-->

6 lựa chọn thay thế Notepad ++ tốt nhất cho bạn vào năm 2021

Tôi đã sử dụng Notepad ++ trong một thời gian dài và đó là một công cụ thực sự tuyệt vời. Nó có thể làm được nhiều hơn thế so với phiên bản Notepad tiêu chuẩn đi kèm với hệ điều hành Windows của bạn. Tôi thấy nó rất hữu ích khi tôi học mã HTML và PHP để ứng dụng và phát triển web.

Notepad ++ có tiện ích tab rất tốt để mở một số tệp khác nhau. Ngoài ra còn có một cơ sở đa quan điểm cũng như phóng to và thu nhỏ. Nó cung cấp rất nhiều miễn phí nhưng có sẵn các lựa chọn thay thế.

Tôi muốn tìm các lựa chọn thay thế Notepad ++ này và mang đến cho bạn danh sách các lựa chọn tốt nhất. Vì vậy, tôi đã đi thám hiểm để tìm những ứng dụng này và đưa chúng vào thử nghiệm. Kết quả là 7 lựa chọn thay thế Notepad ++ hàng đầu của tôi.

Lựa chọn thay thế Notepad ++ tốt nhất

1. Sublime Text - Miễn phí và Trả phí

Sublime Text là một trong những lựa chọn thay thế Notepadd ++ tốt nhất hiện có. Nó thực sự có rất nhiều tính năng và bạn có thể sử dụng các plugin và tiện ích bổ sung nếu bạn muốn hỗ trợ thêm các ngôn ngữ lập trình và chức năng vi trần. Tôi thích tính năng tìm kiếm và di chuyển trong Sublime Text và tôi cũng thích số lượng phím tắt mà tôi có thể sử dụng để đạt hiệu quả cao hơn.

7 lựa chọn thay thế Notepad ++ tốt nhất cho bạn vào năm 2021

2. Vim - Miễn phí

Vim là một giải pháp thay thế Notepad ++ hoàn toàn miễn phí. Nó có sẵn để sử dụng trên máy tính Windows, Mac và Linux và nó rất mạnh mẽ. Tôi đã có thể tùy chỉnh Vim để làm cho nó trông và hoạt động theo cách tôi muốn. Vim thực sự có hỗ trợ trợ giúp rất tốt, vì vậy nếu bạn chưa quen với lập trình, nó sẽ giúp bạn vượt qua hầu hết các vấn đề.

3. Atom - Miễn phí

Trong một thời gian, bạn chỉ có thể sử dụng thay thế Notepad ++ miễn phí này cho Mac nhưng hiện đã có phiên bản dành cho Windows và Linux. Các nhà phát triển tại GitHub đã tạo ra Atom và họ đã sử dụng kinh nghiệm quản lý mã thường xuyên của mình để tạo ra trình soạn thảo văn bản tuyệt vời này cho các lập trình viên khác.

3. Atom - Miễn phí

4. Emacs - Miễn phí

Emacs đã xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau từ năm 1976 và là một lựa chọn thay thế Notepad ++ rất xứng đáng khác. Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu sử dụng Emacs, tôi phải thừa nhận rằng tôi không thấy nó dễ sử dụng nhất. Nhưng khi đã quen với nó, tôi nhận ra Emacs có sức ảnh hưởng lớn như thế nào đối với cộng đồng lập trình.

Emacs

5. Visual Studio Code - Miễn phí

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình soạn thảo văn bản sẽ hỗ trợ bạn chỉnh sửa và gỡ lỗi mã của mình thì Visual Studio Code là một giải pháp thay thế Notepad ++ tốt. Khi lần đầu tiên tôi sử dụng Visual Studio Code, tôi thấy giao diện thực sự tối giản khá đáng ngạc nhiên.

Visual Studio Code

6. BlueFish - Miễn phí

Đây là một giải pháp thay thế Notepad ++ miễn phí tốt khác. Bạn có thể sử dụng BlueFish trên máy tính Linux, Mac hoặc Windows của mình và một trong những điều thực sự tốt về trình soạn thảo văn bản này là bạn có thể làm việc trên một số lượng lớn tệp cùng một lúc và nó vẫn hoạt động nhanh như chỉ với một tệp. mở.

BlueFish

Cuối cùng về các lựa chọn thay thế Notepad ++

Tôi đã cung cấp cho bạn các lựa chọn thay thế Notepad ++ chủ yếu miễn phí tại đây. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì Notepad ++ cũng miễn phí. Khi chọn một giải pháp thay thế Notepad ++, bạn cần cân nhắc xem bạn sẽ sử dụng nó để làm gì và mức độ kinh nghiệm lập trình của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO