-->

Hashtags là gì và cách sử dụng chúng

Hashtag là gì?
Hashtags rất dễ sử dụng và có thể làm cho các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn có thể chia sẻ và khám phá được miễn là bạn sử dụng chúng một cách chính xác.
Có các hướng dẫn cụ thể để tuân theo cho mỗi mạng xã hội mà chúng tôi sẽ giúp bạn tăng lưu lượng phương tiện truyền thông xã hội tổng thể của bạn.

Trong Hướng dẫn này:
 • Hashtag là gì?
 • Tại sao nên sử dụng hashtags?
 • Làm thế nào để tạo hashtags của riêng bạn?
 • Cách sử dụng hashtags trên Twitter
 • Cách sử dụng hashtags trên Facebook
 • Cách sử dụng hashtag trên Instagram
 • Cách sử dụng hashtags trên Pinterest
 • Cách sử dụng hashtags trên LinkedIn
 • Hashtags trong kết quả tìm kiếm của Google
 • Phần kết luận

Hashtag là gì?

Hashtags hoặc gắn thẻ băm là một cách để thêm siêu dữ liệu vào nội dung bạn xuất bản trên phương tiện truyền thông xã hội để dễ tìm thấy hơn, được theo dõi và hiểu bởi mọi người và các trang web truyền thông xã hội.
Hashtags là gì và cách sử dụng chúng
Thẻ băm bắt đầu bằng ký hiệu # và được theo sau bởi một từ hoặc từ không có dấu cách.

Ví dụ: đây là một số hashtag phổ biến trong ngành SEO: #SEO, #digitalmarketing, #googleseo, #seotips.

Lưu ý rằng hashtag không phân biệt chữ hoa chữ thường nên #hashtag giống với #HashTag và bạn cũng có thể sử dụng số với thẻ của mình để # 10SEOTips là hashtag hợp lệ (ngoại trừ Google+, nơi hashtags không thể bắt đầu bằng số).

Tại sao nên sử dụng hashtags?

Có nhiều lý do tại sao bạn nên sử dụng hashtags trong các chiến dịch truyền thông xã hội của mình . Điều quan trọng nhất là:
 • Người dùng theo dõi hashtag cụ thể có thể thấy tin nhắn của bạn ngay cả khi họ không theo dõi bạn. Nói cách khác, bằng cách sử dụng các hashtag phổ biến trong các bài đăng của bạn, bạn sẽ tăng lượng khán giả tiềm năng.
 • Đó là một cách để thêm bài viết của riêng bạn vào một câu chuyện hiện có. Giả sử có một câu chuyện xu hướng trên twitter và bạn muốn thêm phản hồi, bạn có thể sử dụng hashtag để những người theo dõi câu chuyện đó cũng sẽ thấy cập nhật của bạn.
 • Hashtags giúp các mạng xã hội dễ dàng phân loại các cập nhật của bạn hơn và điều này làm cho chúng hiển thị rõ hơn với các chức năng tìm kiếm của chúng. Ví dụ: bằng cách thêm hashtag #SEO trên một tweet, bạn đưa ra dấu hiệu cho twitter rằng tweet của bạn là về SEO. Điều này có nghĩa là nó sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm SEO trên twitter.
 • Các nghiên cứu cho thấy hashtags tăng sự tham gia (xem chi tiết bên dưới)

Làm thế nào để tạo hashtags của riêng bạn?

Bạn có thể tạo các hashtag của riêng mình bằng cách thêm dấu # và các từ bạn muốn (không có dấu cách). Ví dụ: bạn có thể làm điều này #myhashtag.

Một hashtag trở thành xu hướng khi một số lượng lớn người sử dụng nó trong tin nhắn của họ.

Đây là một cách rất mạnh mẽ để các doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng của họ và bắt đầu cuộc trò chuyện.

Ví dụ: truy cập twitter và tìm kiếm #justdoit để xem Nike đang sử dụng hashtags như thế nào để nhận biết và quảng bá thương hiệu.

Cách sử dụng hashtags trên Twitter

Twitter là nền tảng đầu tiên sử dụng hashtags, tweet đầu tiên từng có hashtag được đăng tải vào năm 2007 bởi một cựu nhân viên Google và từ đó hashtag trở nên rất phổ biến trên Twitter mà còn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Các nghiên cứu cho thấy các tweet có hashtag nhận được gấp đôi số lượt tương tác (tweet, tweet lại, nhấp và trả lời) so với tweet không có hashtag.

Số lượng hashtag được đề xuất cho một tweet để tiếp xúc tối đa là 2.

Điều này không có nghĩa là nếu bạn sử dụng 1 hoặc 3 là xấu, nó chỉ đơn giản là một khuyến nghị dựa trên các nghiên cứu nghiên cứu.

Có 3 điều cần biết về việc sử dụng hashtags trên twitter.

Xem các hashtag Xu hướng: Khi bạn đăng nhập vào tài khoản twitter của mình, bạn sẽ thấy trên trang bên trái các hashtag xu hướng. Kết quả được điều chỉnh theo vị trí của bạn nhưng bạn có thể nhấp vào THAY ĐỔI và xem những gì đang có xu hướng cho các vị trí khác.

Để xem các tweet cho một hashtag cụ thể, chỉ cần nhấp vào liên kết hashtag.

Theo dõi hashtag: Để theo dõi tất cả các tweet cho một hashtag cụ thể, chỉ cần nhập hashtag (có dấu #) trong hộp tìm kiếm và nhấn enter. Dòng thời gian bây giờ sẽ hiển thị các tweet HÀNG ĐẦU chứa hashtag của bạn hoặc TẤT CẢ các tweet.

Bạn có thể nhấp vào TIẾT KIỆM để lưu tìm kiếm của mình để lần sau bạn nhấp vào hộp tìm kiếm twitter, bạn có thể chọn xem tìm kiếm đã lưu.

Tạo một tweet bằng hashtag: Khi bạn tạo một tweet mới và nhập biểu tượng # và bắt đầu nhập, twitter sẽ đưa ra các đề xuất về hashtag để sử dụng. Bạn có thể chọn một từ danh sách hoặc tạo riêng của bạn.

Cách sử dụng hashtags trên Facebook

Facebook bắt đầu hỗ trợ hashtag vào năm 2013 và mặc dù đã được một vài năm kể từ đó, người dùng Facebook không sử dụng hashtag rất nhiều.

Họ có một trang trong trung tâm trợ giúp của họ giải thích hashtag là gì và cách sử dụng chúng nhưng không có nhiều thông tin ở đó.

Những gì bạn nên biết về việc sử dụng hashtags trên Facebook là:

Các quy tắc tương tự được áp dụng như twitter tức là
 • Không có khoảng trắng
 • Nếu một hashtag không tồn tại sẽ được tạo ra
 • Nếu bạn muốn theo dõi hashtag, chỉ cần tìm kiếm nó bằng cách sử dụng # trong thanh tìm kiếm.
Số lượng hashtag được đề xuất cho một bài đăng trên facebook là 1 hoặc 2 .

Sau 5 hashtag, các tương tác mà bài đăng có thể nhận được bắt đầu từ chối.

Khi bạn tạo một bài đăng với hashtag và chia sẻ nó với mọi người (công khai), bài đăng của bạn sẽ xuất hiện khi mọi người tìm kiếm hashtag cụ thể (với điều kiện bạn cho phép mọi người theo dõi bạn).

Khi được sử dụng mà không cường điệu, hashtag cũng là một cách tuyệt vời để tăng lượng người theo dõi trên facebook của bạn .

Cách sử dụng hashtag trên Instagram

Instagram là tất cả về hình ảnh và hashtag. Nếu bạn thích sử dụng hashtags thì hãy tạo một tài khoản trên instagram và bắt đầu gắn thẻ!

Số lượng hashtag được đề xuất cho một bài đăng trên instagram là 11!

Tương tác với một bài đăng nhảy lên mức cao khi hơn 10 hashtag được sử dụng trong một bài đăng. Số lượng hashtag tối đa được instagram cho phép là 30.

Bạn có thể sử dụng số nhưng không có khoảng trắng hoặc ký tự đặc biệt khác khi gắn thẻ (như $ hoặc%) và bạn có thể nhấp vào hashtag để xem các bài đăng khác có chung thẻ.

Cách sử dụng hashtags trên Pinterest

Hashtags cũng được hỗ trợ trên Pinterest. Bạn có thể đọc hướng dẫn chính thức .

Bạn có thể sử dụng dấu # theo sau là các chữ cái không có dấu cách để gắn thẻ cho các chân của bạn. Khi bạn làm như vậy chúng trở thành liên kết và khi nhấp vào, chúng hiển thị các chân liên quan.

Các ghim có nhiều tương tác nhất (thích, bình luận, ghim lại) sẽ hiển thị đầu tiên khi bạn tìm kiếm một hashtag cụ thể trên Pinterest.

Số lượng hashtag được đề xuất cho Ghim là 3.

Đây chỉ là một khuyến nghị và không chính thức từ Pinterest.

Cách sử dụng hashtags trên LinkedIn

Hashtags đã trở lại trên Linkedin và được hỗ trợ. Các quy tắc tương tự áp dụng như các mạng khác.

Số lượng hashtag được đề xuất cho một bài đăng trên Linkedin là 2.

Hashtags trong kết quả tìm kiếm của Google

Nó có thể gây ngạc nhiên cho một số người nhưng bạn có thể sử dụng hashtag trong khi tìm kiếm Google. Ví dụ: nếu bạn nhập #SEO vào hộp tìm kiếm google, bạn sẽ nhận được liên kết đến các trang #SEO trên twitter và Google+.

Tùy thuộc vào thuật ngữ tìm kiếm bạn sử dụng, Google có thể hiển thị cho bạn kết quả từ Facebook hoặc các mạng xã hội khác.

Phần kết luận

Hashtags rất dễ sử dụng và có nhiều lợi thế để cung cấp. Việc sử dụng hashtags không đúng cách đôi khi có thể được coi là một dạng spam, tại sao điều quan trọng là phải tuân theo các quy tắc đơn giản được nêu ở trên khi sử dụng hashtags trong các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Số lượng hashtag được đề xuất cho mỗi mạng là:
 • Twitter: 2
 • Facebook: 2
 • Instagram: 11
 • Pinterest: 3
 • Linkedin: 2

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO