-->

10 lựa chọn thay thế Rufus tốt nhất cho Windows, Linux và macOS

Rufus là một phần mềm cực kỳ phổ biến để tạo các ổ đĩa khởi động USB trên Windows , hỗ trợ các định dạng hình ảnh khác nhau bao gồm các tệp Windows ISO và các bản phân phối Linux.

Hơn nữa, nhiều người dùng thích Rufus vì kích thước nhẹ và nhấp nháy cực nhanh. Tuy nhiên, Rufus chỉ khả dụng trên HĐH Windows nên người dùng tiếp tục tìm kiếm một sự thay thế cho các nền tảng khác. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng tương tự, bạn đã đến đúng nơi.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 lựa chọn thay thế Rufus tốt nhất cho Windows, Linux và macOS. Ngoài ra, chúng tôi đã đảm bảo rằng các chương trình được đề cập nhanh chóng flash và dễ sử dụng. Bây giờ đã nói rằng, chúng ta hãy đi qua bài viết và tìm giải pháp thay thế Rufus tốt nhất cho bạn.

Giải pháp thay thế Rufus tốt nhất

Trong phần này, chúng tôi đã bao gồm 10 ứng dụng như Rufus hoạt động khá nhanh và không làm chậm hệ thống. Ngoài ra, chúng tôi đã đề cập đến các ứng dụng cho tất cả các hệ điều hành chính bao gồm Windows, Linux, Ubuntu và macOS. Ngoài ra, chúng tôi đã chọn các ứng dụng theo cách mà bạn có thể tạo phương tiện có thể khởi động macOS từ thiết bị Windows và ngược lại. Tương tự, bạn cũng có thể tạo một ổ đĩa khởi động Windows từ máy Linux. Bây giờ với điều đó đã nói, hãy bắt đầu danh sách mà không cần phải chờ đợi thêm.

1. Etcher - www.balena.io/etcher
Mặc dù Rufus là tiêu chuẩn vàng để tạo các ổ USB có thể khởi động, nhưng nó chỉ giới hạn ở hệ điều hành Windows. Ngược lại, Etcher là một chương trình chính thức có sẵn trên tất cả các nền tảng chính bao gồm macOS và hỗ trợ tất cả các loại hình ảnh hệ thống như ISO, DMG, IMG, v.v. Nó cũng khá đơn giản để sử dụng và giao diện rất đơn giản. Bạn chọn một hình ảnh hệ thống, thanh USB và nhấp vào Flash.

Đó là nó. Ngoài ra, Etcher cũng khá nhanh trong các hình ảnh nhấp nháy, nhưng hơi kém Rufus. Phải nói rằng, phần hay nhất về Etcher là nó có một thứ gọi là Xác thực hình ảnh để xác minh hình ảnh hệ thống và ổ đĩa di động trước khi flash. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian từ việc viết hình ảnh trên các thiết bị USB bị hỏng. Chưa kể, Etcher cũng là nguồn mở và hoàn toàn miễn phí giống như Rufus.

Ưu
 • Hỗ trợ tất cả các hình ảnh hệ điều hành và hệ điều hành chính
 • Khá nhanh và có thể so sánh với Rufus
 • Đơn giản và dễ sử dụng
 • Xác thực hình ảnh để xác minh hình ảnh
Nhược điểm
 • Tính khả dụng của nền tảng : Windows, macOS và Linux
2. PowerISO - www.poweriso.com
PowerISO là lựa chọn thứ hai của chúng tôi cho các lựa chọn thay thế Rufus tốt nhất trong danh sách này. Đây không chỉ là một chương trình để tạo các ổ USB có thể khởi động mà còn đi kèm với một loạt các tính năng khác như chuyển đổi các định dạng hình ảnh khác nhau sang ISO, gắn đĩa, ổ đĩa ảo, v.v. Tuy nhiên, PowerISO có thể tạo các ổ USB có thể khởi động giống như Rufus ngay lập tức. Điều tôi thích ở ứng dụng này là nó khá nhanh khi nhấp nháy hình ảnh và không áp đảo người dùng với nhiều tùy chọn nâng cao . Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, PowerISO chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo USB có thể khởi động Windows, PowerISO là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Rufus.

Ưu
 • Tốt nhất để flash hệ điều hành Windows
 • Khá nhanh với hình ảnh nhấp nháy
Nhược điểm
 • Không hỗ trợ nền tảng Linux hoặc macOS
 • Chỉ giới hạn ở hình ảnh ISO
 • Nền tảng sẵn có : Windows
3. Công cụ tạo phương tiện truyền thông - https://www.microsoft.com/en-in/software-download
Media Creation Tool là một ứng dụng độc đáo trong danh sách này được Microsoft phát triển đặc biệt để cài đặt liền mạch Windows 10 trên PC. Nó cho phép bạn tải xuống Windows 10 từ máy chủ của Microsoft và sau đó nó tự động tạo USB có thể khởi động . Bạn không cần phải tự làm bất cứ điều gì. Thật tuyệt vời đúng không? Dựa trên kiến ​​trúc PC của bạn, nó phát hiện cấu hình tương thích và tải xuống hình ảnh ISO Windows 10 mới nhất. Nhược điểm duy nhất là, không giống như Rufus, phải mất thêm một chút thời gian để tạo một ổ USB có thể khởi động. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng như Rufus, nhưng không gặp rắc rối thêm khi tải xuống một hình ảnh và đảm bảo khả năng tương thích, Media Creation Tool là công cụ thay thế tốt nhất.

Ưu
 • Tải xuống liền mạch và flash hình ảnh Windows 10 mới nhất
 • Đơn giản và dễ sử dụng
Nhược điểm
 • Chỉ giới hạn cho Windows
 • Chậm hơn một chút so với Rufus
 • Nền tảng sẵn có : Windows
4. UNetbootin - unetbootin.github.io
UNetbootin là một thay thế Rufus phổ biến cho Ubuntu và các bản phân phối Linux khác. Nó là một công cụ cực kỳ nhẹ tương thích với một số bản phân phối Linux. Phần tốt nhất là UNetbootin có sẵn trên tất cả các nền tảng chính bao gồm Windows, Linux và macOS. Về cơ bản, bạn sẽ có thể tạo các ổ USB có thể khởi động dựa trên Linux từ bất kỳ máy nào và không gặp sự cố nào. Tốc độ nhấp nháy với UNetbootin cũng rất nhanh và có thể dễ dàng cạnh tranh với Rufus. Vì vậy, để tóm tắt, nếu bạn muốn một giải pháp thay thế Rufus để flash Ubuntu hoặc bất kỳ bản phân phối Linux nào khác, không có lựa chọn nào tốt hơn UNetbootin. Thật tốt quá.
4. UNetbootin - unetbootin.github.io
Ưu
 • Tốt nhất để tạo USB có thể khởi động cho Ubuntu và các bản phân phối dựa trên Linux khác
 • Khá nhanh trong hình ảnh nhấp nháy
 • Hỗ trợ tất cả các nền tảng chính
Nhược điểm
 • Chỉ hỗ trợ các định dạng tệp Linux
 • Tính khả dụng của nền tảng : Windows, macOS và Linux
5. Universal USB Installer - https://www.pendrivelinux.com/universal-usb-installer-easy-as-1-2-3/
Universal USB Installer chủ yếu được xây dựng cho các bản phân phối dựa trên Linux, nhưng nó cũng có thể flash hình ảnh ISO của Windows một cách hoàn hảo. Về bản chất, Universal USB Installer là một sự thay thế tuyệt vời cho Rufus nếu bạn muốn hỗ trợ cho cả hình ảnh hệ thống Windows và Linux. Bên cạnh đó, công cụ này hoàn toàn nhanh chóng và có thể tạo các ổ USB có thể khởi động trong vòng vài phút. Trên thực tế, nó rất gần với Rufus về hiệu suất và khả năng tương thích nền tảng. Ngoài ra còn có một công cụ định dạng USB tích hợp có thể giúp bạn giải phóng bộ nhớ trên thanh USB sau khi cài đặt. Nói một cách đơn giản, Universal USB Installer là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Rufus và bạn chắc chắn có thể dùng thử.

Ưu
 • Ứng dụng tuyệt vời để flash hình ảnh Windows và Linux
 • Rất nhanh
Nhược điểm
 • Không hỗ trợ macOS
 • Tính khả dụng của nền tảng : Windows và Linux
6. Diskmaker X - diskmakerx.com
Diskmaker X là một trong những lựa chọn thay thế Rufus tốt nhất cho người dùng macOS. Đây là một tiện ích nhỏ có thể xây dựng liền mạch hình ảnh macOS có thể khởi động trên thanh USB của bạn . Quá trình này khá đơn giản. Khởi chạy ứng dụng và nó sẽ tìm thấy tệp cài đặt bằng Spotlight. Sau đó, nó sẽ phát hiện ổ USB và sẽ cung cấp cho bạn flash hình ảnh hệ thống. Về hiệu suất, ứng dụng này rất nhanh và hoạt động tốt. Phải nói rằng, điều tuyệt vời về Diskmaker X là nó cũng hỗ trợ Mojave và điều đó thật tuyệt vời. Nói một cách đơn giản, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Rufus cho macOS, đây chắc chắn là ứng dụng phù hợp.

Lưu ý : Trong trường hợp, bạn muốn tạo USB có thể khởi động Windows trên máy tính Mac thì bạn có thể sử dụng ứng dụng Boot Camp Assistant gốc.

Ưu
 • Rufus thay thế tốt nhất cho macOS
 • Hỗ trợ Mojave
Nhược điểm
 • Nền tảng sẵn có : macOS
7. Win32 Disk Imager - https://www.softpedia.com/get/CD-DVD-Tools/Data-CD-DVD-Burning/Win32-Disk-Imager.shtml#download
Win32 Disk Imager là một trong những chương trình lâu đời nhất để flash các tiện ích cấp thấp như hệ điều hành dựa trên Raspbian và ARM trên thẻ SD và thẻ nhớ USB. Theo nghĩa thực tế, Win32 Disk Imager là một lựa chọn thay thế của Rufus vì hiệu suất đặc biệt tuyệt vời và tốc độ nhấp nháy nằm trong chính giải đấu của nó. Và đó không phải là tất cả, giao diện người dùng đơn giản như nó có thể nhận được. Bạn cung cấp nguồn hình ảnh hệ thống và chọn thiết bị để bật. Nhấn vào Viết Viết và bạn đã hoàn thành. Tóm lại, nếu bạn đang muốn tạo ổ đĩa flash có thể khởi động cho các dự án nhỏ, Win32 Disk Imager sẽ đưa bạn về nhà ngay.

Ưu
 • Tốt nhất để flash các tiện ích cấp thấp
 • Hiệu suất vượt trội giống như Rufus
Nhược điểm
 • Không hỗ trợ các hệ điều hành lớp máy tính để bàn
 • Tính khả dụng của nền tảng : Windows, Linux
8. WoeUSB - Github.com/slacka/WoeUSB
WoeUSB là một ứng dụng thú vị cho phép bạn tạo ổ USB có thể khởi động Windows trên máy Linux . Về cơ bản, nếu bạn sử dụng Ubuntu hoặc bất kỳ bản phân phối Linux nào khác, bạn có thể sử dụng WoeUSB để flash hình ảnh ISO của Windows trên một ổ đĩa di động. Phần tốt nhất về WoeUSB là, không giống như hầu hết các chương trình Linux, nó có giao diện GUI và bạn có thể xây dựng trình cài đặt USB chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Không cần phải lộn xộn với các lệnh và Terminal! Hơn nữa, nó hỗ trợ Windows từ Vista đến phiên bản Windows 10. mới nhất và nó tương thích với BIOS cũ, phân vùng MBR và chế độ UEFI mới hơn. Nói chung, WoeUSB là một ơn trời cho những người muốn Rufus thích các tính năng trên Linux để tạo các ổ đĩa khởi động Windows.

Ưu

 • Tốt nhất để tạo các ổ đĩa khởi động Windows USB trên Linux hoặc Ubuntu
 • Đơn giản và dễ sử dụng
 • Tốc độ nhấp nháy khá tốt

Nhược điểm

 • Giới hạn trong hệ điều hành Linux
 • Nền tảng sẵn có : Linux

9. TransMac
Nếu bạn muốn tạo USB khả năng khởi động macOS bằng PC Windows thì TransMac là một ứng dụng tuyệt vời. Tương tự như Rufus, tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống tệp macOS DMG và nhập nó vào TransMac. Hơn nữa, chèn ổ USB có thể khởi động và TransMac sẽ định dạng ổ đĩa ở định dạng tệp APFS. Quá trình nhấp nháy dài hơn một chút do hình ảnh DMG được mã hóa và sự khác biệt trong hệ thống tệp. Tuy nhiên, ứng dụng hoạt động với hầu hết các phần và bạn có thể tạo phương tiện có thể khởi động macOS trên máy tính Windows. Về hiệu suất, nó hơi chậm và không so sánh với Rufus, nhưng nó hoàn thành công việc. Để kết luận, nếu bạn không có thêm máy Mac trong tầm mắt, TransMac là lựa chọn tốt nhất của bạn.
TransMac
Ưu
 • Tốt nhất để tạo trình cài đặt USB macOS trên PC Windows
 • Hỗ trợ hệ thống tệp của Apple
Nhược điểm
 • Chậm một chút
 • Khá đắt
10. Công cụ USB của Windows 7
Như tên cho thấy, Windows 7 USB Tool là một chương trình cho phép bạn tạo phương tiện có thể khởi động Windows cho Windows 7, 8 và XP . Đây là chương trình đơn giản nhất trong đó bạn chọn hình ảnh ISO, thiết bị di động và bạn đã hoàn thành. Vì nó khá nhẹ, Windows USB Tool không mất nhiều thời gian để flash hình ảnh hệ thống. Tốc độ nhấp nháy rất tương đương với Rufus. Đồng thời, nếu bạn đang sử dụng Windows 7/8 / XP, bạn có thể sử dụng công cụ đơn giản này để tạo ổ đĩa khởi động USB ngay lập tức.

Ưu
 • Thay thế Rufus tốt nhất cho Windows 7/8 / XP
 • Đơn giản và khá nhanh
Nhược điểm
 • Chỉ giới hạn cho Windows
 • Nền tảng sẵn có : Windows
https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=56485&ranMID=43674&ranEAID=je6NUbpObpQ&ranSiteID=je6NUbpObpQ-1rWR.5dM1CXHP.dbsRo2Ag&epi=je6NUbpObpQ-1rWR.5dM1CXHP.dbsRo2Ag&irgwc=1&OCID=AID2000142_aff_7795_1243925&tduid=(ir__6c3uuzff2wkfrjuzkk0sohzz0n2xgzqmvpesy9ox00)(7795)(1243925)(je6NUbpObpQ-1rWR.5dM1CXHP.dbsRo2Ag)()&irclickid=_6c3uuzff2wkfrjuzkk0sohzz0n2xgzqmvpesy9ox00

Bạn đã chọn phương án Rufus nào?

Vì vậy, đó là danh sách 10 lựa chọn thay thế Rufus tốt nhất của chúng tôi cho tất cả các hệ điều hành và định dạng tệp chính. Chúng tôi đã cố gắng bao gồm tất cả các tình huống sử dụng để bạn có thể dễ dàng tạo ổ USB có thể khởi động từ bất kỳ hệ điều hành nào và không có bất kỳ giới hạn nào. Một điều chúng tôi đã giữ chung trong tất cả các giải pháp thay thế là tốc độ nhấp nháy là đỉnh cao, một đặc điểm khác biệt của Rufus. Vì vậy, đó sẽ là tất cả từ phía chúng tôi. Nếu bạn thích lựa chọn của chúng tôi, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO