-->

9 MẸO ĐỂ THIẾT KẾ CHỮ KÝ EMAIL VÀO NĂM 2020

Không có gì bí mật rằng chữ ký email có tác động lớn trong thế giới tiếp thị qua email. Cũng rõ ràng rằng họ là một trong những cách dễ nhất để tham gia lại với khách hàng hiện tại của bạn, mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào (hoặc rất ít).

Các doanh nghiệp thành công đang sử dụng sức mạnh chưa được khai thác của chữ ký email của họ bởi vì họ biết rằng các quyết định là tất cả về các ưu tiên dựa trên nỗ lực đầu tư so với lợi ích.

Chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể tân trang lại chữ ký email của mình cho năm 2020 để đưa ra yếu tố đó.

1. Tạo chữ ký của bạn với thiết bị di động trong tâm trí

Thật đáng ngạc nhiên khi nhiều người hoàn toàn bỏ qua bước này mà không biết hậu quả. Điện thoại di động chiếm 46% tổng số email mở, nghĩa là kiểm tra chữ ký email của bạn để tương thích với thiết bị di động là điều cần thiết.
9 MẸO ĐỂ THIẾT KẾ CHỮ KÝ EMAIL VÀO NĂM 2020
Một quan niệm sai lầm phổ biến là chữ ký email của bạn sẽ tương thích trên tất cả các ứng dụng email. Sự thật đáng buồn là nó sẽ không. Mặc dù tôi rất thích đổ lỗi cho Outlook vì điều này, nhưng thực tế là hầu hết các ứng dụng email (bao gồm cả điện thoại di động) sử dụng các công cụ kết xuất HTML khác nhau và điều đó có nghĩa là tất cả chúng đều hiển thị chữ ký email khác nhau.

Ngoài ra, màn hình di động nhỏ hơn nhiều so với màn hình PC và chúng cũng sử dụng tỷ lệ. Bởi vì điều này, bố trí dọc hoạt động tốt hơn nhiều trên điện thoại di động. Sử dụng bố cục rộng trên thiết bị di động có thể khiến chữ ký của bạn trông bị bẹp và hình ảnh bị thu nhỏ khiến chúng trông mờ.

2. Chỉ bao gồm các chi tiết cần thiết

Các chi tiết một sinh viên đại học bao gồm trong chữ ký của họ sẽ khác rất nhiều với các chi tiết mà một luật sư bao gồm. Chỉ bao gồm các chi tiết có liên quan đến bạn. Ví dụ: nếu bạn là sinh viên đại học, có lẽ bạn sẽ bao gồm trường đại học bạn đang theo học và môn học bạn đang học. Bạn sẽ không bao gồm những chi tiết đó nếu bạn là một luật sư.

Hầu hết mọi người không quan tâm đến việc biết ban nhạc yêu thích hoặc màu sắc của bạn. Chữ ký email của bạn nên bao gồm thông tin cần thiết để liên hệ với bạn và bất kỳ thông tin liên quan nào khác. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tự hỏi mình, tôi có thể cung cấp thông tin đó cho một đối tác kinh doanh mà tôi vừa gặp không?
Dưới đây là các trường phổ biến nhất để đưa vào chữ ký email của bạn:
 • Họ và tên
 • Vị trí công việc
 • Công ty
 • Số điện thoại
 • Số điện thoại văn phòng
 • Địa chỉ văn phòng
 • Ảnh đại diện và / hoặc Logo (hoặc cả hai)
 • Biểu tượng xã hội (tùy chọn, nhưng được khuyến nghị)
 • Biểu ngữ quảng cáo (tùy chọn)
 • Tuyên bố từ chối trách nhiệm (tùy chọn)
 • Các chi tiết không cần thiết chỉ làm mờ chữ ký và khiến người nhận của bạn khó tìm thấy các chi tiết họ thực sự cần.

3. Xem xét các phông chữ

Một phông chữ có thể thay đổi hoàn toàn giao diện của chữ ký email. Điều tương tự có thể được nói cho màu sắc và khoảng cách. Bạn không bao giờ nên sử dụng nhiều phông chữ trong chữ ký email của bạn. Ngoại lệ duy nhất là nếu logo của bạn sử dụng một phông chữ khác với chữ ký của bạn.

Về kích thước phông chữ, bạn không nên có nhiều hơn 2-3 kích cỡ khác nhau trong toàn bộ chữ ký của mình.

4. Sử dụng màu sắc phản ánh thương hiệu của bạn

Giống như phông chữ, giữ cho lựa chọn của bạn khoảng 2-3 màu khác nhau. Còn nữa và bạn có nguy cơ tạo ra chữ ký email cầu vồng đó.

Điều quan trọng là màu sắc phù hợp với logo của bạn càng nhiều càng tốt. Nếu không, logo của bạn có thể bị đặt sai vị trí, hoặc chữ ký của bạn có thể có mẫu đó là kiểu mà bạn không muốn.

5. Sử dụng hình ảnh đẹp

Trong các vai trò dựa trên doanh số (chẳng hạn như đại lý bất động sản) nơi bạn giao dịch trực tiếp với công chúng, sử dụng hình ảnh khuôn mặt của bạn có thể thêm dấu ấn cá nhân vào chữ ký của bạn. Nếu bạn không quá thích sử dụng ảnh đại diện trong chữ ký của mình, bạn chỉ có thể sử dụng logo của công ty.

Chỉ sử dụng hình ảnh chất lượng tốt đã được thực hiện chuyên nghiệp.

Sử dụng hình ảnh loại PNG hoặc JPEG để tương thích tối đa và luôn đảm bảo bạn nén chúng bằng công cụ như TinyPNG.

PNG hoạt động tốt nhất cho logo và khi bạn cần sự minh bạch trong hình ảnh của mình. JPEG là tốt nhất cho hình ảnh hồ sơ nơi chất lượng màu sắc cần phải hoàn hảo.

Tránh sử dụng hình ảnh động GIF (nhiều hơn về điều này sau).

6. Tinh chỉnh khoảng cách

Đằng sau mỗi chữ ký email tìm kiếm tuyệt vời là khoảng cách nhất quán. Nếu bạn có khoảng cách 10 pixel trên thông tin liên hệ, thì bạn cũng nên có khoảng cách tương tự bên dưới thông tin liên hệ. Điều tương tự cũng xảy ra với tất cả các phần của chữ ký.

Khoảng cách nhất quán làm cho chữ ký trông chuyên nghiệp và sạch sẽ, ngay cả trong nháy mắt nhanh chóng. Nó cũng giúp dễ dàng phát hiện thông tin mà bạn đang cố gắng tìm kiếm.

7. Theo dõi kích thước

Với chữ ký email, có 2 kích cỡ để kiểm tra. Kích thước tính bằng pixel và kích thước tính bằng kilobyte (KB).
KÍCH THƯỚC BẰNG PIXEL
Kích thước tính bằng pixel xác định trực quan chữ ký của bạn lớn như thế nào và liệu nó có vừa với màn hình di động hay không. Hãy nhớ rằng chữ ký hẹp hơn trông đẹp hơn trên điện thoại di động vì kích thước màn hình và tỷ lệ.

Đối với máy tính để bàn và kích thước màn hình lớn hơn không sử dụng tỷ lệ, kích thước chữ ký email tối đa được đề xuất là 700 (w) x 300 (h) pixel.

Đối với điện thoại di động có màn hình nhỏ hơn sử dụng tỷ lệ, kích thước chữ ký email tối đa được đề xuất là 320 (w) x 600 (h) pixel.

Kiểm tra kích thước chữ ký của bạn cũng đơn giản như mở chữ ký của bạn trong trình duyệt web như Google Chrome, nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào kiểm tra phần tử. Sau đó, bạn có thể di chuột qua hầu hết các bảng bên ngoài và nó sẽ hiển thị cho bạn chiều cao và chiều rộng của chữ ký.

KÍCH THƯỚC TÍNH BẰNG KB
Kích thước tính bằng KB là dung lượng ổ đĩa mà chữ ký email sẽ chiếm khi được lưu trữ trên máy chủ thư. Nếu bạn gửi khoảng 30 email mỗi ngày, chữ ký email của bạn sẽ được lưu trữ 30 lần trên máy chủ của bạn, điều này có thể chiếm dung lượng có giá trị trong thời gian dài. Và đó chỉ là khi bạn gửi email. Nếu bạn có nhiều nhân viên gửi email, nó có thể tăng lên rất nhanh.

Bạn nên đặt mục tiêu giữ chữ ký email của bạn có kích thước dưới 50KB. Nhìn chung không cần phải có chữ ký email lớn hơn (ngay cả khi bạn có biểu ngữ quảng cáo).

8. Kiểm tra chữ ký email của bạn để biết tính tương thích

Hãy nhớ trước đó chúng ta đã chạm vào chủ đề tương thích chữ ký email? Để đảm bảo chữ ký của bạn trông giống nhau trong tất cả các ứng dụng email, bạn phải kiểm tra chéo giữa tất cả các ứng dụng email phổ biến. Chỉ vì chữ ký của bạn trông hoàn hảo trong Outlook, không có nghĩa là nó sẽ trông hoàn hảo trong Gmail.

Đây là một ví dụ về cách kiểm tra chéo nên được thực hiện:

 • Gửi từ Outlook 2013 đến Gmail
 • Gửi từ Outlook 2016 đến Gmail
 • Gửi từ Gmail đến Outlook 2013
 • Gửi từ Gmail đến Outlook 2016
 • Vv và như vậy.

Hy vọng, bây giờ bạn có thể thấy một thử nghiệm chéo nhiệm vụ to lớn có thể là gì nếu muốn chữ ký của bạn tương thích với 10 ứng dụng email hàng đầu. Chỉ vì bạn đã thực hiện kiểm tra chéo, điều đó không có nghĩa là chữ ký email của bạn sẽ hoạt động hoàn hảo trong tất cả các ứng dụng email. Ví dụ: Gmail chèn các khoảng trống bên dưới hình ảnh và bạn không thể làm gì về nó.

Đôi khi bạn có thể khắc phục các sự cố tương thích, đôi khi bạn không thể.

9. Những việc bạn không nên làm

ĐỪNG BIẾN TOÀN BỘ CHỮ KÝ EMAIL CỦA BẠN THÀNH MỘT HÌNH ẢNH
Nếu bạn đang xem xét việc tạo một chữ ký email ưa thích, nhưng bạn không thể thực hiện bằng HTML + CSS, thì hãy thay đổi thiết kế để nó có thể được mã hóa hoặc hoàn toàn không làm điều đó.

Dù bạn làm gì, đừng biến toàn bộ chữ ký email của bạn thành hình ảnh, vì kích thước (tính bằng KB) thường lớn và người nhận của bạn sẽ không thể sao chép số điện thoại của bạn hoặc các chi tiết khác từ đó.

Về cơ bản, nó hét lên, tôi quan tâm nhiều hơn đến ngoại hình, hơn là về chức năng.

Ngoài ra, bạn không thể thực hiện kiểm tra phân tách trên những thứ như nút CTA và bạn không thể dễ dàng thay đổi chữ ký.
ĐỪNG QUÁ PHỨC TẠP TRONG THIẾT KẾ
Một thiết kế đơn giản đi một chặng đường dài. Đừng nghĩ về chữ ký của bạn là cần phải nhồi nhét càng nhiều thông tin vào nó càng tốt. Thiết kế đơn giản dễ viết mã hơn và cũng có cơ hội tìm kiếm nhất quán cao hơn trên tất cả các ứng dụng thư.

KHÔNG CHÈN ẢNH ĐỘNG GIF
Ảnh động rất thú vị khi xem, nhưng hầu hết thời gian chúng không hoạt động với chữ ký email. Ngoài việc có thể được coi là chưa trưởng thành, hoạt hình không phải lúc nào cũng hoạt động về mặt kỹ thuật với các ứng dụng email.

Một số khách hàng email chuyển đổi hình ảnh động GIF thành hình ảnh tĩnh. Vì vậy, nếu bạn có một hình ảnh động của đầu di chuyển xung quanh, người nhận của bạn có thể thấy một hình ảnh tĩnh của phía đầu của bạn không phải là một cái nhìn tốt.

KHÔNG SỬ DỤNG TRÍCH DẪN TRUYỀN CẢM HỨNG
Không có đủ chỗ cho họ và ý tưởng là giữ cho chữ ký email của bạn sạch sẽ và không lộn xộn. Tránh sử dụng dấu ngoặc kép trong chữ ký email, trừ khi đó là một câu trích dẫn của CEO nhằm nâng cao hình ảnh thương hiệu.

Phần kết luận

Tạo chữ ký email khá đơn giản miễn là bạn ghi nhớ những lời khuyên này. Hy vọng, bây giờ bạn nên được trang bị đầy đủ để tạo một chữ ký email trông thực sự tuyệt vời sẽ tương thích và đồng thời có tất cả các tính năng bạn muốn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO