-->

Cách viết thư xin việc hay: 13 lời khuyên bạn cần biết

Một lá thư xin việc tốt có thể tạo ra tất cả sự khác biệt khi đi xin việc. Đó là cách công ty làm quen với bạn và đó là ấn tượng đầu tiên mà bạn tạo ra.

Vì vậy, thư xin việc của bạn nói gì về bạn? Bạn sẽ thuê mình sau khi đọc nó? Nếu không, đã đến lúc đi làm. Dưới đây là 13 lời khuyên về cách viết thư xin việc hay sẽ giúp bạn có một cuộc phỏng vấn.
Cách viết thư xin việc hay: 13 lời khuyên bạn cần biết
1. Địa chỉ người quản lý tuyển dụng
Hầu hết mọi người sẽ giải quyết thư xin việc của họ Để gửi cho ai. Không phải bạn. Bạn muốn nổi bật so với phần còn lại, và bạn muốn làm cho nó cá nhân cho người sẽ đọc nó. Nếu bạn không biết người đó là ai, thì bạn sẽ cần phải thực hiện một số hoạt động đào. Gọi số điện thoại chính của công ty và hỏi về ai đang đưa ra quyết định tuyển dụng liên quan đến vị trí cụ thể đó. Ngoài ra, hãy hỏi về chức danh của người đó trong công ty. Bạn không chỉ có thể cá nhân hóa bức thư mà còn cho người quản lý tuyển dụng biết rằng bạn sẵn sàng đi xa hơn. Nếu gọi không phải là một lựa chọn, hãy thử nghiên cứu công ty trên LinkedIn hoặc trang web chính thức của họ.

2. Sử dụng định dạng thư doanh nghiệp
Thư xin việc nên được viết bằng định dạng thư kinh doanh . Sử dụng phông chữ 10 đến 12 điểm và chọn một phông chữ có thể đọc được (Times New Roman, Arial, Calibri, v.v.). Cố gắng giữ thư của bạn đến một trang với khoảng ba đến bốn đoạn. Đối với phần còn lại của bức thư, hãy chắc chắn làm theo các hướng dẫn về định dạng thư kinh doanh với thông tin liên hệ của bạn được nêu rõ.

3. Đừng khôi phục hồ sơ của bạn
Khi bạn bắt đầu viết, hãy nhớ rằng thư xin việc của bạn không nên lập lại sơ yếu lý lịch của bạn. Thay vào đó, nó nên hỗ trợ sơ yếu lý lịch của bạn và cho công ty biết thêm về bạn.

Vì vậy, bạn cần phải đi sâu hơn một chút. Những kỹ năng từ sơ yếu lý lịch của bạn mà bạn nên giải thích trong thư xin việc của bạn? Có bất kỳ phẩm chất nào trong sơ yếu lý lịch của bạn mà bạn nên làm nổi bật? Bạn có thể nói gì với công ty không rõ ràng ngay từ hồ sơ của bạn? Tập trung vào những điểm này cho người quản lý tuyển dụng.

4. Điều chỉnh nó đến vị trí cụ thể
Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi đi xin việc là họ tạo ra một bản lý lịch và thư xin việc một cỡ vừa vặn. Sơ yếu lý lịch của bạn có thể làm việc cho nhiều công ty, nhưng điều này có thể sẽ không giúp bạn nổi bật với công ty cụ thể mà bạn muốn thuê bạn.

Đọc lại mô tả công việc và lập danh sách các từ khóa hoặc cụm từ mà bạn có thể truyền vào thư xin việc. Sau đó, suy nghĩ về lý do tại sao công ty nên thuê bạn cho vị trí này. Làm thế nào vị trí này sẽ giúp bạn với mục tiêu nghề nghiệp của bạn? Điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn và thư xin việc cho công việc cụ thể và công ty sẽ cho thấy bạn thực sự phù hợp với công việc.

5. Hãy cụ thể
Thư xin việc của bạn là thời gian để khoe khoang về bản thân. Để làm điều này, sử dụng các ví dụ và dữ liệu cụ thể để hỗ trợ cho khiếu nại của bạn. Đây có thể là ngân sách thực tế mà bạn phải làm việc, số tiền bạn đã huy động, tỷ lệ phần trăm số lần bạn đạt được mục tiêu hoặc số người mà bạn giám sát trong nhóm của mình.

6. Kể chuyện
Có thể người quản lý tuyển dụng đã chuyển qua hàng trăm ứng dụng, quét qua hàng chục hồ sơ xin việc và hiện có một vài thư xin việc để đọc. Để nổi bật, bạn cần làm nhiều hơn là chỉ nói về thành tích của mình. Hãy thử kể một câu chuyện. Sử dụng các câu chuyện để minh họa cách bạn thể hiện sự siêng năng của mình như một nhân viên hoặc các kỹ năng tổ chức của bạn. Điều này sẽ trở nên thú vị hơn, và có thể giúp người quản lý tuyển dụng hiểu được sự khác biệt mà bạn có thể tạo ra cho công ty của mình.

7. Thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn
Bạn biết gì về công ty mà bạn đang ứng tuyển? Những thách thức nào họ phải đối mặt? Làm thế nào bạn có thể giúp họ hoàn thành mục tiêu và cải thiện công việc kinh doanh của họ? Bằng cách thảo luận về những điểm này, bạn có thể cho thấy rằng bạn am hiểu về ngành và công ty. Nó cũng sẽ giúp bạn thể hiện giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty của họ.

8. Sử dụng các cụm từ nổi bật
Khi bạn cố gắng gây ấn tượng với người quản lý tuyển dụng, hãy cẩn thận về cách bạn nói về bản thân. Một số cụm từ được sử dụng thường xuyên trong sơ yếu lý lịch và thư xin việc, và có thể không giúp bạn nổi bật so với các ứng viên khác. Một số cụm từ này bao gồm:
  • Tự khởi động
  • Người người
  • Người làm việc chăm chỉ
  • Kỹ năng giao tiếp tốt
Ngay cả khi bạn sở hữu những phẩm chất này, hãy cân nhắc sử dụng một cụm từ khác nhau sẽ khiến bạn khác biệt.

9. Thảo luận về những khoảng trống trong hồ sơ xin việc của bạn
Bạn đã thất nghiệp trong một thời gian dài? Bạn đã dành thời gian nghỉ ngơi để nuôi một gia đình? Bạn đã dành thời gian đi du lịch hoặc đi học trở lại? Khoảng trống trong sơ yếu lý lịch của bạn có thể là một lá cờ đỏ cho các nhà quản lý tuyển dụng. May mắn thay, bạn có thể sử dụng thư xin việc của mình để thảo luận về những khoảng trống này trong một ánh sáng tích cực. Hãy cho người quản lý tuyển dụng biết lý do tại sao khoảng cách xảy ra và làm thế nào nó giúp bạn trở thành loại nhân viên mà họ muốn có.

10. Thể hiện cá tính của bạn
Thư xin việc là cách bạn tự giới thiệu. Công ty sẽ biết gì về bạn sau khi đọc nó? Mặc dù bạn muốn xuất hiện chuyên nghiệp, nhưng bạn có thể truyền giọng nói của mình vào thư của mình. Hãy để công ty hiểu được bạn là ai và tính cách của bạn như thế nào. Bạn chỉ cần đạt được sự cân bằng tốt giữa một giai điệu chuyên nghiệp và một cá nhân hơn.

11. Đừng bỏ qua kết luận
Khi bạn đi đến kết luận, đừng chậm lại. Kết luận là điều cuối cùng mà người quản lý tuyển dụng sẽ đọc, vì vậy bạn muốn kết thúc với một nốt cao. Hãy chắc chắn rằng anh ấy hoặc cô ấy sẽ nhớ bạn. Để làm điều này, bạn có thể phục hồi các điểm chính của bạn. Hãy nói rõ tại sao bạn là người phù hợp với công việc.

12. Nhớ đọc hiệu
Sau khi bạn hoàn thành bức thư, bạn cần đọc lại nó để viết lỗi chính tả, ngữ pháp và dấu câu. Một lỗi chính tả sẽ trông không chuyên nghiệp và thậm chí có thể để lại ấn tượng xấu cho người quản lý tuyển dụng, tùy thuộc vào vị trí.

Đôi khi, thật khó để phát hiện ra lỗi trong văn bản của chính bạn. Đó cũng là một ý tưởng tốt để có người khác đọc lại công việc của bạn cho bạn. Tìm ai đó có thể cung cấp lời phê bình mang tính xây dựng. Có đôi mắt mới đọc qua nó sẽ giúp bạn có được một góc nhìn khác, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng bức thư của bạn là tốt nhất có thể.

13. Ký thư cho một liên lạc cá nhân
Nếu bạn đang gửi một bản sao thực sự của thư xin việc, đừng quên ký tên. Nhưng vì hầu hết các thư xin việc được gửi qua email hoặc gửi trực tuyến ngay bây giờ, việc ký thư không phải lúc nào cũng có thể hoặc không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn đang gửi thư dưới dạng tệp, bạn vẫn có thể xem xét bao gồm cả chữ ký của mình cho một liên lạc cá nhân. Hãy thử tải lên chữ ký của bạn và thêm nó vào cuối thư của bạn. Điều này không chỉ theo định dạng thư kinh doanh, mà còn trông chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi tải lên chữ ký của mình, bạn luôn có thể in thư xin việc để ký. Sau đó, quét nó trở lại vào máy tính của bạn. Lưu nó dưới dạng PDF, vì vậy người quản lý tuyển dụng sẽ không gặp vấn đề gì khi mở nó trên máy tính của mình.

Làm thế nào để viết một lá thư xin việc hay: Những suy nghĩ cuối cùng
Trước khi bạn có thể đặt chân vào một cuộc phỏng vấn, bạn cần biết cách viết một lá thư xin việc tuyệt vời sẽ gây ấn tượng với người quản lý tuyển dụng. Hãy suy nghĩ như thế này: Thư xin việc của bạn cần giới thiệu bạn với nhà tuyển dụng tiềm năng trong tương lai. Bạn muốn họ biết gì về bạn? Tại sao bạn là người phù hợp với công việc?

Khi bạn tạo thư xin việc, đừng quên xem xét ngữ pháp và dấu câu đúng. Những gì thư xin việc của bạn nói là quan trọng, nhưng đó là cách bạn nói. Để biết thêm các mẹo về cách viết thư xin việc tuyệt vời sẽ đại diện chính xác cho bạn cho người quản lý tuyển dụng, đừng quên xem các bài học video của chúng tôi !

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO