành SEO tốt nhưng điều quan trọng là phải giữ cân bằng giữa nội dung được tạo ra từ trang web và nội dung được cung cấp cho trang web để đổi lấy một liên kết trong tiểu sử tác giả.

# 5 Che giấu / Văn bản vô hình
Che giấu (ẩn đích thực sự của một liên kết) và hiển thị các phiên bản khác nhau của trang cho trình thu thập thông tin và người dùng là một thói quen phổ biến trong quá khứ nhưng không còn nữa. Sử dụng các kỹ thuật như vậy bây giờ thực sự là một thực hành rất xấu.

Bạn chỉ nên giữ một phiên bản của một trang cho cả người thu thập thông tin và người dùng công cụ tìm kiếm và đảm bảo rằng người dùng có thể phân biệt giữa nội dung trang web và quảng cáo.

# 6 Quá nhiều quảng cáo trên màn hình đầu tiên
Vâng, đó là SEO xấu vì Google trừng phạt các trang web có nhiều quảng cáo trên một phần của trang có thể nhìn thấy mà không cuộn (trên màn hình đầu tiên).

Nếu bạn đột nhiên thấy lưu lượng truy cập giảm thì bạn nên kiểm tra xem bạn có bị ảnh hưởng bởi thuật toán bố cục trang không.

# 7 Liên kết trả phí (tất cả các loại)
Xây dựng một trang web hoặc blog thành công cần có thời gian và cần rất nhiều kiên nhẫn và chăm chỉ để tạo ra nội dung và có được những liên kết ngược tự nhiên có giá trị. Nếu thay vì làm điều đó mà bạn thích dùng phím tắt, bạn có thể thấy thành công tạm thời ngay từ đầu và sớm thất bại rất lớn.

Mua liên kết cho bất kỳ loại nào đó là một thực tiễn xấu và một cái gì đó mà Google sẽ tìm ra (sớm hay muộn) và rất có thể bạn sẽ mất thứ hạng của mình và sẽ cần phải cố gắng hơn nữa để đạt được thứ gì đó trực tuyến tốt.

# 8 Không sử dụng Công cụ quản trị trang web của Google
Google đã phát triển các công cụ quản trị trang web để thiết lập giao tiếp tốt hơn với quản trị trang web. Có rất nhiều thông tin bạn có thể nhận được về trang web của mình và rất nhiều công cụ để giúp bạn hiểu cách cải thiện SEO và thứ hạng của bạn trong Google.

Bạn có thể kiểm tra những thứ như liên kết xấu, lỗi thu thập dữ liệu, tiêu đề và mô tả trùng lặp và nhiều hơn nữa.

# 9 Có rất nhiều liên kết đi
Không chỉ các liên kết đến có thể làm hỏng trang web của bạn mà cả các liên kết gửi đi. Các trang web có nhiều liên kết đi mà không sử dụng thẻ 'nofollow' có thể được coi là trang trại liên kết hoặc thư mục trả phí.

Nói chung, bạn nên 'theo dõi' bất kỳ liên kết nào trong quảng cáo, nhận xét và trang web mà bạn không tin tưởng hoàn toàn.

# 10 Trang web chậm hoặc không có sẵn
Trang web của bạn sẽ tải trong ít hơn 4-5 giây và luôn có sẵn 24/7. Bất cứ điều gì không tuân thủ các quy tắc trên, tôi đều coi đó là hành vi SEO tồi.

Một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt là rất quan trọng để có tính khả dụng 24/7 và một phần mềm hiện đại (như WordPress) có thể giúp bạn xây dựng các trang web nhanh tải trong phạm vi được chấp nhận.

Phần kết luận

Điều quan trọng hơn cho sự thành công của trang web hiện nay là tuân theo các thực tiễn SEO tốt, có đạo đức, dựa trên các tiêu chuẩn của Google và cập nhật các phát triển mới nhất của thuật toán xếp hạng.

Thực tiễn của quá khứ như nhồi từ khóa, che giấu, xây dựng liên kết lớn và nhồi biểu ngữ là một điều của quá khứ và chắc chắn nên tránh.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO