-->

15 mẫu CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) tốt nhất trong Excel

Một cách tuyệt vời để tăng doanh số của công ty bạn là làm cho việc liên lạc của bạn hiệu quả hơn với khách hàng hiện tại và tiềm năng của bạn.

Bạn có thể đạt được mục tiêu này bằng cách tạo mẫu CRM Excel. Với điều này, bạn có thể tích hợp doanh số, theo dõi doanh thu và email trong một tài liệu tất cả trong một.

Bạn cũng có thể sử dụng mẫu Excel quản lý quan hệ khách hàng như một cách miễn phí và đơn giản để theo dõi khách hàng tiềm năng.

Các bộ phận của mẫu CRM Excel

Một trong những tính năng quan trọng nhất của mẫu CRM Excel là theo dõi thông tin liên lạc với khách hàng của bạn . Điều này liên quan đến việc theo dõi hợp đồng, cập nhật trạng thái khách hàng tiềm năng, theo dõi doanh số và lên lịch liên lạc trong tương lai với khách hàng mới để bạn có thể chuyển đổi họ thành khách hàng thường xuyên.
15 mẫu CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) tốt nhất trong Excel
Mẫu Google tờ CRM có thể là điểm khởi đầu cho các doanh nghiệp cần giải pháp CRM. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các trang tính Google của Google vì đây đơn giản là một bảng được định dạng có chức năng lọc, sắp xếp và hiển thị. Các mẫu CRM Excel thường kết hợp các phần sau:

Nhân khẩu học
Bất kỳ liên hệ công ty nên có công ty, tên, vị trí hoặc chức danh công việc, địa chỉ email, số điện thoại, vv. Bạn có thể lưu bất kỳ thông tin nào không cần thiết cho một bảng tính khác.

Doanh số ước tính
Đây có thể là con số doanh số trung bình hàng năm hoặc hàng tháng cho bất kỳ khách hàng hoạt động nào. Dựa trên những số liệu này, công ty có thể dễ dàng xác định tầm quan trọng của việc giữ chân một khách hàng như vậy. Khách hàng tiềm năng cũng có thể có doanh số hàng năm hoặc hàng tháng tiềm năng ước tính của họ.

Liên hệ lần cuối
Cung cấp trường cho những ngày này trong mẫu Excel quản lý quan hệ khách hàng của bạn. Điều này cho thấy khi bạn có liên hệ cuối cùng và bạn có thể tùy chỉnh phần này để mô tả khoảng thời gian trước đây bạn có liên hệ này. Sử dụng chức năng Cài đặt của bảng tính để tùy chỉnh số ngày cần thiết để làm cho ô được tô màu theo nhu cầu của bạn.

Liên hệ tiếp theo
Điều này đề cập đến theo dõi truyền thông. Đặt một cột để nhập ngày của liên hệ được lên kế hoạch tiếp theo và cũng sử dụng cột Hành động tiếp theo nơi bạn nhập mã để mô tả hành động của mình để theo dõi.

Ghi chú
Có một số tùy chọn để chọn về cách ghi lại thông tin liên lạc với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn có thể thêm một ô cho ý kiến. Hoặc bạn có thể tạo một cột Ghi chú với gói văn bản. Điều này không được khuyến nghị cho các ghi chú dài vì điều này làm cho bảng có vẻ lộn xộn. Bạn thậm chí có thể sử dụng một bảng tính riêng để ghi chú đầu vào cho mỗi giao tiếp riêng lẻ.

Nhật ký bán hàng
Nếu bạn quyết định tạo một báo cáo bán hàng, bạn phải tìm cách ghi lại doanh số cá nhân. Cách dễ nhất để làm điều này là với một bảng tính khác. Sau này, bạn có thể thêm Bảng Pivot để có thể tóm tắt dữ liệu hoặc bạn có thể tạo bảng điều khiển Excel của riêng mình nơi bạn hiển thị dữ liệu tóm tắt có liên quan. Nếu bạn quyết định sử dụng một trang riêng để ghi lại mỗi lần bán hàng bạn đã thực hiện, thì bạn cũng có thể muốn tạo một bản tóm tắt về doanh số trong Google tờ CRM.

Nhật ký liên hệ
Bạn có thể sử dụng một bảng tính khác nhau nơi bạn ghi lại các chi tiết liên quan đến từng liên hệ bạn có. Bạn cũng có thể sử dụng cùng một công thức như công thức trong cột Liên hệ cuối cùng của mẫu CRM Excel để bạn có thể tự động xác định ngày liên hệ cuối cùng cho một người cụ thể.

Chi tiết liên hệ
Để tự động nhận số điện thoại di động và các chi tiết liên hệ khác về bất kỳ người nào, bạn có thể sử dụng một công thức cụ thể mà bạn có thể tìm thấy trong mẫu CRM của Google.

Mẹo sử dụng mẫu CRM Excel của bạn

Khi nói đến việc tạo mẫu CRM Excel hoặc Google tờ CRM, bạn có thể sử dụng Microsoft Excel. Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể tận dụng tối đa ứng dụng này ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu:

Đảm bảo rằng không có bất kỳ cột nào có tên trùng lặp
Bạn có thể nhận được thông báo lỗi khi đọc Lỗi không thể tạo Excel Excel khi bạn kiểm tra khả năng của chức năng mẫu Excel lần đầu tiên. Lỗi này xảy ra vì chế độ xem của bạn có hai cột sử dụng cùng tên. Trong trường hợp như vậy, bạn phải thực hiện một số sửa đổi nhỏ để hợp nhất thành công các cột được liệt kê trong tệp.

Một cách dễ dàng để ngăn chặn lỗi này là rất có chủ ý về các lĩnh vực bạn thêm vào mẫu. Chọn hộp để chọn tất cả các lĩnh vực khác cho các thực thể cơ hội. Bạn có thể phát hiện ra một số bản sao ngoài hộp so với các trường tùy chỉnh có cùng tên.

Bạn cần bỏ thêm thời gian và công sức để xác thực cụ thể những trường bạn đã thêm vào tệp mới và để hiểu lý do tại sao bạn bao gồm từng trường.

Đặt PivotTable để tự động làm mới dữ liệu
Bạn cần đặt PivotTable để tự động làm mới khi bạn nhập thông tin mới vào mẫu CRM. Bạn phải nhấp chuột phải vào PivotTable, sau đó nhấp vào làm mới khi mẫu mở ra. Bạn hoàn toàn có thể tránh sự bất tiện này bằng một bước rất đơn giản khi bạn thiết lập mẫu trong Excel.

Chỉ cần bỏ chọn tùy chọn lưu dữ liệu. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu đã xuất không được lưu trữ với mẫu CRM bạn đang tạo.

Sử dụng một số trang tính trong sổ làm việc Excel của bạn
Việc sử dụng các trang tính bổ sung trong sổ làm việc Excel của bạn cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về mặt định dạng. Điều này cũng có thể giúp giữ cho mẫu của bạn trông đẹp và gọn gàng. Việc sử dụng một số trang tính cũng giúp bạn dễ dàng thêm PivotTable vì số lượng cột và hàng thay đổi trong nhiều trường hợp.

Rất dễ dàng để thêm các tờ mới. Ở phần dưới cùng của cửa sổ Excel, bạn sẽ thấy danh sách các tab. Để thêm một tab mới, bấm vào mũi tên cộng. Đừng quên đặt tên duy nhất cho mỗi tab mới mà bạn tạo để tránh mọi vấn đề.

Chọn trang tính mặc định mà bạn muốn mở tệp
Nếu bạn đang làm việc với một vài trang, bạn sẽ luôn muốn bắt đầu với một trong những trang đó mỗi khi bạn mở tệp. Để đảm bảo rằng trang tính này luôn xuất hiện khi bạn mở tệp Excel quản lý quan hệ khách hàng của bạn, hãy đảm bảo rằng trang tính đó hiển thị khi bạn nhấp vào nút lưu.

Khi sử dụng Bảng điều khiển Excel, hãy ẩn bảng tính dữ liệu
Có những lúc bạn muốn xem tất cả các chi tiết của dữ liệu đằng sau biểu đồ , biểu đồ và phân tích bạn đã thực hiện. Nhưng hầu hết thời gian, tất cả những gì bạn muốn thấy là tóm tắt. Để thực hiện việc này, ẩn trang tính chứa dữ liệu CRM. Đừng lo lắng, điều này sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào khi bạn sử dụng mẫu.

Sử dụng Google Sheets để tạo mẫu CRM Excel của bạn

Bảng tính rất dễ sử dụng và tiện lợi vì, với chúng, bạn có thể tính toán, sửa đổi và nhập bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn sau đó lưu trữ thông tin kỹ thuật số để truy cập vào lần tiếp theo bạn cần. Mặc dù trước đây bạn chỉ có tùy chọn sử dụng Excel, nhưng bây giờ chúng tôi có lựa chọn sử dụng Google Sheets.

Khi bạn tạo mẫu Google sheet CRM, bạn có thể sử dụng Google Sheets để định dạng và phân tích dữ liệu của mình bằng các công cụ và chức năng bảng tính tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể sử dụng điều này để thu thập dữ liệu từ internet và tự động chạy các quy trình công việc phức tạp. Dưới đây là một số mẹo để hướng dẫn bạn tạo mẫu CRM Excel trên Google Sheets:
  • Tạo biểu mẫu cho bảng tính của bạn: Một trong những tính năng tốt nhất của Google Sheets là nó có thể nhập dữ liệu tự động từ các trang web khác. Nó cũng có một công cụ biểu mẫu mà bạn có thể sử dụng để thu thập dữ liệu bạn cần và lưu nó trực tiếp vào bảng tính của bạn. Sau đó nhúng biểu mẫu trực tiếp trên trang web của bạn bằng một liên kết hoặc một nút hoặc chia sẻ liên kết thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Khi khách truy cập trang web của bạn nhấp vào liên kết, họ sẽ được chuyển hướng đến biểu mẫu nơi họ có thể điền vào. Sau đó, dữ liệu họ nhập sẽ được lưu tự động vào bảng tính của bạn.
  • Tạo hệ thống quản lý liên hệ của bạn hoặc CRM: Quản lý dữ liệu liên hệ và dữ liệu khách hàng của bạn bằng mẫu Google tờ CRM là một cách hiện đại trong thực tiễn kinh doanh được thử nghiệm theo thời gian. Việc sử dụng Google Sheets giúp tổ chức và di chuyển dữ liệu xung quanh khi cần thiết dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể tạo một bảng tính chi tiết bằng cách sử dụng định dạng đơn giản hơn.
  • Sử dụng Quét web để liên hệ đủ điều kiện: Thêm tính năng này tự động sao chép dữ liệu từ các trang web khác vào trang tính của bạn là một quá trình rất đơn giản. Với tính năng Quét web, bạn có thể nhận được hầu hết mọi loại dữ liệu bạn cần từ một loạt các URL với việc sử dụng chức năng NHẬP. Nếu bạn gặp phải bất kỳ lỗi nào, hãy thử thực hiện các thay đổi đối với các URL trong trang tính chứa dữ liệu khách hàng của bạn hoặc nhập một vài lần gửi biểu mẫu theo cách thủ công bằng các liên kết hợp lệ.
  • Tạo Hệ thống tiếp cận thông qua email và phương tiện truyền thông xã hội: Khá phổ biến để biến hồ sơ truyền thông xã hội và email thành một phần của CRM. Để làm điều này, hãy bao gồm các trường này trong biểu mẫu của bạn để bất kỳ ai điền vào biểu mẫu của bạn nhập vào các chi tiết này, đến lượt bạn, bạn có thể sử dụng để tiếp cận với chúng.
Tải 15 mẫu CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) tốt nhất trong Excel: https://drive.google.com/file/d/1z_7NyuRX5l2BjbK2lYxW5Wi1gqMM77IH/view

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO