-->

10 công cụ kiểm tra cấu hình máy tính hàng đầu

Kiểm tra cấu hình máy tính để biết thiết bị của bạn có phù hợp để chơi game hoặc chạy phần mềm yêu cầu cấu hình cao hay không.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng điểm qua top 10 công cụ kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất hiện nay.

1. Speccy

Speccy

Speecy là một trong những công cụ kiểm tra cấu hình máy tính nhanh chóng và đáng tin cậy. Ngoài ra, giao diện phần mềm thân thiện với người dùng và bạn có thể nhận được báo cáo hệ thống nhanh chóng với thông tin về phần cứng hiện tại trên máy tính của mình. Ngoài ra, công cụ này còn có thể giúp bạn theo dõi nhiệt độ trên HDD, CPU, GPU một cách nhanh chóng để tìm cách giải quyết vấn đề tản nhiệt trên máy tính.

Link tải Speccy tại đây: https://www.ccleaner.com/speccy

2. CPUz, GPUz

CPUz, GPUz

CPUz, GPUz là các công cụ kiểm tra máy tính chuyên nghiệp với khả năng chi tiết hóa các công nghệ và tính năng được tích hợp trên CPU và GPU của bạn. Trên CPUz, người dùng có thể theo dõi các thông số chi tiết của CPU như tên CPU, mã CPU, số xung nhịp, nhân, luồng. cùng một số thông tin bổ sung khác về phần cứng như bo mạch chủ, ram, card đồ họa… và tính năng benchmark tiện lợi để bạn có thể so sánh và đánh giá hiệu năng trên PC của mình. GPUz chuyên kiểm tra các thông số trên card màn hình như tên mã sản phẩm, số Shader, bộ nhớ và công nghệ bộ nhớ cùng nhiều thông số khác nhau.

Liên kết tải xuống CPUz: https://www.cpuid.com/softwares/cpu-z.html | https://www.techpowerup.com/download/techpowerup-gpu-z/

3. HWiNFO

HWiNFO

Một công cụ kiểm tra cấu hình máy tính rất phổ biến là HWiNFO. Ngoài khả năng báo cáo chi tiết về phần cứng trên máy tính, HWiNFO còn tích hợp tính năng Sensors để đo nhiệt độ CPU và HDD hiệu quả. Với bảng báo cáo thông số được liệt kê trong một trang giúp bạn theo dõi các thông số cần thiết và cơ bản trên máy tính của mình.

Link tải HWiNFO tại đây: https://www.hwinfo.com/download/

4. Belarc Advisor

Belarc Advisor mang đến cho người dùng sự nhỏ gọn và đơn giản. Thông tin về máy tính của bạn được gói gọn trong báo cáo bằng file html và bạn có thể mở báo cáo đó trên các trình duyệt web phổ biến như Chrome, Firefox, Edge… Bên cạnh đó, công cụ này còn cung cấp khả năng tìm ra các lỗ hổng bảo mật và đưa ra gợi ý cho người dùng cải thiện bảo mật máy tính.

Link tải Belarc Advisor tại đây: https://www.belarc.com/AdvisorDownload

5. ASTRA32

ASTRA32 có giao diện khá đơn giản và có phần giống với tính năng Quản lý thiết bị có trên Windows. Các thành phần trên máy tính của bạn như phần cứng, trình điều khiển cũng được liệt kê ở đây cùng với mã và số phiên bản, giúp bạn theo dõi và cập nhật trình điều khiển phù hợp cho máy tính của mình.

Link tải phần mềm tại đây: http://www.astra32.com/download.htm

6. Sandra Lite

Sandra Lite liệt kê tất cả các thành phần thiết yếu trên máy tính của bạn và giúp bạn tra cứu chúng trong một báo cáo chi tiết. Giao diện trên phần mềm được chia thành các phần, giúp người dùng theo dõi các báo cáo khác nhau về phần cứng. Nếu bạn chỉ quan tâm đến tổng thể thì tính năng Tổng quan về máy tính sẽ giúp bạn xem các thông số cấu hình cơ bản như CPU, Ram, ổ cứng. và chi tiết chuyên sâu về các thành phần trên sẽ được liệt kê khi bạn nhấp vào. chọn mục đó.

Link tải phần mềm tại đây:

7. Ague Eye

Agaue Eye hiển thị trên màn hình máy tính của bạn các thông số thời gian thực như sử dụng CPU, ram, HDD. Mặc dù nó không được trang bị một báo cáo chi tiết về phần cứng máy tính, nhưng công cụ này có thể hữu ích và giúp bạn kiểm tra hiệu suất hiện tại của máy tính và có thể thu nhỏ công cụ trên màn hình để nó không ảnh hưởng đến không gian làm việc trên máy tính của bạn.

Link tải phần mềm tại đây: https://xoptiray.com/

8. Wise System Monitor

Wise System Monitor mang đến cho người dùng khả năng giám sát toàn diện hệ thống với các chức năng như kiểm tra thông số phần cứng, kiểm tra các tiến trình chạy ngầm trên hệ thống và liệt kê thông tin về hệ điều hành. sử dụng.

Link tải phần mềm tại đây: https://www.wisecleaner.com/wise-system-monitor.html

9. Free PC Audit

Free PC Audit là công cụ miễn phí giúp bạn tra cứu thông tin về phần cứng và driver trên máy tính một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, công cụ này còn liệt kê các chương trình được cài đặt trên máy tính cùng với tính năng hiển thị các tiến trình đang chạy trên máy tính.

Link tải phần mềm tại đây: https://www.misutilities.com/free-pc-audit/

10. MiTeC System Information X

MiTeC System Information X cung cấp cho người dùng khả năng kiểm tra các thông số phần cứng trên máy tính và một số thông tin hệ thống như tên người dùng đăng nhập và tài khoản Microsoft (nếu có) trên máy tính của bạn. Giao diện trực quan với danh sách menu bên trái và bên phải là thông tin chi tiết giúp bạn tra cứu nhanh các thông tin cần thiết.

Link tải phần mềm tại đây: https://www.mitec.cz/msi.html

Với phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tra cứu thông tin về phần cứng của máy tính mà không cần phải mở máy tính ra xem. Có một ngày tuyệt vời!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO