-->

10 mẹo hàng đầu để cải thiện SEO của bạn vào năm 2020

Hãy bắt đầu.

1. Tìm và sửa các lỗi và lỗi SEO

Công cụ kiểm tra SEO có thể giúp ích rất nhiều khi bạn không biết bắt đầu từ đâu để cải thiện khách hàng tiềm năng của mình.

Với các công cụ SEO như Woorank , việc kiểm tra và phát hiện các vấn đề SEO chưa bao giờ dễ tiếp cận hơn. Tất cả bạn phải làm là sao chép-dán URL của trang web của bạn và công cụ sẽ làm phần còn lại. Các công cụ kiểm tra SEO sẽ thông qua mã của trang web để lập một báo cáo chung và cung cấp cho bạn lời khuyên rõ ràng, ưu tiên. 
10 mẹo hàng đầu để cải thiện SEO của bạn vào năm 2020
10 mẹo hàng đầu để cải thiện SEO của bạn vào năm 2020

2. Kiểm tra các liên kết bị hỏng của bạn

Tất cả chúng ta đã phải đối mặt với một trang liên kết chết, và nó khá là bực bội. Liên kết bị hỏng là một liên kết có thể nhấp mà không đưa bạn đến trang bạn muốn xem, khiến nó gây thất vọng cho cả khách truy cập trang web và Google. 

Google muốn có trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và việc hạ cánh trên một trang lỗi rõ ràng là không lý tưởng. Nếu bạn không sửa các liên kết bị hỏng của mình, thuật toán sẽ xem xét nội dung trang web của bạn không được cập nhật và bạn sẽ không xuất hiện ở đầu các công cụ tìm kiếm. Brokenlinkcheck.com là một công cụ tuyệt vời để nhanh chóng xác minh mọi liên kết bị hỏng có thể có trên tên miền của bạn.

3. Chọn kích thước và định dạng hình ảnh phù hợp

Hình ảnh rất dài để tải và mỗi giây đều có giá trị khi duyệt web. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy thời gian phản hồi từ 2-10 giây làm tăng tỷ lệ bỏ trang lên 38%. Điều quan trọng là chọn kích thước và định dạng hình ảnh phù hợp để trang web của bạn tải nhanh. 

Đây là bảng được Google chia sẻ để giúp hiểu tỷ lệ pixel-byte phù hợp. Bảng này cho chúng ta ý tưởng về mức độ nặng của một hình ảnh, dựa trên kích thước của nó.

Nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ tải trang web của mình, PageSpeedInsight là một công cụ hữu ích của Google để có cái nhìn tổng quan về tốc độ trang web của bạn hoạt động.

4. Chăm sóc mã HTML của bạn

Thật không may, nhiều chủ sở hữu trang web vẫn bỏ qua HTML khi nói đến SEO. Mẹo này tạo ra tất cả sự khác biệt: đừng ngại điều chỉnh những gì xảy ra đằng sau hậu trường.

HTML là ngôn ngữ mã hóa tiêu chuẩn được coi là bộ xương của mọi trang web. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không yêu cầu bất kỳ kỹ năng mã hóa nào để cải thiện nó cho SEO của bạn. Hãy nhớ rằng Google xếp hạng các trang web theo lưu lượng truy cập của họ mà còn bằng cách phân tích nội dung HTML của họ. 

Đây là một mẹo thiết yếu để cung cấp cho Google chỉ dẫn dữ liệu có cấu trúc trên trang web của bạn:

Xem tiêu đề ở đầu trang này? HTML được sử dụng để làm cho nó xuất hiện dưới dạng thẻ tiêu đề trong trường hợp này, thẻ H1. 
<h1> Các mẹo hàng đầu để cải thiện SEO của bạn vào năm 2020 </ h1>
Xem phụ đề ở đầu phần này? Nó cũng sử dụng thẻ tiêu đề, nhưng ở đây là thẻ H2, biểu thị mức độ quan trọng tiếp theo của tiêu đề phụ này. 
<h2> Chăm sóc mã HTML của bạn </ h2>
Thẻ là một cách chính thức để phân biệt các phần chính trên trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm từ lâu đã sử dụng chúng để biết một trang nói về cái gì. Do đó, bạn nên sử dụng các từ khóa chiến lược trong tiêu đề của mình để tăng cơ hội xuất hiện trong các tìm kiếm cho những từ đó.

5. Tối ưu hóa thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn

Tương tự như mẹo trước, thẻ tiêu đề và thẻ mô tả meta là các thẻ HTML chính để tối ưu hóa nếu bạn muốn tăng thứ hạng của mình. Nó sẽ giúp công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web tiềm năng biết trang web và trang web nói về cái gì. 

Khi tạo thẻ của bạn, hãy nghĩ về cách mọi người sẽ tìm kiếm nội dung của bạn. Bắt đầu văn bản với <title> và kết thúc bằng </ title> để cho các công cụ biết chủ đề và từ khóa bạn đang nói trên trang web.
Ví dụ: <title> 2020 danh sách kiểm tra để cải thiện SEO của bạn </ title>
6. Luôn nhất quán trong cách bạn cách điệu thẻ tiêu đề

SEO đã chứng kiến ​​một số cuộc tranh luận kéo dài và viết hoa các chữ cái đầu tiên của URL và tiêu đề là một trong những điều chân thực nhất. 

Kỹ thuật này được gọi là «trường hợp tiêu đề . Thực tiễn phổ biến này bao gồm viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ để thu hút sự chú ý của khách truy cập tiềm năng khi chọn lọc thông qua kết quả tìm kiếm. Nhưng về lâu dài, không có ảnh hưởng gì đến thứ hạng của bạn vì Google hiện xem xét các từ khóa bằng nhau, bất kể phương pháp viết hoa của bạn là gì. 

7. Chụp cho độ dài nội dung lý tưởng

Các chuyên gia SEO luôn đặt câu hỏi về độ dài nội dung lý tưởng là gì. Năm 2017, Semrush đã xác nhận rằng độ dài nội dung là một trong 10 yếu tố quan trọng nhất trong bảng xếp hạng.

8. Sử dụng Google Search Console

Các điều khiển Tìm kiếm Google là phiên bản mới và cải tiến các công cụ Google Webmaster: nhằm vào một đối tượng rộng hơn và không còn dành riêng cho các chuyên gia quản trị trang web. Đây là một trong những công cụ SEO chính thức duy nhất của Google, mang đến cái nhìn sâu sắc về cách tăng cường SEO của bạn.

Trong số những thứ khác, nó cho phép bạn xem sự phát triển của số lượng trang được Google lập chỉ mục. Tính năng «trạng thái lập chỉ mục» hiển thị cho bạn số lượng URL trên trang web của bạn mà Google đã lập chỉ mục. Nó cũng có thể xác định lỗi và cho bạn biết các từ khóa chính xác mà khách truy cập đã sử dụng để truy cập vào trang web của bạn. 

9. Sử dụng Reddit & Quora cho nghiên cứu từ khóa 

Hàng triệu người đặt câu hỏi trên các diễn đàn Q & A mỗi ngày. Các loại trang web này có lưu lượng truy cập cao và thích hợp và khả năng gửi lưu lượng truy cập giới thiệu đến một trang web hoặc blog khác cũng cao không kém. Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập của mình, hãy tham gia vào các cuộc hội thoại này, bao gồm các siêu liên kết đến các bài viết hữu ích và có liên quan trên trang web của bạn. 

Một lợi ích đáng kể khác của việc sử dụng các diễn đàn Hỏi và Đáp là việc đọc các chủ đề phổ biến trên Reddit và Quora có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết từ khóa tuyệt vời . Tìm kiếm các câu hỏi phát sinh thường xuyên và phân tích các cấu trúc câu đố của họ có thể giúp bạn tìm thấy một chủ đề chưa được khai thác cho trang web hoặc tiêu đề của bạn.

10. Cung cấp cho Google muốn

SEO giống như một bìa sách đẹp: bạn có thể bị lôi cuốn nhưng cuối cùng, nội dung của cuốn sách mới là điều thực sự quan trọng. Vì vậy, tập trung vào việc cung cấp nội dung tuyệt vời cho khách truy cập trang web của bạn sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập trên trang web của bạn. Lưu lượng truy cập trang web vẫn là yếu tố thiết yếu số 1 để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Chọn chất lượng hơn số lượng và đừng quên cập nhật các trang web cũ của bạn.

Choáng ngợp bởi tất cả các yếu tố để xem xét? Các công cụ như Search Engine Journal cung cấp cho chúng tôi danh sách kiểm tra tuyệt vời để đánh giá chất lượng nội dung của bạn: 

Nội dung chất lượng là:
 • Chính xác
 • Thân thiện với thiết bị di động
 • Nhiều thông tin
 • Nguyên
 • Có thể chia sẻ
 • Cảm hứng
 • Có thể đọc được
 • Trực quan
 • Giải trí
Nội dung chất lượng thấp:
 • Không có đối tượng mục tiêu
 • Không có mục tiêu / mục đích
 • Không được tối ưu hóa
 • Cuối cùng là không thành công
Và tất nhiên, hãy nhớ vui vẻ tạo nội dung thú vị. 

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO