-->

Cách tạo ảnh bìa Facebook gây chú ý trong vài phút

Facebook có hơn 80 triệu doanh nghiệp nhỏ trên toàn thế giới sử dụng Trang Facebook. Và ngay cả khi chúng ta không nên đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó, bạn cũng biết điều đó xảy ra. Đây là lý do tại sao ảnh bìa Facebook của bạn rất quan trọng.

Nhưng ảnh bìa Facebook là gì? Kích thước ảnh bìa của Facebook là gì và làm thế nào bạn có thể tạo một hình ảnh trông tuyệt vời trên máy tính để bàn VÀ thiết bị di động?

Bài viết này sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết và cung cấp cho bạn mẫu ảnh bìa Facebook hoàn hảo.

Ảnh bìa Facebook là gì?

Khi ai đó truy cập Trang Facebook của bạn, ảnh bìa của bạn là thứ đầu tiên họ nhìn thấy và chiếm toàn bộ màn hình.
Cách tạo ảnh bìa Facebook gây chú ý trong vài phút
Một hình ảnh bìa Facebook xấu có thể khiến khách truy cập chạm vào Back Back trước khi họ trút hơi thở tiếp theo, không bao giờ quay lại trang của bạn nữa.

Tuy nhiên, ảnh bìa Facebook được tối ưu hóa tốt sẽ lôi kéo người xem theo dõi bạn , khám phá Trang của bạn, tương tác với thương hiệu của bạn, truy cập trang web của bạn và mua từ cửa hàng của bạn.

Kích thước ảnh bìa Facebook là gì?

Ảnh bìa của Facebook (hoặc các biểu ngữ trên Facebook Facebook) được hiển thị ở độ rộng 820 pixel, cao 312 pixel trên máy tính để bàn và 640 pixel rộng 360 pixel trên thiết bị di động. Kích thước ảnh bìa Facebook của bạn phải rộng tối thiểu 400 pixel và cao 150 pixel.

Để có kết quả tốt nhất, Facebook cũng khuyên bạn nên sử dụng tệp PNG.

Bây giờ, nếu bạn là kiểu người thích siêu kỹ thuật, ảnh bìa Facebook sẽ tải nhanh nhất dưới dạng tệp sRGB JPG rộng 851 pixel, cao 315 pixel và dưới 100 kilobyte.

Được rồi, vẫn với tôi?

Vấn đề lớn với ảnh bìa Facebook

Bạn có thể đã nhận thấy một vấn đề với ảnh bìa Facebook: Chúng tôi chỉ nhận được một ảnh bìa Facebook, nhưng nó được hiển thị khác nhau trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Vậy, Facebook giúp chúng ta giải quyết vấn đề này như thế nào? Chà, họ thì không.

Tuy nhiên, Facebook không cố làm phiền chúng tôi, họ chỉ tính đến tỷ lệ khung hình của các thiết bị khác nhau.

Hãy nhớ rằng, Facebook được xem theo chiều ngang trên máy tính để bàn và chân dung trên thiết bị di động. Vấn đề không phải là kích thước pixel mà là hình dạng .

Chắc chắn, chúng trông giống nhau, nhưng có một sự khác biệt nhỏ - hình ảnh đã được cắt trên phiên bản máy tính để bàn.

Chúng ta hãy nhìn lại phiên bản di động, nhưng lần này, tôi đã làm mờ các phần của hình ảnh không được hiển thị trên máy tính để bàn:

Vì vậy, trên các thiết bị di động, trên cùng và dưới cùng của hình ảnh được mở rộng thêm khoảng 75 pixel mỗi cái.

Điều này thực sự là mát mẻ.

Điều đó có nghĩa là Facebook không ép hoặc kéo dài ảnh bìa Facebook của bạn cho phù hợp - vì vậy hình ảnh của bạn sẽ luôn trông đẹp nhất. Điều này cũng áp dụng cho các video cover trên Facebook (chúng ta sẽ nói nhiều hơn trong giây lát).

Được rồi, vậy làm thế nào bạn có thể tạo một ảnh bìa Facebook trông tuyệt vời trên máy tính để bàn và thiết bị di động, và tất cả các tỷ lệ khung hình khác nhau ở giữa?

Kích thước ảnh bìa Facebook tốt nhất cho máy tính để bàn và thiết bị di động

Giải pháp cho vấn đề ảnh bìa Facebook này là làm cho ảnh của bạn cao hơn nhiều so với 820 x 312 pixel được đề xuất.

Cụ thể, hình ảnh của bạn phải rộng 820 pixel, cao 462 pixel.

Điều này cung cấp cho bạn 75 pixel phụ ở trên cùng và dưới cùng của hình ảnh của bạn sẽ được cắt khi hiển thị trên máy tính để bàn.

Được rồi, nhưng cái này trông như thế nào chính xác?

Mẫu ảnh bìa Facebook hoàn hảo cho máy tính để bàn và thiết bị di động

Đây là một mẫu ảnh bìa Facebook mà bạn có thể sử dụng để thiết kế một hình ảnh trông tuyệt vời trên máy tính để bàn và thiết bị di động:

Toàn bộ hình ảnh sẽ được hiển thị trên thiết bị di động. Tuy nhiên, các phần màu xanh nhạt sẽ bị cắt ra khi hiển thị trên máy tính để bàn.

Để tải xuống mẫu ảnh bìa Facebook, nhấp chuột phải vào hình ảnh, nhấp vào Lưu Lưu hình ảnh dưới dạng xóa, và lưu hình ảnh vào máy tính của bạn.

Tiếp theo?

Kích thước video bìa Facebook tốt nhất là gì?

Video bìa Facebook được hiển thị giống như hình ảnh. Vì lý do này, kích thước video bìa Facebook được đề xuất cũng là 820 pixel x 462 pixel . Video của bạn cũng cần có độ dài từ 20 đến 90 giây.

Các video cover trên Facebook cung cấp một cơ hội tuyệt vời để quảng bá thương hiệu của bạn hoặc một thông điệp tiếp thị chuyên dụng và thường có thể hấp dẫn hơn ảnh..

Các video cover trên Facebook kém hiệu quả hơn trên các thiết bị di động , vì chúng không tự động phát. Họ tải như một hình thu nhỏ thay thế.

Hơn nữa, âm thanh trong các video cover trên Facebook cũng không tự động phát - người xem phải nhấp vào video để nghe âm thanh. Vì lý do này, tốt nhất là đảm bảo rằng video của bạn vẫn thú vị và hấp dẫn mà không có âm thanh.

Điều đó nói rằng, khi bạn cho rằng 85 phần trăm người dùng Facebook xem video với âm lượng bị tắt, thì tốt nhất là làm cho video của bạn hấp dẫn mà không có âm thanh khi đăng chúng lên Facebook bất kể.

Cuối cùng, đừng lo lắng nếu bạn đã có một video tuyệt vời nhưng kích thước không hoàn toàn đúng. Trước khi chỉnh sửa video của bạn, chỉ cần thử tải lên video và sử dụng tính năng Tái định vị của Facebook.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO