-->

4 thủ thuât Instagram không nên bỏ lỡ

Mọi người yêu thích Instagram. Các chủ doanh nghiệp và doanh nhân cũng vậy.
Kênh truyền thông xã hội tự hào có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Với khoảng 80% tài khoản theo dõi một doanh nghiệp trên Instagram, nền tảng này đã trở thành một công cụ tiếp thị sinh lợi cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các thương hiệu thương mại điện tử mới.

Từ các cửa hàng nhỏ đến các tập đoàn lớn, mọi chủ doanh nghiệp đều có thể sử dụng Instagram để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ với lợi nhuận cao nhất có thể.

Với các tính năng mới như gắn thẻ sản phẩm, IGTV, Hashtag cộng với Liên kết tiểu sử trong Bio, câu chuyện mua sắm và @shop , các thương hiệu thương mại điện tử có nhiều cách để chuyển đổi người theo dõi thành khách hàng trọn đời hơn bao giờ hết.
4 thủ thuât Instagram không nên bỏ lỡ
Nhưng, bạn cần có một chiến lược để bán hàng bằng Instagram.

Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp các cửa hàng thương mại điện tử mới tận dụng tối đa hoạt động tiếp thị trên Instagram của họ.

1. Tìm tính năng Instagram phù hợp nhất với bạn

Hầu hết mọi người đều có ấn tượng rằng Instagram chỉ có nghĩa là xuất bản ảnh.

Tuy nhiên, nền tảng cung cấp các tính năng và công cụ khác nhau có thể giúp bạn tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình một cách hiệu quả.

Bạn có thể thử các tính năng khác nhau và chọn một tính năng phù hợp nhất với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn có thể tải lên một hình ảnh hoặc video. Bạn cũng có thể lấy các loại video khác nhau như boomerang, superzoom và tua lại, trong số những video khác. Tất cả các tính năng này cho phép bạn sản xuất nội dung sáng tạo.

Tuy nhiên, Instagram Stories có tuổi thọ chỉ 24 giờ. Vì vậy, đó là một cách tuyệt vời để khơi gợi sự quan tâm của đối tượng mục tiêu của bạn nếu bạn có một sản phẩm mới, một sự kiện sắp tới hoặc một đề nghị trong thời gian giới hạn và xây dựng ý thức về tính độc quyền hoặc cấp bách.

Bạn sẽ cần đăng câu chuyện khi người dùng của bạn hoạt động mạnh nhất để tạo sự tương tác ngay lập tức.

Thông qua một loạt các video hoàn toàn phù hợp với màn hình video của Instagram, thương hiệu này giới thiệu một loạt các sản phẩm DIY được thiết kế để cải thiện nhà. Một trong những video cho thấy làm thế nào để biến một không gian bị lãng quên trong nhà thành phòng chơi của trẻ em.

2. Sáng tạo với hình ảnh và video

Instagram tràn ngập hàng ngàn video và hình ảnh mỗi ngày. Nội dung của bạn rất có thể bị lạc trong đám đông này nếu nó thiếu sáng tạo hoặc không phải là duy nhất.

May mắn thay, Instagram cung cấp nhiều tính năng sẽ giúp bạn tạo ra nội dung linh hoạt, hài hước và hùng hồn.

Nói cách khác, bạn cần thêm một chút linh hồn vào bài đăng trên Instagram của mình.

Có thể là một bánh xe quay được làm từ các loại kem khác nhau hoặc trưng bày các sản phẩm của họ theo phương trình toán học , Ben & Jerry không bao giờ làm bạn thất vọng khi nói đến nội dung sáng tạo.

Phần tốt nhất là, hài hước, người dùng thường cảm thấy muốn chia sẻ nội dung với bạn bè và đồng nghiệp của họ. Chiến lược đơn giản này tạo ra sự công khai xác thực và miễn phí cho thương hiệu trên nhiều kênh truyền thông xã hội.

Hãy nhớ rằng, nội dung của bạn càng sáng tạo, khách hàng của bạn càng có nhiều khả năng tham gia với thương hiệu của bạn trên Instagram.

3. Khuyến khích Nội dung do người dùng tạo

Nội dung do người dùng tạo cho vay tính xác thực cho tiếp thị trên Instagram của bạn, tăng sự tham gia của người dùng và chuyển đổi doanh số hơn nữa. Nó cũng làm cho thương hiệu của bạn trông nhân văn và thân thiện hơn với mọi người.

Gần 80% mọi người nói rằng tác động rất lớn đến quyết định mua hàng của họ. Người tiêu dùng cũng có khả năng cao hơn 2,4 lần để nói nội dung do người dùng tạo là xác thực so với nội dung do thương hiệu tạo ra.

Bạn có thể tận dụng nội dung do người dùng tạo theo nhiều cách. Bạn có thể chạy các cuộc thi trực tuyến hoặc yêu cầu người dùng chia sẻ đánh giá sản phẩm hoặc lên dây cót trong khách hàng của bạn (với những người theo dõi quan trọng) với tư cách là đại sứ thương hiệu của bạn.

4. Tìm Hashtags phù hợp

Nếu không có hashtag phù hợp, đơn giản là không thể quảng bá thương hiệu của bạn trên Instagram. Hashtags là từ khóa mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ sử dụng để tìm thông tin họ muốn.

Ví dụ: một người đam mê đạp xe có thể sẽ bắt đầu xem qua nội dung với các hashtag sau.
  • #cikinglife
  • #cikingphotos
  • #cikingpics
  • #cikinglove
  • #cikingadventures
  • #cikinggirl
  • #cikingfans
  • #cikingphotooftheday
  • #cikinglifestyle
  • #cikingaddict
Bạn có thể sử dụng tối đa 30 hashtag trong mỗi bài viết. Nhưng, bạn cần tìm các hashtag có liên quan để đảm bảo nội dung của bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu hashtag của mình bằng cách tìm ra các hashtag mà đối thủ cạnh tranh, những người có ảnh hưởng trong ngành và những người theo dõi thường xuyên sử dụng.

Bạn cũng nên có một hashtag với tên doanh nghiệp của bạn . Hashtag này sẽ giúp phân biệt thương hiệu của bạn trên Instagram.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng hashtag của bạn dễ nhớ và sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Hãy chắc chắn để sử dụng nó trong mỗi bài viết.

Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm Instagram để tìm các hashtag có liên quan. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như công cụ tìm tailwind của hashtag , Hashtagify , Tất cả các hashtag , và #HashMe  để tìm hashtags có liên quan.

Lập danh sách các hashtag có xu hướng và phù hợp nhất. Vì các hashtag xu hướng có thể thay đổi nhanh chóng, bạn sẽ cần cập nhật danh sách của mình.

Nếu bạn sử dụng hashtags một cách khôn ngoan, bạn không cần sử dụng tất cả 30 trong số chúng cho mỗi bài đăng.

Tổng kết

Một nền tảng trực quan phong phú và tuyệt đẹp, Instagram có lẽ là cách tốt nhất để quảng bá cửa hàng thương mại điện tử mới của bạn.

Việc tạo kết nối cảm xúc với đối tượng mục tiêu của bạn trên Instagram sẽ dễ dàng hơn nhiều thông qua hình ảnh, video và hình ảnh chất lượng cao khác.

Hy vọng, những mẹo này sẽ giúp bạn thiết lập tiếp thị trên Instagram để thành công ngay từ đầu.

Những mẹo tiếp thị Instagram nào bạn đã sử dụng để quảng bá doanh nghiệp của mình? Hãy cho chúng tôi về kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO