-->

7 lựa chọn thay thế MS Word

Các lựa chọn thay thế Microsoft Word trực tuyến
Đôi khi, việc tạo và cộng tác trực tuyến trong thời gian thực dễ dàng hơn bằng cách chỉnh sửa và quản lý nhiều phiên bản trên ổ cứng cục bộ của bạn và gửi các tệp qua email. Các ứng dụng xử lý văn bản dựa trên web dưới đây sẽ không chỉ cho phép bạn tạo tài liệu trực tuyến mà còn nhanh chóng và dễ dàng chia sẻ chúng với người khác.

#1. Dropbox Paper
Dropbox Paper là một trình xử lý văn bản trực tuyến miễn phí được cung cấp bởi nhà cung cấp lưu trữ đám mây trực tuyến. Để bắt đầu sử dụng nó, bạn sẽ cần một tài khoản Dropbox.

#2. Office Online
Đối với người hâm mộ Microsoft Word và Office, sự thay thế trực tuyến miễn phí tốt nhất có thể cho nhu cầu chỉnh sửa tài liệu của họ chắc chắn là Word trực tuyến, là một phần của Office Online Thượng hạng.
Office Online
#3. Google Docs
Google Docs cho phép bạn tạo, cộng tác và chia sẻ tài liệu, bảng tính, bản trình bày, bản vẽ và thậm chí cả biểu mẫu. Google Docs được tích hợp nhiều tính năng, có thể mở rộng thêm với nhiều tiện ích bổ sung khác nhau. Mặc dù nó sẽ tự động lưu tệp trực tuyến và lưu trữ ở đó, nhưng bạn cũng có thể có các tài liệu được xuất bản dưới dạng trang web, được tải xuống hoặc gửi qua email dưới dạng tệp đính kèm ở các định dạng Word, ODT, PDF, văn bản thuần túy hoặc RTF. Bạn có thể mời cộng tác viên làm việc trên tài liệu với bạn hoặc chỉ cho phép người khác xem nó mà không có khả năng chỉnh sửa. Và nếu bạn lo lắng về việc phải phụ thuộc vào kết nối Internet để xử lý tài liệu, đừng lo lắng. Bạn có thể cho phép Google Docs truy cập ngoại tuyến và tiếp tục chỉnh sửa tài liệu của mình ngay cả khi bạn bị ngắt kết nối Internet. Tất cả chỉ cần một tài khoản Google miễn phí.

#4. Etherpad
Etherpad là một trình chỉnh sửa tài liệu trực tuyến chủ yếu dành cho chỉnh sửa hợp tác, như trang web. Đây là một công cụ mã nguồn mở, tùy biến cao để cộng tác tài liệu trực tuyến với bạn bè, bạn học và bạn cùng lớp hoặc đồng nghiệp tại nơi làm việc. Một trong những lợi thế của nó, đặc biệt thu hút người dùng không muốn sử dụng các dịch vụ yêu cầu đăng ký email, là không có đăng ký với Etherpad.
Etherpad
#5. Zoho
Zoho cung cấp khoảng 20 ứng dụng trực tuyến miễn phí, bao gồm cả Trình xử lý văn bản. Bạn cũng có thể liên kết tài khoản Zoho của mình với tài khoản Google và Yahoo. Giao diện của Nhà văn không nên gây ra bất kỳ vấn đề nào vì nó rất quen thuộc. Khi làm việc trực tuyến, luôn có nguy cơ mất dữ liệu do mất kết nối mạng, vô tình đóng trình duyệt của bạn hoặc gặp sự cố trình duyệt. May mắn thay, Zoho tự động lưu tài liệu của bạn cho bạn, khi bạn nhập xong. Zoho Writer được trang bị đầy đủ các tính năng cho phép bạn làm việc trực tuyến dễ dàng: đồng bộ hóa máy tính để bàn hai chiều, truyền tệp lớn, mã hóa, khôi phục tệp, xác thực hai bước, trò chuyện trong ứng dụng, v.v. Bạn có thể nhập và làm việc với các tài liệu MS Word, cho phép bạn chèn hình ảnh và chỉnh sửa nội dung khi cần. Zoho Writer cung cấp tất cả các tính năng định dạng văn bản và tạo tài liệu tiêu chuẩn và có thể xuất sang DOCX, ODF, PDF, latex, RTF, TXT và thậm chí cả HTML.
#6. OpenOffice.Org
Các OpenOffice gói thực sự bao gồm sáu chương trình đều sử dụng cùng loại động cơ khiến họ vốn đã giống nhau và rất dễ dàng để tìm hiểu và sử dụng. 6 ứng dụng có trong bộ OpenOffice là: Writer (trình xử lý văn bản), Calc (bảng tính), Ấn tượng (thuyết trình), Vẽ (đồ họa) và Cơ sở (thao tác cơ sở dữ liệu) và Toán học (phương trình toán học). Người viết thậm chí có thể thực hiện một số điều mà Word không thể, như mở tệp PDF mà không cần thêm trình cắm thêm hoặc bổ trợ thương mại. Vì phần mềm là nguồn mở, nó được duy trì bởi một cộng đồng lớn có nghĩa là trợ giúp và sửa lỗi được cung cấp miễn phí và nhanh chóng được tạo. Đây có lẽ là sự thay thế máy tính để bàn miễn phí hàng đầu cho Microsoft Word / Office. Bạn có thể cài đặt bộ phần mềm này trên Windows XP lên Windows 10, macOS (OS X) và Linux.

#7. AbiWord
AbiWord là một ứng dụng xử lý văn bản miễn phí rất giống với Microsoft Word. Nó chỉ có sẵn cho các bản phân phối Linux. Phần mềm này hoàn toàn tương thích với không chỉ Microsoft Word, mà cả OpenOffice.org, Word Perfect, Rich Text Format và hơn thế nữa. Nó có khả năng bố trí tài liệu nâng cao và cũng có thể thực hiện trộn thư, cho phép bạn tự động điền vào các trường mẫu cụ thể trong tài liệu với thông tin từ cơ sở dữ liệu và các tệp văn bản được phân tách bằng dấu phẩy hoặc được gắn thẻ. Đây là một tính năng rất hữu ích nếu bạn cần làm việc với nhiều định dạng tại văn phòng. Ngoài ra, phần mềm có thể được cải tiến và mở rộng với các plugin có sẵn miễn phí sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng và chức năng hơn nữa.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO