-->

Bạn có thể tăng thứ hạng từ khóa mà không cần xây dựng liên kết không?

Tuần này cho câu hỏi về SEO SEO, chúng tôi có một câu hỏi từ Amir ở California:
Tôi có thể tăng thứ hạng của từ khóa mà không cần xây dựng liên kết không?
Câu trả lời ngắn gọn là có. Nhưng bạn có thể muốn một vài chi tiết hơn thế.

Trước tiên, hãy xác định ý nghĩa của chúng tôi theo thứ hạng của một từ khóa Xếp hạng hoặc từ khóa Xếp hạng. Cá nhân, tôi thích sử dụng thuật ngữ Truy vấn cảnh sát và định vị trực tuyến, mặc dù từ khóa và thứ hạng là phụ đề cho hai định nghĩa toàn diện hơn này.

Sự phân biệt là tinh tế, nhưng quan trọng.

Xếp hạng những người cho rằng có một vị trí mà mọi người đều nhìn thấy và vị trí đó là tuyệt đối, đó không phải là cách Google hoạt động nữa.

Định vị đề cập đến vị trí của một trang web trong trang so với các công cụ sửa đổi tinh vi mà Google sử dụng như định vị địa lý, sự hiện diện của các mục địa phương như gói bản đồ và cá nhân hóa người dùng. Bạn có thể sử dụng thứ hạng khi nói về SERP cụ thể, nhưng nó là một tập hợp con của khái niệm định vị.
Bạn có thể tăng thứ hạng từ khóa mà không cần xây dựng liên kết không?
Thuật ngữ Truy vấn trực tuyến cũng rộng hơn theo định nghĩa.

Từ khóa là một mô tả chính xác hơn trước khi Google chuyển từ các chuỗi từ sang các thứ khác. Bằng cách sử dụng truy vấn thuật ngữ, chúng tôi đang xem từ khóa này như là một phần của biến thể của thuật ngữ xung quanh thuật ngữ chính đó, thường có dạng câu hỏi.

Trong khi từ khóa là cụ thể cho chính xác những gì bạn đã nhập trong hộp tìm kiếm và không có từ dừng (các, nếu, v.v.) hoặc sửa đổi, truy vấn sẽ đưa những điều này vào tài khoản.

Trên thực tế, Google thậm chí sẽ trả về kết quả cho các từ không phải là một phần của thuật ngữ truy vấn của bạn, nhưng là một biến thể gần gũi, vì vậy từ khóa hơi quá cụ thể để không chính xác.

Truy vấn là một đại diện tốt hơn về cách Google làm việc với ngôn ngữ hiện nay, mặc dù bạn sẽ có các từ khóa bên trong một truy vấn.

Vậy điều gì về Định vị truy vấn? (Xếp hạng từ khóa)

Bạn có phải có liên kết?

Chúng ta nên rõ ràng, một trang web cần liên kết.

Tất cả chúng ta đều có thể biết rằng Google nói rằng bạn có thể xếp hạng mà không cần liên kết và trong khi điều đó là không thể , để duy trì vị trí trong một truy vấn cạnh tranh vừa phải đến một đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ cần liên kết.

Làm thế nào bạn có được các liên kết đó là vấn đề bạn sử dụng chiến lược hoặc chiến thuật nào, nhưng liên kết là bắt buộc.

Tuy nhiên, câu hỏi là bạn có thể tăng định vị mà không cần các liên kết đó không? Và câu trả lời là có, có, bạn có thể, theo nhiều cách.

Làm thế nào bạn có thể tăng vị trí mà không cần liên kết?

Một trang web có một bộ xếp hạng nội bộ do Google đưa ra gồm hàng trăm (có thể được đồn là hàng ngàn) yếu tố xếp hạng , do đó, các cải tiến trên các tín hiệu khác (bên ngoài liên kết) có thể rất ảnh hưởng đến vị trí của trang web.

Vì vậy, những gì cụ thể là một số trong những điều bạn có thể làm việc để cải thiện giá trị đó và do đó cải thiện vị trí của bạn?

1. Cải tiến Thu thập thông tin & Lập chỉ mục Trang web

Tự hỏi mình đi:
  • Google có thể thu thập dữ liệu các trang của bạn tốt không?
  • Có bẫy nhện hay vòng lặp chuyển hướng nào không?
  • Làm thế nào là kinh điển của bạn làm việc?
  • Bạn có đang tạo ra các rào cản có thể đuổi Google khỏi trang web của bạn không?
Sử dụng một công cụ như Screaming Frog và xem trang web của bạn đang được thu thập thông tin tốt như thế nào và đảm bảo rằng bạn kiểm tra nó với tác nhân người dùng di động.

Ngay cả khi bạn chưa chuyển sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, bạn sẽ sớm và điều quan trọng là bạn biết trang web của mình đang được thu thập thông tin như thế nào.

2. Lược đồ

Mặc dù lược đồ không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp, nó là một phần trong cách các trang kết thúc trong một số đoạn đặc trưng nhất định, vì vậy bạn sẽ muốn xem lại lược đồ và tìm những thứ tốt nhất cho bạn và trang web của bạn.

Google thích bạn sử dụng phiên bản JSON-LD . Hãy nhớ rằng không có gì xuất hiện trong nội dung của lược đồ khác với nội dung trong trang. Google cho rằng việc che giấu và trang web của bạn có thể sẽ nhận được một hành động thủ công.

3. Cải thiện tốc độ trang

Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng theo Google. Mặc dù một số yếu tố chúng tôi chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm để cho chúng tôi biết nó hoạt động, tốc độ trang là một trong những điều Google đã nói với chúng tôi tồn tại.

Bây giờ, họ sẽ nói rằng nó chỉ đơn thuần là một cái máy bẻ khóa. Điều này có nghĩa là khi Google truy xuất tài liệu để điền vào yêu cầu kết quả tìm kiếm và tất cả mọi thứ đều bằng nhau, trang web có tốc độ trang tốt hơn sẽ là yếu tố Google sử dụng để quyết định cái nào sẽ hiển thị trước.

Điều mà Google không nói với bạn là, vâng, nó chỉ là một công cụ bẻ khóa khi tín hiệu tốc độ trang của bạn đã tốt. Nhưng nếu bạn có một trang web rất chậm, việc khắc phục vấn đề đó có thể dẫn đến tăng hơn 100% hoặc hơn khi lưu lượng truy cập.

Có gì để khắc phục vấn đề này?

Google không cho chúng tôi biết cụ thể, nhưng nếu bạn kiểm tra trang web của mình bằng thông số kỹ thuật của Google (tác nhân người dùng 3G, Nexus 5+) và nó sẽ xuất hiện sau hơn 10 giây khi tải toàn trang và hơn 4-5 giây trên DOM (Tài liệu Mô hình đối tượng - về cơ bản HTML và các phụ thuộc của bạn) cải thiện 50% trở lên ở tốc độ đó có thể dẫn đến những cải tiến đáng kể về định vị và lưu lượng truy cập.

Kiểm tra xem giá vé của bạn trong khu vực này bằng cách sử dụng công cụ PageSpeed ​​Insights của Google .

4. Mức độ liên quan của nội dung & Tối ưu hóa trên trang

Nội dung liên quan bắt đầu với thẻ tiêu đề . Nếu bạn muốn được tìm thấy cho một truy vấn, thẻ tiêu đề vẫn là một trong những nơi tốt nhất để thêm nó.

Sử dụng các thuật ngữ chính của bạn trong truy vấn và giữ các từ quan trọng ở bên trái (đối với các ngôn ngữ LTR, bên phải cho các ngôn ngữ RTL).

Mặc dù Google sử dụng chiều rộng pixel để xác định thẻ đó sẽ dài bao nhiêu, nhưng nếu bạn giữ các từ dưới 60 ký tự có khoảng trắng, bạn sẽ vừa với không gian được phân bổ trong SERPs gần như 100% thời gian mà không kích hoạt cách xử lý lỗi.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đã tối ưu hóa các mục trên trang . Đây sẽ là:

Thẻ H1

Thẻ H1 có vấn đề .

Đoạn đầu tiên

Trước đây, Google gần như yêu cầu nhiều đề cập đến từ khóa trong đoạn đầu tiên để xếp hạng trang web tốt nhất (Được gọi là TF-IDF), nhưng bây giờ với những tiến bộ trong giải thích ngôn ngữ, điều này không được coi là cần thiết.

Tuy nhiên, vẫn tốt để gửi tín hiệu trong đoạn mở đầu về nội dung của trang sẽ chứa gì và điều này không chỉ dành cho Google, mà cả người dùng.

Thuộc tính Alt trong hình ảnh

Lưu ý những điều này KHÔNG BAO GIỜ được spam. Bạn thậm chí có thể nhận được một hành động thủ công để làm như vậy, nhưng nếu bạn liên kết một hình ảnh thì thuộc tính đó giống như khi bạn đặt văn bản neo thẳng vào liên kết.

Ngoài ra, với sự nhấn mạnh gần đây của Google vào tìm kiếm hình ảnh, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng những mục này được tối ưu hóa để nhận thêm ở đó.

Xin nhớ rằng các thẻ này chủ yếu dành cho người khuyết tật và bạn nên tuân theo các nguyên tắc tiếp cận WCAG để thực hiện đúng.

Chú thích xung quanh hình ảnh

Google đang sử dụng chú thích và ngữ cảnh xung quanh hình ảnh để giúp xếp hạng chúng tốt hơn trong tìm kiếm hình ảnh , vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đã thêm chúng vào trang khi có thể.

Nội dung

Điều này có vẻ như không có trí tuệ, nhưng thật đáng ngạc nhiên khi nó thường bị bỏ qua. Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự đề cập đến thuật ngữ truy vấn lái xe lưu lượng truy cập trong trang.

Chúng tôi đã gặp sự cố khi khách hàng không sử dụng thuật ngữ truy vấn mà chỉ là một phần của cụm từ đó và sau đó không hiển thị cho toàn bộ cụm từ mà họ muốn xem thứ hạng trang web.

Vấn đề là, Google không giỏi trong việc diễn giải ý định ngôn ngữ như nhiều người nghĩ.

Vì vậy, nếu bạn đang bán giày chạy bộ và bạn lập một trang về việc chạy bằng hình ảnh đôi giày, con người sẽ hiểu ý định nói về giày chạy bộ, nhưng Google sẽ không và bạn sẽ không xếp hạng cho truy vấn giày chạy bộ.

Như họ nói, nói chuyện với tôi như tôi 5 tuổi! Với Google, hãy suy nghĩ giống như một đứa trẻ 6 tháng tuổi.

5. AMP

Các trang di động được tăng tốc (AMP) tự chúng sẽ không giúp xếp hạng, nhưng chúng được yêu cầu cho các vị trí trang nhất định.

Ví dụ: nếu bạn muốn tham gia vào băng chuyền tin tức, ngoài việc tham gia chương trình Google News, bạn phải có các trang AMP hoặc bạn không thể hiển thị ở đó. Điều này cũng đúng với những câu chuyện AMP. Vì vậy, chỉ cần sử dụng AMP, bạn có thể vào vị trí hàng đầu của trang mà trước đây không mở cho bạn.

Có, bạn có thể tăng thứ hạng từ khóa mà không cần xây dựng liên kết

Đây không phải là những điều duy nhất bạn có thể làm để tăng khả năng hiển thị trang của mình, nhưng đây là một số thay đổi có tác động hơn đến trang web của bạn để tăng vị trí của bạn mà không cần tạo liên kết đến các trang đó. Nói một cách đơn giản: có, bạn có thể xếp hạng một trang web tốt hơn cho các điều khoản cụ thể mà không cần liên kết mặc dù nếu trang web đó ở mức cạnh tranh vừa phải với thị trường cạnh tranh thì nó sẽ không tồn tại lâu nếu không có chúng.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO