-->

12 lựa chọn thay thế WinZip và WinRAR miễn phí tốt nhất năm 2019

Nén là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất của PC, được sử dụng cho cả mục đích cá nhân và công việc.

Chúng tôi cần nén hoặc giải nén các tệp để giảm kích thước hoặc gửi email cho các tệp. Hai công cụ phổ biến nhất cho mục đích này là WinZip và WinRAR, đang được hàng triệu người sử dụng. Thật không may, đây là những công cụ trả phí và hầu hết người dùng thích các công cụ miễn phí.

Tuy nhiên, vì hầu hết mọi thứ đều có sẵn miễn phí trên internet, các công cụ nén không phải là ngoại lệ. Có nhiều công cụ bên thứ ba miễn phí thay thế có sẵn trên internet sẽ cho phép bạn nén các tệp hoặc giải nén các định dạng khác nhau mà không mất phí. Hầu hết các công cụ này có thể cung cấp các tính năng tương tự như WinZip hoặc WinRAR, nhưng có một số công cụ có thể cung cấp các tính năng thậm chí còn tốt hơn.
12 lựa chọn thay thế WinZip và WinRAR miễn phí tốt nhất năm 2019
Có các công cụ có sẵn cho cả PC / Mac và điện thoại thông minh Windows, bạn chỉ cần chọn một công cụ phù hợp với bạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê ra các lựa chọn thay thế tốt nhất cho WinZip và WinRaR, chỉ cần bạn chọn.

Các lựa chọn thay thế miễn phí WinZip và WinRAR
1. 7-Zip - https://www.7-zip.org/
7-Zip chắc chắn xứng đáng được đề cập đầu tiên. Nó là một công cụ mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí sử dụng. Lý do chính tại sao nó được nhiều người yêu thích là tỷ lệ nén cao. Nó cung cấp khả năng nén tốt hơn tới 10% so với các công cụ khác, bao gồm WinRAR và WinZip.

2. B1 Free Archiver - https://b1.org/
B1 Free Archiver là một công cụ tuyệt vời khác với giao diện rất chuyên nghiệp. Nó hỗ trợ hàng tấn định dạng, bao gồm 7z, b1, zip, rar, arj, xpi, jar, txz và nhiều hơn nữa. Tốt nhất của tất cả, nó cung cấp cả máy tính để bàn và các công cụ trực tuyến. Bạn có thể tải xuống công cụ máy tính để bàn để nén / giải nén tệp ngoại tuyến hoặc sử dụng trình lưu trữ trực tuyến để nén / giải nén tệp trực tuyến mà không cần tải xuống phần mềm.

3. ExtractNow - https://www.extractnow.com/#/home
Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí với giao diện rất đơn giản. Tuy nhiên, nó chỉ có thể giải nén các tập tin. Điều làm cho điều này trở thành một lựa chọn tốt là khả năng trích xuất nhiều tệp dễ dàng. Bạn chỉ có thể kéo và thả các tệp nén trong giao diện của công cụ và nhấp vào Chiết xuất trích xuất để trích xuất tất cả chúng cùng một lúc.

4. JZip - https://www.jzip.com/
jZip là một công cụ miễn phí cung cấp các tỷ lệ nén tuyệt vời tương tự như 7-Zip. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng phổ biến, như rar, zip, 7-zip, TAR và GZip. Không giống như 7-Zip, nó có giao diện đơn giản hơn chỉ với vài tùy chọn, khiến nó trở nên hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

5. PeaZip - https://www.peazip.org/
PeaZip là một công cụ mã nguồn mở mạnh mẽ hoàn toàn miễn phí sử dụng. Nó có thể thêm mã hóa mạnh mẽ vào các tập tin, thêm sự bảo vệ hoàn toàn khỏi con mắt tò mò. Bạn có thể dễ dàng làm việc trên nhiều tệp cùng một lúc và chỉ có thể chọn các tệp cụ thể để trích xuất từ ​​các tệp khác nhau.

6. Hamster Zip Archiver 4 - https://ziparchiver.hamstersoft.com/
Hamster Zip Archiver 4 là một công cụ miễn phí đơn giản nhưng mạnh mẽ. Nó có phương pháp nén độc đáo cung cấp tỷ lệ nén đáng kinh ngạc và nén nhanh hơn 2 lần. Bạn có thể chọn mức nén theo ý muốn và cũng có thể thêm mật khẩu bảo vệ để bảo vệ các tệp được đóng gói.

7. Bandizip - https://www.bandisoft.com/bandizip/
Bandizip là một công cụ miễn phí mà không cần bất kỳ loại phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm độc hại nào được thêm vào chương trình. Bạn có thể quét các tệp virus trước khi mở và nó hỗ trợ nén đa lõi. Điều này có nghĩa, nếu bạn có một PC cao cấp, công cụ sẽ có thể tận dụng tối đa tất cả các lõi để cung cấp khả năng nén nhanh hơn và tốt hơn.

8. Zip Extractor - https://chrome.google.com/webstore/detail/zip-extractor/mmfcakoljjhncfphlflcedhgogfhpbcd?hl=vi
Zip Extractor là một tiện ích mở rộng Google Chrome miễn phí, cho phép bạn trích xuất các tệp nén từ PC hoặc Google Drive sang Google Drive. Đó là một giải pháp tốt nếu bạn không muốn tải ứng dụng xuống PC và thay vào đó hãy làm mọi thứ trong trình duyệt của mình.

9. Ashampoo ZIP miễn phí - https://www.ashampoo.com/en/usd/pin/0192/system-software/zip-free
Ashampoo ZIP Free là một phần mềm nén mạnh mẽ khác đáng để xem qua. Nó cung cấp hầu hết tất cả các tính năng cơ bản và rất có khả năng giải nén hơn 30 định dạng khác nhau như ZIPX, RAR, ARC, NSIS, WIM, ISO. Nó cũng rất hiệu quả trong việc đóng gói các tệp thành các định dạng như ZIP, 7-ZIP, CAB hoặc TAR.

10. Zipware - https://www.zipware.org/
Zipware là cách để đi nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ đơn giản và hiệu quả. Nó chứa khá nhiều tất cả các tính năng bạn cần, và nó cực kỳ đơn giản để sử dụng. Công cụ này có các nút lớn và nhiều màu sắc đẹp mắt ở trên cùng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả các tùy chọn. Tôi biết nhiều người dùng có thể không thích giao diện hào nhoáng, nhưng tin tôi đi, nó làm cho nó rất dễ sử dụng công cụ này. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với các giao diện lâu đời trên các ứng dụng như WinZip hoặc WinRAR, Zipware đáng để xem qua.

11. Zip & RAR File Extractor (iOS App) - https://apps.apple.com/us/app/zip-rar-file-extractor/id769409043
Nếu bạn đang tìm kiếm một trình trích xuất tệp .zip và .rar cho iOS, thì 'Trình trích xuất tệp Zip & RAR' đáng để kiểm tra. Đây là một ứng dụng iOS không rườm rà cho phép bạn trích xuất các tệp .zip hoặc .rar trên iOS. Đây cũng là một trong những ứng dụng đơn giản nhất để sử dụng. Trong quá trình thử nghiệm, tôi có thể dễ dàng trích xuất một tệp .zip và tạo một kho lưu trữ trong vòng vài phút. Trên thực tế, bạn cũng có thể tạo các tệp zip được mã hóa, điều này thật tuyệt vời.

12. Solid Explorer - https://play.google.com/store/apps/details?id=pl.solidexplorer2&hl=vi
Solid Explorer không nhất thiết phải là một ứng dụng thay thế cho các ứng dụng nén, nhưng nó là một trình thám hiểm tệp đóng gói tính năng cho phép bạn nén và giải nén các tệp khi đang di chuyển. Nó hỗ trợ nhiều định dạng như Zip, RAR, TAR, BZ2, GZ và ARJ. Thêm vào đó, vì nó là một trình thám hiểm tệp, tôi đoán bạn đã biết cách sử dụng nó.

Các lựa chọn thay thế WinZip và WinRAR tốt nhất bạn nên sử dụng
Hy vọng bài viết này giúp bạn tìm thấy công cụ thay thế WinRAR và WinZIP tốt nhất. Chúng tôi đã thử nghiệm từng ứng dụng này và chúng tôi biết rằng tất cả chúng đều hoạt động. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng các ứng dụng này, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Ngoài ra, vui lòng chia sẻ với chúng tôi các ứng dụng yêu thích của bạn nếu chúng tôi bỏ lỡ chúng trong danh sách.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO