-->

7 điều không công cụ SEO nào có thể nói với bạn

Tất cả chúng ta đều dựa vào các công cụ cụ thể để thực hiện công việc của mình là các chuyên gia SEO.

Thông thường chúng ta bị hút về các công cụ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian nhất trong khi cũng cung cấp cho chúng ta những hiểu biết tốt nhất.

Hỗn hợp các công cụ này trong ngăn xếp của chúng tôi bao gồm những công cụ mà chúng tôi đã dựa vào trong một thời gian dài cũng như những công cụ mà chúng tôi đang thử nghiệm hoặc đã xuất hiện gần đây.

Với số lượng công cụ có sẵn và chi phí ngày càng tăng của nhiều nền tảng hàng đầu, chúng tôi phải yêu cầu nhiều hơn bao giờ hết công nghệ chúng tôi sử dụng.

Thách thức ở đây là sự phụ thuộc của chúng tôi vào các công cụ có thể khiến chúng tôi quá sâu trong các silo và trong cách suy nghĩ SEO của chúng tôi.
7 điều không công cụ SEO nào có thể nói với bạn
Có bảy điều khác biệt mà các công cụ SEO không thể nói với chúng ta rằng chúng ta cần phải nhận thức và thúc đẩy để thu hẹp khoảng cách.

1. Mục tiêu của bạn là gì

Nhiều công cụ giúp chúng tôi thực hiện nghiên cứu về mặt trước của các cam kết SEO.

Cho dù đó là nghiên cứu từ khóa , nghiên cứu đối thủ cạnh tranh hay công cụ kiểm toán để hiểu được tình trạng kỹ thuật hiện tại trên trang web, chúng tôi sẽ sớm dựa vào công nghệ.

Sự khác biệt lớn về dữ liệu được cung cấp trong các công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau sẽ cho chúng ta một dấu hiệu cho thấy chúng ta nên bước đi nhẹ nhàng ở đây.

Google Keyword Planner là một công cụ tìm kiếm có trả tiền và tất cả các công cụ nghiên cứu từ khóa khác đều dựa vào dữ liệu của bên thứ ba hoặc cũng dựa trên dữ liệu tìm kiếm phải trả tiền của Keyword Planner.

Việc chúng tôi giải thích dữ liệu này và sử dụng các công cụ khác nhau thường là những gì chúng tôi sử dụng để đặt mục tiêu với các bên liên quan hoặc khách hàng.

Thật không may, tất cả họ đều không biết rằng đây không phải là những con số theo nghĩa đen và dựa trên việc lấy mẫu, ước tính, làm tròn và dữ liệu lịch sử.

Không ai trong số họ có thể cho chúng tôi biết mục tiêu thực sự của chúng tôi là gì để định vị, hiển thị, lưu lượng truy cập và chuyển đổi. Chúng tôi phải cố gắng hết sức để xác định những điều này dựa trên các công cụ và dữ liệu công nghiệp có sẵn và sống với điều đó.

2. Bạn sẽ nhận được bao nhiêu khách hàng tiềm năng hoặc doanh số

Khi tôi đang nghiên cứu và cung cấp dữ liệu trình chiếu trong quá trình đề xuất và khám phá, tôi thường nói và nhắc nhở khách hàng rằng tôi càng đi sâu vào cấp độ, thì càng có thể ước tính được.

Nếu tôi đang sử dụng một công cụ để thực hiện nghiên cứu từ khóa, sau đó sử dụng dữ liệu điểm chuẩn để hiển thị dự án, lưu lượng truy cập và chuyển đổi, thì tôi sẽ xếp các ước tính lên trên các ước tính.

Tất cả chúng ta đều hiểu sự cần thiết phải chứng minh những nỗ lực của mình, nhưng chúng ta càng lấy dữ liệu từ các nguồn khác nhau để cố gắng dự đoán những nỗ lực của mình sẽ được đền đáp như thế nào, càng có nhiều biến số và rủi ro chúng ta đưa vào phương trình.

Điều này có vẻ giống như một cách né tránh câu hỏi cổ điển của một SEO.

Tôi không ủng hộ việc nói rằng chỉ tin tưởng tôi, nhưng đồng thời, chúng tôi phải nhấn mạnh rằng các công cụ theo ý của chúng tôi không đủ thông minh (chưa) để cho chúng tôi biết chính xác chiến dịch SEO của chúng tôi sẽ thực hiện như thế nào.

3. Hiệu suất được đảm bảo hoặc được hứa hẹn

AI và máy học đang cải thiện nhanh chóng. Tuy nhiên, tại thời điểm này, trong lĩnh vực SEO, các công cụ chúng tôi có sẵn sử dụng nó vẫn không thể đảm bảo hoặc hứa hẹn.

Dự đoán và mô phỏng dựa trên các xu hướng trong quá khứ hoặc dự đoán trong tương lai.

Ngoài ra, các công cụ kiểm toán trang web đang thực hiện một chương trình xem trang web và dựa trên các yếu tố kỹ thuật. Họ không có cái nhìn toàn diện về nội dung hoặc phạm vi rộng hơn của những thứ ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Dựa vào và giả định rằng bằng cách khắc phục tất cả các vấn đề trong kiểm toán trang web và tập trung vào các từ khóa và bảng xếp hạng cụ thể để trở thành chén thánh về hiệu suất lái xe khi chúng tôi đạt được chúng là nguy hiểm.

Chúng tôi có khả năng đưa ra dự đoán dựa trên các công cụ và dữ liệu chúng tôi có sẵn, nhưng không hứa hẹn về hiệu suất.

4. Những gì tương lai nắm giữ

Các công cụ chúng ta có bây giờ dựa trên các thuật toán tìm kiếm mà chúng ta có bây giờ. Dữ liệu thường được gắn với 90 ngày hoặc năm qua.

Tất cả điều này đang nhìn vào quá khứ hiện tại hoặc gần đây để rút ra xu hướng và kết luận.

Yếu tố xếp hạng thay đổi.

Học máy đã có trong thuật toán Google.

Các đối thủ cạnh tranh trong hầu hết các ngành công nghiệp luôn thực hiện SEO của riêng họ, cập nhật nội dung, ra mắt trang web và đang chuyển mục tiêu.

Hằng số lớn nhất trong SEO là thay đổi và công nghệ chúng ta sử dụng hoặc phản ứng và thích nghi hoặc bị bỏ lại phía sau.

5. Trường hợp kinh doanh cho SEO

Rất may, SEO có một vị trí nhất quán hơn trong bảng tiếp thị cho các tổ chức. Ghi công, tuy nhiên, vẫn là một cuộc đấu tranh chung cho các nhà tiếp thị.

Các công cụ dành riêng cho SEO thường không thể cung cấp các số ROI được báo cáo và thậm chí là thực tế.

Không có gì tệ hơn là tham gia vào một chiến dịch SEO và chỉ có thể báo cáo về các số liệu thống kê cụ thể về SEO như thứ hạng, số lần hiển thị, lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

Chuyển đổi là nơi chúng ta muốn có thể bắt đầu. Sau đó, đi sâu hơn và biết doanh số và dẫn đầu tiến bộ vượt ra ngoài SEO và tiếp thị.

Các công cụ báo cáo và phân tích mà chúng tôi dựa vào SEO đôi khi có thể lấp đầy khoảng trống, nhưng chúng tôi thường phải tìm cách tích hợp và gắn thẻ khách hàng tiềm năng và bán hàng khi họ đi qua để đóng vòng lặp hoặc nhận phản hồi thủ công từ bán hàng và các bên liên quan để kết nối tất cả các chấm.

6. Chiến lược nội dung của bạn nên là gì

Nội dung là nhiên liệu cho SEO và không có tranh chấp về giá trị và nhu cầu của nó.

Thách thức là chúng tôi có rất nhiều công cụ để đánh giá nội dung được xếp hạng tốt trên các trang web và đối thủ cạnh tranh của chúng tôi.

Chúng tôi có thể khai thác các đề cập và liên kết và tìm cách đảo ngược những gì Google thích về một trang hoặc chủ đề.

Thách thức là chúng tôi không thể có được câu trả lời chính xác hoặc phù hợp với những gì phù hợp nhất với công ty hoặc khách hàng của chúng tôi thông qua các công cụ SEO.

Chúng tôi không thể (và không nên) sao chép các đối thủ cạnh tranh hoặc những người khác trong ngành. Sao chép sẽ không đưa chúng ta đến bất cứ nơi nào.

Chúng ta phải hiểu biết sâu sắc về các loại nội dung, định dạng, kích hoạt tương tác, kêu gọi hành động và làm thế nào để nó có ý nghĩa với người dùng theo cách riêng của chúng ta và biến điều đó thành kế hoạch và chiến lược.

Chúng tôi có thể sử dụng các công cụ để đạt được những hiểu biết này, nhưng cuối cùng, thiết lập và chiến lược cuối cùng thuộc về chúng tôi và tìm kiếm các nguồn lực và vị trí thương hiệu để chạy theo nó.

7. Cách tập trung và tạo nhịp độ cho công việc của bạn

Có rất nhiều nội dung về cách ưu tiên công việc SEO. Một số công cụ thậm chí sẽ đánh giá một trang web và ưu tiên cập nhật được đề xuất.

Tuy nhiên, ưu tiên và quy trình cho một dự án hoặc chiến dịch SEO không thể được tự động hóa hoặc trao đúng cho chúng tôi bởi công nghệ.

Chúng ta nên sử dụng các công cụ để quản lý công việc, hiểu biết sâu sắc và sắp xếp nó.

Chúng tôi phải tin tưởng vào kinh nghiệm và chuyên môn của mình để xem xét các khuyến nghị và hiểu biết và ưu tiên chúng và mở rộng chúng.

Mặc dù số lỗi lớn nhất trên trang có thể được báo cáo là văn bản thuộc tính alt hình ảnh bị thiếu, việc tập trung vào hàng ngàn cập nhật trong danh mục đó so với một số cập nhật trong danh mục có ảnh hưởng lớn hơn có thể gây lãng phí thời gian.

Theo thời gian, đây là một lĩnh vực mà tôi mong muốn được thấy sự xuất hiện của AI trong việc bắt kịp bộ não của con người và ra quyết định.

Phần kết luận

Tôi không bao giờ muốn quay trở lại những ngày đầu của SEO, nơi rất nhiều công việc được thực hiện bằng tay.

Có rất nhiều công cụ tuyệt vời để nghiên cứu, thu thập dữ liệu, đo lường, đo điểm chuẩn và phân tích giúp tiết kiệm thời gian, cung cấp thông tin chuyên sâu và thực sự giúp ích cho chiến lược và thực hiện SEO.

Mặc dù chúng tôi có rất nhiều công nghệ tuyệt vời, nhưng vẫn có một số điều mà các công cụ SEO không thể làm được và chúng tôi phải cung cấp giá trị duy nhất của chúng tôi là các chuyên gia SEO để lấp đầy khoảng trống đó bằng cách diễn giải và ràng buộc với các mục tiêu kinh doanh và tiếp thị lớn hơn để làm cho SEO thành công.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO