-->

Kích thước ảnh Instagram (2020)

Để hình ảnh của bạn được hiển thị như hiện tại, bạn cần tối ưu hóa hình ảnh, sao cho phù hợp với yêu cầu kích thước của Instagram.

Mục lục:
 • Kích thước và kích thước hình ảnh Instagram là gì?
  • Kích thước cảnh trong Instagram
  • Kích thước chân dung trong Instagram
  • Kích thước vuông Instagram
 • Làm cách nào để tải lên ảnh Chân dung hoặc Phong cảnh trên Instagram?
 • Kích thước hình ảnh tốt nhất cho tiếp thị Instagram là gì?
 • Kích thước câu chuyện trên Instagram
 • Kích thước hình ảnh hồ sơ Instagram
 • Kích thước bìa Instagram nổi bật
 • Kích thước bìa IGTV
 • Kích thước video IGTV
 • Kích thước video Instagram

Kích thước và kích thước hình ảnh Instagram là gì?

Trước năm 2015, Instagram chỉ sử dụng hình ảnh vuông trên nền tảng của mình. Vì họ đã mở rộng chân trời của mình để bao gồm hình ảnh phong cảnh và chân dung. Mặc dù những hình ảnh này cũng có kích thước riêng lẻ và mọi hình ảnh sẽ được cắt và thay đổi kích thước thành các kích thước này một cách tự động.
Kích thước ảnh Instagram (2020)
Dưới đây là các kích thước hình ảnh Instagram, bao gồm kích thước dọc và ngang trong Instagram:

Kích thước cảnh trong Instagram
Kích thước ngang của Instagram là 1080px x 566px (tỷ lệ khung hình là 1,91: 1 ). Hình ảnh của bạn cần có tỷ lệ 1,91 đến 1 về tỷ lệ để phù hợp với khung hình này.

Ảnh nhỏ hơn 1080 × 566 sẽ được phóng to và chất lượng của chúng sẽ giảm.

Kích thước chân dung trong Instagram
Kích thước chân dung Instagram là 1080px x 1350px (tỷ lệ khung hình 4: 5 ). Cắt hình ảnh của bạn để phù hợp với tỷ lệ.

Nếu hình ảnh của bạn có kích thước lớn hơn, Instagram sẽ làm cho nó nhỏ hơn để vừa với khung 1080 × 1350 và nếu tỷ lệ sai, nó sẽ bị cắt.

Kích thước vuông Instagram
Kích thước hình ảnh vuông của Instagram là 1080px x 1080px (tỷ lệ khung hình 1: 1 ). Loại hình ảnh này lấp đầy màn hình và vẫn còn một số chỗ cho chú thích của bạn được hiển thị.

Nhấn vào đây để xem chúng trong kích thước ban đầu

Như bạn có thể thấy trong mọi tùy chọn, chiều rộng của hình ảnh (1080 pixel) luôn được cố định và chiều cao được di chuyển để phù hợp với tiêu chí.

Nếu bạn tải lên một hình ảnh nhỏ hơn, nó sẽ được kéo dài (và giảm chất lượng) để phù hợp với kích thước bài đăng trên Instagram.

Nếu hình ảnh rộng hơn hoặc dài hơn kích thước bài đăng Instagram thông thường, nó sẽ bị cắt. Nếu nó có cùng tỷ lệ nhưng kích thước lớn hơn, Instagram sẽ tự động thay đổi kích thước.

Làm cách nào để tải lên ảnh chân dung hoặc ảnh phong cảnh trên Instagram?

Sau khi chọn hình ảnh từ điện thoại của bạn, sẽ có một biểu tượng cắt xén ở góc dưới bên trái. Instagram quyết định tùy chọn nào (ngang hoặc dọc) phù hợp với ảnh của bạn. Nếu ảnh của bạn chưa được trang bị cho màn hình, bạn có thể kéo nó để tạo ra ảnh hoàn hảo.

Kích thước hình ảnh tốt nhất cho tiếp thị Instagram là gì?

Tất cả đang được nói, vẫn tốt hơn để tải ảnh lên theo tỷ lệ 1: 1 (1080 × 1080). Điều này có thể hạn chế, nhưng đừng quên rằng Instagram sẽ cắt hình ảnh của bạn thành hình vuông trên các bản xem trước (ví dụ: trang hồ sơ). Ngoài ra hình ảnh 1: 1 sẽ lấp đầy màn hình điện thoại một cách độc đáo, trong khi hình ảnh phong cảnh không có nhiều không gian trống.

Nếu bạn không quan tâm đến việc cắt xén, hãy chụp chân dung, cung cấp cho người dùng những điều gần gũi nhất với trải nghiệm toàn màn hình. Mặc dù điều này sẽ ẩn văn bản của bạn trên hầu hết các màn hình.

Kích thước câu chuyện Instagram

Những câu chuyện trên Instagram là toàn màn hình. Vì vậy, bạn cần tải chúng lên theo tỷ lệ 9:16 (1080 × 1920). Ngoài ra, quay video của bạn theo chiều dọc. Câu chuyện là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả của bạn. Họ cũng thân mật hơn.

Vì vậy, có thể bạn muốn thực hiện một cách tiếp cận tinh túy hơn (trái ngược với phương pháp tiếp thị và thiết kế đầy đủ cho hình ảnh hồ sơ) để tạo cảm giác gần gũi. Sử dụng nó cho snaps văn phòng nhanh chóng hoặc sử dụng các công cụ chỉnh sửa để làm nổi bật một cái gì đó khán giả của bạn sẽ thấy thú vị.

Kích thước ảnh hồ sơ Instagram

Hình ảnh hồ sơ Instagram được tải lên dưới dạng hình vuông (1: 1) . Mặc dù Instagram sẽ biến nó thành một vòng tròn. Do đó, các góc của bức ảnh của bạn nên trống.

Hình ảnh hồ sơ là 110 x 110 pixel trên điện thoại thông minh và 180 x 180 trên trình duyệt . Ngoài ra còn có một phiên bản hình thu nhỏ 40 x 40 cho các nguồn cấp dữ liệu, kết quả tìm kiếm, v.v.

Luôn luôn tốt hơn để tải lên hình ảnh của bạn theo cùng tỷ lệ (1: 1), nhưng kích thước lớn hơn. Instagram sẽ thu nhỏ kích thước của nó xuống các kích thước trên và chất lượng sẽ giữ nguyên.

Nếu ảnh của bạn không vuông , tốt hơn là tự cắt ảnh. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để cắt ảnh Instagram hoàn hảo sau này. Theo nguyên tắc chung, luôn luôn chuẩn bị hình ảnh của bạn. Đừng để Instarobot đưa ra quyết định cho bạn.

Kích thước bìa Instagram nổi bật

Ảnh bìa nổi bật trên Instagram khá giống ảnh đại diện. Như chúng tôi đã đề cập, tốt hơn là bìa nổi bật lớn hơn 180 x 180 pixel.

Đồng thời luôn tải nó dưới dạng hình vuông (1: 1) và nhớ rằng Instagram sẽ cắt các góc để tạo hình tròn.

Bạn có thể dễ dàng tạo một điểm nổi bật bằng cách truy cập trang hồ sơ của mình trong ứng dụng và nhấp vào trên YouTube mới dưới mục Story Story nổi bật. Sau đó chọn điểm nổi bật của bạn từ những câu chuyện trong quá khứ và nhấp vào tiếp theo.

Tại đây, Instagram sẽ yêu cầu bạn chọn một tiêu đề và chỉnh sửa bìa cover. Nhấp vào chỉnh sửa bìa và sau đó nhấp vào biểu tượng hình ảnh nhỏ để chọn từ thư viện điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể chọn từ một trong những câu chuyện và cắt nó theo cách bạn thích.

Kích thước bìa IGTV

Instagram cho phép bạn chọn ảnh bìa cho video IGTV của mình. Ảnh bìa sẽ được hiển thị trong ứng dụng IGTV, Instagram trên web và ứng dụng Instagram (khám phá phần và nguồn cấp dữ liệu hồ sơ).

Mỗi nơi này cho thấy bìa ở một kích thước khác nhau. Để hiển thị ảnh bìa đúng cách, bạn cần tối ưu hóa ảnh cho các trường hợp này.

Bìa IGTV trên Ứng dụng IGTV: Trong ứng dụng Vỏ IGTV có kích thước 1080 x 1680 pixel . Mặc dù IGTV hiển thị một số chi tiết bên trong hộp bìa (chẳng hạn như tên của kênh và tiêu đề của video). Điều này sẽ mất không gian đáng kể từ phía dưới. Vì vậy, hãy giữ phần quan trọng trên đầu trang.

Ảnh bìa IGTV trên Instagram.com: Trên trang hồ sơ, bạn có thể thấy phần IGTV sẽ hiển thị video IGTV của bạn và ảnh bìa của họ. Các bìa xảy ra hẹp hơn so với tỷ lệ 9:16 bình thường. Đó là khoảng 1680 x 945 về tỷ lệ. Trang web cũng hiển thị tiêu đề bên dưới trang bìa. Vì vậy, làm cho một số phòng.

IGTV Cover trên ứng dụng Instagream: Trên ứng dụng Instagram, bạn cũng có thể xem video IGTV trên nguồn cấp dữ liệu hồ sơ và trang khám phá. Trên trang hồ sơ chính, trang Khám phá và trang hashtag, trang bìa được hiển thị dưới dạng hình vuông và được cắt từ trên xuống dưới.

Ngoài ra còn có một phần mới trong hồ sơ mà bạn có thể xem tất cả các video IGTV dưới dạng nguồn cấp dữ liệu. Tỷ lệ ở đó, tương tự như tỷ lệ trên trang web, 1080 x 1680 pixel.

Giải pháp tốt nhất: Xem xét tất cả các biến thể trong kích thước bìa IGTV, tốt nhất là tạo một hình ảnh theo tỷ lệ 9:16, có rất nhiều phòng từ dưới lên và trên cùng và một số phòng từ bên cạnh để được cắt. Bởi vì cuối cùng đó là những gì sẽ xảy ra.

Tạo ảnh của bạn ở 1080 x 1680 và tô sáng một hình vuông 945 x 945 ở giữa nó. Đặt hầu hết các nội dung tốt nhất của bạn ở đó. Vì đó là nơi duy nhất sẽ không bị ảnh hưởng trong mọi kịch bản.

Kích thước video IGTV

IGTV là giải pháp của Instagram để tải lên các video dài hơn trên nền tảng. Bạn có thể tải lên tối đa 10 phút video (so với chỉ 1 trên các bài đăng chính).

Video IGTV là toàn màn hình theo chiều dọc trên điện thoại thông minh. Vì vậy, video nên có tỷ lệ 9:16 . Kích thước tiêu chuẩn là 1080 x 1920 pixel . Nhưng bạn có thể tải lên lớn hơn nếu bạn muốn.

Hãy nhớ rằng bạn nên giữ kích thước video chỉ dưới 650 MB.

Kích thước video Instagram

Video trên Instagram có 4 kích cỡ. Bạn có thể chia sẻ chúng ở dạng vuông, ngang hoặc dọc. Bạn cũng có thể chia sẻ chúng trong định dạng Carousel.

Dưới đây là các kích thước video Instagram ngắn:
 • Video vuông: 600 x 600 đến 1080 x 1080 (1: 1)
 • Video chân dung: 600 x 750 đến 1080 x 1350 (4: 5)
 • Video phong cảnh: 600 x 315 đến 1080 x 608
 • Video quay vòng: 600 x 700 đến 1080 x 1080

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO