-->

9 mẹo SEO cho trang web du lịch năm 2019

Là một nhà tiếp thị du lịch, bạn nhận thức rõ rằng phần lớn người tiêu dùng đang sử dụng các kênh và nền tảng kỹ thuật số để lên kế hoạch du lịch.

Và tại một số thời điểm trong hành trình đặt chỗ của họ, 63% sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm, xu hướng sẽ chỉ tăng lên khi các công cụ tìm kiếm chính bổ sung các công cụ du lịch - như Chuyến đi của bạn mới ra mắt - đặc biệt là giúp người tiêu dùng quyết định du lịch của họ.

Điều đó có nghĩa là một chiến lược SEO tuyệt vời là điều cần thiết cho tiếp thị du lịch. Tuy nhiên, công nghệ luôn thay đổi có thể khiến nó trở thành một thách thức thực sự để theo kịp các thực tiễn tốt nhất. Hơn nữa, các trang web du lịch có những nhu cầu độc đáo không tuân theo sự khôn ngoan SEO thông thường. Vì vậy, làm thế nào để bạn theo kịp?
  9 mẹo SEO cho trang web du lịch năm 2019
Nhập kiểm toán SEO. Kiểm toán SEO có thể giúp bạn không chỉ tối ưu hóa trang web du lịch của mình cho công cụ tìm kiếm và thuật toán loa thông minh ngày nay mà còn sẵn sàng cho ngày mai. Và khi một năm mới đến gần, không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để đánh giá vị trí SEO của bạn và nơi bạn có chỗ để cải thiện.

Đọc các mẹo SEO này như một điểm khởi đầu:

1. Trải nghiệm duyệt web như thế nào?
Người tiêu dùng đặt rất nhiều nghiên cứu vào kế hoạch du lịch, làm cho trải nghiệm duyệt web tốt là điều cần thiết. Là trang web của bạn được tổ chức với người dùng trong tâm trí để điều hướng dễ dàng? Các trang web du lịch có thể có nội dung tuyệt vời, nhưng nếu mọi người không thể tìm thấy nội dung đó thì sao? Cung cấp nhiều liên kết nội bộ cho phép người xem tìm hiểu thêm về các chủ đề có liên quan đến dịch vụ của bạn sâu hơn.

2. Nội dung của bạn có phù hợp không?
Để cạnh tranh ở đầu kết quả tìm kiếm, bạn cần nội dung tuyệt vời. Expedia báo cáo rằng 78% du khách nói rằng quyết định của họ bị ảnh hưởng bởi nội dung thông tin từ các điểm đến và các thương hiệu định hướng du lịch. Các nhà tiếp thị du lịch có thể trở thành một nguồn tài nguyên cho người tìm kiếm và tăng độ tin cậy của họ bằng cách liên tục cập nhật nội dung để giữ cho nó mới mẻ, phù hợp và nhiều thông tin. Thực hiện một cách tiếp cận kể chuyện cho nội dung của bạn và suy nghĩ sâu sắc - 2.000 từ tốt hơn 200, đặc biệt là trên các trang web du lịch.

Nội dung nên trả lời các câu hỏi người dùng đang hỏi. Nếu mọi người đến trang web của bạn nhưng nhanh chóng rời đi, nó sẽ gửi các dấu hiệu tiêu cực đến Google về mức độ phù hợp của trang web của bạn với các truy vấn của người dùng. Và giữ cho nội dung của bạn là duy nhất cho mỗi trang. Bản sao trùng lặp trên nhiều trang trên trang web của bạn (hoặc được sao chép từ các trang web khác) sẽ tác động tiêu cực đến vị trí Google của bạn.

3. Hình ảnh của bạn có hấp dẫn và tối ưu hóa không?
Hình ảnh đóng một vai trò lớn trong quyết định du lịch của người tiêu dùng, vì vậy nội dung hình ảnh mạnh mẽ - cả hình ảnh và video - là điều cần thiết cho một trang web liên quan đến du lịch. Và với các nền tảng trực tuyến trở nên tập trung trực quan hơn, hình ảnh và video chất lượng sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết. Khách du lịch muốn thấy bề rộng của các cơ sở và tiện nghi tại một khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng họ đang đặt, và tất cả những điều thú vị để làm ở một điểm đến mà họ đang xem xét. Sử dụng văn bản thay thế để gắn thẻ hình ảnh cho phép Google biết hình ảnh trên trang của bạn là gì và chúng có liên quan và quan trọng đối với nội dung được trình bày cho người dùng hay không. Nén hình ảnh để đảm bảo chúng không làm chậm tốc độ tải trang web của bạn - kiểm toán SEO có thể giúp đảm bảo video và hình ảnh của bạn được tối ưu hóa.

4. Người dùng và Google có thể tìm thấy trang web của bạn một cách dễ dàng không?
Googlebot là bot tìm kiếm của Google thu thập dữ liệu thu thập web để thêm vào chỉ mục có thể tìm kiếm của Google. Bing và tất cả các công cụ tìm kiếm khác cũng có bot tìm kiếm. Bạn muốn các bot tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web du lịch của bạn và đọc nội dung của từng trang để bạn có thể trở thành tài nguyên cho khách hàng tiềm năng của mình. Và để làm điều đó bạn cần liên kết chất lượng có liên quan. Kiểm toán SEO có thể kiểm tra các lỗi như liên kết bị hỏng, trùng lặp nội dung và các vấn đề với thẻ tiêu đề và mô tả meta ảnh hưởng đến khả năng thu thập dữ liệu của trang web của bạn.

5. Đánh dấu lược đồ của bạn có được cập nhật không?
Lược đồ đánh dấu là mã cho các công cụ tìm kiếm như Google biết nội dung trên trang của bạn nghĩa là gì, không chỉ những gì nó nói. Đó là bí mật đằng sau các giao dịch khách sạn, gói du lịch, hình ảnh nâng cao và thông tin điểm đến đôi khi xuất hiện trong Sơ đồ tri thức của Google (xuất hiện dưới dạng hộp thông tin ở bên phải và trên cùng của kết quả Google và thu hút thêm lưu lượng tìm kiếm đến trang web của bạn). Ngoài ra, bạn có thể thêm đánh giá đánh giá và xếp hạng sao vào các trang của mình để giúp tỷ lệ nhấp vào trang web của bạn. Các nhà tiếp thị du lịch có thể tìm thấy toàn bộ thư viện thẻ đánh dấu lược đồ có sẵn cho chủ sở hữu trang web trên www.schema.org . Kiểm toán SEO sẽ cho bạn thấy những cái nào đáng để thực hiện trên trang web của bạn.

6. Tốc độ trang web của bạn như thế nào?
Trang của bạn tải càng lâu, người xem càng ít có khả năng dính xung quanh và điều đó ảnh hưởng đến thứ hạng Google của bạn. Kiểm toán SEO có thể cho bạn biết những yếu tố nào đang làm chậm trang web của bạn và cách khắc phục chúng. Hình ảnh lớn là một tội phạm phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp thị du lịch. Nhưng như đã lưu ý ở trên, du lịch là một ngành trong đó hình ảnh chất lượng - và rất nhiều trong số đó - rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng tích cực. Chỉ cần chắc chắn để nén hình ảnh trước khi tải chúng lên trang web của bạn.

7. Nội dung của bạn có được tối ưu hóa cho thiết bị di động không?
Với ngày càng nhiều giao dịch xảy ra qua điện thoại di động, việc đảm bảo trang web của bạn vừa an toàn vừa đáp ứng các loại thiết bị khác nhau mà mọi người sử dụng là bắt buộc. An ninh trong khi đặt các mặt hàng có giá trị cao như ở khách sạn, các chuyến bay và du ngoạn tạo ra sự dễ dàng sử dụng trên trang web du lịch của bạn. Ngoài ra, hợp lý hóa hộp tìm kiếm của trang web của bạn, điền vào các quy trình điền và thanh toán làm tăng khả năng chuyển đổi từ khách truy cập vào trang web của bạn.

8. Bạn có nói ngôn ngữ của khách hàng không?
Khách hàng của bạn đến từ nhiều quốc gia và nói nhiều ngôn ngữ. Trang web của bạn nên được dịch để cho phép khách hàng xem nó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ - và hãy chắc chắn để cho các công cụ tìm kiếm biết rằng bạn đã làm như vậy với các thuộc tính hreflang.

9. Trang web của bạn có thân thiện với tìm kiếm bằng giọng nói không?
Khi nhiều người tiêu dùng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói, các trang web cần phải thích nghi để suy nghĩ như một người nói. Bạn muốn xếp hạng cho các điều khoản có nhiều cuộc trò chuyện. Những người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói có nhiều khả năng diễn đạt một truy vấn như một câu hỏi, ví dụ, Có một số điều cần làm ở Chicago vào cuối tuần này? Thành phố New York? Khác với so với Gelato đặt NYC. Trực tiếp Tạo kết nối tốt hơn với khán giả của bạn sẽ cho phép bạn tìm kiếm thường xuyên hơn.

Trang web du lịch của bạn có thể được hưởng lợi từ kiểm toán SEO? Để tìm hiểu thêm về những gì liên quan và kết quả bạn có thể mong đợi, hãy liên hệ với Mary Owusu , VP, Giám đốc Chiến lược Kỹ thuật số và Phân tích của chúng tôi.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO