-->

17 lựa chọn thay thế Photoshop 2020

Photoshop đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp trong nhiều thập kỷ, nhưng nó rất tốn kém cho những người chỉ thỉnh thoảng sử dụng nó - và cho những người chỉ sử dụng nó để chỉnh sửa ảnh cơ bản.

Dưới đây là 16 lựa chọn Photoshop miễn phí cho chỉnh sửa ảnh cơ bản hoặc thiết kế đồ họa, và một số cung cấp tốt nhất của cả hai thế giới.
Một số lựa chọn thay thế Photoshop miễn phí tốt nhất vào năm 2020:
 1. Luminar
 2. Apple Photos
 3. Microsoft Windows 10 Photos
 4. GIMP
 5. Photo Pos Pro
 6. RawTherapee
 7. Pixlr
 8. Paint.NET
 9. darktable
 10. LightZone
 11. PhotoScape X
 12. Photopea
 13. InPixio
 14. Polarr
 15. InkScape
 16. Krita
 17. Pixelmator
1.  Luminar  - https://skylum.com/luminar-cr
Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế Photoshop miễn phí toàn diện, bản dùng thử miễn phí Luminar 3 là một lựa chọn tuyệt vời. Luminar kết hợp quản lý ảnh và chỉnh sửa RAW nâng cao. Luminar là hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Ưu điểm:  Bên cạnh quản lý ảnh, Luminar còn cung cấp khả năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời. Sử dụng nó để chỉnh sửa ảnh RAW với độ chính xác cao. Bạn thậm chí có thể thực hiện các chỉnh sửa chính xác cho các thuộc tính như độ tương phản, độ nổi bật, độ bão hòa và độ sáng. Thêm vào đó, Luminar đi kèm với các bộ lọc được tăng cường AI bao gồm Accent AI 2.0 và tăng cường tán lá. Những công cụ tự động này cung cấp chỉnh sửa nhanh như chớp với chất lượng vượt trội.

2. Ảnh Apple https://www.apple.com/ios/photos/
Apple Photos được cài đặt trên mọi máy tính Mac và cung cấp các công cụ chỉnh sửa đơn giản để nhanh chóng cải thiện ảnh của bạn. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để lưu trữ hình ảnh của bạn, cho phép bạn sắp xếp ảnh theo ngày hoặc sắp xếp chúng vào các thư mục. Các điều chỉnh cơ bản như hiệu chỉnh màu sắc, độ sáng, độ bão hòa và độ tương phản có thể được thực hiện chỉ với một nút bấm.

Ưu điểm:  Ảnh rất đơn giản để sử dụng và hoạt động như một hệ thống tổ chức và chỉnh sửa ảnh cùng một lúc. Các công cụ chỉnh sửa ảnh giống nhau trên máy tính để bàn giống như trong ứng dụng iOS, vì vậy giao diện đặc biệt đơn giản đối với người dùng Apple.

3. Ảnh Microsoft Windows 10
Ứng dụng Microsoft Windows 10 Photos được bao gồm trong mọi hệ điều hành Windows 10. Giống như Apple Photos, Windows 10 Photos cũng hoạt động như một hệ thống tổ chức ảnh. Nó tự động hiển thị tất cả các hình ảnh được lưu trong thư mục Ảnh của bạn và giúp bạn dễ dàng nhập các hình ảnh được lưu trữ trong các thư mục khác. Tùy chọn sửa chữa bằng một cú nhấp chuột ngay lập tức cải thiện màu sắc, độ sáng và độ tương phản.

Ưu điểm:  10 Ảnh rất phù hợp với người dùng Windows không muốn cài đặt các chương trình bổ sung. Giao diện trực quan hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia mới làm quen, những người không cần các tùy chọn nâng cao.

4. GIMP - https://www.gimp.org/
Có lẽ thay thế Photoshop nổi tiếng nhất, GIMP đã có từ rất lâu đời và là một trong những chương trình đầu tiên được nhiều người nghĩ đến khi họ nghĩ rằng Photoshop miễn phí Photoshop. Đây là một chương trình nguồn mở có sẵn cho Windows, Mac và Linux và trang web chính thức cung cấp rất nhiều hướng dẫn hữu ích.

Ưu điểm: GIMP bao gồm các tính năng nâng cao như mặt nạ lớp và bộ lọc. Có rất nhiều tiện ích có thể tải xuống để phù hợp với nhu cầu của bạn. Cả nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế đồ họa sẽ tìm thấy các công cụ họ cần để thực hiện phần lớn công việc của họ và GIMP hỗ trợ một loạt các định dạng tệp.

5. Ảnh Pos Pro - https://www.photopos.com/PPP3_BS/Default.aspx
Photo Pos Pro là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí có thể làm mọi thứ, từ chỉnh sửa ảnh đến tạo ảnh ghép và tạo danh thiếp. Nó cho phép bạn chỉnh sửa các hình ảnh hiện có cũng như bắt đầu các dự án mới từ đầu.

Ưu điểm: Photo Pos Pro rất tốt cho người mới bắt đầu, nhận dạng tệp RAW, cho bạn lựa chọn chế độ Novice hoặc Expert và giúp bạn dễ dàng tham gia vào quy trình làm việc.

6. Raw Therapee - https://rawtherapee.com/
Raw Therapee là một chương trình chỉnh sửa ảnh nguồn mở tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể sắp xếp ảnh ngay lập tức, cải thiện độ phơi sáng, điều chỉnh cân bằng màu và trắng, tăng độ rõ nét và hơn thế nữa. Raw Therapee cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo ảnh ghép và thêm khung vào ảnh của bạn.
Ưu điểm: Bạn có thể tải xuống các tiện ích mở rộng dựa trên nhu cầu của bạn. Đây là một trình chỉnh sửa ảnh cơ bản tuyệt vời cho người mới bắt đầu và được thiết kế đặc biệt để hoạt động mà không bị lag trên các máy tính chậm hơn. Ba cấu hình Retouch cơ bản (phiên bản cài đặt sẵn của Therapee) cung cấp một cách thậm chí nhanh hơn để cải thiện hình ảnh.

7. Pixlr - https://pixlr.com/vn/
Pixlr là duy nhất bởi vì nó là một trình chỉnh sửa ảnh hoàn toàn dựa trên web. Nó cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh cơ bản như họa tiết, chỉnh màu, độ bão hòa, độ tương phản và khung. Phiên bản di động giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa ảnh khi đang di chuyển.
Pixlr
Ưu điểm: Pixlr là một lựa chọn tốt cho những người không có chỗ để tải xuống các chương trình bổ sung trên máy tính của họ. Giao diện dễ sử dụng và gợi nhớ đến Photoshop Elements. Pixlr thậm chí còn hỗ trợ các lớp, rất khó tìm thấy trong một trình soạn thảo trực tuyến.

Paint.NET ban đầu được tạo ra để thay thế cho Microsoft Paint nhưng sau đó đã phát triển thành một trình chỉnh sửa ảnh đơn giản. Nó bao gồm các công cụ cơ bản cung cấp khả năng chỉnh sửa bằng cách sử dụng các lớp, đường cong và cấp độ. Mặc dù các công cụ và bộ lọc bị hạn chế, bạn có thể tải xuống các tiện ích mở rộng miễn phí để tăng tính linh hoạt hơn. Vì Paint.NET được sử dụng bởi một số lượng lớn người, nên có rất nhiều diễn đàn nơi bạn có thể tìm thấy hướng dẫn.

Ưu điểm: Paint.NET đơn giản cho người mới bắt đầu sử dụng và cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản cho những người không cần bất kỳ kiểu cách nào.

9. Darktable
Darktable là một trình chỉnh sửa hình ảnh thường được bán trên thị trường như một sự thay thế Lightroom, mặc dù nó cung cấp chức năng hạn chế so với các sản phẩm của Adobe. Tuy nhiên, nó cung cấp các công cụ tuyệt vời để nâng cao hình ảnh cơ bản, đó là điểm khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu. Nó cũng cho phép bạn tạo và lưu các cài đặt trước của riêng bạn, giúp chỉnh sửa bằng một cú nhấp chuột một cách dễ dàng.

Ưu điểm: Darktable cung cấp giao diện đơn giản cho phép người dùng chỉnh sửa màu sắc ngay lập tức, áp dụng các bộ lọc và điều chỉnh độ sáng và độ tương phản. Giao diện gần giống với Lightroom. Mặc dù nhiều chương trình chỉnh sửa ảnh chỉ có sẵn cho Mac và Windows, Darktable cũng có sẵn cho Linux.

10. LightZone
LightZone là trình chỉnh sửa ảnh cơ bản, miễn phí, cho phép người dùng thực hiện ngay các hiệu chỉnh màu cơ bản, điều chỉnh cân bằng trắng và cải thiện độ phơi sáng.

11. PhotoScape X - http://x.photoscape.org
Mặc dù PhotoScape X chủ yếu được bán trên thị trường như một trình chỉnh sửa ảnh, nhưng nó còn làm được nhiều hơn thế. Nó hỗ trợ chỉnh sửa hàng loạt, chụp màn hình, GIF động, xử lý ảnh RAW, ghép ảnh và các tính năng khác. PhotoScape X giúp bạn dễ dàng thêm văn bản và đồ họa vào hình ảnh và cung cấp nhiều công cụ và bàn chải giống như Photoshop.

Ưu điểm: Tuyệt vời cho người mới bắt đầu, PhotoScape X cung cấp rất nhiều bộ lọc và công cụ dễ sử dụng để cải thiện bất kỳ hình ảnh nào và truyền cảm hứng sáng tạo.

12. Photopea - https://www.photopea.com
Photopea là một trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến khác không yêu cầu người dùng tải xuống bất kỳ phần mềm nào. Nó hỗ trợ một loạt các định dạng tệp bao gồm PSD nhưng không cung cấp tất cả các công cụ chỉnh sửa mà Photoshop thực hiện.

Ưu điểm: Giao diện tương tự như Photoshop Elements, giúp dễ dàng thực hiện chuyển đổi mà không cần một đường cong học tập lớn. Photopea hỗ trợ chỉnh sửa lớp trên các tệp PSD đã nhập và giúp dễ dàng cải thiện ảnh ngay lập tức với các điều chỉnh cơ bản. Nó cũng hỗ trợ cả đồ họa raster và vector!

13. InPixio - https://www.polarr.com
InPixio thực sự là một bộ phần mềm bắt đầu với Photo Editor và bao gồm năm chương trình khác: Photo Focus, Photo Clip, Photo Eraser, Photo Maximizer và Photo Cutter. Phiên bản miễn phí của InPixio rất đơn giản để sử dụng và cung cấp một loạt các bộ lọc, khung và kết cấu để cải thiện hình ảnh của bạn.
13. InPixio - https://www.polarr.com
Ưu điểm: InPixio bao gồm rất nhiều bộ lọc một lần nhấp có thể chuyển đổi ảnh ngay lập tức. Chương trình này rất dễ sử dụng cho người mới, vì nó không bao gồm nhiều công cụ chỉnh sửa nâng cao.

14. Polarr - https://editor.polarr.co/
Polarr là một chương trình chỉnh sửa ảnh đơn giản nhằm mục đích nâng cao hình ảnh bằng các bộ lọc. Có rất nhiều bộ lọc để lựa chọn, cho phép người dùng hoàn thiện hình ảnh của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ngoài các bộ lọc đã có trong chương trình, người dùng có thể tạo và lưu riêng nếu họ mua phiên bản Pro.

Ưu điểm: Polarr cũng cung cấp một ứng dụng cho cả iOS và Android, giúp chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và dễ dàng. Thiết kế đơn giản làm cho Polarr hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia mới làm quen muốn chỉnh sửa nhanh mà không cần các tính năng dư thừa. Các công cụ chỉnh sửa da làm cho nó dễ dàng để làm mịn các khiếm khuyết.

15. InkScape.- https://inkscape.org
InkScape chủ yếu hướng đến các nhà thiết kế đồ họa muốn làm việc với hình ảnh vector. Thay vì được bán trên thị trường như là một thay thế cho Photoshop, nó giống như một sự thay thế cho Illustrator. Thậm chí, bạn có thể sử dụng nó để thực hiện các điều chỉnh cơ bản cho các bức ảnh như cắt xén và cắt và dán. Đó cũng là một cách tuyệt vời để chuyển đổi hình ảnh thành hình ảnh vector!

Ưu điểm: InkScape rất tốt cho các nhà thiết kế đồ họa, những người cần các công cụ vẽ và vẽ có trong các chương trình như Photoshop và Illustrator. Inkscape cũng hỗ trợ hình ảnh vector.

16. Krita - https://krita.org/
Krita là một chương trình khác hướng đến các nhà minh họa và thiết kế đồ họa và cung cấp nhiều công cụ tương tự như Adobe Illustrator. Tuy nhiên, nó hỗ trợ các tệp PSD, vì vậy thật tuyệt vời cho các nhà thiết kế thường chuyển sang Photoshop.

Ưu điểm: Giao diện tương tự như Photoshop, giúp dễ dàng thực hiện chuyển đổi. Trong Krita, bạn có thể làm việc trên nhiều dự án cùng một lúc và có rất nhiều hiệu ứng khác nhau để lựa chọn. Krita cũng hỗ trợ vẽ máy tính bảng, làm cho nó lý tưởng cho vẽ và phác thảo kỹ thuật số.

17.  Pixelmator - https://www.pixelmator.com/pro/
Pixelmator là phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản cho Mac. Nó cho phép bạn chỉnh sửa các hình ảnh hiện có hoặc tạo một dự án mới từ một tài liệu trống. Bảng công cụ của Pixelmator trông rất giống Adobe Photoshop, giúp cả người mới bắt đầu và các chuyên gia dễ dàng thực hiện chuyển đổi. Tuy nhiên, nó thiếu các tính năng nâng cao mà Photoshop cung cấp.
Pixelmator
Ưu điểm: Giao diện sạch sẽ và dễ điều hướng, và có nhiều bộ lọc để cải thiện ngay lập tức bất kỳ hình ảnh nào. Pixelmator cũng cung cấp một số công cụ để vẽ kỹ thuật số, điều mà các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác thiếu.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO