-->

10 lựa chọn thay thế Microsoft PowerPoint tốt nhất bạn có thể sử dụng

Bất cứ khi nào bài thuyết trình chuyển sang phong cảnh của tôi, Microsoft PowerPoint có lẽ là điều đầu tiên đập vào tâm trí tôi.

Với rất nhiều mẫu, bố cục, phông chữ, biểu tượng được thiết kế chuyên nghiệp, đây là nền tảng một cửa để tạo, tùy chỉnh và cộng tác trên các câu chuyện trực quan.

Như đã nói, PowerPoint có khá nhiều nhược điểm lâu đời như giao diện không sạch sẽ và một bộ tính năng đảm bảo đường cong học tập dốc. Hơn nữa, dịch vụ thiếu sự tinh tế để thu hút khán giả bằng các mẫu hấp dẫn trực quan.

Trước khi đi sâu vào vòng, sẽ là khôn ngoan khi ghi lại một vài điểm để bạn có thể tìm thấy một giải pháp thay thế phù hợp hơn cho nhu cầu của mình:

Ứng dụng thuyết trình nào tốt hơn cho bạn?

Hãy nhớ rằng, các từ một mình sẽ không làm công lý cho bài thuyết trình của bạn. Cũng sẽ không có video hấp dẫn hoặc hình ảnh vui nhộn. Có ba khía cạnh quan trọng nhất của một bài thuyết trình có tác động:
  • Một mẫu được thiết kế đẹp có thể thu hút sự chú ý và thu hút khán giả
  • Bố trí được tổ chức tốt
  • Và quan trọng hơn, trình bày ý tưởng liền mạch 
Các ứng dụng thuyết trình như Microsoft PowerPoint có thể phù hợp với nhu cầu của bạn hơn. Hãy chắc chắn về những gì bạn cần: tùy chỉnh đầy đủ, một loạt các công cụ chuyên nghiệp, cộng tác liền mạch hoặc trải nghiệm đơn giản hóa . Ghi nhớ các nhu cầu khác nhau, tôi đã chọn các lựa chọn thay thế tốt nhất cho PowerPoint. Và tôi chắc chắn bạn sẽ tìm thấy ít nhất một ứng dụng thuyết trình như Microsoft PowerPoint, có thể giúp bạn tạo ra những câu chuyện trực quan ấn tượng cho sinh viên, khách hàng, đối tác kinh doanh hoặc cổ đông của bạn. Vì vậy, cho dù bạn muốn có phần mềm trình bày được đóng gói tính năng hoặc thay thế rẻ hơn / hoàn toàn miễn phí cho PowerPoint, hãy tìm hiểu một phần mềm có vẻ hứa hẹn cho các yêu cầu cụ thể của bạn!

Danh sách các lựa chọn thay thế hàng đầu cho PowerPoint

1. Prezi

Khi nói đến tùy chỉnh đầy đủ, thì Pre Prezi có một lợi thế rõ ràng so với Microsoft Powerpoint.
10 lựa chọn thay thế Microsoft PowerPoint tốt nhất bạn có thể sử dụng
Với bộ sưu tập ngày càng phát triển của nhiều mẫu từ kinh doanh và giáo dục đến bán hàng và tiếp thị, nền tảng thuyết trình trực tuyến đảm bảo bạn có nhiều tùy chọn có sẵn mọi lúc. Hơn nữa, hình ảnh, bố cục và biểu đồ có thể tùy chỉnh cung cấp cho bạn sự linh hoạt mong muốn để tinh chỉnh mọi thứ phù hợp với nhu cầu của bạn.
Truy cập: https://prezi.com/

2. LibreOffice Impress

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Microsoft PowerPoint hiệu quả cao nhưng miễn phí, bạn sẽ khó tìm được cách đặt cược tốt hơn so với Ấn tượng LibreScript. Cấp, phần mềm nguồn mở này không có nhiều tính năng như trước đây nhưng nó đi kèm với đủ công cụ để cho phép bạn tạo các bài thuyết trình ấn tượng. Với nhiều chế độ xem khác nhau, bạn có thể thoải mái tạo và chỉnh sửa các slide. Chẳng hạn, chế độ xem bình thường được thiết kế để chỉnh sửa đơn giản, trong khi phác thảo giúp dễ dàng phác thảo và sắp xếp văn bản của bạn.
Truy cập: https://www.libreoffice.org/

3. Zoho Show

Theo nhiều cách hơn một, Zoho Show rất giống với Microsoft PowerPoint. Cho dù bạn là giáo viên phải tạo bài thuyết trình tương tác hay doanh nhân thường phải đưa ra một bài thuyết trình thú vị để giới thiệu các sản phẩm mới, Zoho Show là phần mềm phù hợp với bạn. Nếu PowerPoint tự hào có một loại mẫu chắc chắn , Show sẽ không nhìn phía sau trong trận đấu. Vì vậy, bất kể yêu cầu của bạn là gì, rất có thể bạn sẽ luôn có một mẫu có thể đưa ra hình dạng và diện mạo phù hợp với ý tưởng của bạn.
Truy cập: https://www.zoho.com/show/

4. Haiku Deck

Rất ít ứng dụng thuyết trình thanh lịch như Haiku Deck. Mặc dù có nhiều tính năng, nền tảng thuyết trình không liên quan đến đường cong học tập dốc như PowerPoint. Vì vậy, nếu bạn muốn có một phần mềm trình bày đóng gói tính năng nhưng dễ xử lý , phần mềm này có thể đáng để xem xét nghiêm túc.
Truy cập: https://www.haikudeck.com/

5. Trang trình bày của Google

Giữ cho Google trượt Slides ra khỏi tầm nhìn lúc nguy hiểm của chính bạn! Về tính linh hoạt, ứng dụng thuyết trình của Google tốt hơn nhiều so với cung cấp của Microsoft. Ngay cả trên mặt trận tùy biến, nó cũng không phải phía sau. Ứng dụng cung cấp một bộ lớn các mẫu được xác định trước để bạn có thể tạo một bản trình bày chất lượng cao mà không bị vướng vào sự phức tạp. Bạn có thể sử dụng hình ảnh, video và thậm chí các bản vẽ để tăng cường sự sáng tạo của bạn. Chưa kể, cũng có một số chuyển tiếp để làm cho bài thuyết trình của bạn nổi bật.
Truy cập: https://gsuite.google.com/intl/en_in/products/slides/

6. Visme

Một ứng dụng thuyết trình hàng đầu như Nhật Bản Visme có thể chứng minh là một lợi ích cho các chuyên gia. Nhưng điều làm cho nó trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho PowerPoint là đội ngũ lớn các công cụ chuyên nghiệp có thể tạo ra sức hấp dẫn ấn tượng cho các câu chuyện trực quan. Ngoài việc có một trong những thư viện mẫu lớn nhất, ứng dụng còn có một bộ sưu tập hình ảnh, biểu tượng và phông chữ đẹp mắt .
Truy cập: https://www.visme.co/

7. OnlyOffice

Đối với một trải nghiệm đơn giản hóa , OnlyOffice từ lâu đã là một lựa chọn đáng tin cậy. Vì vậy, nếu tính đơn giản là những gì bạn đang tìm kiếm trong giải pháp thay thế PowerPoint yêu thích của bạn, bạn không thể sai với phần mềm trình bày nguồn mở này . Ứng dụng đã nhấn mạnh hơn vào giao diện người dùng sạch và đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp một bản trình bày thuận tiện hơn cho doanh nghiệp. Cho dù đó là tạo một bản trình chiếu nhanh, chỉnh sửa các trang chiếu hiện có hoặc cộng tác với các đồng nghiệp, nó sẽ khiến toàn bộ quá trình trở thành một trải nghiệm không rắc rối.
Truy cập: https://www.onlyoffice.com/presentation-editor.aspx

8. Keynote

Bạn có đi sâu vào hệ sinh thái Apple không? Nếu có, đừng tìm đâu xa Apple Keynote. Ứng dụng vượt trội ở hầu hết các khía cạnh: giao diện người dùng sạch, một loạt các công cụ trình bày chất lượng cao và nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Giống như PowerPoint, nó cũng có nhiều biểu đồ và cung cấp một số chuyển tiếp điện ảnh. Với 30 chủ đề do Apple thiết kế, bạn có thể mang đến cái nhìn đẹp cho câu chuyện hình ảnh của bạn. Để tùy chỉnh nâng cao, nó cũng cung cấp một bộ sưu tập khá tốt các bố cục slide, phông chữ và tùy chọn kiểu.
Truy cập: https://www.apple.com/in/keynote/

9. Canva

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Microsoft PowerPoint có thể cho phép bạn tạo một bản trình bày sành điệu?

Tôi sẽ đề nghị bạn thử Canva nếu câu trả lời của bạn nằm trong lời khẳng định. Ứng dụng này giúp tạo ra bản trình bày thú vị tuyệt đối nhờ rất nhiều hình ảnh nền, mẫu bắt mắt và bộ lọc. Hơn nữa, nó cũng có nhiều lưới, biểu đồ và khung để giúp bạn thêm yếu tố wow vào bài thuyết trình của mình.
Truy cập: https://about.canva.com/

10. SlideDog

Mặc dù tôi luôn đánh giá cao PowerPoint về việc tạo các bài thuyết trình đa phương tiện mạnh mẽ , tôi không nghĩ nó là tốt nhất trong vấn đề này.
SlideDog
Theo ý kiến ​​của tôi, thì Slide SlideDog đã có hầu hết mọi thứ được đưa ra để cạnh tranh mạnh mẽ với sản phẩm của Microsoft và thậm chí vượt qua nó về nhiều mặt. Điều khiến tôi chú ý trong nền tảng thuyết trình này là sở trường để kết hợp hiệu quả Prezis, PDF, PowerPoint và các yếu tố khác để tạo ra một danh sách nhạc thời trang.
Truy cập: https://slidedog.com/
Chọn lựa chọn thay thế Microsoft PowerPoint tốt nhất
Có bạn đi! Hy vọng rằng, cuộc săn lùng của bạn cho một Microsoft PowerPoint miễn phí / rẻ hơn hoặc có khả năng thay thế có khả năng hơn cuối cùng đã kết thúc. Nếu có, hãy cho chúng tôi biết về các lựa chọn thay thế Microsoft PowerPoint yêu thích của bạn bằng cách viết vào phần bình luận bên dưới. Ngoài ra, nếu bạn muốn giới thiệu một ứng dụng có trong danh sách, bạn cũng có thể làm điều đó. Phần bình luận là tất cả của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO