-->

8 lựa chọn thay thế Sublime Text tuyệt vời nhất bạn có thể sử dụng

Với giao diện người dùng mượt mà, các tính năng tuyệt vời và danh sách các plugin bổ sung, Sublime Text là một trong những trình soạn thảo mã nguồn phổ biến nhất cho các lập trình viên trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, nó không dành cho tất cả mọi người. Trước hết, Sublime Text về mặt kỹ thuật không miễn phí và cứ cằn nhằn bạn mua giấy phép $ 70 sau khi hết thời gian đánh giá, đây thường là một trở ngại thực sự đối với nhiều người sử dụng chương trình hàng ngày.

Đây cũng là phần mềm độc quyền, đây là một vấn đề quan trọng khác mà nhiều người đề xuất FOSS thấy không hấp dẫn. Tuy nhiên, những người khác thực sự có thể đang tìm kiếm các IDE hoàn chỉnh thay vì các trình soạn thảo văn bản cơ bản trần trụi, vì vậy có nhiều lý do tại sao một số bạn đang tìm kiếm thứ gì đó ngoài Sublime Text để sử dụng hàng ngày. Nếu bạn là một trong số họ, bạn nên xem qua 8 lựa chọn thay thế văn bản tuyệt vời nhất mà bạn có thể sử dụng trong năm 2019.
8 lựa chọn thay thế Sublime Text tuyệt vời nhất bạn có thể sử dụng
Giải pháp thay thế Sublime Text tuyệt vời nhất bạn có thể sử dụng
1. Notepad ++
Notepad ++ là trình chỉnh sửa mã nguồn miễn phí hỗ trợ một số ngôn ngữ lập trình trong môi trường MS Windows. Nó sử dụng thành phần trình soạn thảo Scintilla và được viết bằng C ++ với các lệnh gọi API Win32 chỉ sử dụng STL để tăng hiệu suất và giảm kích thước chương trình. Trong khi phần mềm có hỗ trợ macro và plugin, nó không giàu tính năng như nhiều biên tập viên khác trong danh sách này. Tuy nhiên, tính đơn giản và giao diện người dùng quen thuộc của nó có nghĩa là đó là một đề xuất dễ dàng cho người mới bắt đầu viết mã. Mặc dù các lập trình viên tiên tiến có thể sẽ tìm kiếm thứ gì đó mạnh mẽ hơn một chút, Notepad ++ có hầu hết các tính năng mà bạn mong đợi từ trình chỉnh sửa mã cơ bản, bao gồm tô sáng cú pháp, gập cú pháp, tìm kiếm / thay thế, chỉnh sửa màn hình chia nhỏ, cuộn đồng bộ hóa và đa giao diện tab -document.
Tải xuống: https://notepad-plus-plus.org/
2. Atom
Atom là miễn phí, mã nguồn mở và tùy biến cao . Xây dựng xung quanh một lõi tối thiểu, phần mềm đi kèm với 50 gói nguồn mở và được lưu trữ trên GitHub giống như nhiều đối tác nguồn mở của nó. Atom dựa trên khung Electron mã nguồn mở ban đầu được tạo bởi Cheng Zhao, nhưng giờ được phát triển bởi GitHub. Nó được viết bằng HTML / CSS thuần túy trên Chromium . Dự án chỉ bắt đầu vào năm 2014, nhưng đã có hơn 7.000 gói khác nhau, gần như tất cả chúng đều được lưu trữ trên Github. Bạn có thể sử dụng một cái gì đó như Autocomplete + để có thêm một số tính năng tự động hoàn thành hoặc sử dụng Minimap để bỏ qua trực quan đến các phần nhất định của tệp.

Không giống như Sublime Text, Atom hỗ trợ hành động kéo / thả cho các tệp và thư mục trong chế độ xem dạng cây, đây là một điểm cộng nhất định cho người dùng thông thường. Nếu bạn là loại người làm việc trên nhiều tệp cùng một lúc, bạn cũng sẽ đánh giá cao tính năng chỉnh sửa ngăn chia của Atom . Atom cũng đi kèm với một số plugin mặc định giúp nó tương thích với cả đống ngôn ngữ lập trình, bao gồm C, C ++, C #, HTML, Java, Python, SQL và hơn thế nữa. Lợi ích vốn có của việc trở thành một trong những dự án riêng của Github là nó có sự tích hợp git tuyệt vời. Nhìn chung, đó là một phần mềm tuyệt vời nếu tính linh hoạt và tùy biến đứng đầu trong danh sách ưu tiên của bạn.
Nền tảng: Windows, Linux, macOS Tải xuống: ( Miễn phí ) - https://atom.io/
3. BBEdit
Có thể cho rằng trình soạn thảo văn bản và HTML chuyên nghiệp tốt nhất cho macOS, BBEdit là một văn bản thay thế tuyệt vời khác mà bạn có thể kiểm tra. BBEdit cung cấp cho người dùng một giao diện thông minh giúp người dùng dễ dàng truy cập vào tất cả các tính năng tuyệt vời của nó, bao gồm khớp mẫu grep, tìm kiếm và thay thế trên nhiều tệp, công cụ định nghĩa dự án, điều hướng chức năng và tô màu cú pháp cho nhiều ngôn ngữ mã nguồn, gấp mã và nhiều hơn nữa Một trong những tính năng tốt nhất được đóng gói trong BBEdit là khả năng so sánh hai tài liệu và tìm thấy sự khác biệt trong chúng.

BBEdit hỗ trợ tô sáng cú pháp cho một số ngôn ngữ máy tính phổ biến, bao gồm ANSI C, C ++, CSS, Fortran 95, HTML, Java, JavaScript, JSP, Lasso, Object Pascal, Objective-C, Perl, PHP, Python, Ruby, SQL, XML, YAML , trong số những người khác, làm cho nó trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho Văn bản cao siêu. Nó cũng cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng tùy chỉnh, tuy nhiên, việc truy cập các tính năng này có vẻ như là một vấn đề đối với người dùng mới vì chúng bị chôn sâu trong cài đặt. Khi bạn biết tất cả các tính năng được đặt ở đâu, sử dụng BBEdit rất dễ dàng. Không cần phải nói, BBEdit là một trong những lựa chọn thay thế văn bản tuyệt vời nhất mà bạn có thể có trên Mac ngay bây giờ.
Tải xuống: https://www.barebones.com/store/
4. Mã Visual Studio
Visual Studio Code là trình chỉnh sửa và gỡ lỗi mã nguồn FOSS do Microsoft phát triển và được lưu trữ trên Github . Phần mềm này không chỉ có sẵn trên Windows mà còn trên macOS và Linux. Nó bao gồm hỗ trợ cho điều khiển Git nhúng, tô sáng cú pháp, hoàn thành mã thông minh, đoạn mã và tái cấu trúc mã. Nó cũng có thể tùy chỉnh, cho phép người dùng thay đổi chủ đề của trình soạn thảo, phím tắt và các tùy chọn khác. Giống như Atom, Mã VS dựa trên khung Electron sử dụng Node và HTML / CSS, nhưng thay vì sử dụng Atom, nó sử dụng 'Monaco' - thành phần soạn thảo tương tự được sử dụng trong Visual Studio Team Services.

Visual Studio Code hỗ trợ một số ngôn ngữ lập trình, bao gồm, nhưng không giới hạn ở C, C #, C ++, HTML, JSON, Objective-C, Objective-C ++, PHP và hơn thế nữa. Giống như Sublime Text, VS Code cũng hỗ trợ một loạt các plugin , giúp tăng cường chức năng của trình chỉnh sửa và thêm hỗ trợ ngôn ngữ. Các quản lý phần mở rộng được xây dựng-in , và một vài cái quan trọng là một phần của gói tải về mặc định. Một tính năng đáng chú ý là khả năng tạo các phần mở rộng để phân tích mã, chẳng hạn như các phần tử và công cụ để phân tích tĩnh. Phần mềm được phát hành lần đầu tiên vào năm 2015 và hiện đang ở phiên bản 1.15.1, được phát hành vào tháng trước.
Tải xuống: https://code.visualstudio.com/
5. Vim
Vim là trình soạn thảo văn bản dòng lệnh đa nền tảng miễn phí và mã nguồn mở có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau, từ Windows, Linux, macOS và Unix cho đến Android, iOS, Amigaos và hơn thế nữa. Phần mềm này là một bản sao của chương trình soạn thảo văn bản Vi mã nguồn mở cho Unix và tên của nó là một sự thu hẹp của 'Vi Cải tiến' như một tham chiếu đến chương trình gốc được viết bởi nhà khoa học máy tính nổi tiếng và đồng sáng lập của Sun microsystems, Bill Joy năm 1976. Chương trình này có một đội ngũ những người sử dụng năng lượng hỗ trợ nó và, có khoảng 15.000 gói mang đến các nhà thám hiểm cây, tô sáng cú pháp, theo chủ đề, tích hợp Git, v.v. Bạn có thể truy cập VimAwemme để biết một số plugin tốt nhất mà cộng đồng cung cấp.

Không giống như Sublime Text, Vim không có GUI cho phép bạn sử dụng chuột để điều hướng thuận tiện, do đó, các thao tác mở, đóng, chỉnh sửa và lưu đều được thực hiện thông qua các phím tắt như bạn làm trên thiết bị đầu cuối. Mặc dù không có GUI có nghĩa là nó có nhiều hấp dẫn hơn, nhưng nó vẫn là một trong những trình soạn thảo mã nguồn linh hoạt và mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng ngày nay. Ngoài ra còn có rất nhiều tệp cấu hình Vim được cấu hình sẵn mà bạn có thể tìm thấy trên mạng chỉ bằng cách tìm kiếm .vimrc. Nếu bạn muốn dành thời gian để tìm hiểu về công cụ vô cùng mạnh mẽ này một cách chi tiết hơn, bạn có thể đến Vim-Adventures nơi bạn có thể chơi một trò chơi trực tuyến để tìm hiểu về tất cả các lệnh cơ bản một cách thú vị.
Tải xuống: https://www.vim.org/
6. Spacemacs
GNU Emacs thường được coi là trình soạn thảo mã nguồn có thể mở rộng và tùy biến nhất trên thế giới và Spacemacs là một trong những bộ khởi động Emacs phổ biến nhất. Như bạn đã biết bây giờ, nó là trình soạn thảo văn bản nguồn mở và miễn phí dựa trên GNU Emacs và, có cả UI đồ họa và dòng lệnh có thể thực thi được trong trình quản lý hiển thị X cũng như trong thiết bị đầu cuối Unix. Chương trình mang lại toàn bộ sức mạnh của hệ sinh thái plugin Emacs và các tổ hợp phím vi (thông qua EViL), làm cho nó trở thành một thay thế Văn bản Sublime mạnh mẽ và linh hoạt. Phần mềm hỗ trợ năng suất của người dùng Vi trong khi cho phép người dùng Emacs thông thường vẫn sử dụng phần mềm một cách hiệu quả.

Spacemacs sử dụng thanh không gian làm khóa lãnh đạo mặc định , đây là nơi chương trình lấy tên của nó. Tính năng tô sáng cú pháp trên Spacemacs được bật theo mặc định cho tất cả các ngôn ngữ lập trình chính và nó có thể được cấu hình thủ công thông qua các tệp cấu hình cũng như thông qua các lệnh nội bộ. Đối với tất cả các mặt tích cực của nó, đôi khi chương trình có thể hơi rắc rối . Từ xung đột khóa phím gây phiền nhiễu đến hỗ trợ LaTex không chức năng và các plugin / không gian làm việc không đạt tiêu chuẩn, Spacemac có thể là một chút đối với một số người, nhưng nếu bạn thích các tác vụ cạo yak của mình, đây rất có thể là dự án hoàn hảo cho bạn.
Tải xuống: http://spacemacs.org/
7. Brackets
Brackets là một ví dụ khác mà phần mềm nguồn mở và miễn phí đôi khi cũng có thể đến từ những tên tuổi lớn nhất trong phần mềm thương mại. Adobe, được biết đến với phần mềm đắt tiền như Photoshop và Premier Pro, là công ty đứng sau chương trình này được cấp phép theo Giấy phép MIT và hiện được lưu trữ trên GitHub ( kho lưu trữ ). Chân đế được viết riêng cho các nhà phát triển web bằng HTML, CSS và JavaScript bằng CodeMirror trong bộ chứa Node.js. Nó có sẵn trên một số nền tảng, bao gồm Windows, macOS và Linux.

Một số tính năng đáng chú ý của Chân đế bao gồm Chỉnh sửa nhanh, Xem trước trực tiếp, Tích hợp phân chia và Tích hợp Theseus . Về mặt hỗ trợ ngôn ngữ, phần mềm hỗ trợ C, C ++, Java, JavaScript, HTML, Python, Perl và Ruby, trong số những người khác. Giống như Sublime Text, Brackets cũng vậy, hỗ trợ các tiện ích mở rộng có thể tăng cường chức năng của phần mềm rất nhiều, nhờ trình quản lý tiện ích mở rộng tích hợp. Một điều cần được đề cập ở đây là Brackets gửi dữ liệu người dùng đến các máy chủ Adobe theo mặc định, nhưng bạn luôn có thể tắt nó nếu bạn muốn, bằng cách đi tới Trợ giúp> Báo cáo sức khỏe.
Tải xuống: http://brackets.io/
8. Light Table
Trên trang web chính thức của mình, Light Table mô tả chính nó là trình soạn thảo mã thế hệ tiếp theo , nhằm mục đích cung cấp giao diện linh hoạt, đánh giá thời gian thực, thực thi tức thì, trực quan hóa, gỡ lỗi và tài liệu. Giống như nhiều phần mềm khác trong danh sách và không giống như Sublime Text, Light Table là một chương trình mã nguồn mở và miễn phí được phát hành theo Giấy phép MIT. Nó được viết bằng ClojureScript với trình bao bọc Node-Webkit và mặc dù nó bắt đầu như một môi trường cho Clojure và ClojureScript, nhưng nó đã thêm hỗ trợ cho các ngôn ngữ lập trình khác, như Python, JavaScript, HTML và CSS.

Mặc dù Light Table có hỗ trợ ngôn ngữ hạn chế so với Sublime Text, nhưng nó đi kèm với một vài nét hay, chẳng hạn như Tự động hoàn thành ở mọi nơi, chế độ xem tách và bảng màu lệnh. Nó cũng đi kèm với một lựa chọn tốt về các chủ đề, nhưng một trong những tiêu cực chính của chương trình là bạn không thể xem các tệp hình ảnh trong đó mặc dù thực tế là nó dựa trên nền tảng trình duyệt. Nhìn chung, Light Table là một dự án tương đối mới, thú vị, nhẹ và nhanh , nhưng người dùng có một đường cong học tập dốc, có thể là một vấn đề đối với nhiều người vì nó không giàu tính năng như một số phần mềm khác ở trên. danh sách này.
Tải xuống: http://lighttable.com/
Thêm. Eclipse
Eclipse là một trình soạn thảo mã nguồn miễn phí và mã nguồn mở (FOSS) giống như hầu hết các mục khác trong danh sách của chúng tôi, nhưng nó không chỉ là một trình soạn thảo mã nguồn. Nó thực sự là một IDE đa nền tảng (Môi trường phát triển tích hợp) đầy đủ có sẵn trên Windows, Linux, macOS và Solaris. Bản thân chương trình được viết hầu hết bằng Java và phần lớn là môi trường Java, nhưng nhờ có nhiều plugin và tiện ích mở rộng , giờ đây nó hỗ trợ một loạt các ngôn ngữ lập trình, bao gồm, nhưng không giới hạn ở C , C ++, C #, COBOL, Fortran, JavaScript, PHP, Java và nhiều hơn nữa. Mặc dù Python không được hỗ trợ ngoài luồng, nhưng plugin PyDev hoàn thành công việc.

Đối với các tính năng của IDE rất phổ biến này, nó đi kèm với một loạt các công cụ gỡ lỗi tích hợp cùng với hỗ trợ Git / CVS. Phiên bản tiêu chuẩn của Eclipse cũng đi kèm với Java và Tool Development Tooling. Các nhà phát triển cũng có thể chọn từ các gói khác bao gồm các công cụ để lập biểu đồ, mô hình hóa, báo cáo, thử nghiệm và xây dựng GUI . Trong trường hợp bạn quan tâm đến việc kiểm tra kho plugin bổ sung có sẵn cho nền tảng, bạn nên truy cập vào Máy khách Marketplace cho phép người dùng cài đặt phần mềm trực tiếp từ trong bản cài đặt Eclipse.
Tải xuống: https://www.eclipse.org/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO