-->

5 giải pháp SEO hàng đầu

Nếu bạn muốn thúc đẩy hàng tấn lưu lượng truy cập vào trang web của mình trong năm nay, thì bạn cần phải cập nhật mọi thứ. Bạn cần biết các giải pháp SEO mới nhất.

Những thứ này không ngừng phát triển, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tất cả các kỹ thuật mới nhất, vì bạn không muốn trang web của mình bị phạt.

Bạn muốn điều chỉnh trang web của mình cho phù hợp với thị trường mục tiêu, bạn muốn tối đa hóa khả năng hiển thị để đảm bảo càng nhiều người tìm thấy trang web của bạn càng tốt. Bắt kịp những xu hướng mới nhất sẽ đảm bảo bạn làm được điều đó.

Trang web của bạn nên được thực hiện với tất cả các phương pháp hay nhất, để tránh bất kỳ cạm bẫy nào trong tương lai. Vậy bạn có thể làm gì để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra mạnh mẽ trong phần còn lại của năm và những năm tiếp theo?

5 giải pháp SEO hàng đầu

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một số ý tưởng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy 5 giải pháp SEO mà bạn sẽ muốn sử dụng cho năm nay.

1. Chỉ mục trên thiết bị di động

Google đã chuyển công cụ tìm kiếm của họ sang chỉ mục ưu tiên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là ngày nay việc tối ưu hóa trang web của bạn cho người xem trên thiết bị di động là vô cùng quan trọng. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn mang đến cho người xem trải nghiệm tốt nhất có thể, bất kể họ sử dụng thiết bị nào để xem.

Mỗi năm, chúng ta chứng kiến ​​cùng một xu hướng, ngày càng nhiều người truy cập các trang web thông qua thiết bị di động. Khách hàng muốn có trải nghiệm xem tốt nhất có thể và họ không muốn chờ đợi. Nếu trang web của bạn không cung cấp cho họ những gì họ cần, thì khi họ cần, họ sẽ rời đi. Vì vậy, hãy luôn xem xét trình xem trên thiết bị di động khi thiết kế trang web của bạn, thực hiện các thay đổi hoặc tối ưu hóa nó.

2. Thực hiện tốt nghiên cứu từ khóa

Một trong những khía cạnh đầu tiên của bất kỳ nỗ lực SEO trang web nào là với các từ khóa của nó.

Việc chọn những từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhất, không nhất thiết phải luôn chuyển thành thứ hạng tốt nhất. Bạn cần phải nỗ lực để đảm bảo rằng bạn có thể cạnh tranh ở vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu bạn đã thực hiện một chiến dịch SEO, thì bạn nên xem xét quay lại và thực hiện kiểm tra từ khóa. Điều này sẽ đòi hỏi phải kiểm tra mọi từ khóa, đó là khối lượng tìm kiếm và mức độ cạnh tranh.

Ghi lại thứ hạng dự kiến ​​cho mỗi từ khóa. Bạn có nhận thấy sự sụt giảm trong thứ hạng của mình kể từ khi bạn tạo chiến dịch của mình không? Bạn có nhận thấy một sự cải thiện? Bạn cũng nên theo dõi sự cạnh tranh của mình, để xem họ đã chọn từ khóa nào và xếp hạng tốt như thế nào.

Việc kiểm tra như vậy sẽ giúp bạn không quá vài phút để thực hiện, nhưng nó có thể rất có giá trị khi bạn phát hiện ra các từ khóa có tiềm năng hoạt động cao khác. Bạn thậm chí có thể quyết định sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, để thu thập số liệu tìm kiếm cho các từ khóa mới được khám phá của bạn.

3. Xóa nội dung trùng lặp

Hầu hết mọi người nên biết tốt hơn là xuất bản cùng một nội dung trên nhiều trang web. Khi Google phát hiện ra tất cả nội dung này, nó sẽ chỉ lập chỉ mục nội dung đầu tiên mà nó tìm thấy. Điều này có nghĩa là, tất cả các trang khác sẽ không được xếp hạng ở bất kỳ đâu trong công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể hoạt động rất nhanh, trong đó nhiều người sẽ lấy các bài đăng trên blog của mọi người và xuất bản chúng ở nơi khác, trên nhiều trang web, với hy vọng làm tổn hại trang web.

Nếu Google không thể xác định ai là tác giả ban đầu của nội dung, thì bạn sẽ mất nội dung đó.

Có rất nhiều công cụ mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến, cho phép bạn theo dõi các tab trên trang web của đối thủ cạnh tranh để bạn có thể loại bỏ nội dung của họ ngay lập tức.

Khi nói đến việc chống lại tình trạng này, có một số điều bạn có thể làm. Đầu tiên, bất cứ khi nào bạn xuất bản một bài đăng mới trên trang web của mình, bạn sẽ muốn yêu cầu lập chỉ mục ngay lập tức. Bằng cách này, nếu nội dung của bạn bị loại bỏ, nó sẽ ít có khả năng hiển thị ở bất kỳ đâu trong các công cụ tìm kiếm.

Google vẫn có thể mất thời gian để lập chỉ mục bài đăng của bạn. Nhưng ít nhất bạn có thể xác định chắc chắn ai là tác giả của bài đăng với yêu cầu của bạn.

Có những công cụ như Copyscape mà bạn có thể sử dụng để xác định nội dung trùng lặp trực tuyến.

Trong các tình huống khác, bạn có thể chỉ cần liên hệ với quản trị viên web và yêu cầu họ xóa nội dung của bạn.

4. Nhận thức về Thương hiệu

Một trong những giải pháp SEO tốt nhất cho năm nay và những năm tiếp theo, là liên tục củng cố thương hiệu cho trang web của bạn. Khi thương hiệu của bạn xuất hiện ở đầu danh sách công cụ tìm kiếm, điều đó sẽ giúp thuyết phục mọi người mua hàng của bạn. Bạn muốn tạo ra một thương hiệu có tính dễ nhận biết và đáng tin cậy. Điều này sẽ giúp bạn giữ được lòng trung thành của khách hàng, từ đó sẽ có khách hàng lặp lại.

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những công cụ hữu hiệu và hiệu quả nhất để sử dụng để nâng cao thương hiệu của bạn. Và, mặc dù thực tế là quảng cáo trên mạng xã hội hoàn toàn không làm gì cho thứ hạng SEO của bạn, nhưng nó giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập trực tiếp đến trang web của bạn.

5. Cải thiện tốc độ tải

Nếu người xem của bạn phải đợi từ 3 đến 5 giây để truy cập các trang web của bạn, thì tốt nhất bạn nên tin rằng họ sẽ không ở lại quá lâu.

Khi nói đến các giải pháp SEO, đây là một cách khắc phục tương đối đơn giản. Bạn muốn đảm bảo rằng trang web của bạn đang tải nhanh nhất có thể, cho tất cả những người truy cập vào nó.

Cách tốt nhất để làm điều này là thực hiện kiểm tra tốc độ tải của riêng bạn. Kiểm tra cách trang web của bạn tải trên nhiều loại trình duyệt web, bao gồm trình duyệt phổ biến nhất, Firefox, Chrome, Edge và Safari.

Bạn cũng nên xem thời gian hoạt động của máy chủ. Thời gian hoạt động của máy chủ cho bạn biết, thời gian trang web của bạn hoạt động và hoạt động.

Mặt khác, về cơ bản, thời gian ngừng hoạt động là thời gian trang web của bạn không thể truy cập được đối với khách truy cập. Nếu trang web của bạn ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian dài, thì nó có thể có ảnh hưởng bất lợi đến thứ hạng của nó.

Có các dịch vụ giám sát thời gian hoạt động của máy chủ mà bạn có thể đầu tư vào. Nhiệm vụ của họ là duy trì hoạt động trang web của bạn mọi lúc. Bạn cũng nên cân nhắc việc liên hệ với công ty lưu trữ của mình để đảm bảo rằng họ đang cung cấp cho bạn tốc độ trang web tốt nhất có thể.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO