-->

Tại sao SEO mũ trắng không còn là một điều dài

Một số trong ngành công nghiệp SEO quảng bá mình như mũ trắng. Nó có nghĩa là họ có đạo đức. Những SEO tương tự cho rằng SEO mũ đen là những kẻ xấu. Hóa ra thứ mũ đen trắng không phải là màu đen và trắng như chúng ta đã được tin tưởng.

Sau đây là bảy ý tưởng thường được tổ chức về SEO mũ đen và những sự thật đáng ngạc nhiên cho thấy SEO mũ trắng và SEO có bao nhiêu điểm chung.

1. Mũ đen tin rằng họ ở trên các quy tắc

Người ta thường hiểu rằng Google định nghĩa SEO tốt và xấu là gì.

Thực tế là Google cung cấp các hướng dẫn để giúp các nhà xuất bản hiểu những gì Google muốn bạn làm và những gì không làm.

Hướng dẫn của Google không phải là luật. Hướng dẫn của Google cũng không có lực lượng đạo đức. Chúng chỉ là hướng dẫn của Google.
Tại sao SEO mũ trắng không còn là một điều dài
Việc vi phạm các nguyên tắc của Google thay mặt cho một khách hàng không có ý tưởng là vô đạo đức.

Ngoài ra, vi phạm các nguyên tắc của Google không phải là vấn đề đạo đức. Ý tưởng về một chiếc mũ đen của người Hồi giáo hoàn toàn không phù hợp trong tình huống của một doanh nhân đang làm điều đó vì lợi ích tài chính của họ.

Cạnh tranh bất lợi giữa SEO và Google
Google từ lâu đã tìm cách định nghĩa SEO là tập trung vào lập chỉ mục và tạo nội dung. Hướng dẫn khởi động SEO của Google tập trung vào cách đảm bảo Google có thể thu thập dữ liệu trang web và tạo nội dung trên nền tảng tuyệt vời.

Ngành công nghiệp SEO, bao gồm SEO White Hat định nghĩa SEO theo nghĩa rộng hơn. SEO mũ trắng bao gồm xây dựng liên kết, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu kết quả tìm kiếm của Google và hiểu được cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm của Google.

Nếu chúng ta định nghĩa Mũ Trắng và Mũ Đen theo định nghĩa SEO của Google, sẽ không có sự khác biệt giữa mũ trắng và SEO mũ đen. Cả hai mô hình SEO đều vượt xa tiêu chuẩn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google.

Các nhà nghiên cứu của Google gọi cuộc cạnh tranh này giữa cộng đồng SEO và Google, Truy xuất thông tin bất lợi.

Mối quan hệ bất lợi này giữa SEO và Google không phải là vấn đề đạo đức. Nó cũng không phải là một luật ở bên dưới hoặc bên trên.

Các quy tắc và định nghĩa của Google rất rõ ràng và mọi người đều làm việc theo và trên dòng mà Google đã xác định, cả mũ đen và mũ trắng.

2. Mũ trắng Xác định mũ đen là những người suy nghĩ ngắn hạn

Phải mất một lượng đáng kể phân tích và nhiều tháng lập kế hoạch để thực hiện kế hoạch mũ đen dẫn đến lợi nhuận khổng lồ.

SEO mũ đen là một mô hình kinh doanh luôn trong tình trạng lập kế hoạch và sáng tạo. Nó không bao giờ ngủ. Không có gì ngắn hạn về cách làm việc này.

Mô hình kinh doanh có thể vi phạm các nguyên tắc của Google nhưng họ không vi phạm bất kỳ luật nào. Giống như SEO mũ trắng, SEO mũ đen tồn tại trong trạng thái căng thẳng đối nghịch với Google. Sự khác biệt duy nhất là SEO mũ đen tồn tại trong trạng thái căng thẳng nghịch cảnh dữ dội hơn.

3. SEO mũ đen không phải là tin tặc

Cá nhân vi phạm pháp luật là tội phạm. SEO mũ đen không vi phạm pháp luật, nó chỉ vi phạm các nguyên tắc của Google.

Những người làm việc trực tuyến vi phạm pháp luật là tội phạm và không hành nghề SEO. Họ là tin tặc. Có một sự khác biệt giữa một hacker và SEO mũ đen.

4. Quan niệm rằng Mũ Đen không thể tạo ra giá trị

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các SEO cấp cao và cấp giám đốc của nhiều công ty Fortune 500 là những kẻ gửi thư rác mũ đen trước đây. Tôi sẽ không nêu bất kỳ tên nào, nhưng những người trong cộng đồng đã ở trong đó từ lâu đã biết có bao nhiêu tên nổi tiếng nhất trong ngành đã lao vào hoặc là những người hắc ám toàn diện.

Theo tôi, biết ai đã làm gì và khi nào, những người da đen giỏi nhất biết SEO cũng như hoặc tốt hơn 99% so với những người khác trong ngành.

Bạn phải giỏi SEO để thành công trong lĩnh vực đó. Tất nhiên họ biết cách tạo ra giá trị hoặc họ sẽ không nằm trong nhóm hàng đầu của ngành công nghiệp SEO làm việc cho một số thương hiệu thành công nhất hiện nay.

5. Xếp hạng ngắn hạn là một mô hình kinh doanh

Một số người tự nhận mình là mũ trắng cáo buộc chiến lược mũ đen là thất bại vì chúng là chiến lược ngắn hạn. Những chiến lược này được gọi là Churn và Burn. Nó phản ánh cách mũ đen tạo ra một trang web, kiếm tiền từ đó sau đó bị phạt (bị đốt cháy).

Đó là một sự hiểu lầm (hoặc cố ý làm huyền thoại) về phía SEO mũ trắng. Churn và burn không phải là dấu hiệu cho thấy chiến lược kém như thế nào. Đó là một mô hình kinh doanh. Không có khát vọng xếp hạng trong dài hạn. Đó là một mô hình kinh doanh dựa trên tiền mặt nhanh chóng trong khi cơ hội có sẵn.

Đó không phải là một mô hình kinh doanh cho những người lười biếng, không biết gì hoặc thiếu tiền.

6. Công cụ tìm kiếm làm cho Black Hat SEO trở nên vô nghĩa?

Có một sự thật nhất định trong huyền thoại rằng các chiến lược mũ đen là vô nghĩa. Đúng là Google đã đạt được tiến bộ to lớn chống lại các chiến lược SEO tích cực.

Tuy nhiên, cũng có một sự thật là nhiều SEOer nổi tiếng đội mũ trắng cũng đang spam spam Google và thoát khỏi nó.

Mở rộng quy mô SEO là một kỹ thuật mũ đen mà mũ trắng cũng sử dụng. Tạo hàng ngàn trang nội dung và gửi email cơ sở dữ liệu của hàng triệu nhà xuất bản web là chiến lược được sử dụng bởi các SEO xác định là mũ trắng và đen.

Có những người đội mũ trắng trả tiền để được liệt kê trong các bài báo trên các tờ báo lớn về các chủ đề tương tự như các nhà tiếp thị hàng đầu ở Hoa Kỳ để họ có thể liệt kê các ấn phẩm đó trên trang chủ của họ và mọi người đi tìm oo oooo họ mũ trắng.

Nhưng đó là một lời nói dối. Đó là một lời chứng thực được trả tiền. Nhưng những lời chứng thực đó tạo dựng niềm tin giữa những người dùng và giúp tạo ra loại phổ biến xây dựng thương hiệu được xếp hạng tốt trong Google.

Có một chiếc mũ đen dưới nhiều chiếc mũ trắng ở khắp mọi nơi và nhiều người đang tránh xa nó. Công cụ tìm kiếm không làm cho SEO mũ đen trở nên vô nghĩa.

CÓ, có những chiến lược cấp thấp là vô nghĩa. Nhưng có nhiều chiến lược hoạt động. Sau đó, có hàng ngàn trên hàng ngàn chiếc mũ đen nhỏ hơn đang kiếm đủ tiền để kiếm một cuộc sống kha khá.

7. SEO mũ đen là phi đạo đức

SEO mũ trắng thích vẽ SEO mũ đen là phi đạo đức. Điều đó đúng một phần. Việc SEO sử dụng SEO mũ đen thay mặt cho một khách hàng không biết là điều phi đạo đức.

Nhưng về mặt đạo đức, chúng ta phải nhớ rằng chúng ta đang thảo luận về các nguyên tắc của Google, chứ không phải các quy tắc của một vị thần.

Hướng dẫn của Google không phải là về đạo đức. Chúng là những quy tắc của Google phải tuân theo.

SEO mũ trắng không phải là về đạo đức

Khái niệm mũ trắng và đen là một yếu tố tiếp thị, không phải là yếu tố đạo đức. Bằng cách vẽ người khác là tiêu cực, một chiếc mũ trắng có thể tự tương phản trong một ánh sáng tích cực.

SEO tự mô tả có đạo đức? Hãy xem xét rằng một số SEO mũ trắng có danh sách khách hàng trên trang web của họ. Điều này có lợi cho SEO vì lý do tiếp thị. Nhưng nó không có lợi cho khách hàng.

Nếu một thương hiệu lớn thuê một công ty SEO, đó là một bước đi chiến lược được giữ bí mật nhất với các đối thủ cạnh tranh. Cuộc thi không cần biết.

Một chiếc mũ trắng sẽ nói rằng chúng trong suốt và không có gì để che giấu và do đó không có nguy hiểm cho khách hàng.

Nhưng đó không phải là về tính minh bạch của SEO, phải không? Đó là về đạo đức của việc tiết lộ rằng khách hàng đang thuê SEO. Thực hành tiếp thị mũ trắng của việc xuất bản một danh sách khách hàng được cho là phi đạo đức.

Tôi không nói rằng SEO không nên công khai danh sách khách hàng. Tôi chỉ chỉ ra sự giả hình của việc chỉ tay vào người khác trong khi tham gia vào một thực hành phi đạo đức được cho là.

Cuối cùng, chỉ tay vào người khác để gọi họ là mũ đen là về tiếp thị. Đó là một nỗ lực để vẽ người khác là xấu để người tố cáo có vẻ tốt bằng cách so sánh.

Nhưng có rất ít chất để ngón tay chỉ.

Nếu chúng ta đi theo định nghĩa SEO của Google, tất cả các SEO sẽ được định nghĩa là mũ đen vì định nghĩa về SEO của Google bị giới hạn để làm cho trang web dễ thu thập dữ liệu và đảm bảo rằng nội dung là tuyệt vời.

Thời gian để cập nhật mũ

Tôi không thực hành SEO mũ đen. Nhưng tôi đã ở trong ngành công nghiệp SEO được gần 20 năm và tôi biết nhiều người mũ trắng bí mật sử dụng các thực hành mũ đen. Nhiều SEO thương hiệu lớn tốt nhất trước đây là những kẻ gửi thư rác mũ đen.

Văn hóa chỉ tay như một thực hành tiếp thị là đạo đức giả. Sự phân đôi mũ đen / mũ trắng là sai.

SEO mũ trắng là một khái niệm được tạo ra cho mục đích quảng cáo. Mô tả tốt hơn là SEO tuân thủ các nguyên tắc của Google.

Sẽ luôn có một căng thẳng bất lợi giữa Google và các nhà xuất bản. Các SEO tốt nhất hiểu điều này.

Có lẽ đã đến lúc chúng ta thực sự thừa nhận sự căng thẳng giữa ngành công nghiệp SEO và Google (không phân biệt mũ) và đặt một ngã ba trong ý tưởng về SEO mũ trắng và SEO mũ đen.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO