-->

5 mẹo để cải thiện việc viết email doanh nghiệp của bạn

Email là một phương thức giao tiếp hiệu quả trong thế giới kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nó không được thực hiện tốt, nó có thể có tác động tiêu cực đến công ty và cơ sở khách hàng của bạn.

Để đảm bảo rằng việc viết email doanh nghiệp của bạn có hiệu quả, dưới đây là 5 mẹo mà bạn nên nhớ.

1. Giữ cho nó súc tích
Email kinh doanh nên được trực tiếp và nhiều thông tin . Sử dụng các câu đơn giản để truyền tải rõ ràng thông điệp của bạn. Hãy suy nghĩ về mục tiêu của email của bạn. Nếu chủ đề sẽ yêu cầu một lời giải thích dài hoặc một cuộc thảo luận với người nhận, có thể là một ý tưởng tốt để chọn một kênh khác và từ bỏ email. Thay vào đó, hãy nhấc điện thoại hoặc lên lịch gặp mặt trực tiếp. Bằng cách đó, bạn có thể giữ email của mình súc tích và thay vào đó.
5 mẹo để cải thiện việc viết email doanh nghiệp của bạn
2. Bao gồm một dòng chủ đề
Có thể bạn không sử dụng dòng tiêu đề một cách thường xuyên. Tuy nhiên, khi nói đến viết email kinh doanh, dòng chủ đề là rất quan trọng. Điều này cho người nhận biết những gì email sẽ về. Nó cũng giúp bạn và người nhận dễ dàng quét qua email để xác định vị trí sau.

Dòng chủ đề phải là một bản tóm tắt ngắn gọn nhưng chi tiết về nội dung email. Giả sử bạn đang lên kế hoạch cho một cuộc họp vào thứ năm với các nhà đầu tư về một dự án xây dựng mới. Một dòng chủ đề tốt có thể là Cuộc họp của Nhà đầu tư , nhưng một dòng chủ đề tốt hơn sẽ là Cuộc họp Nhà đầu tư vào Thứ năm cho Dự án Xây dựng mới 113 Đuôi ngày 12 tháng 2 . Điều này làm cho nó đủ cụ thể để xác định vị trí email sau này nếu cần.

3. Làm cho nó có thể quét được
Khi bạn gửi email nhiều thông tin, hãy cố gắng làm cho email dễ quét. Sử dụng hình ảnh , tiêu đề phụ, danh sách, và nhiều hơn nữa để giữ cho người nhận đọc. Điều này đặc biệt hữu ích khi gửi email hàng loạt cho người đăng ký của bạn. Nếu bạn muốn họ đọc toàn bộ email, bạn cần giữ cho mọi thứ thú vị và dễ đọc. Nếu không, người đăng ký của bạn có thể không thông qua toàn bộ tin nhắn.

4. Duy trì giai điệu chuyên nghiệp
Một trong những vấn đề lớn nhất với việc viết thay vì nói qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp là giọng điệu. Mọi người khó hiểu được giọng điệu trong văn bản. Người nhận email doanh nghiệp của bạn có thể không hiểu rằng bạn đang mỉa mai và có thể nghĩ rằng bạn chỉ đơn giản là thô lỗ. Hãy tự hỏi mình: “Có thể ai đó hiểu sai giai điệu của tôi ?” Nhìn qua email của bạn và chắc chắn rằng bạn đang lịch sự và chuyên nghiệp , vì vậy sẽ không có bất kỳ chỗ cho hiểu sai.

5. Hiệu đính
Trước khi gửi email doanh nghiệp của bạn, hãy dành một phút để đọc nó. Kiểm tra bất kỳ lỗi chấm câu và ngữ pháp , hoặc lỗi chính tả. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng đúng từ để truyền đạt rõ ràng ý nghĩa của bạn. Thậm chí có thể hữu ích khi yêu cầu người khác xem qua email. Email của bạn nên là một đại diện tốt của công ty bạn. Lỗi ngữ pháp và dấu câu sẽ không tạo ấn tượng tích cực với người khác, vì vậy hãy đảm bảo rằng email của bạn không có lỗi.

Viết email doanh nghiệp: Đến lượt bạn
Làm thế nào bạn đã cải thiện việc viết email kinh doanh cho công ty của bạn? Hãy cho chúng tôi về kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây. Ngoài ra, hãy xem lựa chọn video Viết về Kinh doanh của chúng tôi để biết thêm mẹo viết email hiệu quả!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO