-->

Nội dung hoạt động kém: 4 lý do khiến nội dung của bạn không được xếp hạng

Nếu bạn thậm chí còn quen thuộc với SEO, có thể bạn đã nghe thấy nội dung maxim là vua.

Mặc dù tôi sẽ không thảo luận về chủ đề chính xác đó ngày hôm nay, yêu cầu vẫn có một số liên quan ở đây.

Giả sử bạn đã thực hiện nghiên cứu thị trường của mình, tìm ra các trang có lưu lượng truy cập cao mà bạn đang tìm cách tối ưu hóa và viết nội dung kẻ giết người, từ khóa của bạn.

Sau đó, bạn tát nó trên trang web của bạn và ngồi lại và chờ đợi.

Năm tháng trôi qua, và những trang đó vẫn không được xếp hạng tốt .

Trên thực tế, hầu như không có thay đổi nào về vị trí và doanh số bán hàng không thay đổi.

Có bao nhiêu bạn đã ở vị trí chính xác này?

Bạn đã làm mọi thứ bạn biết bạn phải làm, nhưng vì một số lý do, nó chỉ không hoạt động.

Rõ ràng, đây sẽ là một tình huống bực bội cho bạn. Nhưng tất cả không nhất thiết bị mất, và nội dung mà bạn trượt qua không cần phải được tạo ra một cách vô ích.
Nội dung hoạt động kém: 4 lý do khiến nội dung của bạn không được xếp hạng
Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét một số lý do có thể xảy ra tại sao các công cụ tìm kiếm không chọn nội dung của bạn.

1. Bạn đang viết về cái gì?

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm xem xét hàng trăm yếu tố xếp hạng khi bạn chọn chọn vị trí trang web của bạn.

Những phạm vi từ hồ sơ liên kết của bạn đến tốc độ trang của bạn.

Nhưng trước khi giải quyết bất cứ điều gì khác, tôi khuyên bạn nên xem xét các chủ đề của phần nội dung của mình, đơn giản và đơn giản.
  • Bạn đang viết về cái gì vậy?
  • Nó có trả lời các câu hỏi của người dùng mà bạn đã nghiên cứu không (ví dụ: trong công cụ nghiên cứu chủ đề của SEMrush hoặc được suy luận từ dữ liệu Google Analytics)?
  • Nó sẽ hữu ích cho nhiều đối tượng?
Đây là những câu hỏi xung quanh nội dung liên quan .

Nội dung của bạn cần có một số phẩm chất để các công cụ tìm kiếm xem xét nó có liên quan. Nó cần phải là bản gốc, có thẩm quyền và liên quan trực tiếp đến trang web nơi nó sẽ được đăng.

Các công cụ tìm kiếm biết rằng người dùng không có hứng thú đọc nội dung trùng lặp, đạo văn hoặc không liên quan. Do đó, bạn phải đi sâu vào SERPs của Google để tìm nội dung như vậy.

Đó không phải là nơi bạn muốn.

Thực hiện nghiên cứu của bạn trước để bạn có thể viết nội dung tuyệt vời mà chính bạn muốn đọc nếu bạn tìm kiếm một chủ đề trực tuyến.

Đừng sợ đi lâu. Bạn càng làm để làm cho nội dung của bạn xuất hiện thông minh, nguyên bản và đáng tin cậy, bạn sẽ càng có lợi.

Tất cả điều này sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc các trang của bạn leo lên những SERP đó.

2. Bạn đang sử dụng từ khóa nào?

Vấn đề từ khóa trong nội dung của bạn mở ra một loại web của chủ đề nhỏ.

Bạn đã biết từ khóa có vị trí của chúng trong tất cả các nội dung SEO bằng văn bản, nhưng bạn sẽ đi đâu từ đó?

Chà, có lẽ bạn cần kiểm toán loại nghiên cứu từ khóa bạn đang làm.

Bạn phải tấn công các từ khóa với lượng tìm kiếm lớn, nhưng, như bạn có thể nhận thấy, có thể khá khó khăn khi cố gắng xếp hạng cho các từ khóa như cửa hàng dụng cụ làm vườn của Cửa hàng luật sư hay luật sư san san.

Thay vào đó, tôi muốn gọi sự chú ý của bạn đến từ khóa đuôi dài .

Bạn có nghĩ rằng các trang web của bạn sẽ thu hút nhiều người mua tiềm năng hơn với những chiếc áo khoác mùa đông len hay

Cái sau là một từ khóa dài có nhiều khả năng chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn vì nó có tính đặc hiệu cao và rất có thể đại diện cho giai đoạn sau của chu kỳ mua hàng của khách hàng.

Những người sử dụng thuật ngữ tìm kiếm đó có nhiều khả năng sẵn sàng để mua hàng.

Thực hiện nghiên cứu của bạn về các từ khóa đuôi dài phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể làm điều này chỉ bằng cách xem những gì công cụ tìm kiếm cư trú trong văn bản dự đoán của họ khi bạn tìm kiếm một hoặc hai từ.

Kiểm tra các cụm từ khóa này trong các công cụ (ví dụ: SEMrush hoặc Google Keyword Planner) để xem cách chúng hoạt động trong ngành. Sau đó tận dụng chúng để thu hút những người dùng đó với nội dung phù hợp được tối ưu hóa cho những từ khóa đó.

Hơn nữa, giống như nội dung có thể trở nên cũ kỹ và trở nên rất cần được làm mới, do đó, cũng có thể từ khóa. Không bao giờ nghĩ bất cứ điều gì trong SEO là thường xanh.

Một từ khóa hiệu suất hàng đầu đã hoàn thành công việc cho bạn vào năm ngoái hoặc thậm chí tháng trước có thể thực hiện một số điều thú vị trong thời gian tạm thời.

Luôn đi đầu trong nghiên cứu từ khóa của bạn để bạn luôn có thể giữ cho nội dung của bạn luôn được tối ưu hóa và phù hợp.

3. Cập nhật, cập nhật, cập nhật

Đến bây giờ, bạn có thể nhận thấy một chủ đề phổ biến ở tất cả các điểm sau: mức độ liên quan quy định thứ hạng của bạn.

Chúng tôi đã nói về cách nội dung có liên quan, với các từ khóa mới, sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc đảm bảo người dùng thực sự tìm thấy trang web của bạn.

Và giống như cách mà nội dung hoặc từ khóa có liên quan vài tháng trước có thể nhanh chóng không còn được ưa chuộng với các công cụ tìm kiếm, bản thân trang web của bạn cũng có thể bắt đầu giảm thứ hạng nếu bạn không thường xuyên cập nhật nội dung của mình.

Mặc dù tuổi của tên miền của bạn cũng có thể có trọng lượng trong việc xác định thứ hạng hữu cơ, nhưng điều đó không quan trọng lắm nếu nội dung của bạn đã cũ.

Các công cụ tìm kiếm quan tâm rằng bạn đang theo kịp với những người khác về việc sản xuất nội dung có liên quan, có thẩm quyền, được tối ưu hóa.

Nếu bạn chưa cung cấp cho nội dung web của mình một cuộc kiểm toán quan trọng trong hơn một vài tháng, đã đến lúc bạn phải cam kết thực hiện chính xác điều đó.

Hãy xem các từ khóa mà nội dung của bạn đang sử dụng và cập nhật khi cần thiết.

Một lần nữa, bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu chủ đề của SEMrush để xem các câu hỏi tìm kiếm của người dùng và các mối quan tâm khác có thể đã thay đổi như thế nào kể từ lần cuối bạn đăng ký.

Chỉ cần tự tìm kiếm từ khóa của bạn và điều tra một số đối thủ cạnh tranh của bạn.
  • Có bao nhiêu trong số chúng không có ở đó khi bạn tạo trang web và thực hiện nghiên cứu từ khóa ban đầu?
  • Làm thế nào sự hiện diện của một đối thủ cạnh tranh mới mạnh mẽ có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn, đặc biệt là nếu ngành của bạn tập trung vào một sản phẩm hoặc dịch vụ thích hợp?
Tôi đặt ra những câu hỏi này để giúp bạn suy nghĩ về cách cập nhật nội dung tại chỗ một cách thường xuyên.

Nếu trang web của bạn chưa có, đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu một blog của công ty và xuất bản theo lịch trình.

Như bạn có thể tưởng tượng, ít nhiều giữ đúng thời hạn của lịch trình đó bằng cách xuất bản các bài đăng blog mới sẽ cho các công cụ tìm kiếm biết rằng các trang của bạn được cập nhật và có liên quan. Sau đó, tốt, bạn biết phần còn lại.

4. Hồ sơ liên kết của bạn yếu

Điểm này tôi thực sự không thể nhấn mạnh đủ. Liên kết trong nước vẫn còn vấn đề. Rất nhiều.

Trên thực tế, đừng cho rằng nội dung tuyệt vời sẽ được xếp hạng mà không có chiến lược xây dựng liên kết đầy nỗ lực  .

Hãy thử suy nghĩ về các trang web của bạn theo quan điểm của Google.

Nếu Google thấy nội dung của bạn mạnh, từ khóa của bạn mới, bạn cập nhật thường xuyên, nhưng trang web của bạn không có liên kết trong nước, tại sao nó lại xếp hạng bạn cao?

Đối với tất cả những gì Google biết, bạn có một điều gì đó khiến các trang web khác không muốn liên kết với bạn. Google, do đó, muốn giữ bạn ra khỏi bảng xếp hạng hàng đầu của nó.

Nếu nó dễ dàng hơn, chỉ cần nghĩ về các liên kết từ quan điểm của người dùng.

Tìm trang web của bạn thông qua liên kết từ blog cho người dùng biết rằng blog tin tưởng trang web của bạn, rằng trang web của bạn đủ liên quan để được liên kết từ bên thứ ba có uy tín để bảo vệ.

Người dùng giả định của chúng tôi sau đó nhấp vào liên kết đó và khám phá trang web của bạn, với nội dung mới, được tối ưu hóa, phù hợp, sẵn sàng trả lời câu hỏi của họ và thậm chí hướng họ đến các trang web hữu ích khác bằng các liên kết riêng.

Liên kết giữ cho người dùng chuyển từ trang này sang trang khác, nhưng, quan trọng hơn, họ làm cho trang web của riêng bạn trông đáng tin cậy.

Tôi đã viết trước đây trên Search Engine Journal về phân tích liên kết cạnh tranh , một trong những cách đáng tin cậy nhất để xây dựng liên kết trở lại trang web của bạn.

Phân tích liên kết cạnh tranh bắt đầu bằng việc đánh giá ai đang liên kết với đối thủ của bạn.

Xem xét lý do tại sao các tên miền giới thiệu có thể đã đồng ý liên kết với các đối thủ cạnh tranh.
  • Chúng thuộc loại tên miền nào?
  • Điều gì hợp nhất họ?
  • Khán giả của họ là ai?
  • Hồ sơ liên kết của đối thủ khác với bạn như thế nào?
  • Hơn nữa, đối thủ của bạn đang làm gì mà bạn không làm để kiếm được các liên kết đó?
Khi bạn khám phá câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn sẽ biết bạn phải làm gì và bạn phải nhắm mục tiêu đến ai để xây dựng liên kết của riêng bạn.

Công việc của bạn sau đó trở thành nỗ lực để những tên miền giới thiệu liên kết đến trang web của bạn, thông qua một phần nội dung còn tồn tại được tối ưu hóa hoặc thông qua nội dung mới mà bạn tạo riêng cho mục đích này.

Bạn cũng có thể trình bày các trang trên trang web của mình dưới dạng thay thế lý tưởng cho các liên kết đã chết hoặc bị hỏng trên các tên miền giới thiệu đó.

Không, điều này không dễ, nhưng hãy nghĩ đến cơ quan có hồ sơ backlink mạnh mẽ.

Nếu vẫn thất bại, xây dựng các liên kết!

Tóm lại

Bây giờ, giữa lúc suy nghĩ về tất cả những gì tôi đã trình bày với bạn, đừng quên rằng một số vấn đề SEO kỹ thuật cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Tốc độ di động, thời gian tải trang và các vấn đề với sơ đồ trang XML của bạn đều có thể khiến người dùng rời khỏi trang web của bạn.

Tuy nhiên, giả sử không có điều gì trong số này gây rắc rối cho bạn, hãy đọc lại bốn điểm của tôi.

Và hãy nhớ rằng: khi nội dung, từ khóa, trang web và hồ sơ backlink của bạn được cập nhật và giải quyết các mối quan tâm của người dùng, SEO của bạn sẽ vượt xa các đối thủ cạnh tranh không nhận thức được như bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO