-->

Google thay thế: 12 công cụ tìm kiếm tốt nhất để sử dụng vào năm 2019

Google đã tập trung vào vị trí lãnh đạo không thể tranh cãi trong ngành công nghiệp trực tuyến và ít nhất một phần hoạt động trực tuyến hàng ngày của chúng tôi phụ thuộc vào các dịch vụ của Google cho dù đó là Google Chrome , Google Search, YouTube hay bất cứ điều gì khác.

Có lẽ dịch vụ Google được sử dụng nhiều nhất trên hành tinh là tìm kiếm Google. Google Search đã chiếm được hơn 92% thị phần, điều đó có nghĩa là hàng tỷ người đang sử dụng nó hàng ngày. Điều đó mang lại cho Google quá nhiều quyền kiểm soát và sức mạnh và nó sử dụng nó bằng cách thu thập một lượng dữ liệu khổng lồ về người dùng.

Nếu bạn không muốn bất kỳ phần nào của nó, bạn nên sử dụng thay thế Google Tìm kiếm. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã tạo ra một danh sách 12 công cụ tìm kiếm tốt nhất mà bạn có thể sử dụng thay thế cho Google.
Google thay thế: 12 công cụ tìm kiếm tốt nhất để sử dụng vào năm 2019
Công cụ tìm kiếm tốt nhất để sử dụng làm Google thay thế vào năm 2019
Vì vậy, bất kể trường hợp của bạn là gì, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế tốt hơn cho Tìm kiếm Google phổ biến, đây là 12 lựa chọn thay thế tốt nhất của Google.

1. Bing - https://www.bing.com/
Mặc dù Bing không còn lớn như trước đây, nhưng nó vẫn là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất của Google trên thị trường ngay bây giờ. Nó không chỉ mang lại vô số tính năng mà còn có vẻ tốt. Trang chủ của Bing có nền tảng luôn thay đổi bao gồm địa điểm, động vật, con người, thể thao, v.v ... Một số khả năng chính của Bing bao gồm khả năng sử dụng  tính toán vận hành, điểm số thể thao nhanh, theo dõi chuyến bay, mua sắm sản phẩm, dịch thuật, chuyển đổi, chính tả kiểm tra và nhiều hơn nữa.

2. DuckDuckGo - https://duckduckgo.com/
DuckDuckGo là một trong những công cụ tìm kiếm web phát triển nhanh nhất, đã đạt được đặc biệt vì kế hoạch duy trì quyền riêng tư của người dùng. DuckDuckGo tổng hợp kết quả của nó từ nhiều nguồn khác nhau và nó không theo dõi các tìm kiếm của bạn . DuckDuckGo tổng hợp kết quả từ hơn 100 nguồn khác nhau, bao gồm bot DuckDuck, trình thu thập dữ liệu web của riêng nó, các trang web có nguồn gốc đám đông khác nhau, Bing, Yandex và hơn thế nữa. Sau đó nó sẽ hiển thị chúng một cách riêng tư cho người dùng cuối. Đây hoàn toàn là nguồn mở và mã thậm chí có sẵn trên GitHub .

3. Search Encrypt - https://www.searchencrypt.com/
Mã hóa tìm kiếm đưa việc ngăn chặn theo dõi trực tuyến lên cấp độ tiếp theo bằng cách không chỉ chặn trình theo dõi trực tuyến mà còn sử dụng mã hóa cục bộ để bảo mật các tìm kiếm của bạn . Nó sử dụng cả mã hóa AES-256 bit tiêu chuẩn công nghiệp cùng với mã hóa Lớp cổng bảo mật để bảo vệ toàn diện. Điều đó có nghĩa là không chỉ các tìm kiếm của bạn và các hoạt động web khác được bảo mật từ những kẻ rình mò trực tuyến mà chúng cũng không có sẵn cho người dùng địa phương có quyền truy cập vào máy tính của bạn. Cho dù bạn chia sẻ máy tính của mình với ai đó hoặc nó bị đánh cắp, bạn có thể chắc chắn rằng các hoạt động trên internet của bạn sẽ không thể truy cập được.

4. Qwant - https://www.qwant.com/
Qwant là một công cụ tìm kiếm tập trung vào quyền riêng tư khác hứa hẹn sẽ không bao giờ lưu dữ liệu tìm kiếm của bạn hoặc thu hoạch dữ liệu cá nhân của bạn để nhắm mục tiêu quảng cáo. Mặc dù thân thiện với quyền riêng tư, Quant khá giàu tính năng. Một trong những tính năng yêu thích của Quant là các phím tắt tìm kiếm nhanh trên tính năng của nó cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm các sản phẩm và nội dung trên các trang web cụ thể như YouTube, Amazon, v.v.

5. Yahoo! Tìm kiếm
Sau khi chơi thử nghiệm với các công cụ tìm kiếm khác nhau để tăng sức mạnh cho tìm kiếm Web của riêng họ, Yahoo! hiện đã hợp tác với Microsoft để sử dụng kết quả tìm kiếm Bing cho công cụ web của họ. Hiện được cung cấp hoàn toàn bởi Bing, Yahoo! Tìm kiếm cung cấp quyền truy cập lên tới 38 ngôn ngữ quốc tế ..

6. Wolfram Alpha
Nếu bạn có ấn tượng rằng Wolfram Alpha chỉ dành cho những người đam mê toán học, hãy nghĩ lại. Mặc dù nó chủ yếu là một cơ chế thuật toán tính toán, nó cũng là một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ . Wolfram Alpha chủ yếu quản lý dữ liệu của mình, thay vì chỉ lưu vào các trang web. Công cụ tìm kiếm này quản lý dữ liệu từ rất nhiều ấn phẩm / thư viện đại học có uy tín và đáng tin cậy , Crunchbase, FAA, Best Buy và nhiều nguồn khác.

7. StartPage
IxQuick là một trong số ít các công cụ tìm kiếm trên thị trường cho thấy kết quả của chính nó trên trang và không gửi truy vấn đến một công cụ tìm kiếm khác. Sau đó, IxQuick đã ra mắt công cụ tìm kiếm thứ hai có tên StartPage, được sử dụng để bao gồm các kết quả tìm kiếm của Google nhưng không cho phép Google theo dõi người dùng. Cuối cùng, cả hai công cụ tìm kiếm này hợp nhất thành một và hiện hoạt động dưới cùng một tên. Với sự hợp nhất này, người dùng được cho là đang trở nên tốt nhất của cả hai thế giới.

8. Yandex  -https://yandex.com/
Yandex là một công ty có trụ sở tại Nga cung cấp Tìm kiếm và các dịch vụ khác như vậy trên web. Với hơn 150 triệu truy vấn tìm kiếm được Yandex vận hành mỗi ngày, đây là một trong những  công cụ Tìm kiếm Web lớn nhất trên Thế giới và là công cụ tìm kiếm hàng đầu ở Nga. Trong khi Yandex thu thập dữ liệu của người dùng, công ty khá minh bạch và cho người dùng biết loại dữ liệu họ đang thu thập như thế nào họ đang sử dụng dữ liệu đó. Công ty đảm bảo rằng dữ liệu của bạn không thể truy cập được bởi các cá nhân và tất cả dữ liệu riêng tư của bạn như mật khẩu được mã hóa.

9. Dogpile - https://www.dogpile.com/
Dogpile là một trong những công cụ tìm kiếm web lâu đời nhất để quản lý thông tin, liên kết, hình ảnh và video từ các công cụ tìm kiếm khác. Dogpile quản lý kết quả cho các cụm từ tìm kiếm của bạn bằng cách tìm nạp các liên kết từ Google, Yahoo, Yandex và các dịch vụ khác . Mặc dù ban đầu, nó đã tìm nạp các liên kết từ AskJeeves (bây giờ là Ask . Com ) và Bing, nhưng giờ đây nó đã tiếp tục thêm nhiều công cụ web để tìm nạp các liên kết, video và hình ảnh từ đó.

10. Gibiru - https://gibiru.com/
Trong khi tất cả các dịch vụ Thay thế của Google ở ​​trên đã giải quyết vấn đề Quyền riêng tư, Gibiru đảm nhận nội dung bị kiểm duyệt. Bạn có tình cờ biết rằng hầu hết các nội dung bạn tra cứu trực tuyến được trình bày sau khi xóa nội dung bị kiểm duyệt? Gibiru kéo lên tất cả các kết quả tìm kiếm, bao gồm cả những kết quả được kiểm duyệt cho khán giả nói chung . Trong khi làm như vậy, vấn đề riêng tư cũng được giải quyết tốt thông qua công cụ tìm kiếm proxy ẩn danh của nó.

11. Ask.com - Ask.com
Hỏi . com vẫn là một cộng đồng trả lời câu hỏi hơn là một công cụ tìm kiếm toàn diện, nhưng bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho một loạt các truy vấn tìm kiếm ở đây. Trong khi hỏi . com đã đóng cửa tìm kiếm trên web vào năm 2009 để hoàn toàn tập trung vào sứ mệnh ban đầu là cung cấp một cộng đồng Câu hỏi và Trả lời, có vẻ như nó bao gồm cả kết quả tìm kiếm một lần nữa.

12 Internet Archive - https://archive.org/
Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một công cụ tìm kiếm web, Internet Archive cho phép người dùng tìm kiếm các lần lặp lại của một trang web trong quá khứ. Bạn có thể kiểm tra xem một trang web trông như thế nào trong quá khứ, về sự lựa chọn của bạn về ngày đã chọn. Ngoài việc chỉ duyệt qua các trang web cũ, Internet Archive còn là một nguồn tuyệt vời cho hàng triệu cuốn sách công cộng, hình ảnh, phần mềm, phim, video và nhiều hơn nữa .

THÊM
1. Tìm kiếm video trên YouTube
Mặc dù nhiều người đã nói về các công cụ tìm kiếm trên web, nơi bạn nhập văn bản theo cách thủ công, cho đến nay, YouTube của YouTube là trang web phổ biến nhất để tìm kiếm video trên web. Công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên web, chỉ đứng sau Google, YouTube có bộ sưu tập video lớn nhất. Bạn cũng có thể xem xét các lựa chọn thay thế tìm kiếm Video khác như Yahoo View, Facebook Watch , Vimeo và hơn thế nữa  cho các tìm kiếm Video của bạn.

2. TinEye cho Tìm kiếm bằng hình ảnh
Đối với tìm kiếm ngược hình ảnh, nghĩa là, để tìm kiếm nội dung bằng cách tải lên một hình ảnh, TinEye  là một trong những dịch vụ tốt nhất. Bạn cũng có thể tìm thấy một số lựa chọn thay thế cho TinEye bằng cách truy cập công cụ tìm kiếm hình ảnh đảo ngược tốt nhất của chúng tôi và bài viết về ứng dụng di động.

3. Tìm kiếm cho thiết bị di động
Trong số các dịch vụ được liệt kê ở trên, nhiều người trong số họ cung cấp các ứng dụng di động độc lập của riêng họ. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng này để tìm kiếm trực tiếp từ ứng dụng di động của mình. Bạn có thể tìm thấy cả ứng dụng di động Android và iOS cho DuckDuckGo, Wolfram Alpha, Yahoo! Tìm kiếm, Bing, Yandex, Hỏi di động, Dogpile và nhiều hơn nữa.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO