-->

Top 10 lựa chọn thay thế Duolingo để học ngôn ngữ tốt hơn

Có hàng trăm ngôn ngữ trên hành tinh này và học một ngôn ngữ, ngoài tiếng mẹ đẻ của bạn, là một nhiệm vụ khá khó khăn.

Điều đó nói rằng, thời đại kỹ thuật số đã giúp chúng ta có thể học ngoại ngữ bằng cách cung cấp cho chúng ta tài nguyên học ngôn ngữ trong lòng bàn tay. Nhờ các ứng dụng ngôn ngữ như Duolingo, bạn có thể học ngôn ngữ mong muốn của mình ở nhà.

Tuy nhiên, trong khi Duolingo là ứng dụng học ngôn ngữ phổ biến nhất, nó không phải là ứng dụng duy nhất. Ngoài ra, phong cách giảng dạy ngôn ngữ chủ yếu dựa trên văn bản của nó không dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, nếu bạn muốn học một ngôn ngữ mới và Duolingo không phù hợp với bạn, đây là 10 lựa chọn thay thế Duolingo tốt nhất bạn có thể sử dụng vào năm 2020.

Các lựa chọn thay thế Duolingo tốt nhất để học một ngôn ngữ mới vào năm 2020

1. Drops

Drops là một ứng dụng độc đáo muốn thay đổi cách dạy ngoại ngữ. Nó có một thứ gọi là chạy nước rút trong 5 phút, trong đó bạn có thể mất một phiên chỉ trong 5 phút . Không gì hơn thế. Ứng dụng đã đặt giới hạn một cách có chủ ý để người dùng vẫn hoàn toàn tập trung trong một thời gian ngắn mà cuối cùng sẽ cải thiện khả năng ghi nhớ. Đó là loại mát mẻ, phải không? Ngoài ra, Drops tập trung nhiều hơn vào việc học dựa trên hình ảnh, không giống như Duolingo, nơi có các phiên chủ yếu dựa trên văn bản và thật lòng mà nói, tôi thấy nó thật nhàm chán.
Top 10 lựa chọn thay thế Duolingo để học ngôn ngữ tốt hơn
Có nhiều cách để học một ngôn ngữ mới trong Drops: bạn có thể chơi các trò chơi vui nhộn, nghe âm thanh được tạo bởi các diễn viên lồng tiếng, kết nối các từ để tạo hình minh họa  và hơn thế nữa. Vâng, đó không phải là tất cả. Bạn có thể tìm thấy tất cả sự tiến bộ của mình sau khi kết thúc mỗi ngày, tốt hơn nhiều so với đánh giá hàng tuần của Duolingo. Tôi có thể nói, Drops là sự thay thế Duolingo tốt nhất cả về sự tham gia của người dùng và tiến độ chung.
Cài đặt: Android , iOS (Miễn phí khi mua trong ứng dụng)

2. LingoDeer

Nếu bạn muốn học các ngôn ngữ châu Á hoặc châu Âu bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, Đức, vv thì LingoDeer là lựa chọn thay thế tốt nhất cho Duolingo. Tôi nói điều đó bởi vì LingoDeer không chỉ dạy cho bạn một vài cụm từ du lịch mà còn khiến bạn phải trải qua toàn bộ ngữ pháp của một ngôn ngữ. Về bản chất, bạn có thể nghiêm túc học một ngôn ngữ mới với chiều sâu và hiểu biết  hơn thay vì chỉ cho mục đích du lịch. Ngoài ra, LingoDeer còn rèn luyện kỹ năng đọc, nói và viết của bạn với một buổi riêng biệt 10 phút mỗi ngày.

Điều tôi thích nhất ở ứng dụng này là nó bắt đầu với nền tảng: hệ thống bảng chữ cái, từ, câu, cụm từ, ngữ pháp và mọi thứ tiếp theo sau đó. Nói thẳng ra, nếu bạn vào học tập hoặc muốn nghiêm túc học một ngôn ngữ từ gốc rễ, LingoDeer là lựa chọn tốt nhất, thậm chí tốt hơn Duolingo. Vì vậy, chỉ cần đi cho nó và bạn sẽ không thất vọng chắc chắn.
Cài đặt: Android, iOS (Miễn phí khi mua trong ứng dụng)

3. Lingvist

Nếu bạn thích áp dụng khoa học trong mọi lĩnh vực của cuộc sống (như Batman), chắc chắn bạn sẽ thích Lingvist. Nhà phát triển ứng dụng này đã thử một cách tiếp cận khoa học để học ngôn ngữ và chúng tôi phải nói rằng ông đã thành công chắc chắn. Không giống như Duolingo hay bất kỳ ứng dụng nào khác được liệt kê ở đây, Lingvist đào tạo bạn một từ vựng mà bạn nghe được trong các cuộc hội thoại thực tế cho ngôn ngữ bạn đã chọn. Bạn có thể học và sử dụng các từ sẽ hữu ích cho bạn trên thực tế. Ứng dụng theo dõi lộ trình học tập của bạn và trình bày tài liệu khóa học của bạn theo cách có ích cho việc học của bạn.

Nội dung được trình bày cho bạn dưới dạng flashcards, khá hấp dẫn để xem xét. Tuy nhiên, điểm duy nhất thua Duolingo là số lượng ngôn ngữ được cung cấp - ít hơn 4 so với hội chợ 35 của Duolingo. Tuy nhiên, nếu ngôn ngữ bạn muốn là một phần của ứng dụng này, hãy thử xem.
Cài đặt: Android, iOS  ( Gói miễn phí, trong ứng dụng)

4. Memrise

Memawn là một ứng dụng miễn phí rất phổ biến, có một danh sách rộng lớn hơn 100 ngôn ngữ để bạn lựa chọn và học hỏi. So với Duolingo, nó cung cấp cho bạn cách học ngôn ngữ theo kiểu trò chơi của bạn theo hình thức đào tạo bạn như một đặc vụ bí mật, người sắp đến thăm vũ trụ thực hành ngôn ngữ bạn chọn. Ngoài khái niệm kỳ lạ này, Memawn còn trình bày một trình độ giảng dạy ngôn ngữ nâng cao với các video clip về người dân địa phương nói chuyện với bạn, đây chắc chắn là một bước trên mức giới thiệu của Duolingo.

Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục học ngôn ngữ yêu thích của mình trong khi bạn mất kết nối internet, mặc dù điều đó sẽ yêu cầu bạn phải mua phiên bản cao cấp của ứng dụng. Tuy nhiên, với hơn 100 ngôn ngữ để học theo những cách cực kỳ thú vị, bạn chắc chắn sẽ không ngại chi tiêu một số tiền hợp lý, điều đó cũng rất tuyệt vời với việc quét màn hình điện thoại của bạn khá thường xuyên.
Cài đặt: Android, iOS  (Miễn phí khi mua trong ứng dụng)

5. Babbel

Nếu bạn muốn giảng viên ngôn ngữ kỹ thuật số của bạn có nội dung tương tác và có cấu trúc trong cùng một màn hình, thì bạn đang đọc về ứng dụng giảng viên ngôn ngữ phù hợp. Babbel là một thay thế tuyệt vời cho Duolingo với mức độ tương tác tuyệt vời và nhiều tùy chọn cho tất cả các loại người học. Không giống như bộ sưu tập 35 ngôn ngữ của Duolingo, bộ sưu tập này có bộ sưu tập 14 ngôn ngữ ít hơn một chút, không bao gồm tất cả các ngôn ngữ chính. Nội dung khóa học được trình bày theo cách có cấu trúc, được chia thành 10 - 15 phút các bài học có kích thước cắn, do đó cho phép bạn nắm bắt được vấn đề dễ dàng hơn. Bạn nhận được các tình huống theo kiểu trò chuyện , nơi bạn cần trả lời theo cách tự nhiên nhất. Bạn cũng có thể tìm hiểu ý nghĩa văn hóa của các từ & cụm từ nhất định của ngôn ngữ ưa thích của bạn trong quá trình này.

Dịch vụ này cũng nhằm cải thiện khả năng phát âm của bạn bằng cách đào tạo bạn nói hoàn hảo bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói. Và, nó đồng bộ hóa tiến trình của bạn trên nhiều thiết bị, do đó làm cho nó trở thành một ứng dụng học ngôn ngữ tuyệt vời cho mọi tình huống.
Cài đặt: Android, iOS ( Miễn phí khi mua trong ứng dụng) 

6. Rosetta Stone

Rosetta Stone là dịch vụ học ngôn ngữ hỗ trợ máy tính lâu đời nhất và nó cũng có sẵn cho bạn trên Android và iOS. Không giống như Duolingo, Rosetta Stone cung cấp một đĩa gồm 24 ngôn ngữ chính , được các chuyên gia và giáo viên chấp nhận. Nó cung cấp một tài liệu học tập toàn diện để cung cấp cho bạn tốt nhất những gì ngôn ngữ bạn chọn cung cấp. Tất cả những điều này, cùng với giao diện người dùng hấp dẫn và hấp dẫn, tạo nên trải nghiệm học tập thú vị trên điện thoại thông minh của bạn.

Nó có các bài học phát âm thông qua công nghệ nhận dạng giọng nói tích hợp trên điện thoại thông minh của bạn để giúp bạn đánh vần từ vựng mới học theo cách phù hợp. Và, vì nó dựa trên công nghệ đám mây , bạn có thể bắt đầu bài học trên máy tính bảng của mình và tiếp tục xem nó trên điện thoại trong khi đi lại. Nếu bạn đang tìm kiếm các lớp học chuyên nghiệp về ngôn ngữ, đây là lựa chọn thay thế Duolingo tốt nhất bạn nên thử.
Cài đặt:  Android, iOS  (Miễn phí khi mua trong ứng dụng)

7. HelloTalk Học ngôn ngữ miễn phí

Nếu bạn là kiểu người không hứng thú với các buổi học nghiêm túc, thì HelloTalk sẽ có thể có được một vị trí trên thiết bị của bạn. Bởi vì ai nói bạn chỉ cần trải qua các tài liệu học tập và không học bằng cách nói chuyện với mọi người? Dịch vụ học ngôn ngữ này cho phép bạn học ngôn ngữ mong muốn của mình bằng cách trò chuyện với những người đa ngôn ngữ trên khắp thế giới . Bạn có thể xem qua hồ sơ của một người, đi qua lĩnh vực chuyên môn và sở thích của anh ấy, trước khi yêu cầu tương tác với anh ấy. Bạn có thể kết nối với mọi người cho các mục đích khác nhau, tức là học một ngôn ngữ khi đi du lịch, quan tâm đến ý nghĩa văn hóa của ngôn ngữ khác và hơn thế nữa.

Hệ thống dựa trên trò chuyện cũng cung cấp tính năng gọi video , nơi bạn có thể tương tác với người đó & thảo luận về những điều khó giải thích; phát âm chẳng hạn. Và, vì nó dựa trên trò chuyện, việc học có thể tương hỗ, tức là bạn có thể dạy cho người bạn Pháp của mình tiếng Đức đúng cách và ngược lại. Bạn có thể coi nó là một kết hợp của Facebook và WhatsApp cho những người quan tâm đến việc học ngôn ngữ.
Cài đặt: Android , iOS  (Miễn phí khi mua trong ứng dụng)

8. Busuu

Busuu dành cho những người muốn bắt đầu với những điều cơ bản và sau đó chuyển sang các cấp độ rất cao của ngôn ngữ đã chọn, thứ mà Duolingo hiện không cung cấp. Ứng dụng này có bố cục hợp lý và khá tương tác trong cách tiếp cận để dạy một ngôn ngữ mới cho bạn. Nội dung đã được phát triển bởi các chuyên gia và giáo viên, vì vậy bạn có thể yên tâm khi ở trong tay phải. Bạn có thể học từ vựng phức tạp thông qua các câu loại điền đơn giản. Không chỉ bạn có thể học từ vựng, bạn còn được chào đón với các mẹo ngữ pháp,với các ví dụ phức tạp để giúp bạn bắt đầu với ngôn ngữ mới của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể trò chuyện với người bản địa, do đó giúp bạn nắm bắt được ngôn ngữ mới được chọn của mình với sự tinh tế của địa phương. Bạn cũng có thể theo dõi tiến trình của mình trong một báo cáo chi tiết, nó cũng hiển thị các chỉnh sửa của bạn.

Nhược điểm? Nó chỉ có 12 ngôn ngữ để bạn lựa chọn, ngoại trừ một số ngôn ngữ chính trong danh sách của nó. Tuy nhiên, nếu ngôn ngữ mong muốn của bạn là một phần trong danh sách của busuu, hãy thử cách tiếp cận tương tác nhưng chuyên nghiệp để học ngôn ngữ mới.
Cài đặt: Android , iOS ( Miễn phí khi mua trong ứng dụng)  

9. Mondly

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng học ngôn ngữ tiên tiến với công nghệ nhận dạng giọng nói thì Mondly là một lựa chọn tốt. Tương tự như Duolingo, nó có các loại khác nhau của bài học hàng ngày bắt đầu từ học thuộc lòng từ cốt lõi, tạo thành câu, cụm từ học tập và vân vân . Bạn cũng có thể kiểm tra phát âm của mình bằng tính năng nhận dạng giọng nói tích hợp. Nó sẽ khiến bạn tự tin hơn về khả năng nói của mình và điều đó thật tuyệt vời. Bên cạnh đó, ứng dụng có hỗ trợ 33 ngôn ngữ ngang với Duolingo, nhưng nó đi kèm với một tính năng độc đáo gọi là động từ chia động từ cho mọi ngôn ngữ.
Mondly
Nó cho phép bạn dễ dàng tìm thấy động từ liên hợp trong một ngôn ngữ khác  rất hữu ích trong các cuộc hội thoại. Bằng cách này bạn sẽ học nhanh hơn từ điển. Giữ tất cả các điểm trong tâm trí, Mondly là một ứng dụng khá có khả năng để học một ngôn ngữ mới và về chi phí cũng vậy, nó rẻ hơn Duolingo. Vì vậy, nếu bạn muốn thay thế Duolingo, hãy cân nhắc việc bắn vào Mondly.
Cài đặt: Android , iOS (Miễn phí khi mua trong ứng dụng)

10. Clozemaster

Clozemaster là cái tên duy nhất trong danh sách này tự xưng là một trò chơi hơn là một ứng dụng học ngôn ngữ. Nó đánh bại Duolingo trong trò chơi của riêng mình bằng cách cung cấp hơn 100 cặp ngôn ngữ . Và vì nhà phát triển tuyên bố đây là một trò chơi, bạn sẽ tìm thấy lớp học ngôn ngữ trên điện thoại di động của bạn, mặc quần áo trong trò chơi đồ họa giống như trò chơi 16-bit.
Bạn nhận được các câu hỏi loại điền vào chỗ trống tương tác , với các phiên bản âm thanh của chúng có sẵn cùng với. Tuy nhiên, chúng tôi thấy nội dung ở cấp độ có thể được coi là cấp độ tiếp theo so với cấp độ giới thiệu của Duolingo. Và, điều tốt nhất để chỉ ra là nó hoàn toàn miễn phí. Hãy dùng thử và chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể quên Duolingo.
Cài đặt: Android, iOS (Free)

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO