-->

10 phần mềm lập biểu đồ tốt nhất

Danh sách các lựa chọn thay thế Visio tốt nhất của Microsoft

1. LucidChart

Nếu bạn tìm kiếm Google cho Microsoft Visio, LucidChart sẽ ở ngay bên cạnh kết quả Visio và đúng như vậy. LucidChart là đối thủ cạnh tranh lớn nhất với Visio và họ không ngại tạo ra niềm vui cho sự cạnh tranh của nó. Nhưng, quảng cáo sang một bên, đây là một trong những phần mềm biểu đồ tốt nhất hiện có trên thị trường. Phần mềm dựa trên HTML5 và Javascript và hoạt động như một ứng dụng web bên trong trình duyệt của bạn. Với phần mềm này, bạn có thể tạo sơ đồ, sơ đồ khung dây, sơ đồ UML, mô hình điện thoại thông minh và hơn thế nữa.
LucidChart
Tại sao bạn nên chọn tham gia LucidChart?
Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và không có một nhóm, thì LucidChart là tốt nhất cho bạn, vì nó miễn phí cho sử dụng cá nhân . Bạn chỉ cần trả tiền nếu bạn mua cái này cho một đội. Thứ hai, nó cung cấp trải nghiệm chuyển tiếp liền mạch từ Visio, vì nó có thể dễ dàng nhập các tệp Visio . Điều này có nghĩa là nếu bạn đang cộng tác với một nhóm bên ngoài sử dụng Visio, bạn sẽ không gặp vấn đề gì. Ngoài ra, vì là một ứng dụng dựa trên web, nên nó là nền tảng chéo . Họ thậm chí còn cung cấp một ứng dụng iPad miễn phí. Cuối cùng, phần mềm có đầy đủ tính năng và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chờ đợi các tính năng nếu bạn đang chuyển đổi từ Visio. Phần tốt nhất là nó đóng gói tất cả sức mạnh nhưng làm cho nó thực sự dễ sử dụng.

Các tính năng chính:
Dễ học, tương thích Visio (có thể nhập tệp.vdx, .vsd hoặc .vsdx), tích hợp đầy đủ với các công cụ năng suất khác (như bộ G, Confluence, v.v.), nhiều tùy chọn chia sẻ (PDF, Hình ảnh, nhúng vào trang web), và tạo nhiều sơ đồ bao gồm sơ đồ, sơ đồ khung dây, sơ đồ UML, mockup điện thoại thông minh và nhiều hơn nữa.

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, macOS và Linux (vì là ứng dụng web nên nó hoạt động trên mọi trình duyệt web hiện đại bao gồm Google Chrome, Firefox, Safari), iPad.
Truy cập:  https://www.lucidchart.com/

2. yED Graph Editor

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm lập biểu đồ hoàn toàn miễn phí chạy trên tất cả các nền tảng chính bao gồm Windows, macOS và Linux / Unix, hãy xem qua YED Graph Editor. Phần tốt nhất của phần mềm này là mặc dù là đa nền tảng, nhưng đây không phải là một ứng dụng web có nghĩa là bạn có được một ứng dụng gốc bất kể nền tảng bạn đang sử dụng . Đó là điều mà mọi người sẽ đánh giá cao. Tôi không nghĩ các ứng dụng web vẫn ở mức đó mà chúng có thể thay thế các ứng dụng gốc và do đó, yED ghi điểm lớn ở đây. Khi nói đến các tính năng, phần mềm là không có slouch. Bạn có thể tự tạo sơ đồ hoặc sử dụng công cụ tự động của nó để tự động tạo sơ đồ từ dữ liệu đã nhập .
yED Graph Editor
Tại sao bạn nên chọn cho YED Graph Editor?
Lý do đầu tiên để chọn yED là nó hoàn toàn miễn phí và có các ứng dụng gốc cho tất cả các nền tảng chính . Thứ hai, mặc dù bộ tính năng của nó không phong phú như Visio hoặc LucidChart, nhưng nó đủ tốt cho 90% người dùng. Chỉ những người dùng có sức mạnh đặc biệt mới tìm thấy các tính năng bị thiếu ở đây. Các thuật toán bố trí tự động thực sự tốt trong việc tạo sơ đồ từ dữ liệu nhập khẩu.

Các tính năng chính:
Các ứng dụng gốc đa nền tảng, thuật toán bố cục tự động, có các sơ đồ phong phú, chất lượng cao và tạo nhiều sơ đồ bao gồm Sơ đồ khối, sơ đồ UML, Cây gia đình và mạng Semantic.
Truy cập: https://www.yworks.com/products/yed

3. Ardoq

Nếu bạn làm việc trong một lĩnh vực mà bạn liên tục cần hiển thị thông tin phức tạp theo sơ đồ hoặc biểu đồ trực quan dễ hiểu , Ardoq là một trong những thứ dành cho bạn. Trước tiên, hãy để tôi nói rõ, đây không phải là một phần mềm rẻ tiền, thực tế, đây là phần mềm đắt nhất trong danh sách này, nhưng nó đáng giá từng xu cho khách hàng mục tiêu của nó. Được thiết kế đặc biệt cho kiến ​​trúc sư, nhà phát triển, chủ sở hữu quy trình, người quản lý dự án và chủ doanh nghiệp , nó có một tập hợp các công cụ có thể lấy các tập dữ liệu phức tạp và chuyển đổi chúng thành các sơ đồ dễ hiểu. Nó có thể nhập dữ liệu trên cơ sở trực tiếp, đảm bảo rằng tất cả các sơ đồ của bạn được cập nhật tại bất kỳ thời điểm nào.
Ardoq
Tại sao bạn nên chọn tham gia Ardoq?
Như tôi đã đề cập trước đó, Ardoq là tốt nhất cho những người làm việc với các bộ dữ liệu phức tạp lớn . Nếu bạn là một trong những người đó, đây là một việc không có trí tuệ đối với bạn. Ngoài ra, bạn sẽ thích tính năng nhập dữ liệu trực tiếp của nó . Khi bạn tạo sơ đồ, bạn không phải cập nhật lại vì nó sẽ tự động lấy dữ liệu từ các tệp nguồn. Bạn cũng có thể tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại bằng cách tạo các phím tắt tùy chỉnh . Mọi thứ về Ardoq đều nhằm mục đích giúp bạn tạo sơ đồ theo cách dễ nhất và nhanh nhất có thể.

Các tính năng chính:
Xem xét và phân tích dữ liệu, tạo sơ đồ tự động, cập nhật dữ liệu trực tiếp, nhóm, định dạng có điều kiện, Tìm kiếm toàn cầu với lịch sử sửa đổi, tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, xử lý bộ dữ liệu phức tạp, công cụ chỉnh sửa dữ liệu tích hợp mạnh mẽ, Metamodels tùy chỉnh, v.v.
Truy cập: https://www.ardoq.com/

4. OmniGraffle 7

OmniGraffle cho đến nay là công cụ lập biểu đồ tốt nhất hiện có. Điều đáng buồn duy nhất là nó chỉ có sẵn cho hệ thống macOS, do đó, người dùng Windows không thể sử dụng phần mềm tuyệt vời này. Khi bạn mở OmniGraffle, bạn sẽ yêu giao diện người dùng của nó. Nhóm tại OmniGraffle đã đóng đinh trải nghiệm người dùng. Khi bạn vượt qua vẻ đẹp của giao diện của nó, bạn sẽ thấy rằng nó cũng là một trong những phần mềm sơ đồ dễ nhất để tìm hiểu . Khi nói đến các tính năng, OmniGraffle luôn đối đầu với phần mềm tốt nhất trong danh sách này. Nếu bạn sở hữu máy Mac, OmniGraffle có thể là phần mềm sơ đồ tốt nhất cho bạn.

Tại sao bạn nên chọn tham gia OmniGraffle 7?
Tôi có thể giới thiệu phần mềm này cho bất kỳ ai chỉ vì giao diện người dùng đẹp và dễ học, nhưng đó không phải là lý do duy nhất dành cho nó. Lý do thứ hai để sử dụng phần mềm này là các nhà phát triển của nó. Họ liên tục đưa ra các bản cập nhật mới bao gồm cả sửa lỗi hiệu năng và giới thiệu các tính năng mới. Nó cũng hỗ trợ cả nhập và xuất các tệp Visio cùng với các công cụ tự động hóa được tạo bằng JavaScript và AppleScript . Với OmniGraffle, bạn có thể tạo đồ họa chính xác, đẹp mắt của khung lưới trang web, hệ thống điện, cây gia đình, bản đồ của các lớp phần mềm, v.v. Tính năng xuất của nó cũng khá dễ sử dụng và khá toàn diện. Tất cả các tính năng này làm cho nó trở thành một trong những lựa chọn thay thế Visio tốt nhất cho người dùng macOS.

Các tính năng chính:
Thiết kế UI / UX đẹp mắt, hỗ trợ nhập và xuất tệp Visio, tài liệu được xếp lớp, nhận dạng hình dạng và chế độ hòa trộn, PNG, PGF, SVG và xuất Photoshop, Tự động hóa với JavaScript hoặc AppleScript, Artboards & Artboard Layer, Sidebar tiện lợi, Định tuyến hiện đại , Hỗ trợ chế độ tối gốc, và nhiều hơn nữa.
Truy cập: https://www.omnigroup.com/omnigraffle

5. Gliffy

Giống như LucidChart Giffy là một công cụ tạo sơ đồ trực tuyến dựa trên web có thể được sử dụng để tạo sơ đồ, sơ đồ mạng, sơ đồ UML, biểu đồ tổ chức, sơ đồ tư duy, khung lưới, v.v. Vì nó là chương trình dựa trên web nên nó hoạt động trên cả Mac và PC. Đây cũng là một công cụ cộng tác thực sự tốt nếu bạn làm việc từ xa. Nó cũng khá rẻ khi so sánh với Visio hoặc bất kỳ phần mềm trả phí dựa trên đăng ký nào khác trong danh sách này. Bất chấp sự khác biệt về giá, Gliffy mang đến hàng tấn tính năng trên bàn và được sử dụng bởi nhiều tập đoàn bao gồm IBM, Twitter và Pandora . Không cần phải nói, Gliffy là một công cụ khá có khả năng và là một trong những lựa chọn thay thế Visio tốt nhất mà bạn có thể chọn.

Tại sao bạn nên chọn tham gia Gliffy?
Gliffy là một trình soạn thảo khá đơn giản và mạnh mẽ. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và cần một công cụ đơn giản không làm bạn quá tải với các tính năng ngay khi bạn mở ứng dụng, thì đây là dành cho bạn. Nó cung cấp cho bạn nhiều biểu tượng để lựa chọn để tạo sơ đồ, sơ đồ tổ chức, sơ đồ UML, sơ đồ mạng và hơn thế nữa . Gliffy cũng có nhiều mẫu tùy chỉnh để giúp bạn trên đường đi. Nó cũng tích hợp hoàn hảo với các công cụ năng suất khác như Google Drive, JIRA, Confluence, v.v.

Các tính năng chính:
Ứng dụng web đa nền tảng, môi trường làm việc hợp tác, tích hợp với các công cụ năng suất khác như Google Drive, JIRA và Confluence, giao diện đơn giản và trực quan, v.v.
Truy cập: Trang web

6. Draw.io

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm lập biểu đồ dựa trên web hoàn toàn miễn phí để sử dụng, bạn sẽ thích Draw.io. Nó là một phần mềm nguồn mở và là một ứng dụng đa nền tảng thực sự. Bạn có thể sử dụng nó như một ứng dụng web đơn giản hoặc bạn có thể tải xuống các ứng dụng gốc cho macOS, Windows, Linux, Android và thậm chí Chrome OS . Phần mềm này rất có khả năng sử dụng cá nhân và thậm chí hỗ trợ cộng tác theo thời gian thực giữa nhiều người dùng. Nó có thể không cung cấp nhiều tính năng như Visio nhưng nó sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu của hầu hết người dùng.
Draw.io
Tại sao bạn nên chọn tham gia Draw.io?
Lý do lớn nhất bạn nên chọn cho Draw.io là đây là một ứng dụng đa nền tảng thực sự với sự hỗ trợ cho sự hợp tác thời gian thực giữa nhiều người dùng . Điều này làm cho ứng dụng này tuyệt vời cho người dùng làm việc từ xa. Thứ hai, bộ tính năng cũng đủ tốt để bao quát hầu hết các trường hợp sử dụng. Nó cũng là một phần mềm vô nghĩa. Ngay khi bạn tải ứng dụng web của nó, nó sẽ chỉ yêu cầu bạn chọn vị trí bạn muốn lưu tệp của mình và sau đó bạn có thể bắt đầu làm việc. Không có vòng để nhảy qua để đến giao diện vẽ . Phần mềm này cũng có nhiều tùy chọn xuất, Nó có thể xuất dưới dạng HTML, JPEG, PDF, PNG, SVG và XML . Phần tốt nhất là nó cũng hỗ trợ nhập khẩu từ Visio, LucidChart và Gliffy.

Các tính năng chính:
Web đa nền tảng và các ứng dụng gốc cho Linux, Windows, macOS và Chrome OS, cộng tác đa người dùng thời gian thực, hỗ trợ nhập cho Visio, LucidChard và Gliffy, nhiều tùy chọn xuất, giao diện làm việc không vô nghĩa, giàu tính năng, đám mây tích hợp (Google Drive, DropBox) và các dịch vụ khác.
Truy cập: https://www.draw.io/

7. Concept Draw Diagram 12

Sơ đồ ConceptDraw là một công cụ lập biểu đồ chuyên nghiệp được tải đầy đủ, thực sự tốt. Nó có sẵn cho cả Mac và Windows và cung cấp một ứng dụng gốc mượt mà cho cả hai nền tảng. Phần mềm có thể được sử dụng để tạo sơ đồ, sơ đồ tổ chức, Sơ đồ FML, sơ đồ tầng, v.v. Ngoài ra, đây là một trong số ít phần mềm thanh toán một lần trong danh sách này và không yêu cầu bạn phải theo dõi đăng ký.
Concept Draw Diagram 12
Tại sao bạn nên chọn sơ đồ vẽ sơ đồ 12?
Concept Draw Diagram 12 là một trong những ứng dụng biểu đồ có khả năng nhất hiện có trên thị trường. Ứng dụng gốc của nó với giao diện người dùng đẹp và chức năng , mang lại cho nó một lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh. Cũng không có sự khan hiếm các tính năng ở đây. Phần mềm thậm chí còn hỗ trợ xuất và nhập tệp ở định dạng Visio . Nó cũng có nhiều lựa chọn mẫu có nghĩa là hầu hết các lần bạn sẽ không phải tạo sơ đồ từ đầu, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. CDD 12 cũng có nhiều lựa chọn công cụ vẽ mạnh mẽ và toàn diện. Nó cũng có tính năng trình bày mạnh mẽ được tích hợp ngay trong phần mềm, vì vậy bạn luôn sẵn sàng cho mọi cuộc họp. Mặc dù nó rất tốn kém, nó là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất của Microsoft Visio trên thị trường ngay bây giờ.

Các tính năng chính:
Ứng dụng gốc, hỗ trợ Tệp Visio, các công cụ lập biểu đồ mạnh mẽ và phong phú, rất nhiều mẫu dựng sẵn xuất sắc, sẵn sàng trình bày, công nghệ lưu đồ nhanh, hỗ trợ tạo kế hoạch sàn và tòa nhà, công nghệ Live Object tự động loại bỏ và cập nhật dữ liệu nhận được từ các tập tin nguồn, và nhiều hơn nữa.
Truy cập: https://www.conceptdraw.com/products/drawing-tool

8. Pencil Project

Pencil Project là một phần mềm lập biểu đồ nguồn mở rất tốt , hoàn toàn miễn phí sử dụng. Một trong những điều tốt về phần mềm này là cộng đồng nhà phát triển của nó rất tích cực và do đó bạn nhận được các bản cập nhật một cách khá thường xuyên. Là một dự án nguồn mở, về bản chất, đây là một ứng dụng đa nền tảng với các ứng dụng gốc cho cả ba nền tảng chính bao gồm Windows, Mac và Linux. Phần mềm được phát triển với mục đích làm cho việc lập sơ đồ dễ dàng và dễ tiếp cận với mọi người mà nó đã đạt được.
Pencil Project
Tại sao bạn nên chọn tham gia dự án bút chì?
Ngoài thực tế là phần mềm đa nền tảng và hoàn toàn miễn phí sử dụng, còn có nhiều điều có lợi cho Dự án Bút chì. Đầu tiên, phần mềm xuất xưởng với rất nhiều mẫu và giấy nến . Bộ sưu tập các hình dạng tích hợp cũng tốt và bao gồm các hình dạng có mục đích chung, các yếu tố sơ đồ, hình dạng UI trên máy tính để bàn / web và hình dạng GUI của Android và iOS. Phần mềm này cũng cho phép bạn xuất khẩu trong nhiều định dạng khác nhau bao gồm PDF, PNG, SVG, và nhiều hơn nữa.

Các tính năng chính:
Đa nền tảng với các ứng dụng gốc, các mẫu được cài đặt sẵn và giấy nến, một bộ sưu tập hình dạng tuyệt vời, nhiều tùy chọn xuất, công cụ trình duyệt clipart, các tính năng liên kết giữa các trang, dễ dàng điều hướng UI / UX và hơn thế nữa.
Truy cập: http://pencil.evolus.vn/

9. Creately

Giống như Gliffy, Creately là một công cụ lập biểu đồ dựa trên web tuyệt vời khác. Nó cho phép bạn tạo hơn 50 loại sơ đồ khác nhau . Creately cũng hỗ trợ cộng tác thời gian thực trên các dự án. Nó có một thư viện rất rộng với các ví dụ cho các loại sơ đồ khác nhau. Creately cũng tương thích với nhiều công cụ năng suất khác bao gồm bộ G, JIRA, Confluence và FogBugz. Phần mềm này là tính năng phong phú và có thể giải quyết bất kỳ và tất cả các nhu cầu của bạn.

Tại sao bạn nên chọn cho sáng tạo?
Creately có nhiều thứ đi cho nó. Nó là tốt cho các nhóm làm việc từ xa vì nó là nền tảng chéo với sự hỗ trợ với sự hợp tác thời gian thực . Nó là tính năng phong phú và đi kèm với nhiều mẫu dựng sẵn để bạn bắt đầu. Phần mềm cũng có các plugin cho các công cụ khác nhau như G Suite, JIRA và hơn thế nữa . Nó hoàn toàn tương thích với các tệp Visio và có thể nhập và xuất các tệp ở cùng định dạng. Giao diện thật dễ hiểu và dễ sử dụng khi được kết hợp với các tính năng nêu trên, làm cho nó trở thành một lựa chọn Visio tốt.

Các tính năng chính:
Cộng tác trong thời gian thực, nhận xét nội tuyến, Biểu đồ UML, sáng tạo 1 lần nhấp, kéo và thả, các mẫu mở rộng, hỗ trợ cho ruồi Visio, plugin cho các công cụ sản xuất (G Suite, JIRA, Confluence) Biểu đồ DB, Biểu đồ Gantt, thông tin- đồ họa, Mockups UI và nhiều hơn nữa
Truy cập: https://creately.com/

10. MyDraw

Một trong những điều lớn nhất có lợi cho MyDraw là nó trông và cảm giác tương tự như Visio . Nếu bạn bị mắc kẹt với Visio vì bạn yêu thích ngôn ngữ thiết kế của Microsoft mà nó sử dụng trong tất cả các ứng dụng Office 365 của nó, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà với MyDraw. Nhưng, đừng nghĩ MyDraw là một thứ rẻ tiền của Visio bởi vì vẻ ngoài và cảm giác là nơi tương tự kết thúc. MyDraw mang đến một giao diện rất sạch sẽ và dễ điều hướng , tốt hơn so với giao diện cồng kềnh của Visio. Nó đi kèm với hàng trăm mẫu sơ đồ miễn phí để giúp bạn bắt đầu. Nó cũng có một cú đấm trung bình và sẽ xử lý mọi thứ mà bạn có thể ném vào nó. Nó tốt cho các nhóm nhỏ và doanh nghiệp , tuy nhiên, các tập đoàn lớn có thể sẽ thấy nó thiếu tính năng.
MyDraw
Tại sao bạn nên chọn tham gia MyDraw?
MyDraw là một sự thay thế giá rẻ nhưng tuyệt vời cho Microsoft Visio. Nó mang giao diện người dùng ruy băng quen thuộc được sử dụng trong tất cả các ứng dụng Office 365 của Microsoft. MyDraw có sẵn cho cả macOS và Windows . Nó cũng có thể nhập và xuất các tệp ở định dạng Visio (VSDX). Nó đi kèm với một công cụ vẽ rất mạnh mẽ và hàng trăm mẫu và hình dạng được cài đặt sẵn. Về cơ bản, nếu bạn muốn có một phiên bản Microsoft Visio dễ dàng hơn và rẻ hơn , MyDraw là lựa chọn.

Các tính năng chính:
Giao diện người dùng quen thuộc nhờ giao diện người dùng ruy băng, hàng trăm mẫu dựng sẵn, hỗ trợ tệp Visio, công cụ vẽ mạnh mẽ, tùy chọn in và xuất nâng cao (hình ảnh (PNG, JPEG và BMP), PDF và SVG), bố cục sơ đồ tự động, hỗ trợ văn bản phong phú mạnh mẽ, hiệu đính, vẽ mã vạch, v.v.
Truy cập: https://www.mydraw.com
Các lựa chọn thay thế Microsoft Visio: Nhận công cụ lập sơ đồ của bạn
Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo sơ đồ của riêng bạn? Có công cụ cho tất cả mọi người ở đây. Một số là miễn phí, một số là đa nền tảng và một số dựa trên web. Bạn có thể chọn bất cứ thứ gì bạn thích. Mặc dù là mười phần mềm khác nhau, các tính năng cốt lõi vẫn giống nhau cho tất cả chúng, vì vậy không quan trọng bạn chọn loại nào, bạn sẽ có được một phần mềm lập sơ đồ tốt.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO