-->

7 mẹo quảng cáo trên Facebook để giúp bạn sẵn sàng cho năm 2020

Năm nay chúng ta đã chứng kiến ​​một sự thay đổi kiến ​​tạo trong cách quảng cáo Facebook - và phần còn lại của gia đình nổi tiếng trên Facebook, Instagram, Messenger và hơn thế nữa - hoạt động.

Đây là một năm thích nghi với các vị trí mới, chiến lược nhắm mục tiêu đối tượng mới của Facebook , loại quảng cáo mới, công cụ quảng cáo mới của Facebook và học máy.

Dưới đây là bảy mẹo quảng cáo trên Facebook sẽ giúp bạn tận dụng trật tự thế giới mới của quảng cáo Facebook.

1. Tận dụng sức mạnh của Facebook 5

Nhiều nhà quảng cáo thực hiện nhiều công việc thủ công để tối ưu hóa quảng cáo họ chạy trên Facebook.

Tuy nhiên, Facebook có các thuật toán học máy thực hiện hầu hết công việc này cho bạn.

Facebook Power 5 là chiến thuật quảng cáo tự động của nền tảng giúp nhà quảng cáo có được thành công quảng cáo.
7 mẹo quảng cáo trên Facebook để giúp bạn sẵn sàng cho năm 2020
Phần tốt nhất của Power 5 là, thay vì chọn một vị trí, nhà quảng cáo chỉ có thể sử dụng tất cả chúng. Các thuật toán sẽ kiểm tra cái nào hoạt động tốt nhất cho quảng cáo của bạn và cắt giảm ngân sách cho những cái khác, để lại tất cả giá thầu cho những cái đang hoạt động.

Điều này rất tốt cho các nhà quảng cáo vì nó khiến họ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những thứ như quảng cáo và thử nghiệm quảng cáo.

2. Tạo quảng cáo Facebook Click-to-Messenger tương tác

Quảng cáo nhấp chuột trên Facebook là một trong những công cụ hữu ích nhất mà nhà quảng cáo có thể sử dụng.

Đây là khi nút kêu gọi hành động trên quảng cáo được tìm thấy trên Newsfeed đưa người dùng đến Facebook Messenger chứ không phải trang web.

Quảng cáo nhấp vào Facebook cũng có chi phí thấp nhất cho mỗi lần mua bất kỳ mục tiêu quảng cáo nào của Facebook, bao gồm lưu lượng truy cập, chiến dịch chuyển đổi và hơn thế nữa.

3. Chạy các vị trí trên Instagram Story

Instagram có mức độ tương tác cao nhất của bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào. Đó là lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp đang tận dụng quảng cáo Instagram Story .

Điều này hữu ích vì Instagram Stories có chi phí thấp nhất cho mỗi lần hiển thị của bất kỳ vị trí quảng cáo Facebook nào (xem so sánh CPM theo vị trí từ người bạn của tôi Savannah Sanchez, người mua phương tiện thanh toán tại Common Thread Collective), nhưng hàng triệu người dùng xem các câu chuyện trên Instagram mỗi ngày.

Quan trọng: quảng cáo phải được tối ưu hóa cho định dạng Câu chuyện trên Instagram. Điều này bao gồm hướng dọc, có thể bằng văn bản, biểu tượng cảm xúc hoặc GIF (tất cả đều là một tính năng của Câu chuyện trên Instagram).

Một khía cạnh quan trọng khác là lời kêu gọi hành động, mà trên Instagram Stories, đó là tính năng của Swipe Up. Khi người dùng vuốt lên câu chuyện, họ sẽ được đưa đến trang đích theo lựa chọn của người đăng.

4. Sử dụng Sáng tạo Động

Có thể mạnh nhất trong các công cụ Power 5 là công cụ sáng tạo động.

Tương tự như quảng cáo động để tìm kiếm , công cụ quảng cáo động của Facebook sử dụng thuật toán để kiểm tra sự kết hợp sáng tạo nào hoạt động tốt nhất.

Cung cấp cho quảng cáo của bạn một số hình ảnh / video, văn bản, tiêu đề và văn bản mô tả và Facebook sẽ trộn và kết hợp chúng, khám phá một cách khoa học hiệu quả nhất để đạt được kết quả bạn muốn.

Với quảng cáo động, bạn có thể tự động chắc chắn đó là sự kết hợp quảng cáo hiệu suất cao nhất, tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo của bạn.

5. Tận dụng tối ưu hóa giá thầu chiến dịch (CBO)

Một công cụ hữu ích khác trong Power 5 của Facebook là thuật toán tối ưu hóa ngân sách chiến dịch.

Trước đây, nhà quảng cáo sẽ phân bổ ngân sách theo cách thủ công cho từng quảng cáo hoặc bộ quảng cáo riêng lẻ trong một chiến dịch.

Có rất nhiều công việc liên quan đến việc di chuyển thủ công quanh ngân sách cho các bộ quảng cáo và quảng cáo trong một chiến dịch đang hoạt động tốt nhất.

Với thuật toán CBO, nhà quảng cáo không phải lo lắng về việc điều chỉnh ngân sách trong một chiến dịch. CBO tự động phân phối ngân sách cho các quảng cáo và bộ quảng cáo hoạt động hàng đầu.

Điều này tối ưu hóa hiệu quả chi phí và thời gian cho các nhà quảng cáo.

6. Gián điệp đối thủ cạnh tranh bằng Thư viện quảng cáo Facebook

Thư viện quảng cáo Facebook là một công cụ tương đối mới, ra đời trong năm nay nhờ nỗ lực minh bạch hơn của Facebook khi nói đến vấn đề bảo mật và quảng cáo.

Trong Thư viện quảng cáo Facebook, bất kỳ người dùng nào (thậm chí không có tài khoản) đều có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu của tất cả quảng cáo trực tiếp trên Facebook .

Đây là một công cụ tuyệt vời để các nhà quảng cáo sử dụng để giúp quảng cáo của chính họ hiệu quả hơn bằng cách xem xét những gì đối thủ đang làm.

Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh để xem quảng cáo nào của đối thủ cạnh tranh đã chạy lâu nhất.

Điều này cho phép bạn xem những gì đang và không hoạt động trong không gian quảng cáo Facebook và quản lý và tạo quảng cáo của riêng bạn theo đó.

7. Sử dụng quảng cáo tiếp thị lại tin nhắn được tài trợ

Tin nhắn được tài trợ là một hình thức tiếp thị lại độc đáo của Facebook cho phép doanh nghiệp gửi tin nhắn đến danh bạ Facebook Messenger hiện tại của họ.

Quảng cáo tin nhắn được tài trợ trở thành cơ hội chính để các nhà quảng cáo tiếp cận đối tượng của họ.

Quảng cáo tin nhắn được tài trợ không hiển thị trong Newsfeed Facebook; chúng chỉ hiển thị với người dùng có hộp thư đến Messenger mà họ tiếp cận.

Điều này làm cho trải nghiệm cá nhân hơn cho người dùng.

Trên thực tế, quảng cáo tin nhắn được tài trợ nhận được tỷ lệ nhấp cao hơn 10 lần so với các quảng cáo Facebook khác.

Quảng cáo tin nhắn được tài trợ là một công cụ tuyệt vời để tiếp thị lại.

Gửi một thông điệp cảm thấy cá nhân cho khách hàng tiềm năng sẽ tái thu hút họ đến thương hiệu của bạn.

Tận dụng sự thay đổi

Công nghệ mới và các vị trí quảng cáo mới thay đổi hoàn toàn chiến lược về cách các nhà quảng cáo chạy Quảng cáo Facebook.

Để tận dụng tốt nhất các công nghệ mới như Facebook Power 5, các vị trí mới như Instagram Stories và các phát triển gần đây trong quảng cáo Facebook Messenger, các nhà quảng cáo cần cập nhật và đặt niềm tin vào việc chuyển sang học máy.

Tận dụng sự thay đổi này sẽ dẫn đến quảng cáo Facebook hiệu quả hơn để quảng bá thương hiệu của bạn và đóng nhiều doanh số hơn với chi phí thấp hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO