-->

Hướng dẫn để tồn tại SEO vào năm 2020

Mỗi người trong số các bạn phải biết cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp các trang web xếp hạng cao trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm thông qua các từ khóa có liên quan.

Đó là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn để có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền, không trả tiền và cao từ trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

SEO không chỉ sử dụng các từ khóa để đạt được lưu lượng truy cập cao mà còn tạo ra một số thay đổi nhất định đối với bố cục trang web của bạn và nội dung bên trong nó để làm cho nó hấp dẫn hơn (có liên quan) cho công cụ tìm kiếm.+
Hướng dẫn để tồn tại SEO vào năm 2020
Xu hướng SEO cơ bản năm 2020
 1. Đoạn trích tập hợp nhiều lần nhấp
 2. Trang web bảo mật
 3. Kinh nghiệm kỹ thuật số là nhu cầu phổ biến nhất
 4. Nội dung chất lượng cao là tốt nhất cho chiến lược SEO
 5. Trí tuệ nhân tạo đang trở thành chuẩn mực mới
 6. Sử dụng các công cụ tìm kiếm khác
Tại sao tối ưu hóa cho tìm kiếm di động là rất quan trọng
 1. Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2020
 2. Cách tối ưu hóa cho tìm kiếm di động và giọng nói
Đơn vị seo thực thể quan trọng như thế nào đối với chiến lược SEO 2020
 1. Nhận thức về thương hiệu
 2. Thương hiệu tham gia
Mẹo SEO 2020 để tạo nội dung chất lượng cao
 1. Sử dụng phân nhóm và phân nhóm
 2. Tối ưu hóa độ dài bài viết
 3. Thêm liên kết vào nội dung trước
 4. Chọn từ khóa một cách khôn ngoan
Tóm lược

Xu hướng SEO 2020

SEO đã được chứng minh là một trong những chiến lược tiếp thị hàng đầu cho các doanh nghiệp và tổ chức. Lợi ích của SEO là vô cùng lớn, đặc biệt là khi chi phí ít hoặc hoàn toàn không có gì. Mỗi công ty, startup hoặc tổ chức đang sử dụng SEO như một công cụ mạnh mẽ để duy trì vị thế vững chắc trên thị trường và tăng cấp trò chơi tiếp thị của họ.

Các trang web mới đang ra mắt gần như mỗi ngày và cuộc cạnh tranh thị trường trực tuyến ngày càng lớn hơn và khó khăn hơn. Trong những lúc như vậy, việc tận dụng tối đa các chiến thuật và xu hướng SEO trở nên cần thiết. Vì vậy, không có gì khó chịu, chúng ta hãy đi sâu vào các xu hướng SEO sắp tới cho năm 2020.

1) Đoạn trích tập hợp nhiều lần nhấp
Đoạn trích nổi bật cung cấp trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn cho người dùng. Đoạn trích được hiển thị trên kết quả tìm kiếm; Đoạn trích của Google cung cấp cho khách hàng thông tin ngắn và bổ sung về sản phẩm hoặc nội dung mà họ quan tâm mà họ đã tìm kiếm, vì vậy làm cho đoạn trích hấp dẫn hơn.
Đoạn trích phong phú mang lại lợi ích tỷ lệ nhấp cho các trang web, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thực hiện nghiêm túc. Khoảng 54% số lần nhấp từ Google SERPs đến từ các đoạn đặc trưng. Để tận dụng tối đa xu hướng SEO 2020 này, bạn cần trả lời các câu hỏi thường gặp nhất trong đoạn trích nổi bật của bạn. Google xác định đoạn mã nào phong phú, tùy thuộc vào đánh dấu và những gì bạn bao gồm trong đó.

2) Trang web an toàn
Bảo mật trang web không liên quan trực tiếp đến chiến lược SEO 2020, nhưng nó là một khía cạnh quan trọng trong trải nghiệm người dùng trang web. Nếu người dùng thấy cảnh báo '' Không an toàn '', họ có thể quyết định không tiếp tục và sẽ rời khỏi trang web của bạn. Điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ thoát cao, điều này sẽ khiến các chiến lược SEO hữu cơ của bạn không hiệu quả.

Trong trường hợp như vậy, bắt buộc phải kích hoạt giao thức HTTPS cho trang web của bạn, điều này mang lại cho người dùng của bạn một kết nối được mã hóa và xác thực an toàn. Việc triển khai HTTPS sẽ giúp trang web của bạn tăng cường SEO nhỏ.

3) Nội dung chất lượng cao là tốt nhất cho chiến lược SEO
Quảng cáo trực tuyến sẽ đắt hơn vào năm 2020. Khoảng 91% tổng chi tiêu quảng cáo chỉ được xem trong một giây hoặc ít hơn. Điều này dẫn đến 38 tỷ đô la đầu tư vào quảng cáo kỹ thuật số bị lãng phí trong năm 2018.

Để sử dụng hiệu quả các chiến lược SEO, điều cần thiết là các doanh nghiệp phải cung cấp nội dung chất lượng cao trên trang web của họ và các nền tảng khác. Người dùng muốn nội dung hữu ích, phù hợp và kịp thời. Mọi người sẽ tìm đường đến các công cụ tìm kiếm và trang web của bạn phải cung cấp câu trả lời cho nó.

Hãy chắc chắn rằng nội dung được nghiên cứu kỹ và có cấu trúc logic để tuân theo. Nội dung phải dễ đọc và điều hướng qua. Cố gắng giải quyết các vấn đề của người tiêu dùng và đưa ra giải pháp. Làm cho nó sáng tạo và thêm câu chuyện nếu bạn có thể, để bạn có thể phát triển mối quan hệ cá nhân với độc giả. Và quan trọng nhất, bao gồm các từ khóa có liên quan. Nếu bạn cần mẹo viết nội dung hay và sáng tạo để tối ưu hóa SEO, hãy ở lại với chúng tôi vì chúng tôi có một số hướng dẫn trong phần khác.

4) Kinh nghiệm kỹ thuật số là nhu cầu phổ biến nhất
Bất kể nội dung của bạn tốt như thế nào, nó sẽ không hiệu quả nếu trang web không tải nhanh hoặc nếu giao diện người dùng phức tạp. Một thực tế nổi tiếng là người dùng rời khỏi một trang web mất hơn vài giây để mở. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong các sáng kiến SEO vì sự chậm trễ một giây có thể dẫn đến một tổn thất lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Cải thiện tốc độ trang và tập trung vào trải nghiệm người dùng. Đặt mình vào vị trí của người xem và xác định những gì dễ hiểu đối với họ. Không sử dụng các từ hoặc cụm từ xa lạ với khán giả của bạn để thêm một cái gì đó sáng tạo hoặc thông minh. Nếu họ không hiểu ý của bạn trong tích tắc, họ sẽ quay lại SERP. Do đó, tỷ lệ thoát cao sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng tìm kiếm của trang web của bạn.

5) Trí tuệ nhân tạo đang trở thành chuẩn mực mới
Trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của mọi người sớm hơn chúng ta mong đợi. Các doanh nghiệp và tổ chức đang sử dụng AI để tạo ra trải nghiệm cá nhân và độc đáo cho khách hàng với các dịch vụ tốt hơn. Google đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để cung cấp kết quả công cụ tìm kiếm tốt hơn cho người dùng. Các chuyên gia SEO năm 2019 đã dự đoán AI sẽ trở nên quan trọng như thế nào đối với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vào năm 2020. Nó có thể phân loại chính xác các trang web và xác định thứ hạng của từng trang.

6) Sử dụng các công cụ tìm kiếm khác
Không còn nghi ngờ gì nữa, hiện tại, Google là công cụ tìm kiếm trị vì liên tục cập nhật nền tảng của mình để cải thiện trải nghiệm người dùng. Nhưng có những công cụ tìm kiếm khác mà một số người thường xuyên sử dụng. Các công cụ tìm kiếm phổ biến như Bing và DuckDuckGo yêu cầu bạn tối ưu hóa nội dung của mình theo tiêu chuẩn của họ để bạn có xếp hạng tốt. Tùy thuộc vào bản chất của doanh nghiệp và sản phẩm của bạn, hãy hiểu công cụ tìm kiếm nào có khả năng được tìm kiếm nhiều nhất và tối ưu hóa trang web của bạn phù hợp.

Tại sao Tối ưu hóa cho Tìm kiếm trên thiết bị di động rất quan trọng cho SEO vào năm 2020

Tìm kiếm di động đang bỏ lại các tìm kiếm máy tính để bàn phía sau. 4 trên 5 người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh để mua sắm trực tuyến. Nếu trang web của bạn không có phiên bản dành cho thiết bị di động, có lẽ bạn đang mất khách hàng tiềm năng, đặc biệt là vào năm 2020. 'Các trang web di động' không chỉ là một xu hướng đang phát triển đáng kể mà còn rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn để duy trì sự hiện diện trên thị trường.

Những người công nghệ sử dụng để tìm thông tin điện thoại thông minh của họ đang trở nên tiên tiến đến mức có một trang web thân thiện với thiết bị di động là không đủ. May mắn thay, Google đã chuyển đổi các ưu tiên của mình bằng cách giới thiệu Chỉ số di động đầu tiên vào năm 2019. Điều này cho phép Google sử dụng phiên bản di động của trang để xếp hạng và lập chỉ mục. Do đó, có một trang di động tuyệt vời nên là ưu tiên cao nhất. Và nếu trang của bạn không đẹp trên màn hình di động, bạn sẽ mất thứ hạng trong cả kết quả trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

1) Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2020
Khi tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động, bạn không thể bỏ qua nhu cầu tìm kiếm bằng giọng nói. Với việc sử dụng rộng rãi điện thoại thông minh, tìm kiếm bằng giọng nói đang trở nên phổ biến trong các chủ sở hữu điện thoại thông minh. Tuy nhiên, ngoài điện thoại thông minh, trợ lý giọng nói gia đình, như Google Voice Assistant, Amazon Echo, nhưng Samsung Smart TV cũng đáp ứng rất nhiều tìm kiếm bằng giọng nói.

2) Cách tối ưu hóa cho tìm kiếm di động và giọng nói
Cần phải tối ưu hóa trang web của bạn để tìm kiếm bằng giọng nói để tạo lưu lượng truy cập không phải trả tiền và triển khai nó vào các tìm kiếm hội thoại và đưa vào chiến lược SEO của bạn.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là tối ưu hóa trang web của bạn cho điện thoại di động. Có một đoạn mã phong phú trên SERP sẽ giúp bạn rất nhiều vì người dùng di động phải cuộn hiếm khi và sẽ nhấp ngay lập tức sau khi nhìn thấy đoạn trích của bạn. Sử dụng đoạn mã phong phú cũng sẽ giúp bạn nhận được nhiều nhấp chuột hơn vào tìm kiếm bằng giọng nói, vì chỉ có một kết quả được đọc cho người dùng.

Đơn vị seo thực thể quan trọng như thế nào đối với chiến lược SEO 2020

Đơn vị seo hoặc tổ chức của doanh nghiệp sẽ trở thành một khía cạnh chính của thuật toán địa phương của Google. Để hiểu SEO quan trọng như thế nào đối với đơn vị seo thực thể của doanh nghiệp của bạn vào năm 2020, bạn phải biết nhận thức về thương hiệu và sự gắn kết thương hiệu là gì.

1) Nhận thức về thương hiệu
Nếu mọi người đang đề cập đến tên trang web, doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn, nhưng không liên kết với nó, doanh nghiệp của bạn vẫn sẽ nhận được một đề cập thực thể có thể giúp bạn xếp hạng cao trong tìm kiếm của Google. Ở đây thương hiệu đề cập là yếu tố quan trọng. Một trong những phương tiện tốt nhất để đạt được sự phổ biến thực thể là sản xuất nội dung có liên quan cao đến đối tượng mục tiêu.

2) Gắn kết thương hiệu
Khi doanh nghiệp của bạn đạt được sự phổ biến thương hiệu, bạn sẽ muốn nhận được sự tham gia của khán giả tốt nhất. Để đạt được sự tham gia của thương hiệu cao hơn, ba điều cơ bản rất quan trọng: nội dung, liên kết và RankBrain. Các khía cạnh sau đây của sự tham gia thương hiệu giải thích cách nó đóng một vai trò trong SEO.
 1. Nội dung - Từ góc độ SEO: nội dung là kết nối quan trọng nhất của các thương hiệu theo mối quan hệ.
 2. Liên kết - Nó cung cấp kết nối cốt lõi giữa các thương hiệu. Họ xây dựng mối quan hệ giữa các trang trên web và SERP. Những trang đó là thương hiệu chứa các thương hiệu khác.
 3. RankBrain - Công việc của RankBrain không chỉ đóng vai trò là tín hiệu cho tìm kiếm của Google mà còn quản lý trọng lượng mỗi tín hiệu mang theo. Ở đây, trọng lượng SEO trở nên cần thiết cho thuật toán Google để giúp trang web của bạn đạt được thứ hạng cao.

Mẹo SEO vào năm 2020 để tạo nội dung chất lượng cao

1) Sử dụng các tiêu đề và phân nhóm
Sử dụng các tiêu đề và các tiêu đề phụ có lợi cho SEO. Nó lướt nội dung của bạn làm cho nó dễ đọc hơn cho người đọc. Mọi người có nhiều khả năng chia sẻ những thứ dễ đọc. Có tiêu đề và phân nhóm cũng cung cấp nhiều cơ hội hơn cho bão hòa từ khóa trong nội dung của bạn.

Một lý do khác tại sao bạn nên bao gồm các tiêu đề và tiêu đề phụ là các robot của công cụ tìm kiếm nhận ra các tiêu đề và quyết định phần nào trong nội dung của bạn là phần quan trọng nhất.

2) Tối ưu hóa độ dài bài viết
Trước đây, người ta tin rằng bạn xuất bản càng nhiều từ, bạn sẽ càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Nhưng bây giờ, trường hợp đã khác. Bây giờ tất cả đều thuộc về nội dung cung cấp câu trả lời tốt nhất có thể và có thông tin có giá trị.

Mặc dù nó không đủ để viết một bài viết 2000 từ, nhưng nó cũng không phải là về việc tràn ngập nội dung của bạn. Kiểm tra báo cáo Google Analytics của bạn và xem bài đăng nào của bạn có mức độ tương tác cao nhất. Xem những cái nào được đọc trong thời gian dài nhất và tạo ra cuộc trò chuyện, truy vấn hoặc nhận xét cao nhất. Sau đó, áp dụng một số yếu tố của họ cho các bài viết và bài đăng khác để xem liệu họ có tạo ra lực kéo tương tự không.

3) Thêm liên kết đến nội dung trước
Một cách để có được thứ hạng công cụ tìm kiếm cao hơn là có nhiều số lượng liên kết ngược đến bài đăng của bạn. Nội dung tốt có xu hướng nhận được một lượng đáng kể các liên kết bên ngoài và bên trong. Nếu bạn muốn có thêm lưu lượng truy cập, thì đừng quên thêm liên kết của nội dung cũ hơn vào các bài đăng mới hơn. Điều này sẽ giúp công cụ tìm kiếm và người dùng tìm thấy bài viết tốt nhất của bạn.

Ngoài ra, các liên kết bên ngoài đến các trang web có uy tín cao làm tăng uy tín của trang web của riêng bạn. Các liên kết càng tốt, các trang của bạn sẽ xếp hạng càng cao trên SERPs. Ngoài ra, sử dụng các nguồn đáng tin cậy trong nội dung của bạn sẽ phát triển cảm giác tin cậy của người đọc trong khi củng cố uy tín của bạn.

4) Chọn từ khóa một cách khôn ngoan
Bắt đầu bằng cách xác định những từ khóa nào có liên quan đến chủ đề của bạn - thực hiện nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể tự mình tìm ra, lấy từ khóa từ các tìm kiếm hàng đầu của Google hoặc bạn sử dụng các công cụ lập kế hoạch từ khóa đơn giản hoặc nâng cao, ví dụ SpySERP. Nếu ngân sách của bạn cho phép, thì hãy thuê một chuyên gia SEO cho nhiệm vụ này.

Hãy chắc chắn để chọn từ khóa của bạn một cách cẩn thận. Các công cụ lập kế hoạch từ khóa cho phép bạn xác định từ khóa nào sẽ cung cấp tối ưu hóa tối đa cho SERP. Khi bạn bắt đầu viết, hãy sử dụng các từ khóa trong tiêu đề, tiêu đề, mô tả meta, thẻ ALT, đoạn trích và trong nội dung chính.

Tóm tắt: SEO 2020

SEO đang tiến nhanh. Đảm bảo theo xu hướng SEO 2020 và các mẹo để tối ưu hóa tối đa kênh truyền thông hữu cơ và lưu lượng truy cập cao đến trang web của bạn. Trang web của bạn nên có tất cả các tính năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Xem nhu cầu và nhu cầu của khán giả, những điều cần thiết cho chiến lược SEO tốt hơn vào năm 2020. Cung cấp cho khán giả của bạn nội dung hấp dẫn, chất lượng cao, đáp ứng các vấn đề và câu trả lời cho câu hỏi của họ. Quan trọng nhất, chọn từ khóa cẩn thận và đưa chúng vào văn bản của bạn phong phú nhưng theo ngữ cảnh

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO